realme 8 series


Dịch vụ TV trực tuyến của Intel sẽ mang tên OnCue?
Duy Luân
8 nămBình luận: 5
Intel_TV_online.jpg

Theo trang GigaOM, dich vụ TV trực tuyến mà Intel dự tính ra mắt vào cuối năm nay sẽ được gọi là "OnCue". Todd Brandes, quản lí của công ty quảng cáo OMD chịu trách nhiệm làm việc với Intel, đã thay đổi hồ sơ trực tuyến của mình như sau: "Phát triển và dẫn đầu việc triển khai một thiết bị tiêu dùng mang tính cách tân cao của Intel Media, OnCure". Điều đó gợi ý rằng Intel đã thông báo đến đối tác truyền thông của mình để chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức thương hiệu này. Tại Computex 2013 diễn ra vào tháng 6 vừa rồi, Intel từng trình diễn hai đầu set-top box để dùng cho dịch vụ TV nói trên. Ngoài việc truyền phim ảnh và show truyền hình từ Internet, thiết bị của Intel còn có thể truyền video, hình ảnh đến các PC, laptop, tablet trong gia đình, từ đó cung cấp một giải pháp giải trí chất lượng cao.

GigaOM cũng khám phá rằng hồi tháng 5, một công ty shell (công ty có tác dụng như một "phương tiện vận chuyển" cho công ty khác chứ không sở hữu tài sản nào đáng kể) mang tên Sest Inc. đã đăng kí thương hiệu liên quan đến chữ OnCue tại Mỹ. Hồ của Sest đề cập đến việc sử dụng OnCue cho các dịch vụ thuê bao có thể thu các kênh và chương trình TV cũng như phim. Nội dung sau đó sẽ được truyền đến set-top box và các máy tính di động, có vẻ giống với chức năng của hệ thống mà Intel mang tới Computex 2013. Sest cũng có đưa ra một logo (ở cuối bài viết) với dòng chữ "TV has come to its senses", tạm dịch là "đã đến lúc TV bắt đầu suy nghĩ một cách hợp lý".

Ngoài ra, Sest cũng có một hồ sơ với nội dung gần như được sao chép y chang từ đơn đăng kí cho chữ "Intel Inside & Out", gợi ý Sest chính là một công ty shell cho Intel. Hiện Sest cũng đang "bận rộn với nhiều đơn đăng kí thương hiệu ở bên ngoài Mỹ, cụ thể là ở Canada, Mexico và Châu Âu". Ở Châu Âu, công ty này nhờ đến sự trợ giúp của cùng một luật sư là người đã từng đăng kí nhiều thương hiệu cho Intel trong quá khứ.

Cuối tháng rồi, CEO của Intel từng chia sẻ rằng công ty vẫn tiếp tục xem xét đến các mô hình kinh doanh truyền hình, trong đó hai điều quan trọng là "giao diện người dùng phải tốt và kĩ thuật nén-giải nén phải tuyệt vời". Thế nhưng ông cũng nói rằng Intel sẽ rất cận trọng ở mảng này bởi hãng không phải là một nhà cung cấp nội dung lớn. Sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Apple, Google và các hãng truyền hình cáp truyền hình cáp truyền thống cũng là những rào cản đáng quan tâm.

oncue-logo.jpg
Logo OnCue trong đơn đăng kí của Sest

Nguồn: GigaOM
QPR
TÍCH CỰC
8 năm
Tốt rồi
Ồ zê, đọc là "On-cu" tức là "trên..." mà "trên..." là gì nhỉ?
thấy cũng tiện quá ha
cũng đc. Nhu cầu mình không cần cái này lắm
dạo này nhiều hãng ra dịch vụ trực tuyết nhỉ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019