Dịch vụ di động của Google sẽ phụ thuộc nhiều vào kết nối WiFi?
Blaze1st
6 nămBình luận: 15
[​IMG]

Google được cho là đang cố gắng hợp tác với T-Mobile và Sprint để trở thành một nhà mạng ảo (MVNO - mobile virtual network operator), cung cấp các dịch vụ di động đến cho người tiêu dùng. Và theo tin mới nhất từ Wall Street Journal (WSJ) thì nhiều khả năng, dịch vụ di động của Google sẽ phụ thuộc nhiều vào kết nối WiFi. Theo mô tả của WSJ thì mạng di động của Google mặc định sẽ tận dụng WiFi để truyền tải dữ liệu, truyền tin nhắn, thực hiện các cuộc gọi,...trong trường hợp mạng WiFi gặp vấn đề, hai mạng di động từ Sprint và T-Mobile sẽ được tự động thay thế.

Với việc nhiều thành phố ở Mỹ được phủ sóng WiFi nhờ vào hàng loạt các điểm WiFi Hotspot, thì ý tưởng của Google là rất hợp lý bởi tốc độ của WiFi sẽ ổn định hơn. Hơn nữa, WiFi cũng đáp ứng các nhu cầu cao về mạng từ phía người dùng, và nó cũng phần nào tốt hơn so với mạng di động như 4G, đặc biệt là chi phí rõ ràng sẽ rẻ hơn. Điểm yếu duy nhất đó là khi người dùng ra khỏi tầm phủ sóng của WiFi Hotspot, họ buộc phải trở về dùng mạng di động bình thường.

Thực tế thì việc dùng mạng WiFi để thay thế mạng di động truyền thống đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, với sự mở đầu của nhà mạng ảo Republic Wireless, và hiện giờ thì chúng ta có cái tên Cablevision. Thông thường những nhà mạng này sẽ bán ra những chiếc smartphone mà họ đã tuỳ biến bản ROM, với các gói cước đi kèm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những nhà mạng di động khác.

Với smartphone có bản ROM được tuỳ biến lại từ Republic Wireless hay Cablevision, chiếc smartphone của bạn một khi đã có kết nối WiFi, nó sẽ không chỉ dừng lại ở việc lên mạng, mà nó còn có thể gọi điện và nhắn tin. Khi kết nối WiFi bị ngắt hoặc gián đoạn, tin nhắn và cuộc gọi của người dùng sẽ vẫn được tiếp diễn bởi máy sẽ tự động chuyển qua mạng di động (Republic Wireless thì bắt tay chặt chẽ với nhà mạng Sprint). Trong trường hợp của gói cước chỉ dùng mạng WiFi, thì điện thoại của bạn sẽ chỉ gọi/nhắn tin bằng WiFi, nó sẽ không thể kết nối với mạng di động thông thường.

sao hình đẹp của Quân nó có chữ X không lên hình vậy mấy anh?
@Blaze1st Bác thử xem nó có phải có đường dẫn là https không 😁
Không biết bao giờ ra lại 1 con Android có bàn phím như trong hình minh họa nhỉ.
@sskkb Chắc sẽ không có đâu 😁 bây giờ các nhà sx phải ưu tiên "độ dày" và tính "nguyên khối", con này cũng nhanh đứt cáp, với gõ phải dùng ngón cái "với" khá khó chịu 😃
vậy là ko có wifi là ko dùng được luôn hả ta???
taolao
TÍCH CỰC
6 năm
@vidiashop123 Bác này còm men mà không đọc bài thì phải, người ta đã viết rất rõ rồi mà :eek:
M3ga
CAO CẤP
6 năm
@vidiashop123 Nhìn mỗi cái tiêu đề rồi comment vậy bác
hoi khong dung chu de. nhung ma cho hoi cai dien thoai tren la cai gi. no chay android gi vay.
Hi vọng sớm triển khai để mình xài 1 số
dự nhé google sẽ không sống nổi quá 1 năm 8 tháng trước khi công bố đóng cửa dịch vụ.
huygapro
TÍCH CỰC
6 năm
Gọi qua wifi nó lag thì sao nhỉ
Ý tưởng sử dụng wifi truyền tải hỗ trợ cho 2G/3G/4G truyền thống cũng không phải là mới. Công nghệ wifi offload đã được đưa ra và thử nghiệm từ vài năm trước. Các nhà mạng của VN cũng sẽ launching dịch vụ này trong năm 2015.
Các bác chờ xem nhé.
"Trong trường hợp của gói cước chỉ dùng mạng WiFi, thì điện thoại của bạn sẽ chỉ gọi/nhắn tin bằng WiFi, nó sẽ không thể kết nối với mạng di động thông thường."

Vậy khi bị ngắt wifi sẽ ko gọi/nhắn tin bằng mạng di động thường dc sao?
anhdaicaca
ĐẠI BÀNG
6 năm
Không liên quan đến chủ đề nhưng các bác cho em hỏi cái đt trong hình tên gì.
Ngày trước em dc dung thử 1 cái giống hệt như thế, nhưng cái khúc để phím menu nó hơi nghiêng lên chứ không thăng bặt như này. Sau cũng có logo Google

Em mê nó mấy năm mà không biết tên gì để tìm
Mobifone đưa ra dịch vụ Wifi Calling rồi nhé. Không cần roaming nữa.http://vtcomtech.com/tin-tuc/16-tin-thi-truong/1616-tintuc-mobifone-dua-ra-dich-vu-wifi-calling
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019