Điểm lại các tính năng rò rỉ về bản cập nhật Windows Phone 8.1 "Blue"
bk9sw
7 nămBình luận: 254
Windows-Phone-8_1-Blue.jpg

Mặc dù vẫn chạy sau các đối thủ lớn như iOS và Android trong cuộc đua nền tảng di động nhưng Windows Phone hứa hẹn sẽ trở nên "nguy hiểm" hơn nhờ bản cập nhật Windows Phone 8.1 Blue. Bản cập nhật này nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại hội nghị lập trình Microsoft BUILD diễn ra vào tháng 4 tới đây và sẽ đến tay người dùng vào tháng 6. WP8.1 sẽ là một bản cập nhật lớn cực kỳ quan trọng với một danh sách dày đặc các tính năng mới được Microsoft bổ sung theo yêu cầu của người dùng WP.

Trong những ngày gần đây, thông tin về các tính năng mới có trên WP8.1 Blue xuất hiện ngày một nhiều hơn và chúng ta hãy cùng điểm lại:
 • Action Center: WP cuối cùng cũng đã có trung tâm thông báo (Notification Center - xem video) và nó sẽ được gọi là Action Center. Action Center sẽ cho phép người truy cập các thiết lập hệ thống nhanh như Wi-Fi, Bluetooth, Drivign Mode, Airplane Mode, v.v… đồng thời hiển thị các thông báo mới như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, Facebook, v.v.. Người dùng chỉ việc vuốt từ cạnh trên màn hình xuống tương tự như thanh thông báo của Android hay iOS.
 • Tính năng cài thời gian để máy tự động bật Wi-Fi sau khi tắt.
 • Tăng tốc chuyển mã âm thanh và video bằng phần cứng. Chụp ảnh màn hình trực tiếp ngay bên trong một ứng dụng. Tính năng cho phép biên tập tập tin nhạc và video và hỗ trợ quay video chuyển động chậm và hiệu ứng Stereoscopic 3D.
 • Tính năng tùy biến hình nền trên màn hình Start cùng với thiết lập 3 cột Live Tiles theo tiêu chuẩn.
 • Cho phép thay đổi dịch vụ gởi tin nhắn SMS mặc định.
 • Trợ lý giọng nói Cortana mang lại tính năng tương tự Apple Siri hay Google Now.
 • Bổ sung trình xem YouTube đầy đủ tính năng, hỗ trợ HTML5 video và giao diện tùy biến.
 • Bổ sung trình quản lý file cùng với thư mục Downloads, tích hợp OneDrive.
 • Hỗ trợ đăng nhập chéo cho các ứng dụng, tính năng cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ SD và lọc xếp ứng dụng theo ngày cài đặt và tần số sử dụng. Tự động cập nhật ứng dụng từ Store.
 • Hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu cho trình duyệt Internet Explorer 11, tích hợp tính năng tìm kiếm thông minh vào Bing và các ứng dụng Xbox Music/Xbox Video riêng.
 • Phần trăm pin còn lại sẽ được hiển thị bên dưới biểu tượng cục pin.
 • Hỗ trợ e-mail mã hóa và tính năng luôn tải email đầy đủ.
 • Tích hợp Twitter với danh bạ, thêm vào đó là tính năng chai sẻ thông tin của một điểm kết nối Wi-Fi với người trong danh bạ. Họ có thể kết nối vào mạng Wi-Fi đã chia sẻ nhưng không thể thấy mật khẩu.
 • Quiet Hours: một tính năng tương tự trên Windows 8.1, cho phép thiết lập thời gian không hiển thị thông báo từ hệ thống Action Center.
 • Tác vụ chạy nền (Background Tasks) sẽ có thêm các tác vụ như báo tín cường độ tín hiệu Bluetooth, thông báo tin nhắn tán gẫu (Chat), thay đổi kết nối của thiết bị, kích hoạt sử dụng thiết bị, dịch vụ địa điểm, tính năng thông báo Push Notification, kết nối Rfcomm, sự kiện hệ thống và hẹn giờ.
 • Khóa máy từ xa và gợi nhớ vị trí thiết bị dựa trên dịch vụ địa điểm.
 • Layout và giao diện chụp ảnh mới.
 • Tính năng xuất hình ảnh ra màn hình ngoài qua cổng USB.
 • Chia sẻ màn hình qua Miracast và đồng bộ native Google Calendar.
 • Bàn phím dạng Swype
 • Bàn phím tiếng Việt Telex/VNI
Trước một loạt các tính năng hấp dẫn, người dùng WP hoàn toàn có thể chờ đợi sự xuất hiện của làn sóng các thiết bị mới dùng WP8.1 Blue. Theo tin đồn, Samsung đang phát triển một thiết bị chạy WP với tên mã Huron và sẽ được phát hành qua nhà mạng Verizon. Nhiều khả năng thiết bị sẽ được công bố vào tuần tới tại hội nghị MWC 2014. Các nhà sản xuất khác như HTC, Sony và Huawei đều có kế hoạch với WP với thời gian ra mắt vào cuối năm.
Vì vậy, có thể thấy Microsoft đang thu hút được sự chú ý của các nhà sản xuất với WP. Đây là một tín hiệu tốt lành đối với nền tảng này. Hiện tại, Nokia đang chiếm đến 85% thị phần thiết bị WP và trong thời gian tới thì chúng ta có thể thấy sự đa dạng hóa nhiều hơn về phần cứng. Dĩ nhiên vẫn còn quá sớm để có thể nói trước về tương lai của WP nhưng bản cập nhật WP8.1 Blue chắc chắn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn tại lâu nay và đưa WP trở lại cuộc đua với 1 vị thế cân bằng hơn.

Theo: WMPowerUser
Chờ update bản mới, nhiều tính năng, hiệu năng cải tiến hơn từ ông lớn Microsoft này. Khá hài lòng
Sẽ mua 1 chiếc bằng đcSent from my iPad using Tinhte.vn mobile app
Kết nhất cái bàn phím tiếng Việt Telex/VNI
Có bác nào dùng chưa, đánh giá cho em cái nhỉ
@tú tầu đã ai dùng trên điện thoại đâu mà đánh giá bác ơi, có bộ sdk test trên máy tính thôi à 😁
NhưVăn01
TÍCH CỰC
7 năm
@tú tầu bạn vừa trên núi xuống hả đã có đâu mà hỏi
@Phạm Tài gtvt 😁
anhquocfn
ĐẠI BÀNG
7 năm
@tú tầu bàn phím tetex hay vni cung vậy thôi, xài bàn phim trên wp riết quen rồi thấy còn tiện hơn
Ví dụ như các chữ cái â, ơ, ô, ư ,.... chỉ cần bấm 1 lần, các dấu sắc huyền hỏi ngã nặng thì gõ như vni, thấy cũng nhanh @@ tạm chấp nhận dc, vì xài riết quen =]]
Giá trị...1 ngày k xa sẽ chuyển sang wp
RIM
CAO CẤP
7 năm
Mình mong đúng 1 điều thôi: đó là HTC 8X được cập nhật sớm...
aphu1080
TÍCH CỰC
7 năm
@RIM HTC đã bỏ 8S và 8X rồi bạn nhé. Chia buồn 😔
8.1 thật tuyệt! hầu như có mọi tính năng mà mình mong đợi! 😃
@Hoang_S Hình như WP không quan tâm lắm đến vụ bảo mật cá nhân. App khóa, ẩn file video, hình ảnh vẫn chưa có..
Hoang_S
CAO CẤP
7 năm
@doclangtu Mình đã quay lại với Android một phần cũng vì lí do này. Ngoài vụ goi e xinh lúc nửa đêm bị lộ thì đến lớp mấy học viên khác cũng hay mượn ĐT của mình để lướt web. Giờ dùng android, tìm app khóa riêng tư nhiều như nấm sau mưa :
@Hoang_S Trước mình xài Nokia E63 và BB 9k cũng đã có app này, sao WP không ai viết nhẩy?
Hoang_S
CAO CẤP
7 năm
@doclangtu Theo mình, lí do không có App này là do tính bảo mật của wp, các App trên wp rất khó can thiệp sâu vào OS, ví dụ App đo pin time ngắn nhất check (hinh như) là 15p / lần. => để viết App có quyền kiểm soát các app khác (có lẽ) không khả thi.
nkcfatpig
ĐẠI BÀNG
7 năm
Ad sửa lại chữ''chia sẻ'' ở phần tích hợp twitter đi kìa 😃
h không coi wp là tâm điểm nữa, mấy rò rỉ lẻ tẻ không mấy để ý
Hy vọng Hận Tất Cả Tám Xờ sẽ lên sớm 😁
tính ra bây giờ ổn định nhất vẫn là wp và ios, android quá tạp nham
hidronak
TÍCH CỰC
7 năm
@quanghung1611 nói như ĐÚNG RỒI
@quanghung1611 Xác nhận là wp ổn định hơn cả ios nha
có lý do để làm 1 bé lumia rồi
jonny17_2003
ĐẠI BÀNG
7 năm
thấy có nhiều người cứ chê WP nào là cùi, nào là chậm, ít ứng dụng... Nhưng đa số là chưa sài WP bao giờ. Riêng mình đang sử dụng Lumia 920 thì cảm thấy nó quá tuyệt vời và hết muốn quay về lại Android. Mỗi lần có bản update mới là cảm giác rất háo hức vì có cái mới để sử dụng và nhận ra 1 điều WP rất quan tâm đến người dùng. Sự kết hợp giữa Nokia và WP đem lại kết quả quá tuyệt vời, mọi người xem lại Lumia Icon sẽ cảm nhận được điều đó.
lee sang jay
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nguyenmanh287 Được những người như suy nghĩ như bạn thì WP những nước phát triển (Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản) họ dùng ứng dụng văn phòng bản đồ thường trực hơn cả Việt Nam tại sao họ lại từ chối một thương hiệu lớn và cộng với một gã khổng lồ phần mềm chắc họ ko phải người thiếu hiểu biết và không tìm hiểu kỹ càng hay ahua thấy người khác mua cái gì chạy theo mua chung. Thật sự những lý do trên của bạn là rất tuyệt vời nhưng nhưng tại sao? , bản thân bạn không biết cảm giác tuyệt vời khi tôi được cầm và sở hữu một chiếc đt Nokia lần đầu tiên đâu và không chỉ mình tôi có cảm giác hạnh phúc đó. Dù sản phẩm Apple có tuyệt diệu tới đâu thì người ta chắc cũng không quên cảm giác lần đầu tiên sử dụng nó. Vậy tại sao ko lý gì người ta quay lưng lại với một thương hiệu...
@lee sang jay b ko biết là thương hiệu nó mạnh tnao uh.nokia đã tùng đứng đầu ai cũng muốn có 1 chiếc quả soài-6 béo-n95-.ip cũng nv thôi họ đã xây dụng thương hiệu với sddoootj phá của chiếc ip đầu tiên rồi ip4 quá vượt trội so với thị trường lúc đó.còn h thì ip b thấy có cải tiến nhiều ko.bạn cứ thử hỏi 10 ng dùng ip bình thường xem họ dùng nó vì cái gì.có phải vì họ biết vọc vẹc jaiback ko.đơn giản vì nó sang,đắt tiền,trong tiềm thức ip là nhất.vì nhiều ng dùng mà.họ có mình cũng phải có thôi.
lee sang jay
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nguyenmanh287 IPhone là nhất sài iPhone để khoe sự giàu sang chỉ tồn tại ở Việt Nam và một số nước thôi .Có thể bạn thấy ở nước ta người sử dụng ít biết vọc vẹc jaiback không sử dụng hết công dụng nhưng ở nước ngoài thì người dùng chưa chắc ah. Nếu thực sự sản phẩm nó chỉ đẹp mắt mà ít có công dụng thì các nước phát triển trên thế giới đã sớm khai tử nó từ lâu rồi, có một điều sự thật ở Việt Nam là theo phong trào, theo phong trào cũng đã tồn tại ở các nước phát triển một thời gian lâu rồi nhưng rồi người ta cũng nhận thức được trước khi bỏ tiền ra phải tìm hiểu ko chỉ bề ngoài sản phẩm.Nếu iPhone chỉ có sức mạnh bề ngoài thì nó đã ko tồn tại tới 5s. Có lẽ giờ đây Việt Nam cũg chạy theo phong trào khi thấy các nước phát triển đua nhau mua sử dụng mà ko bit hết công dụng thực sự của nó.
@lee sang jay bác nghĩ ở nc ngoài ng ta dùng là sủ dụng hết chức năng biêt nhiều hơn ng việt uh.b nhầm to.nước nào cũng vậy thôi b ah.tất cả là vì cái thương hiệu cả thôi.apply là cong ty ntn.1 cty lớn cn lớn nhất thế giới.b có tiền b sẽ mua sp của công ty nào?đường nhiên là cứ hàng nổi tiếng mà sài thôi.chẳng lẽ bạn có tiền mà mua mấy cái qmobi,mobista,hay hàng china nhái dùng uh.vơi lại ở nước ngoài kể cả it tiền ng ta vẫn sài ip.b biết sao ko?vd như bên nhật nha.tỷ lệ dùng ip là cao nhất thế giới.nếu b là 1 ng dùng bt thôi.b có mua những sản phẩm mà thương hiệu ko nổi bằng apply trong khi bạn chỉ cần đến nhà mạng chọn một chiếc máy về dùng và hàng tháng đóng khoảng 1triệu tính ra tiền việt và đóng trong 2 năm.khi điện thtại bi hỏng b biết họ làm gì ko.ko bao giờ có chuyên sủa b nha.mà chỉ việc đến nhà mang đổi 1 chiếc khác.nếu là b b có chọn hãng khác để dùng ko.trong khi cái ip b dùng đã là 1 sp mà công ty làm ra nó đang đứng đầu thế giới.cả về doanh thu lẫn vốn điều lệ công ty .ip5-5s bạn thấy nó có vượt trội so với các đối thủ của nó ko.đảm bảo là ko.những ai kêu màn hình 4,5-5inh là to quá ko dùng,bảo ip 4inh,3,5 inh là vừa đẹp là bốc phét.cá với b là nếu ip mà có 4,5 0r5inh thì họ lại khen nức nở ngay.và mình cũng khẳng định với b là nếu ip6 mành hình từ 4,5inh -5inh thì đảm bảo doanh số sẽ lập một kỷ lục chưa từng có luôn.còn hiện tại ngta mua chỉ là vì ăn theo thương hiệu thôi.tóm lại1 câu là văn hóa a zua.
Cầm Lumia 625 lót dép hóng thôi... Nhất là em Cortana...
Đừng để thất vọng nửa MS à...
WP 3% thị phần là quá tệ nhưng xứng đáng với quá nhiều thua kém so với Android và iOS...
Serbaby94
ĐẠI BÀNG
7 năm
@MrDuc2010 Mình ko nghĩ Cortana sẽ có mặt trên WP cấp thấp... 😁 Lúc trước có tin rò rĩ là Cortana là dành cho mấy máy cao cấp á ! :D
Chỉ hóng mỗi vụ gõ telex thôi, ra sớm để mình chuyển sang WP nào 😁
buathanqn1
TÍCH CỰC
7 năm
lại có lý do không bán em 920 rồi.
Cái lý do to nhất là nhiều app, jailbreak tùy biến đc thì ko có. Windows trên pc thì khác hẳn.
TungPig
CAO CẤP
7 năm
@Apple Haters còn nhiều cái thua kém nhưng cái mà bạn nêu thật không thể chấp nhận.
@Apple Haters Tào lao.
Dự là sau khi ra bản 8.1 thì lượng người dùng WP sẽ tăng thêm.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019