DigiTimes: Apple sẽ tự làm modem 5G, tích hợp lên iPhone vào năm 2023
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 29
DigiTimes: Apple sẽ tự làm modem 5G, tích hợp lên iPhone vào năm 2023
Theo DigiTimes thì dường như năm 2022 sẽ là năm cuối cùng Apple sử dụng modem mạng 5G của Qualcomm và công ty đã phát triển modem riêng, dự kiến tích hợp trên iPhone 15 (2023).

DigiTimes cũng cho biết thêm, modem 5G tuỳ biến của Apple sẽ riêng biệt với chip A (lúc đó có thể gọi là Apple A17) thay vì tích hợp chung một SoC. Qualcomm cũng từng cho rằng hãng dự kiến chỉ sản xuất 20% chip modem cho Apple trong năm 2023, như vậy 80% còn lại sẽ là do Apple tự làm. Có nghĩa Qualcomm không hoàn toàn ngưng hợp tác với Apple trong việc làm modem trong năm 2023, dự kiến “20%” đó sẽ là những chiếc iPhone được bán ở một số thị trường nhất định (khi thị trường đó chưa hỗ trợ modem 5G của Apple chẳng hạn).

Cách đây hơn 2 năm, Apple cũng đã mua lại mảng modem cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ đô, và lúc đó có khoảng 2.200 nhân viên Intel gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Đó cũng có thể là bước đệm để Apple có “lối đi riêng” trong việc phát triển modem mạng trong tương lai.

TSMC sẽ là đối tác sản xuất modem 5G cho Apple trong tương lai.

https://www.macrumors.com/2021/11/18/apple-5g-modem-separate-from-a-series-chip/
https://www.apple.com/newsroom/2019/07/apple-to-acquire-the-majority-of-intels-smartphone-modem-business/

Apple to acquire the majority of Intel's smartphone modem business

Approximately 2,200 Intel employees will join Apple, along with intellectual property, equipment and leases.
apple.com
29 bình luận
0 đùa chứ.... modem khác soc, Apple có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ về chip và soc, nhưng modem thì hình như rất ít! Hy vọng đây sẽ là 1 thứ xịn sò, làm được những cái WOW như M1 đã làm
Mày vui tính vãi
@sunny_summer modem5g thì mang tính tiêu chuẩn rồi! xịn lắm thì cũng tiết kiệm pin, tiết kiệm diện tích nhét chung đế với SoC thôi !
@sunny_summer Bạn quên Apple mua cả mảng modem 5G của Intel à
@sunny_summer Nếu bạn có tiền thì nhiều chuyện sẽ dễ dàng, còn không thì bạn sẽ mua lại luôn 😆
@COVID-19 CHN trước thời con iphoen 7 có vụ so sánh chip mạng Quang còm với intel đấy, máy dùng chip intel sóng yếu hơn hẳn. Mà thằng intel hụt hơi 5G nên nó ms bán, chứ báu gì đâu
@huykhanh95hup Rồi vào tay Apple sẽ khác và tốt lên thôi. Chip họ làm quá tốt nên việc làm tốt modem nữa cũng ko phải quá ngạc nhiên. Hóng thôi
Định nghĩa lại công nghệ 5G đi nào apple 😂
Ai bán linh kiện cho táo thì hãy xác định một ngày nào đó táo sẽ tự làm hoặc nhờ kẻ khác làm, nên nhiều hãng chỉ phục vụ chủ yếu cho Táo thì xác định là đi tong khi Táo quay lưng vậy.
@nghaimin CEO Intel cũng thừa nhận là để Apple quay lại sử dụng Intel thì chip của Intel phải tốt hơn cái Apple đang làm và có thể làm. Tư bản mà.
Tốt hơn về giá, tốt hơn về hiệu năng. Xong.
@vnstockguru Dù có làm tốt thì Táo cũng không dùng lại đồ của Intel, Nvidia hay AMD nữa đâu. Táo trước giờ luôn thế. Có nhiều hãng phụ thuộc táo đến khi táo quay lưng đã điêu đứng rồi như Imagination Technology ấy, GPU cho Iphone đó. nên phải tự chuẩn bị tinh thần thôi.
@nghaimin Bạn nhầm. Apple từng bỏ Intel rồi lại quay về Intel.
@nghaimin Phụ thuộc người khác là lỗi ở mình mà
Chip QC mỗi năm mỗi lên giá, nsx nào cũng muốn tự chủ để tăng lợi nhuận thôi
Nói Apple tự sản xuất là ko đúng nhé mod. Apple chẳng tự sản xuất cái gì cả. Họ chỉ tự thiết kế rồi đặt gia công mà thôi. Mọi phần cứng Apple đang bán đều như vậy. Vì Apple chả có cái nhà máy quái nào hết.
@zer0_7 apple không có công nghệ lõi thì chịu thôi, phải sống nhờ vả vào các thương hiệu khác.
tminhkc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zer0_7 Apple làm việc rất chặt chẽ với đối tác để kiểm soát chất lượng phần cứng sản xuất bởi đối tác nữa
@cuhiep Em thấy như thế khiến bộ máy Apple gọn gàng hơn và tập trung tối đa nguồn lực cũng như vật lực vào R&D, đồng thời khắt khe hơn trong khâu QC cũng như chỉn chu hơn trong mảng dịch vụ sau bán hàng. Ko bị phân tâm bởi mảng gia công vốn rất đau đầu và lợi nhuận ko cao. Apple lao động trí óc lợi nhuận cao thôi, lao động chân tay để đệ nó làm 😁
@zer0_7 đệ thầy j ở đây, cả 2 cùng có lợi b nha, k thằng nào mạnh miệng sống mà k có thằng khác
@nguyendangminhn Ừ thì kể cả bạn làm việc với sếp cty bạn thì cũng là mối quan hệ win-win 2 bên cùng có lợi mà thôi. Nhưng tôi là người bỏ tiền ra thuê bạn làm thì bạn là đệ của tôi. Tôi giao việc A, việc B, việc C ... cho bạn làm và bắt bạn phải hoàn thành đúng hạn, bạn không làm hay ko đảm bảo công việc tôi sa thải bạn tôi tuyển người khác. Apple với OEM cũng vậy. Đệ thi vẫn là đệ thôi dù có hiểu theo cách nào.
Vài năm nữa nên lấn qua lĩnh vực trồng lúa, nuôi tôm … luôn nhé Apple ơi! 😅
Sao ko mua Bkav nó có công nghệ lõi mà mọi người phải khát thèm 😝
1 đế chế apple 😅
Wifi trên iPhone vốn đã tệ rồi. Dự là sắp tới 5G còn tệ hơn.
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Tái định nghĩa 5G với cái tên ProCellular
Cây nhà lá vườn hết lun hở ta
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019