iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Điểm hay của Black Berry là gì ?
shinmobile
12 nămBình luận: 693
Mình thì chưa đủ am hiểu cả về BB lẫn Iphone và các dòng điện thoại khác để đánh giá. Nhưng đúng là có 1 thực tế là có một bộ phận lớn người dùng Ip thường chạy theo thị hiếu (Hay tạm gọi là "đú") và vì nó đắt tiền. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tại sao nó lại đắt tiền và tại sao nó lại trở thành 1 trào lưu khiến mọi người phải "đú" như thế? Rõ ràng người ta không "ngu" đến mức bỏ cả đống tiền ra để chỉ mua về 1 cái điện thoại vớ vẩn.
Nói tóm lại, mỗi dòng điện thoại có 1 điểm mạnh riêng và có 1 điểm yếu riêng. Điểm mạnh đấy phù hợp với tính cách và sở thích người nào thì người đấy thích và yêu nó. Cái này nó cũng giống như các bác thích một đội bóng đá thôi.
Còn các bác mà cứ quyết liệt tranh cãi, bắt người khác phải công nhận bằng được là cái "tình yêu" của các bác nó "đẳng cấp" hơn thì chẳng qua là bởi vì các bác cũng muốn người ta công nhận là mình là 1 người dùng "đẳng cấp" hơn thôi. Mà cái này liệu có thể gọi là 1 dạng "khoe mẽ" không nhỉ ?
Cho nên nói tóm lại, ai thích dùng gì thì là chuyện của người đó. Hãy tôn trọng sở thích cá nhân, nhất là khi chúng ta vẫn chưa đủ hiểu biết để có thể đánh giá tường tận về mọi mặt của 1 vấn đề.
Đôi lời như thế mong các bác đừng phi gạch. Hehe
P/s là em cũng mới xài BB và rất thích nó. Chắc là không muốn đổi qua dòng khác nữa.
h có bác nào cho em con IP hay HTC hay j j thì em dùng chứ đổi lấy BB thì em cũng xin kiếu =))
điểm hay?

Bao nhiêu năm qua dùng điện thoại. Cứ 2 tháng em đổi điện thoại 1 lần( tính em nó thế :d). Đã dùng từ loại thấp đến loại cao. Từ Wm ngày trước đến androi mới ra. Riêng bb em dùng ko thiếu đời nào. Giờ đang dùng 9800. Em nhận xét chút ít. Các bác dùng nhiều, hay vọc, thì dù os, wm,symbian,rim, hay androi cũng chán hết. Hdh nào cũng có cái hay, cái dở. Nhưng em quyết định sd bb vì thao tác nhanh. Gọi điện( kèm theo quản lý danh bạ), nhắn tin và pin. 3 yếu tố này bb là chuẩn nhất trong các máy có hdh. Phần lớn công việc của dt là mấy thứ đó. Còn hdh nào vọc mãi cũng chán thôi

bạn này nói chí phải Mình Thích dùng BB bởi vì nó đáp ứng tốt đc cái công việc cơ bản của điện thoại .

---------- Post added at 01:35 PM ---------- Previous post was at 01:31 PM ----------

không lẽ lúc nào ra đường cũng mang theo Một đống đồ đó à =.=
em thì đã dùng qua gần như hết các HDH cho mobile, ấy nhưng mà chung quy lại thì điện thoại hay smartphone đi vẫn phải nên làm thật tốt cái mình cần là tính năng "call,sms,contact". từ wm, android, meamo, sym, bada, ios chắc chỉ có WM là làm đc, nhưng WM thì lại hay bị treo, chọc đít hoài. chưa nói đến RIM vì em chưa dùng, nhưng em nghĩ BB vẫn là chiếc điện thoại "ổn" nhất với những tiêu chí kể trên (ngay khoản lưu lịch sử cuộc gọi với tin nhắn là em thấy rất PRO, chưa có 1 loại đt nào đc như vậy ngoài BB), cái việc chạy ổn định và nhanh là điều mà những người của công việc thực sự cần đến. em đang dùng N900 của Nokia, nghe gọi rất tốt và sóng sánh ổn định, phần cứng chắc chắn, nhưng em vẫn muốn mua thêm 1 chiếc BB dùng (chắc là 8310). có lẽ sẽ gắn bó với BB về lâu về dài 😃
"điện thoại" hãy cứ là điện thoại, đừng nên lấy đi chữ nào trong đấy 😃
cảm ơn các bác, chúc cho cộng động BlackBerry luôn lớn mạnh! 😃
tinhte84
TÍCH CỰC
11 năm
Bác này nói chuẩn. Đã gọi là điện thoại mà ko làm tốt các nhiện vụ: nghe goi, ntin, quản lý danh bạ thì đèu vứt đi ko cần biêt nó là loại gì và có nhiều chức năng hoành tráng khác. Mình dùng BB cũng đc 4 năm rồi và thấy BB làm rất tốt các nhiệm vụ cỡ bản đó của một chiếc điện thoại nên ko dùng dòng nào khác ngoài BB. Lúc có tiền thì mua dòng cao, hết tiền thì bán đi mua dòng thấp, nhưng nói chung là ko thể thiếu đc BB.... 😃
debutant
ĐẠI BÀNG
11 năm
uhm. Nếu xét các con điện thoại đã dùng thì mình từng chơi từ con 500k đến con 25 triệu, ko sót con hotboy nào trừ dòng của android. Có thể nói nếu ai đua viết một cái tin nhắn cho một người trong danh bạ hơn 1500 người, thì ngoại trừ BB ra không con nào địch lại chú 8700 của mình. Mà giá chung thì chỉ 800k thôi các cụ ạ. Điểm quan trọng mình muốn nhấn mạnh là nếu bạn "làm chủ" được con điện thoại BB, bạn thật sự có một trợ thủ cực kỳ hiệu quả.

Để lại sau lưng cả đống thứ có thể giải trí, mình lao vào công việc, và giờ đây mình hài lòng với BB. Nếu bạn có trên 1000 contacts, lịch của bạn phải sync liên tục, bạn ko được phép để máy treo, bạn cần sự tiện dụng, bạn cần sự "thông minh", bạn cần "nồi đồng cối đá" lỡ rớt xuống nền gạch máy vẫn chạy ngon, bạn muốn gọi mọi lúc mọi nơi, ngay ngoài trời nắng gắt hay trong rạp disco đinh tai nhức óc, bạn muốn truy cập mọi tính năng và phần mềm với tối đa 2 phím bấm (1s) ..... và bạn chỉ có 800 K thì xin mời dùng BB.
Black Berry không có gì hay ! Bạn thích thì dùng mà dùng rồi bạn thấy Black Berry là đẳng cấp
câu này hay này........
doanduc92
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cãi nhau làm gì. Cứ dùng thử BB 1 tuần xem Có muốn dùng cái khác nữa ko. Em dùng 1202 nổi tiếng. 8700 huyền thoại. Ipod Touch 4 đẳng cấp. Sao phải xoắn. Còn 1 số đứa mở miệng ra là chê người khác ko có tiền này nọ nghe thấy ghét. Em mà gặp đc chúng nó cho dép tông vào mõm liền à.

Thôi. ko nói nữa. Ai chê BB đến em cho mượn dùng thử. Nghiện rồi đừng trách em nó
bb phai khong?
-ai da xai- no' thi- e tin chac' chan' se nghien.(y' kien' rieng)
-tat ca? Cac dong dien thoai. Cung giong nhu moi nguoi chung' ta ay' ma-.. Co nguoi manh ve mat nay,nhung yeu ve mat. Khac'..nguoi dep ng k dep,ua nhin, kho nhin,thong minh hay do? Ec'.:d
- do' la ca tinh' va so thich cua moi nguoi.k so sanh va khong the dien dat. Duoc
- khi da xai bb rui...ma cam vao cac dong khac' ........? ( cac bac tu cho y kien hjhj)
- doi voi e .blackberry co the so sanh ,...nhu mot nguoi ban tri an,tri ky
e dang dung e bb8310
Darth_Vader
ĐẠI BÀNG
11 năm
BB là số 1
1 Ai mới cầm BB có lẽ sẽ ko thích lắm, nhưng đã quen rồi thì ko thể dứt ra đc 😁
2 Về HDH thì mình thấy ko có gì để chê cả ngoài việc các soft phải trả phí :mstickle:
3 Kiểu dáng rất đẹp 87, 88 nhìn rất đàn ông, sang trọng 83, 81 nữ cầm rất ok. Hồi đầu toàn nhìn palm mình ko thích 1 tí nào nhưng nhìn BB là kết liền
4 cầm BB rồi chuyển qua các dòng # thì như thấy dùng các dòng # như đấm vào mõm
mình rất kết 88 vì thần tượng của mình cũng dùng 88 :">
thanmeo78
TÍCH CỰC
11 năm
BB có một ưu điểm nổi trội nhất theo mình đó là HĐH ổn định từ đời thấp lên đời cao, kể từ 729 cho đến 9780 người sử dụng hầu như không bao giờ phàn nàn về tốc độ xử lý khi làm một công việc mang tính văn phòng nào đó (sms, email, calendar, memopad). Ngoài ra push mail (nếu bác nào dùng) của bb vẫn là hình thức nhận mail nhanh và ngon nhất. Điểm thứ 3 không thể chối cãi là bàn phím của BB đỉnh nhất hiện tại chưa có hãng nào sánh được.

Tuy nhiên ngoài công việc ra thì về giải trí, phần mềm (phần mềm của BB miễn phí quá ít so với iOS và Adroid, có khi còn ít hơn WM và Symbian).
Màn hình bé cũng là một nhược điểm khó đọc các file powerpoint và pdf có hình
Vấn đề mạng của BB cũng là một vấn đề khi không dùng BIS/BES, Servicebook cho một số dòng máy không ổn định (như con 9650 của mình)

Do điều kiện kinh tế chưa cho phép chứ nếu không lựa chọn của mình sẽ là Iphone (4)
tinhte84
TÍCH CỰC
11 năm
Ko biết bác đã dùng Iphone chưa, nhưng nếu mà đang sử dụng phone để hỗ trợ công việc thì đảm bảo bác mua Iphone dùng đc 1 tháng là sẽ xảy ra 2 trường hợp:
1. Bán Iphone quay về với BB.
2. Ko bán Iphone nhưng sé phải mua thêm 1 máy BB nữa sài.
VicLove
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mua BB đầu tiền vì nó có bàn phím QWERTY ( Giá hợp lý ) --> nhắn tin Vô đối này.
Mua BB vì có TinhTe.vn này
Mua BB vì dùng Nokia SS chán quá.
Mua BB vì Chưa đủ tiền mua Iphone ( mua rồi ko có nhu cầu mua IPhone )
Mua BB vì HDH đơn giản dễ dùng ( nghe gọi nhắn tin OK ... nghe nhạc chụp ảnh là phụ họa )
...
Bê Bê đọc cũng hay hơn nữa.
Mình thấy từ trước tới giờ BB luôn là một thương hiệu nổi tiếng . Người ta còn fai gọi là" đẳng cấp blackberry" ngày xưa BB nổi tiếng do chỉ làm máy cho những ai đặt hàng, và khi sau này thì đã sản xuất đại trà ....! nói thật chứ bây h đưa cho em ip hay n97 hay n8 bất cứ cái gì thì em cũng xin bán đi mà để tiền đó làm chuyện khác....!chỉ có bb là giá mềm tính năng vượt trội, chứ bây h cầm mấy thứ kia thì giá cao, mau rớt giá, tính năng nhiều thật nhưng ko hiểu sao ko hứng thú nữa....! bây h mà ra đường ae gặp nhau cùng sở thích là bb thì mọi người sẽ học hỏi đc rất nhiều từ nhau đấy ạ! dù bạn cầm bb rẻ hay mắc thì kô có ai dám nói gì bạn mà họ còn ngưỡng mộ bạn ....! họ nghĩ bb là dòng đt đẳng cấp cho doanh nhân hjhj.... tiếng anh kô hà phức tạp ....=>(nể ngay) hjhj,
dù già hay trẻ dù gái hay trai....! chỉ cần xài bb là đã thể hiện đc đẳng cấp rùi, còn về phần nhược điểm thì nói thật cho mọi người biết năm nay mình 17t .... và đã xài bb hơn 4 năm rùi.... lúc đầu thì mình ghét nó cái là to quá, khởi động chậm nữa, lúc đầu còn hơi bỡ ngỡ , thú thật lúc đó cũng ngu tiếng anh, nhưng xài riết khoảng 2 tháng mới thuần đc. ngay sau đó thì mình bắt đầu thấy thích thú với nó và đến bây h nó vẫn là người bạn với mình, nói về bb thì vô tận lắm thui mình xin chào các bác, các anh chị .... có gì mình sẽ thảo luận sau .... chúc mọi người nhiều sức khỏe
Bb nhận email chỉ là chuyện nhỏ
Ưu lớn nhất của bb là màn hình to bàn phím to ấn rất sướng tay .
Và điểm em kết nhất là không bao giờ bị kiểu sập mành tất cả các dongd khác đều bị lỗi này dùng cực kì ức chế còn bb thì không sập là sập ngay . Nó xài cực kì ổn định nhé .
hunggtvt456
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình cũng từng dùng nhiều dòng điện thoai rồi chỉ có IP là chưa dùng thôi, nhưng mình chỉ kết nhất là BB, mình dùng mấy dòng khác rồi cũng chán lại quay trở lại với BB.
Cuối cùng mình đã đọc hết 68 trang, thật là hâm

Nghe nhận xét này của bác mà sợ quá, nõi thất lúc đầu em đọc mấy cái com của bác em cũng thích lăm vì có người có sở thích tiếng hán giống mình, nhưng rồi từ khi đọc com của bác với choi_xong_dong thì em thấy em với bác khác nhau quá. Bác nhận xét nhiều người thế có phải do bài thơ này:

Tiểu hài đầu não hoàn hữu hạn
Cái cân đồng niên đa đa ngoạn
Hà cớ cân trưởng bối đa đa sảo?
Dẫn khởi thiên hạ đa đa tiếu.

Bác post lên ko thấy ai nói gì, bác nghĩ mọi người là ... Em nghĩ bác nên cẩn thận vì không biết não ai đã nhỏ hơn ai đâu và cũng chẳng biết ai sẽ làm cho thiên hạ cười đâu.
Về cái Avat của bác nữa, nếu nhận xét người khác là cóc ngồi... thì em nghĩ bác cũng nên bỏ nó đi, ngồi xó nhà cũng dễ làm người ta tưởng tượng là bác đang nói bác lắm.
Em đang dùng Palm gần 4 năm rồi, định sang BB nhưng nghe thấy bác bảo cái từ điển Hán Việt kém thì có khi phải xem lại, nên về điểm này thì cám ơn bác.
Có bro nào tìm được cách khắc phục điểm này thì hướng dẫn em với, em cám ơn:twins:
Ca ngợi BB nhiều nhỉ...Dùng BB thì có j hay...màn hình bé...ko cảm ứng...kiểu dáng thì cái nào cũng na ná nhau...h nhìn chả pb được BB với F-mobile nữa.
supperheo
ĐẠI BÀNG
11 năm
:happy: hì thix cái nào xài cái đó :bounce::bounce: khỏi đắn đo =]] dt của bất cứ hãng nào cũng có ưu điểm và nhược điểm ....:happy: nên bác đừng khơi mào để ném đá hay quăng gạch thanks bác
stonecold3
ĐẠI BÀNG
11 năm
Điểm hay của BB là bây giờ ra đường ít có người ca ngợi BB hơn, ít đua đòi sử dụng BB hơn (họ sang dùng iPhone và khác rồi 😆 may thế.

Riêng tôi thì cái tôi thích là bản thân chiếc BB, hệ điều hành và giờ là cả dịch vụ push mail (mới đăng ký hôm nay) nữa.
Các bác cho em hỏi bao giờ thì có bản rom >4.5 cho Black Berry 8800 ạ, em đang dung nó cảm thấy cũng mạn nguyện rồi nhưng mà vẫn muốn làm sao cho hệ điều hành cao hơn một chút ,......( Không có tiền mua dòng cao nên cần rom 4.6or4.7...5.0 cho Black Berry 8800)
Vote cho Black Berry !
trời ơi 88 bjo chắc gì rim đã sản xuất tiếp mà bạn đòi ....
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019