Dịch vụ VoLTE của nhà mạng - tại sao tôi lại cần nó?
hieppg
2 thángBình luận: 0
Nếu bạn thấy tiêu đề và vào tới đây, chắc bạn ít ra đã nghe sơ sơ VoLTE là gì và lợi ích của nó. Một trong các lợi ích thì cuhiep đã review lâu rồi - Dùng thử Voice Over LTE Viettel: kết nối nhanh hơn, âm chất và to hơn (tinhte.vn)
Tuy nhiên cá nhân tôi thì không quan tâm chất lương thoại - vì có gọi thoại truyền thống mấy đâu - nhưng tôi cần nó vì lý do nói bên dưới đây. Và thật tốt là hiện nay cả Mobi và Vina đều đã có cung cấp miễn phí cái này.

Vấn đề tôi cần giải quyết là khi điện thoại kết nối internet qua 4G, mỗi khi có cuộc gọi tới, thì internet bị ngắt, do điện thoại tự chuyển về 3G cho cuộc gọi thoại, và 3G thì không hỗ trợ voice/data song song. Với hầu hết mọi người thì chắc chẳng sao. Nhưng tôi lại dùng TrueCaller để nhận dạng cuộc gọi Spam, mà TrueCaller thì lại cần kết nối internet để định danh người gọi. Thế nên số lạ gọi đến mà máy đang ko có wifi thì là không xác định được spammer, vì 4G bị ngắt rồi còn đâu! Thế nên cứ ngồi nhà có wifi thì TrueCaller làm việc tốt, nhưng cứ ra đường, đến cơ quan, là TrueCaller ko xác định được người gọi nữa.

Để cuộc gọi và data có thể chạy song song được, thì ta cần VoLTE! Bời vì với VoLTE, thì cuộc gọi được chuyển qua kênh data, và vì thế điện thoại không cần switch từ 4G về 3G nữa. Vậy nên bật VoLTE lên là giải quyết được vấn đề voice/data song song, và tôi có thể yên tâm từ chối Spam call bị nhận diện bởi TrueCaller dù máy không có wifi.

Bạn nào có cùng nhu cầu voice/data song song thì có thể làm như tôi nhé. Dịch vụ miễn phí. Cũng ko mất phí data cho cuộc gọi chạy qua data.

Các bước đơn giản:
1- đăng ký với nhà mạng bằng tin nhắn Bạn nào thấy cần có thể nhắn tin để kích hoạt, nếu chưa có. Với Mobi thì nhắn “dk volte” tới 999, còn Vina thì nhắn “volte” tới 888. Nếu báo lỗi thì chat với bên hỗ trợ online của nhà mạng sẽ được giải quyết. Với Vina thì ko hiểu sao thuê bao của tôi bị báo là không thuộc diện sử dụng dịch vụ. Đến hôm sau thì thấy được bật. Với Mobi thì ai dùng các gói MBIZ sẽ ko dùng chung được VoLTE.
2- vào settings của máy và bật VoLTE lên. Như Android thì tương tự hình dưới.

Xong 1 và 2 thì thanh trạng thái sẽ hiển thị VoLTE cạnh cột sóng của SIM đã bật dịch vụ thành công như hình dưới đây - như máy của tôi thì đã bật cho cả 2 SIM Mobi và Vina.

Hy vọng có ích cho bạn nào có cùng nhu cầu.

Screenshot_Call settings.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019