Do anh nắng mặt trời có tia tử ngoại nên nó diệt được vi khuân+ nấm mốc chưa kể khô nhanh hơn. Còn trong nhà thì gược lại. Kinh nghiệm phơi ngoài năng thì nên lặp ngược quần áo bên trong ra. Phơi thơm+ không bạc màu.
Nhà mình phơi ở logia (không phải ban công), không có ánh nắng nhưng hút gió và cũng khô nhanh, quần áo cũng thơm như phơi ngoài trời nắng hoặc quần áo hôm nào trời nồm cũng thế, mình cho vào tủ sấy thì quần áo cũng rất thơm. Như vậy, cơ chế phản ứng hoá học tạo ra mùi thơm khi phơi quần áo có lẽ do tia cực tím và ozone là đúng nhưng chưa đủ hết đối với trường hợp phơi nơi có gió và phơi trong tủ sấy bởi nơi có gió và tủ sấy đâu có tia cực tím (có thể vẫn có ozone).