Điều gì xảy ra nếu con người thám hiểm sao Thổ?
Rất hay và hữu ích!/22 người
BaroTo
2 nămBình luận: 74
Điều gì xảy ra nếu con người thám hiểm sao Thổ?
Năm 2017, tàu thăm dò Cassini của NASA đã gửi về những hình ảnh gần nhất của sao Thổ khi nó lao vào bầu khí quyển đầy bão của hành tinh này và thu được những thông tin thật tuyệt vời. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu con người thám hiểm sao Thổ?

Sao Thổ cách Trái đất 1,2 tỷ km, với công nghệ tàu vũ trụ ngày nay, bạn sẽ cần khoảng 8 năm để thực hiện chuyến đi. Cuối cùng, bạn đến nơi và tận mắt nhìn thấy Sao Thổ, đó là một hành tinh khổng lồ, lớn thứ hai trong hệ Mặt trời và to gấp 760 lần Trái Đất.

1.gif

Vành đai sao Thổ

Đã cất công đến đây nhưng lại bỏ qua vành đai của sao Thổ thì thật là thiếu sót. Vành đai này rộng tương đương khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng, chúng có vẻ như một chiếc đĩa khổng lồ rắn chắc nhưng khi đến gần, vành đai này được tạo ra từ hàng triệu khối băng, một số nhỏ như hạt bụi, số khác lại lớn như xe buýt. Để đi hết một vòng trên vành đai này phải trải qua quãng đường 12 triệu km xấp xỉ 15 vòng từ Trái đất đến Mặt trăng. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những Mặt trăng nhỏ.

Quảng cáo2.gif

Các vật chất ở đây đang dần tách khỏi vành đai, hướng tới sao Thổ tạo thành những cơn mưa sao băng. Hóa ra, từ trường của sao Thổ đang kéo những vật chất trên vành đai về phía hành tinh, vì vậy thật may mắn khi chúng ta đến thăm sao Thổ bây giờ, vì khoảng 300 triệu năm tới vành đai này sẽ biến mất.

Tiến vào hành tinh

Chúng ta sẽ tiến vào sao Thổ và hạ cánh xuống cực Bắc, nhưng khoan đã, không hề có mặt đất bên dưới cho việc hạ cánh. Sao Thổ được tạo thành gần như hoàn toàn từ khí hydro và heli, đó là lý do tại sao nó được gọi là hành tinh khí khổng lồ. Chúng ta đến được bầu khí quyển sao Thổ từ khoảng cách 4.000 km trên bề mặt. Khi qua cực Bắc, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một cực quang tuyệt đẹp. Từ trường của sao Thổ tạo ra dòng điện lớn, làm nóng bầu khí quyển ở các cực, có thể làm gián đoạn hệ thống định vị và thiết bị điện tử trên tàu.

3.gif

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến vào tầng đối lưu cách bề mặt 250km. Hãy cẩn thận, những cơn gió mạnh có thể ập vào chúng ta với tốc độ gần 400 m/s. Nhanh hơn gấp ba lần hơn những cơn bão mạnh nhất trên Trái đất. Quanh ta mây vàng dày đặc và cũng là màu chủ đạo của hành tinh này. Chúng chứa đầy Amoniac. Tốt nhất bạn nên đóng chặt cửa, Amoniac rất khó chịu và có thể tàn phá hệ hô hấp của bạn. Chưa hết, nhiệt độ ở đây đang -250 độ C, lạnh hơn nhiều so với Cao nguyên Đông Nam Cực (-100 độ C) - nơi lạnh nhất trên Trái đất. Giờ thì hãy đi xuống nơi ấm hơn một chút.

4.gif

Lúc này, chúng ta đã đến bề mặt hành tinh, nơi được bao phủ bởi hỗn hợp hơi nước và khí Amoniac, nhiệt độ lúc này là 0 độ C. Càng đi sâu vào, áp suất càng cao khiến các phân tử nước đóng băng tạo thành các trận mưa đá dữ dội. Hy vọng chúng không làm con tàu chúng ta tan thành từng mảnh, nếu vượt qua được, chúng ta sẽ đến được tầng tiếp theo.

Quảng cáo5.gif

Sau khi tiến sâu 1.000 km vào nội địa. Tại đây, áp suất cao đến nỗi buộc các phân tử hydro nén lại với nhau thành dạng lỏng, không hề tốt chút nào, vì ngay cả chiếc tàu ngầm bền nhất cũng sẽ bị nghiền nát trong điều kiện thế này.

6.gif

Sau tầng hydro lỏng là tầng hydro kim loại lỏng nằm ở độ sâu 30.000 km vào nội địa. Vấn đề ở đây là kim loại có thể dẫn điện, vì vậy ngay cả khi thiết bị định vị và thiết bị điện tử của chúng tôi thoát khỏi cực quang ở tầng trên, thì chắc chắn sẽ không còn nguyên vẹn ở tầng này.

7.gif

Nhưng nếu chúng ta có thể sống sót, điểm dừng cuối cùng của chúng ta có thể khám phá chính là lõi của sao Thổ. Các nhà khoa học nghi ngờ sao Thổ có lõi làm bằng sắt và niken, nhưng họ không chắc nó ở dạng lỏng hay rắn như lõi Trái đất. Vì vậy, chúng ta sẽ là những người may mắn đầu tiên biết được điều này một lần và mãi mãi.

Quảng cáo8.gif

Tuy nhiên, nhiệt độ ở đây là hơn 83.000 độ C, nóng hơn bề mặt của Mặt trời và dễ dàng làm tan biến phi thuyền và cả phi hành đoàn nữa. Thiết nghĩ chúng ta nên quay về khi còn có thể!

Nguồn: Science Insider
74 bình luận
Rất thú vị, coi bộ để con người có thể khám phá được phần lõi của sao Thổ chỉ là điều trong mơ mà thôi. Trải qua bao nhiêu tầng trung gian với khí hậu đầy khắc nghiệt để rồi đến phần cuối cùng của sao Thổ là lõi thì nhiệt độ lên đến hơn 83.000 độ C thì tàu không gian nào trụ nổi? Ở đó mà kịp quay vì khi còn có thể nhé Minh Tân 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-02-06 at 05.51.33.jpg
nlht
TÍCH CỰC
2 năm
@crazysexycool1981 Tóm tắt lại bài viết chi vậy nhỉ ?
Erix
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyen N°5 k xem phim à, ng ta ngủ đông chứ
@nlht Cái tiêu đề đã nói lên tất cả 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
nlht
TÍCH CỰC
2 năm
@crazysexycool1981 Trong bài viết cũng đã nói tất cả !
l0ngku
TÍCH CỰC
2 năm
Vợ mới sinh,làm chuyến tới sao thổ rồi về thì con đã 16t
@l0ngku Nhưng được cái bác vẫn trẻ mà vì bác di chuyển nhanh hơn 😂😂😂
vscfmu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@l0ngku Lên hoả tinh còn xác định 1 đi không về mà lên thổ tinh thì toang
@l0ngku Chừng nào về mà con bác mới 15 tuổi thì mới có chuyện nhé haha
Jackie Long
ĐẠI BÀNG
2 năm
@The little wind
Cười vô mặt
17benthuy
TÍCH CỰC
2 năm
trên trái đất con ng làm bá chủ, ra khỏi bầu khí quyển thì chỉ là hạt bụi của vũ trụ
Không nhất thiết phải bay đến Sao Thổ để biết được những thông tin như thế này.
Rất hay. Liệu các tầng chắc cũng chủ dc phỏng đoán
Gì thì gì đầu tiên là Nhập Thổ
Rồi bị Thổ tả 😃
@hoangduong-lgc Hoặc là Độn thổ 🤔
ngoài trái đất thượng đế dành cho muôn loài thì tất cả các hành tinh khác đều là địa ngục đối với sự sống, mà tui không biết thượng đế là ai cả 😆
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
@sướng từ nhỏ Thượng đế mình ko biết, nhưng đại đế thì mình biết.
@sướng từ nhỏ Con người chưa có đủ điều kiện để khám phá hết vũ trụ mà. Từ nhỏ tôi đã tin cái vũ trụ chà bá này mà chỉ mỗi Trái Đất có sự sống là sự lãng phí quá đáng 😂😂😂
Hành tinh khí thì ko thú vị bằng hành tinh đá, hay kim loại dạng rắn he he
Cười vô mặt
@bomduc Hành tinh đá quý kim cương mới thú vị
@bomduc Hành tinh mềm mềm mới thú vị =)))
@CàChớn-Forever 😆
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
Rất thích đọc bài về thiên văn, mặc dù đọc dc 1 phần là lú vs những bài phức tạp nhưng vẫn thích vì đọc xong thấy con người thật quá nhỏ bé so vs vũ trụ!
@iáT Tài đọc nhưng k biết vì sao ngta chưa lên đc đó mà biết đc cụ thể như thế 😅
Jackie Long
ĐẠI BÀNG
2 năm
@iáT Tài Cùng ý tưởng 😁
Jackie Long
ĐẠI BÀNG
2 năm
@manchirua Vì con người có nhiều cách để nghiên cứu về nó từ xa đấy bạn
lần sau mod để mod Rubi làm mấy bài vũ trụ đi
Bài viết hay
Tks mod
wire_EDM
TÍCH CỰC
2 năm
Cũng như ko
Ở xa thế mà đo dc nhiệt độ hay nhỉ
@huynguyen201289 nói 1000000 độ cũng đâu ai biết nhỉ 😁
Cười vô mặt
.
Rất hay. Bài viết mang lại kiến thức bổ ích về vũ trụ
Không biết đã có ai từng thám hiểm và từng bị y chang như nội dung bài viết chưa nhỉ ? 😁
@iPhonecafe Toàn là phỏng đoán dựa trên nghiên cứu thôi bạn ạ, chứ còn hành tinh duy nhất con người đặt chân lên trong hệ Mặt trời ngoài Trái Đất mới là Mặt trăng thôi
Mất 8 năm đi và 8 năm trở về, tổng cộng là 16 năm. Con số tương đương với số năm mà Dương Quá xa cách Tiểu Long nữ. Như vậy, sau khi đi sao thổ về con người sẽ trở thành một cao thủ như Thần điêu đại hiệp Dương Quá đó 😁
@iPhonecafe Trong khi Dương Quá đi thăm sao Thổ thì ở nhà Doãn Chí Bình “chăm sóc” Tiểu Long Nữ được hẳn mấy thằng ku
Đâu ? Nhảy xuống tuyệt tình cốc tự tử ai dè éo chết, lại ăn phải loại cá gì dưới đó nó tránh thai và giải độc luôn chứ ? Vi diệu vãi. Sau méo lên được nên bày trò khắc chữ lên cánh ong gửi cho lão ngoan đồng. Ai dè lão cũng ngây ngô không hiểu gì 😂 😂😂😂😂
@iPhonecafe Fan cuồng đây rồi
Kinh vãi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019