“Điện thoại đi động đang trở nên quá phức tạp”
levuongthinh
12 nămBình luận: 81
niknAmu
TÍCH CỰC
12 năm
hog phải cứ xài đt tốt, nhìu chức năng hiện đại và hợp mốt là "tinh tế" đâu nhỉ :-/
Ví như kái 1100 đếy, chỉ nge gọi chọi 😁 nhưng v6ãn bán đc đều đều hoặc kái model siu sang đếy, thử hỏi đc bao nhiu chức năng nhưng vẫn vô cùng tinh tế :D
Thử kiểm lại mức độ hữu dụng của các tính năng được đưa thêm vào điện thoại sau này xem sao nhé 😃 Cá nhân em thì:

1. Máy ảnh
Hồi mới có chiếc di động đầu tiên, chụp bằng chức năng này rất nhiều, sau có máy ảnh rồi thì không bao giờ dùng chức năng này nữa. Các hãng cứ đua Mbpx chứ ai dân nhiếp ảnh đều biết là mấy cái đt 12 chấm hay 2 chấm chất lượng ảnh đều tệ như nhau mà thôi. Chức năng này hữu ích đối với các teen có sở thik tự sướng
Đánh giá mức độ hữu dụng: 2/10

2. Nghe nhạc
Lúc đầu có mobile em cũng dùng chức năng này suốt, đi đâu cũng kèm tai nghe, mà quả công nhận cái mobile đó (SE W810i) nghe nhạc rất hay. Sau này đi làm ít có thời gian nghe rảnh ngồi chờ việc gì như thế để nghe nhạc hơn. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn bật & k0 mang tai nghe nữa.
Đánh giá mức độ hữu dụng: 8/10

3. Wi-fi/GPRS/ ....
Không mấy khi dùng, nhưng nhiều khi cần biết giá cả thị trường, kết quả trận đấu, vô FB ...ngay tức khắc nên rất cần thiết.
Đánh giá mức độ hữu dụng: 7/10

4/GPS
Cái này, xem chừng ít dùng nhất, bác nào có xe ô tô thì chắc tự lắp bộ phận này trên xe còn hơn để nó ngốn pin chiếc mobile của mình
Đánh giá mức độ hữu dụng: 1/10
mrkissn
TÍCH CỰC
12 năm
thật ra ông này nói có lý quá. Tại sao phải trả quá nhiều tiền cho những thứ mình rất ít khi sử dụng.
Bản thân mình cũng rất thích smartfone nhưng thật ra khi mua 1 cái iPhone, 1 cái Palm, 1 cái Nokia hoặc 1 cái BB thì phần mềm duy nhất mình cài vào để sử dụng chỉ là phần mềm Chat và trình duyệt Opera Mini mà thôi.
Thành ra hiện giờ mình chỉ cần sử dụng máy có hỗ trợ Java là đủ, rẻ tiền nhưng vẫn cài phần mềm Chat đc. Và quan trọng là mình cần 1 cái đt pin lâu sóng khỏe (cái này ai hay đi công tác nhiều sẽ thấy nó quan trọng như thế nào) hơn là những tính năng ko cần kia vì đa số thời gian mình đã xài laptop rồi. Những cái như nghe nhạc, chụp ảnh này kia thì đối tượng giới trẻ mê là chính. Cho nên ông bác này nói ko phải là ko đúng.
Rồi sẽ tới thời mọi thứ sẽ trở nên đơn giản cả thôi. "Simple is the best"
Ai cũng thích 1 cái tích hợp toàn năng :p Dù biết rằng toàn năng thì chả chuyên về 1 cái nào nhưng họ vẫn mua 😁 Để roài sau khi mua về họ vẫn phải mua
- 1 chiếc máy ảnh để khi đi chơi xa
- 1 chiếc máy nghe nhạc
...
-> Nhiều khi chả bao giờ dùng tới cũng vẫn mua 🆒
banana090
TÍCH CỰC
12 năm
1100 vẫn bán đc
iPhone vẫn bán đc
Blackberry vẫn bán đc
PPC vẫn bán đc

ai dám nói mình không bao giờ nghe nhạc hoặc chụp hình bằng điện thoại ? thỉnh thoảng nó vẫn hữu ích cho chúng ta mà.

mọi người mỗi sở thích tranh luận với nhau làm gì ^^
Thix câu này. Con người đang ngày càng lệ thuộc vào đt, lệ thuộc vào cả những tính năng của nó.
Nhiều tính năng tích hợp thì tiện lợi thật, nhưng hiện đại quá hóa hại điện, chẳng có cái máy nhiều chức năng, chạy HĐH nào đủ bền bỉ để phục vụ nghe gọi, nt - 2 chức năng chính của đt một cách liên tục hết.
Còn lại thì công nghệ vẫn luôn là sự tiến bộ và hiện đại hơn, tùy quan điểm mỗi người nhìn nhận thôi, chả cần phải cãi nhau làm gì cho mệt các bác ạ.
quá phức tạp........................................
xtmg1
CAO CẤP
12 năm
đt càng phức tạp mình càng thích ,đơn giản quá xài chán lắm ,người già thì ngược lại , vậy thui !
tc_donghoi
ĐẠI BÀNG
12 năm
Quan trọng nhất vẫn là giá cả. Ai cũng muốn có trong tay một thiết bị càng nhỏ gọn càng tốt và tất nhiên là nó làm được nhiều việc giúp chúng ta trong cuộc sống. Nghĩ thế nào khi chúng ta phải mang theo mình vài thiết bị để đáp ứng cho từng công việc hàng ngày, có tốt hơn không khi tất cả nó nằm trong một.Chung quy lại chỉ do sự chênh lệch về giá cả.
Đến ngày nào đó mobile sẽ là tập hợp những module tách rời, ai muốn thêm tính năng ( nghe nhạc, chụp ảnh...) chỉ việc ghép nối thêm vào chiếc mobile đơn thuần nghe gọi.
jnodance
TÍCH CỰC
12 năm
càng phức tạp càng có cái vọc con người phải ngày càng thông minh hơn nên theo Em điện thoại càng phức tạp càng tốt chứ như bác này nói đơn giản chỉ để nghe gọi thì chả còn gi để con người khám phá phát minh lại quay lại thời xưa chắc....😁 nói chung là không đồng quan điểm
sự tiện ích bên trong của 1 chiếc điẹn thoại mà dc các hãng đưa vào trong chiếc máy của họ là do nhu cầu thực tế cảu người dùng. Ông này có công tao ra chiếc mobile ko dây đầu tiên trên thế giới. Đúng, ông ấy thông minh, và rất giỏi nhưng trong việc phát triển sản phẩm cảu mình hay là bài toán kinh tế thì ông ấy xem ra chưa dc giỏi lắm
father em trùng ý tưỡng với bác Martin Cooper. hehe suốt ngày tọt tọt bửa nào nó nổ thì tiêu đời trai đấy con ạ.....
Tương lai là con người chỉ cần 1 thiết bị duy nhất để làm tất cả mọi thứ từ gọi điện video,nhắn tin,mua sắm,thanh toán,điều khiển nhà cửa... mà bác già này phát biểu như thế này thì buồn quá.
zero131
TÍCH CỰC
12 năm
Đồng ý với bác Cooper ở 1 điểm là hiện tại người ta dồn quá nhiều thứ vào trong 1 chiếc điện thoại tuy các tính năng thêm thắt chưa tốt nhưng chúng đều đang hoàn thiện. Nhiều tính năng như chụp ảnh chẳng hạn không có thì không sao đến lúc cần lưu lại 1 pô mà không có máy ảnh, không có tính năng chụp ảnh kể ra cũng hơi bực mình...

Những bác nào mở mồm ra đã chê bai này nọ thì thử xem lại mình xem nhé, xem có bằng bác Martin Cooper rồi hãy to mồm. Người ta chỉ nói ra ý kiến của bản thân mình, các bác lịch sự thì cũng phải đưa ra ý kiến của bản thân chứ ai lại chê này chê nọ, mở miệng khinh người.
kái gì cũng có 2 mặt của nó. có khi ý của ông ấy là tạo ra một kái gì đó khác biệt.chứ không chạy đua 1 cách tràn lan.và công nghệ thì cũng có tính hai mặt đó. hiên dại hại điện ^^
trunkz
TÍCH CỰC
12 năm
Có ai ép mình phải trả tiền cho những thứ mình không xài đâu. Nếu chỉ thích chat, không nghe nhạc chụp hình quay phim thì tại sao không mua BB8700 mà lại đi mua N95? Có nhiều người lại không bao giờ mua đt rẻ tiền mặc dù không bao giờ biết cài phần mềm, không có thời gian nghe nhạc và trong tủ lại có sẵn 1 máy chụp hình hàng khủng. Đơn giản là vì họ thích cái đt đó, là vì họ có khả năng mua nó, thì họ mua, thế thôi. Người ta mua đt không phải cho người khác xài (cũng như lấy vợ không phải để thỏa mãn tay hàng xóm). Dù có phải cày cả năm hay chỉ búng tay ra tiền để mua cái đt mình muốn mua thì cũng như nhau cả thôi. Tiền họ họ mua, đâu cần ai kêu "phí" giùm.
Mặc dù rất biết ơn ông già MC đã phát minh ra cái thứ mình cầm tay hàng ngày, nhưng ổng phát biểu như thế thì không khoái tí nào. Bởi vì cái suy nghĩ như vậy cho nên Motorola đa phần là đt thông thường, nghe gọi là chính chứ ngoài ra tính năng nào cũng chán => ngày càng thua lỗ. Ngay khi Motorola có dấu hiệu trỗi dậy với mảng smartphone thì các fan (cả cựu fan) của hãng đã tỏ ý muốn ủng hộ trở lại ngay lập tức. Điển hình là 2 chiếc đt Cliq và Droid đang rất được mong đợi ngày bán ra.
Mình đã đọc 1 bài báo nói về thị phần của các hãng đt. Trong đó nói rằng smartphone và đt thời trang cao cấp là phân khúc tạo lợi nhuận cho hãng (bằng chứng là các model smartphone và cao cấp luôn có giá trên trời khi mới được bán ra, sau 1 thời gian trên kệ thì nó sẽ dần dần trở về với giá trị thực của nó), còn đt tầm trung và cấp thấp là để giành thị phần. Bởi vậy cho nên các hãng đt cho dù có muốn phát triển các loại đt mạnh mẽ, cao cấp đến đâu thì cũng không thể bỏ qua được phân khúc phổ thông. Điển hình như Nokia, luôn luôn biết làm mới những model cấp thấp (từ 1100 -> 1110i -> 1200 -> 1202 -> ...) mặc dù tính năng của chúng chẳng có gì khác nhau, nhưng mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng. Doanh số bán ra của 1100 là lớn nhất thế giới, thế nhưng lợi nhuận của mỗi chiếc đem lại cho hãng Nokia chỉ vào khoảng 50000 VND. Trong khi đó, ở phân khúc cao cấp, model huyền thoại 7610 đã mang lại lợi nhuận cao ngất ngưởng (không rõ là bao nhiêu nhưng giá khởi đầu của "Lá lớn" là khoảng gần 10 triệu VND, và giá giảm dần cho tới khoảng 3 triệu, có thể nói lợi nhuận vào khoảng gần 7 triệu).
Như vậy thì có thể thấy vai trò của smartphone - tức là những chiếc đt "phức tạp" theo lời của MC - to lớn và cần thiết đến mức nào đối với 1 hãng sản xuất điện thoại di động. Có vẻ như bác MC sai rồi ạ.
Xin hết ạ 😁
Theo tui dự đoán thì năm 2010 điện thoại sẽ chia ra làm 4 dòng : Dòng đơn thuần nghe gọi như mấy chứ 1200-1202-1209 , dòng giải trí nghe nhạc + camera độ phân giải cao(8-12 Mega), dòng netbook 12" hay laptop tích hợp phone cho doanh nhân (xài netbook hay hơn là mấy con E của Nokia chỉ được cái email chứ Ofice thì cùi chuối), dòng VIP như Vertu hay Mobiado ..... Vậy cho nó đơn giản. Giờ điện thoại cứ loạn xà ngầu lên không thấy đẳng cấp gì cả.
theo mình thấy bác đó nói đúng một phần đó! những sản phẩm có 1 tính năng thì chắc nó sẽ làm tốt tính năng đó nhất còn những sp đa tính năng tiện dụng nhưng cái nào cũng tầm vừa vừa!
nhưng ko có nghĩa là trong tương lai cũng vậy! công nghệ sẽ luôn phát triển và nhu cầu sở hữu nhiều tiện ích trong một loại máy là điều tất yếu thôi!
Mình đồng quan điểm với bác yinyang 😁

mỗi đối tượng mỗi nhu cầu, thị trường cũng theo thế thôi :D
(Bi giờ dù dùng vài điện thoại cũng khá nhiều chức năng em vẫn chỉ nghe gọi nhắn tin :D)
--


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019