Điện thoại của tổng thống Pháp có thể đã bị Maroc nghe lén
cuhiep
13 ngàyBình luận: 119
Điện thoại của tổng thống Pháp có thể đã bị Maroc nghe lén
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị nước ngoài nghe lén điện thoại ? Câu hỏi này được đặt ra sau khi báo chí đưa tin nguyên thủ Pháp và nhiều thành viên nội các nằm trong danh sách các mục tiêu tiềm tàng của phần mềm gián điệp Pegasus - được một số Nhà nước sử dụng để theo dõi các nhân vật quan trọng.

Nhật báo Le Monde và Radio France - nằm trong nhóm 17 cơ quan truyền thông được tham khảo danh sách do mạng lưới nhà báo Forbidden Stories và tổ chức phi chính phủ Amnesty International cung cấp - hôm qua, 20/07/2021, đã tiết lộ thông tin nói trên.

Cụ thể, một trong những số điện thoại của tổng thống Macron nằm trong danh sách những đối tượng có thể bị theo dõi, nghe lén. Đồng thời, số điện thoại của cựu thủ tướng Pháp Edouard Philippe và 14 thành viên chính phủ cũng « nằm trong danh sách các số được một cơ quan an ninh của Nhà nước Maroc sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus chọn lựa, có thể là để theo dõi ». Giám đốc Forbidden Stories, ông Laurent Richard giải thích trên kênh LCI, tất nhiên là không thể kiểm tra kỹ thuật trên điện thoại của tổng thống để xem có bị Pegasus xâm nhập hay không, nhưng ít nhất cũng cho thấy phía Maroc đã có ý định nghe lén.

Trả lời AFP, điện Elysée cho biết : « Nếu việc này được chứng minh, thì rõ ràng rất nghiêm trọng, tiết lộ của báo chí sẽ được làm rõ ». Phía vương quốc Maroc phủ nhận liên can trong vụ gián điệp này.
Le Monde và Radio France cho hay, vào thời điểm những con số này được chọn ra, ngoài thủ tướng Edouard Philippe và vợ, trong danh sách còn có các bộ trưởng quan trọng như ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng Nội Vụ Christophe Castaner, các bộ trưởng Kinh Tế Tài Chính, chủ tịch Quốc Hội, các chính khách thuộc nhiều đảng khác nhau.

Một quốc vương, 3 tổng thống, 7 thủ tướng trong danh sách

Không chỉ các thành viên chính phủ Pháp mà theo Radio France, quốc vương Maroc Mohammed VI cùng với những người thân cận cũng « nằm trong danh sách các mục tiêu tiềm tàng » ; và theo Washington Post, còn có cả tổng thống Irak (Barham Saleh), tổng thống Nam Phi (Cyril Ramaphosa). Tổng cộng vào lúc danh sách được lập ra có bảy thủ tướng, trong đó có ba thủ tướng hiện vẫn đương nhiệm của Pakistan (Imran Khan), Ai Cập (Mostafa Madbouli), Maroc (Madbouli Saad-Eddine El Othmani).

Forbidden Stories và Amnesty International nắm trong tay 50.000 số điện thoại, được các khách hàng của công ty Israel NSO (bán phần mềm Pegasus) chọn lựa để theo dõi từ năm 2016, và đã chia sẻ cho nhóm 17 cơ quan thông tấn quốc tế. Sự kiện được tiết lộ hôm Chủ nhật 18/07.

Trước khi tin tổng thống Emmanuel Macron có thể bị nghe lén điện thoại được đưa ra, tư pháp Pháp hôm qua 20/07 đã mở điều tra theo đơn kiện của các nhà báo bị Maroc theo dõi nhờ phần mềm Pegasus. Thủ tướng Pháp Jean Castex nói rằng hiện thời cuộc điều tra chưa đạt được kết quả.

DDe0CkVXoAAH5LE.jpeg
Tổng thống Pháp thường xuyên sử dụng điện thoại, coi đó là phương tiện để làm việc, điều hành đất nước ; có thể thấy hai chiếc iPhone được đặt cạnh Emmanuel Macron trong bức chân dung chính thức của ông.

Theo rfi
118 bình luận
Lạ thật, lần này không phải do Nga, Trung hay Triều Tiên ah.
Thế nào cũng có đứa tiêu chuẩn kép bay vô khen Phần mềm của Israel xịn cho coi.
Rồi Mossad đỉnh nhất.
Trong khi tất cả mọi chuyện đều đổ hết cho Trung, Nga.
image.jpg
image.jpg
@crazyhotdog1981 Thôi !!! Mấy ca sĩ, diễn viên hài ở bên đó dùm. Cái người ta muốn là các nhà làm khoa học, các nhà làm kinh tế tài ba về thì không ai chịu về !!!
@khunghoang kinhte 2008 Thì đúng là Mỹ nó cần người làm kinh tế rồi. Bọn này thì Mỹ nó mời ở lại luôn nói làm gì. Có thực lúc đi mẹ đâu chẳng sống được. Còn mấy thằng Ngụy con với giấc mơ Mỹ toàn bọn bất tài lười làm ham chơi thì mới mơ mộng qua đó để hưởng thụ thì chắc Mỹ nó cần lắm mà cứ mở mồm ra là giâc mơ Mỹ.
trungkfu
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@nguyennhut082013 Phải login để like cho bạn phát
@khunghoang kinhte 2008 Nói túm lại là nó giàu, mạnh. Nó muốn vào nhà thằng nào đó cày xới, diệt, tìm thuốc! Ko có thì thôi, ai chết ai loạn thì mặc kệ, nó khống chế đc nguồn dầu là đc! Giờ nói để biết nó lúc nào đạo đức giả, phạm luật quốc tế, gian dối nhưng lúc nào cũng lôi luật quốc tế ra khè nước khác! Còn mấy thành phần như bạn, chỉ thích nhìn cái bạn muốn nhìn thì mình chịu!
Căng nhỉ
thấy cái iphone nào đâu
@cutruongbaby Bên tay phải đó, căng mắt mãi mới thấy. Mà thật cũng ko biết nó là Ip hay DT khác vì giờ cái nào cũng hao hao nhau hết
@revention Hình đầu tiên đang gọi điện thoại kìa
3 lỗ iPhone
@Ma Vương _ MT Cái chú thích nằm ở hình nào? Hình trên hay dưới? Cái hình bạn nói là 2 cái đt hay chỉ có 1 cái?
@revention Cho hỏi hình trên phải tổng thống Pháp không?
Và ông ta đang cầm điện thoại gì để gọi
@Ma Vương _ MT Có biết hình chân dung là hình thế nào ko? Hình chân dung là hình chụp che mặt hết 1 nửa như thế à?
grozar
TÍCH CỰC
12 ngày
Chợt nhớ vụ Mỹ nghe lén thủ tướng Đức Merkel hí hí
@grozar Nhân danh chính nghĩa hòa bình nhân danh ......, anh hùng Hoa Kỳ phải gạt nước mắt Nghe Lén đồng minh. Bạn thông cảm đi.
TRIỆU HỒI BLACKBERRY
12hraovat
ĐẠI BÀNG
12 ngày
có thấy iphone nào ở ảnh cuối đâu nhrir
cứ blackberry mà nghe gọi
9500-ht
TÍCH CỰC
12 ngày
Sao biết là ip vậy nhỉ? Nhìn thấy mỗi cái cạnh đt
gabaybong
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Ông này là yếu nhân sao không dùng bphone, để khỏi bị nghe lén nhỉ !
Ông tổng thống nhìn phong độ trẻ trung quá.
@fifty Bởi vậy đi đâu cũng có má theo chăm sóc
10 năm trước Mỹ nghe lén cả thế giới ... ngày nào thời sự cũng chiếu tin liên quan... mấy ô Mỹ lúc đó đội quần luôn... Đức Pháp Anh bị nghe lén nhìu nhất 😆😆😆
@Bão Đã Tan giờ cũng vậy thôi, chỉ là ko bị phát hiện nữa 😁 cả thế giới nghe lén lẫn nhau :D
@truongan106 Tiêu chuẩn kép nên quăng cho 1 cục tiền ...im re 😆
@Bão Đã Tan Giống như nhiều thằng ban ngày lên face chửi tàu+ tàu- bình cẩu….rồi lên tinhte chạy quảng cáo cho cty thuần tàu như oppo, xiaomi,realme…..
@Fbiprohj Lại còn chê cơm sườn này nọ trong khi hồi chưa phong tỏa thì tuần phải ăn cơm sườn 1 lần
Thật nguy hiểm
Đây là trường hợp cá biệt, hiếm hoi, hy hữu.... và đặc biệt là KHÔNG DÍNH LÍU GÌ TỚI ISRAEL ĐỒNG MINH HOA KỲ CHÍNH NGHĨA NHÉ. Nào quay về chủ đề Anti Nga, Anti Trung nào.
@nguyennhut082013 Thật ko thể tin dc 😆
ghost85
TÍCH CỰC
12 ngày
@nguyennhut082013 Câu nói thật nhiều ý nghĩa
Putin xuất phát từ sĩ quan tình báo nên mới hiểu rõ mức độ nguy hiểm của điện thoại, chính Nga đã dò sóng điện thoại vệ tinh của trùm khủng bố Dudaev để diệt được khủng bố này, Bin Laden cũng lẩn trốn được Mỹ lâu như vậy cũng chính vì không dùng điện thoại để liên lạc mà dùng tay chân để đưa tin.

Có một thực tế nhiều người không biết rằng cho dù có tắt định vị GPS trên điện thoại thì phía nhà mạng viễn thông vẫn có thể dò ra vị trí của bạn thông qua các trạm BTS, chỉ cần 3 trạm BTS có thể dò ra vị trí chính xác của chủ nhân điện thoại. Còn cuộc gọi & tin nhắn ư? Mọi thứ đều phải qua tổng đài, mà đã qua tổng đài thì họ thừa sức giám sát, nghe lén bạn trực tiếp trên đó luôn rồi.

https://saostar.vn/mobile/he-lo-chiec-dien-thoai-tong-thong-putin-dang-dung-khong-phai-iphone-6126411.html

Lộ diện chiếc điện thoại Tổng thống Putin đang dùng: Không phải iPhone, siêu dày và siêu bảo mật!

Điện thoại của Tổng thống Putin không có nhiều chức năng, ngoài độ dày khá lớn và có nhiều lớp bảo mật, bao gồm tính năng ngăn chặn ảnh hưởng tín hiệu.
saostar.vn


http://antg.cand.com.vn/Ho-so-mat/Chien-dich-tieu-diet-thu-linh-ly-khai-Chechnya-300235/
Chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh ly khai Chechnya | Báo Công an nhân dân điện tử
antg.cand.com.vn
vãi cả đổ vấy cho Maroc ạ, ai chả biết là thằng nào đang nghe nén mà phải đổ cho 1 thằng ở châu Phi 🤣
ồ máy vụ này thì khá là nghiêm trọng đó, ai giám nói iPhone bảo mật hơn thì tui không tin đâu nha, còn nói iPhone riêng tư hơn thì tin
Thế nào mà sài iphone vẫn nghe lén đc là sao?
@Hondacodon287 Đây nè, nếu Apple không nói đúng thì kiện kiếm tiền chơi !!! Cái tai thỏ còn kiện được mà, Apple đưa hình này lên gợi đòn mà sao không ai kiện nó kiếm tiền!!! Không biết ông luật sư ở Hà Nội kiện Apple vụ tai thỏ tới đâu rồi !!!
IMG_0821.JPG
okimdull
TÍCH CỰC
12 ngày
@khunghoang kinhte 2008 Cái câu vô thưởng vô phạt thì kiện gì vậy bạn 😆
@okimdull Cái tai thỏ chắc không phải vô thưởng vô phạt còn kiện được mà !!!
okimdull
TÍCH CỰC
12 ngày
@khunghoang kinhte 2008 Kiện thì ai chẳng kiện được, kiện có ra kết quả được hay không mới nói chứ
Maroc là móc ra
Cười vô mặt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019