Dịch vụ chơi game cloud Google Stadia dùng GPU AMD tùy biến riêng, mạnh hơn Xbox One X và PS4 Pro
Duy Luân
2 nămBình luận: 44
Dịch vụ chơi game cloud Google Stadia dùng GPU AMD tùy biến riêng, mạnh hơn Xbox One X và PS4 Pro
Để phục vụ cho dịch vụ chơi game trên cloud Stadia của mình, Google đã bắt tay với AMD để tạo ra những con chip riêng dành cho server của họ. Mỗi server sẽ có 1 con CPU x86 tùy biến, nó chạy ở xung nhịp 2,7GHz, RAM 16GB và quan trọng hơn là một GPU do AMD thiết kế riêng có khả năng tính toán 10,7 teraflops. Để bạn dễ so sánh thì một chiếc Xbox One X có sức mạnh 6.0 teraflops còn PS4 Pro vào khoảng 4,2 teraflops. Trên thực tế, con số 10,7 teraflops này sẽ giúp bạn chơi được game 4K ở mức 60fps, có hỗ trợ HDR và âm thanh surround song song với việc stream những gì bạn chơi lên YouTube (cũng ở độ phân giải 4K).

Google có nhiều trăm hay thậm chí là cả nghìn server như thế này kết nối với nhau để phục vụ bạn, chưa kể chúng sẽ được phân bố rải rác ở 7500 khu vực địa lý nhằm giảm thời gian kết nối cho người dùng. Các server đều chạy Linux, chưa rõ điều này có làm ảnh hưởng lớn tới khả năng tương thích game hay không.

Trong tương lai, Google lên kế hoạch nâng cấp độ phân giải khi chơi game lên thành 8K, còn số khung hình / giây sẽ tăng lên 120fps.

Một trong những vấn đề lớn của việc chơi game qua cloud đó là giá cả, hiện tại PlayStation Now đang tính phí 20$ / tháng, chưa rõ Google sẽ tính bao nhiêu tiền. Với việc sử dụng cùng 1 server và chia sẻ cho nhiều người chơi, chúng ta có thể kì vọng phí sử dụng của Stadia cũng sẽ từ mức 20$ trở lại.

google_gaming_announce_gdc_11.jpg

Nguồn: The Verge
CpT
TÍCH CỰC
2 năm
Nếu cái này được xem là 1 platform thì có thể sắp tới ngoài game phiên bản PC, PS4 và XBox chúng ta có thêm phiên bản Stadia.
DearGodVN
TÍCH CỰC
2 năm
@CpT Mình nghĩ là nó sẽ chơi các bản của PC, các game đa nền có trên PC. Chứ các game độc quyền trên Playstation và Nintendo thì sẽ không có, còn về Xbox thì không nói vì các game trên Xbox đều gần như có trên PC rùi
libieu
CAO CẤP
2 năm
@CpT thị trường trăm tỉ đô này anh nào cũng ôm mông cắn phát 😁
Amd ấm rồi. Chuẩn bị ps với xbox mới ra nữa
giuloihua
ĐẠI BÀNG
2 năm
nếu chất lượng tốt 20$ 1 tháng là cũng được
hailongan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giờ chơi game quan trọng nhất là đường truyền
phan van lan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tầm tiền này phí 1 năm có thể mua luôn 1 con ps roi
marilonluu
TÍCH CỰC
2 năm
@CitaTo "Dự" giá là một. Hai là chơi thì cũng phải bỏ tiền mua game thôi, ko đóng phí thì chỉ ngồi xem youtube.
CitaTo
TÍCH CỰC
2 năm
@marilonluu 1. Chưa có giá thì phải dự thôi, tất cả phân tích đều là dự đoán thôi.
2. Khả năng cao sẽ có nhiều game trả tiền nhưng sẽ được free theo đợt, hoặc mua game giá ưu đãi... chứ ko ai đăng ký chỉ để xem Youtube đâu.
@Nguyen Thanh 1998 5G chơi 5p chắc hết tiền mạng 😁
@tuan9945 4G còn stream phim 4k ầm ầm chứ đợi chi 5G, biết đâu nhà mạng lại đưa ra gói ưu đãi cho thể loại stream game nữa thì sao
Hóng quá
AMD ký được hợp đồng ngon nhỉ. Toàn chơi vs mấy ông lớn. Trong PS4, Xbox, Macbook toàn card AMD.
Neko 69
ĐẠI BÀNG
2 năm
@forest_fire Rẻ , tiết kiệm điện , tích hợp luôn với cpu thì ai chả muốn
AMD gpu tùy biến cho các hãng đều thấy ngon vậy mà hàng nhà nhiều lúc dở hơi 😁
marilonluu
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenlinh712 Mình xài AMD có thấy dở hơi gì đâu.
@marilonluu trên mặt trận game PC thì card amd vẫn bị yếu thế hơn Nvidia trong khi trên console thì bá luôn rồi, các hợp đồng tùy biến cũng 1 mình anh trùm. Thế mới buồn
marilonluu
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenlinh712 Nếu so cùng giá tiền thì card AMD luôn ngon hơn.
Blessa
TÍCH CỰC
2 năm
Máy mạnh mà ko có game ex thì cũng chả ai mua đâu
haikv240987
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhiều khi cấu hình mạnh chưa phải là lựa chọn tối ưu
Tai Vuong
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ngon rồi , chờ đợi thật tế xem sao thôi .
giá game mà bằng giá mua thường thì đi sớm như mấy anh đi trước
A0kiji
CAO CẤP
2 năm
ngon đó, tương lai ko cần phải bỏ quá nhiều tiền cho phần cứng rồi hehe
anhutsg
CAO CẤP
2 năm
Hy vọng gg chèn ít quảng cáo vào và giảm giá thành . hoặc tính theo quốc gia như apple music , steam .......
Vn giờ đường truyền chưa ngon lắm
deslatha
ĐẠI BÀNG
2 năm
game cloud Google Stadia: Stadia, Stadium= 1 game chơi được services xử lý bởi đa nhiệm song hành vi xử lý. Khi bạn chơi game thì lập tức 100 vi xử lý mô phỏng của Google- machine learning phỏng đoán và tạo ra những tình huống kế tiếp theo kỹ thuật mới của AMD, và theo thời gian sẽ được lưu truyền trên hàng ngàn servers tương ứng như những nervous mạng lưới dây thần kinh trong bộ não và được lập trình tuỳ biến.

Vậy đâu là sự thật đột phá công nghệ và đâu là khả năng quá tầm tay, google không nói rõ và đang ở hình thức ban đầu. Quan trọng nếu phát triển thành công thì xbox hay playstation đi vào lịch sử hay trở thành máy phụ trợ xử lý cấu hình.

Nếu ở tầm nhìn vï mô gián tiếp thì công nghệ mới bắt buộc có đường truyền 5G, 6G, kết nối không kiểm soát và đồng bộ kỹ thuật số hệ điều hành mạng.
Vì vậy chỉ có bắc Mỹ, tây Âu mới đủ điều kiện; và từ game đến mô phỏng tình huống phòng lập trình thí nghiệm để nghiên cứu đều như nhau.

Men theo ý tưởng này thì châu Úc và châu Á đã rơi vào tình trạng 300 năm trước 《bế quan tỏa cảng- hạn chế thông thương hàng hoá khoa học phát triển》giờ thành 《bế mạng khóa net- hạn chế thông tin dữ liệu tri thức khoa học đột phá》lập lại.

Giống như cuộc chiến 5G mới là chủ yếu mà trade war mới là 1 cuộc tập trận nghi binh; Binh bất yếm trá tuy nhiên đây chỉ là ăn ốc nói mơ thôi, bạn đừng cho là thật.

Dù sao đi nữa thì công nghệ machine learning đã mở ra thời đại mới tương đương với 100 năm trước mở ra cánh cửa sử dụng năng lượng dưới hình thức điện tử máy móc, giờ là hệ thống kết nối loài người với nhau như 1 hệ thống dây thần kinh của 1 người sau ngàn năm sống trong tình trạng bán thân bất toại giờ đã phục hồi.

Tương lai nền văn minh sẽ về đâu hay lập lại nhưng có lẻ chúng ta sẽ không nhìn thấy hay rõ ràng trước mắt phải không bạn a!!!
Google chỉ giỏi bịp bợm.
😁 Mua té máy chơi game cho rồi =))
Ngày tàn của console chăng


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019