Diablo Immortal: Doanh thu giảm so với khi mới ra mắt, nhưng vẫn đều đặn 1 triệu USD mỗi ngày!
P.W
một thángBình luận: 70
Diablo Immortal: Doanh thu giảm so với khi mới ra mắt, nhưng vẫn đều đặn 1 triệu USD mỗi ngày!
Đó là số liệu của đơn vị khảo sát thị trường AppMagic công bố vừa rồi. Bất chấp là tựa game PC bị đánh giá thấp điểm nhất trên Metacritic, Diablo Immortal vẫn là cỗ máy in tiền cho Blizzard. Hàng ngày, tựa game có bản iOS, Android và PC vẫn thu về ít nhất 1 triệu USD tiền bán vật phẩm ảo.

Đáng nói ở đây là, con số doanh thu kể trên đã giảm hơn 50% so với thời điểm game vừa ra mắt. 7 ngày đầu Diablo Immortal được phát hành, Blizzard thu về khoảng 2,4 triệu USD một ngày. Và họ đạt được con số đó bất chấp những tranh cãi và lên án từ cộng đồng gamer, xoay quanh chiến lược tìm kiếm doanh thu dưới dạng in app purchase trong một game miễn phí, nói trắng ra là hút máu.

Trên Reddit từng có thread mô tả một chỉ số nhân vật trong game, với tác dụng giảm 1% sát thương nhân vật chịu đựng. Để nâng cấp tối đa chỉ số này, người chơi sẽ phải bỏ ra… 40 đến 50.000 USD để mở khóa toàn bộ. Còn trong khi đó, trên mạng thậm chí còn có một trang web mô phỏng bao nhiêu lần đổ 25 USD vào game chỉ để đúc ngọc lên 5 sao. Quá trình này nếu không may mắn, anh em có thể mất tới hàng chục nghìn USD.

Giữa tình trạng như vậy, Blizzard vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy họ sẽ chỉnh sửa mức giá của in app purchase. Dĩ nhiên nếu không muốn bỏ tiền thì anh em vẫn luôn có lựa chọn bỏ thời gian để cày game. Nhưng sự chênh lệch giữa người chơi bỏ tiền, thậm chí là rất nhiều tiền ép ngọc đối với những người “cày chay” rất dễ khiến tựa game gặp khó khăn trong việc giữ chân người chơi về lâu về dài.

Theo WCCFTech
70 bình luận
Trên Reddit có thằng nạp gần 3 tỷ rồi vẫn chưa max ... dkmn cái game khựa trá hình !!!
@sunny_summer Bác chơi chưa mà phán như thánh vậy? T vẫn đang chơi nè. Mới chơi hơn 1 tháng, ngày nào cũng chơi tầm 3-4h/ ngày. Tới 1 mốc nào đó vận may ko ra được gem legendary. Thì mãi mãi bác ko đủ Combat Rating. Mà ko đủ CR thì đi lên Hell 3 hay Hell 4 phải gánh 300-400% dmg từ quái, đánh quái chỉ được 10-20% thì bác nghỉ ai chơi chay nổi mà tới endgame. Đủ CR thì lên đi chung dungeons với tụi khác cày normal gems được. Còn ko thì chơi với tụi newbie.
@sapphire2142 Cá nhân mình xác định ko chơi từ khi nó giới thiệu lần đầu ở Blizcon 2018 rồi
@Damian Phạm mình chơi được từ hôm ra mắt do tài khoản mình region là US, chơi được tầm 2 tuần thì bỏ, nó cũng hay nhưng ko hay đến mức sẵn sàng nạp tiền vào game, mình chơi bằng ipad pro 2020 mà chạy ko mượt, nó tụt pin cũng ghê nữa, nên thôi bỏ luôn
@whylove612 vo clan, nhờ clan kéo nếu cr không đủ. tui có 1700 nhờ clan kéo h3 lấy đồ p80. CR đâu phải chỉ có legendary gem để nâng đâu, còn đống gears kia mới là phần chủ yếu. gears khi xác nhận có hên xui. hên ra mấy món ngon là 1 lúc lên vài trăm cr, gem thì nâng sml cũng chỉ tăng có mấy chục. đối với người 0 nap hay nạp ít thì đừng lên hell khi vừa đủ p, náng lại thêm 10p để farm đồ, up cr rồi hãy lên hell level
có ông nào đấy nạp 25k $ để đập hòm xong kết luận game hút máu vl. đập hết cả tiền mà méo ra được cái j giá trị
@driwalk xoá chac xoá game : ))))
https://www.reddit.com/r/DiabloImmortal/comments/vfba3g/quin69_world_first_achievement_in_deleting_25k/
@driwalk nhất là khi mình nạp và đi chung với mấy đứa không đập tiền mà hên xui thế nào ra hàng xịn cho nó, mình không có gì giá trị mới cay
Chê bai lắm vào nhưng các con chiên vẫn miệt mài cúng tiền thì hãng nó cứ vặt thôi, ko vặt thì có lỗi quá ^^
tôi chơi PC bản thời tiền sử tiếp dị
Mih vẫn chưa nạp xu nào :3
Blizzard nát quá rồi, toàn tạo ra game rác thôi
@Huy †rần mình vẫn đập crest vào mà mình không biết vụ này vì không thấy nó viết, xưa giờ mình toàn ra rune và gem khi đập crest, gears toàn đánh tùm lum tự nó ra.
@sunny_summer

Bạn search mấy video kiểu này xem sao.
@Huy †rần phải tốn nhiều điểm cho cột đó thì mới có thiên phú này, mà chỉ có tác dụng outdoor tức là đánh tùm lum ngoài đường .... đi sâu vào cột tìm kho báu thì phải bỏ bớt cột chặt chém hay sinh tồn, vậy thôi, cứ chặt chém sinh tồn cho sướng cái tay, đồ rớt hên xui
@Huy †rần à vụ này xem lại mới thấy, rank 5 ngọc cùi cũng tăng khả năng rớt đồ, lên rank 5 5 viên cùi cùi là được
Càng hiếm càng có giá =))
móa nó gắt thật :O
mình cài vào xong chơi đc 1 lúc rồi để luôn tới nay chưa vào lại.
pisa
TÍCH CỰC
một tháng
Anti thì kiểu gì cũng có cái để nói thôi, game này quá là bình thường với 1 game f2p, thay vì ai cũng phải tốn hàng trăm $ để mua như D3, mà vẫn phải cày bục mặt mới có đồ xịn (để end game thì cày không thua gì và không có đường tắt). Trong khi có thể chơi miễn phí Diablo Immotal với chất lượng vượt trội phần lớn game mobile hiện nay, và chẳng sợ thua thiệt ai nếu không đú đua top, không sợ bị đồ sát giành bãi, không sợ auto đầy map, không cần cắm máy chục acc để dồn đồ... vẫn trải nghiệm đủ content game mà không bị đì không đánh nổi quái như mấy game f2p Hàn.
Anti cứ chửi, ai chơi cứ chơi thôi.
pisa
TÍCH CỰC
một tháng
@Brandon T Game này để chơi được là không tốn xu nào nhé. D3 mua đủ tất cả các bản DLC đến giờ phải hơn trăm $ rồi, mà cũng đâu đã hết, vẫn có in game purchase để nạp thêm mà.
@march3090 chơi tới end game content chưa mà phán như đúng rồi thế ?
@sunny_summer Endgame có gì ngoài đi rift, con game này chả khác j D3 port sang mobile 😆
@march3090 raid .... elder rift là để farm runes, từ đầu tới cuối game đều 0 đổi nên không là end game. dungeons cũng là để farm gears, chỉ có raid, pvp, shadow/immortal war, exile, path of blood, contract (nếu là shadow), elite quest và challenge rift là end game contents.
piksal
ĐẠI BÀNG
một tháng
chơi như game offline, tàn sát quái, làm nhiệm vụ là đủ enjoy rồi, thích thì nạp 1 ít cho nó mạnh mạnh, giết quái cho đã tay hơn thôi, chứ nạp nhiều vào hơn thua với ai? không nạp vẫn chơi được hết content chứ có giới hạn gì đâu mà bảo là hút máu?
@sunny_summer hiệu ứng đã bá đạo rồi lại thêm cái chỉ số offense với defense ấy, dame và def nó phụ thuộc vào chênh lệch chỉ số đó rất nhiều nên mới bảo là khắm. Nếu ko có chỉ số đó thì các dòng của ngọc ngon vẫn có thể bù đắp bằng gear đc.
@thanhttvm hôm nay vô rift với đám f2p, cay thế nào mình đâp 3 crest tím ra 3 viên cùi, đứa đi chung đập 1 crest tím free hàng tháng được cái gem 4/5 sao .... vậy ra f2p cũng không hoàn toàn thua cho đám pay, nếu hên thì vẫn rất mạnh.
chỉ số offense và defense ở đâu, đọc mỏi con mắt cũng đâu có thấy cái legendary gem nào tăng offense với defense đâu? chỉ thấy hiệu ứng và tăng khả năng tìm ra đồ xịn, tăng vài chục combat rating và tý resonance; hết rồi
@sunny_summer beta nó là offense và defense giờ chuyển thành combat rating với Resonance rồi. Ra gem legend nó ko khó lắm, nạp tầm 200k mua pass tháng ra gem xịn vẫn đều đều nhưng nó nằm ở cái vấn đề up level gem. Thôi bác cứ chơi đi chứ e ngại giải thích quá, khuyên bác ko nên đầu tư nhiều vào con game này để sau đỡ phải hối hận thôi, còn chơi trải nghiệm giết thời gian thì game nào cũng chơi đc hết thôi.
@thanhttvm mình chủ yếu mua hàng cosmetic, vài cái package phải cày mới lấy được đồ chơi, tặng crest tím thôi. ý mình là mấy đứ f2p cũng hên ra phết, không nạp gì vẫn ra gem 5 sao, trong khi nhiều thằng nạp vài ngàn usd cũng chỉ ra gem 5 sao đúng 1 lần.
cũng thèn hôm qua, đi dungeon với nó, mình 5 lần 0 ra gì, nó 1 phát vừa cam vừa xanh .... ack , may mà nó không nạp, nó mà nạp chắc đứng đầu server
Chắc là game này, tính cài chơi thử mà nghe tốn kém quá lại thôi! 😌
1C493A06-E8E6-4253-BF31-FC49C2DCAD19.png
Mình là mình ghét món này nhất 'nhiều tiền ép ngọc"
thôi tải D2 LoD về cày lại hoài niệm tuổi thơ chơi ngoài quán cho vui 😆
Mình cũng nghĩ điều này sẽ xảy ra vì nhiều lý do.
Anh em thích diablo chơi bản Project Diablo 2 ý . Phiên bản mod gần như là hay và công bằng nhất thời điểm hiện tại
Chỉ có nước mưa và phân chim miễn phí nhé mấy thánh chê, nói hút máu thì mấy cha cũng éo phải đối tượng nó nhắm vào , con số 1tr usd đã phản ánh quá rõ, chửi chửi qq
Tui chơi mới đc 9 ngày. Lv 60+42 rồi. Chả cần lạp xu nào Cr có 1k mà vẫn chiến tốt pvp thì k nói làm j vào cái chết. Chơi giải trí cho vui thôi
game hầu như là pve thuần, không nạp vẫn chơi ngon lành như thường, ngọc cùi vẫn phang boss ầm ầm thì người chơi còn kêu ca phải nạp là thế nào? muốn tăng doanh thu thì phải tập trung vào đấm nhau, hiện tại chế độ pvp như hạch, làm người bỏ tiền 0 cách nào "phô diễn" sức mạnh của mình thì ai thèm nạp tiếp, giảm doanh số là đúng.
Cười vui vẻ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019