Điểm qua album Water Memory của nữ nghệ sỹ Emily A. Sprague

AudioPsycho
8/1/2018 2:54Phản hồi: 0
monospace-Emily-Sprague-water-memory-1.jpg
Nữ nghệ sỹ Emily A. Sprague vửa phát hành album mới Water Memory dành cho các fan ruột của thể loại nhạc electronic đầy các âm thanh điện tử. Hình ảnh 1 chiếc “hộp đen” với đầy các núm xoay, dây dẫn và đèn LED chớp tắt từ lâu đã trở thành quen thuộc với tín đồ của dòng nhạc đầy bất ngờ này. Âm thanh của nó rất ngẫu nhiên nhưng cũng cực kỳ có tổ chức, và theo như 1 trong những nhà phê bình định nghĩa thì nó thuộc loại “tán mà không hề loạn”


Sau 1 năm thử nghiệm với các video và bản nháp trên SoundCloud, Sprague cuối cùng cũng rời khỏi bàn làm việc và bắt tay vào thu album solo đầu tay của mình. Sự chờ đợi quả là xứng đáng. Water Memory là 5 track dài 40 phút mang lại cho người nghe những cảm giác cực kỳ khó tả. Phong cách của Sprague dường như được lai tạp giữa Qasim Naqvi và Sarah Davachi, cho ra A Lake dường như chỉ với 1 nốt nhạc được giữ chặt. Dock thật ngắn nhưng cũng thật khó quên hay Your Pond là 1 chuỗi những cảm xúc lẫn lộn nhưng được dàn trải cực kỳ mượt mà. Chúng ta cũng không thể bỏ qua Water Memory 1 Water Memory 2 giúp mở đầu và kết thúc album một cách hoàn hảo nhất.

monospace-Emily-Sprague-water-memory-2.jpg

Không chỉ hoạt động solo, Sprague còn tham gia và dẫn dắt ban nhạc của mình là Florist. Những sáng tác của cô thực sự ẩn chứa rất nhiều các ý tưởng lớn lao. Có thể nói nếu Florist thể hiện những hình ảnh sắc bén thì Water Memory chính là những gì mềm mại và uyển chuyển bù lại cho nó. Thật ma mị làm sao.

Nguồn pitchfork
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019