Đỉnh cao bắt đáy: Cái đồng hồ này của Patek giá 36.000 USD, nhưng trên chợ đen là gần nửa triệu Đô
Bài hay!/5 người
P.W
3 thángBình luận: 69
Đỉnh cao bắt đáy: Cái đồng hồ này của Patek giá 36.000 USD, nhưng trên chợ đen là gần nửa triệu Đô
Tháng 4 năm ngoái, Patek Philippe giới thiệu chiếc Nautilus 5711/1A-014, phiên bản đồng hồ thể thao vỏ thép với mặt số màu xanh olive, thay thế cho chiếc 5711/1A-010 huyền thoại mặt xanh biển.

Lý lẽ của hãng đồng hồ gia đình nhà Stern là, sức hút quá mạnh của 5711 trong vòng 5 năm trở lại đây có nguy cơ khiến sức hút của những chiếc đồng hồ khác được tạo ra bởi bàn tay các nghệ nhân của Patek bị lu mờ. Thế là 5711 mặt xanh lam bị ngừng sản xuất sau khi đơn hàng phục vụ waitlist của các nhà phân phối được hãng đồng hồ Thụy Sỹ hoàn thành xong.

Điều đó dĩ nhiên không cản được thị trường tự do, nơi 5711, hay những chiếc Nautilus khác của Patek như 5712, 5726 và 5980. Bằng chứng rõ ràng nhất là chiếc 5711 mặt số olive. Nếu mua được chính hãng trong tiệm thì giá của nó là 35.893 USD. Dĩ nhiên được tham gia waitlist chờ mua 5711 olive không phải là chuyện đơn giản một chút nào. GIải pháp “dễ” hơn là lên chợ đen nơi những người mua đi bán lại đồng hồ kiếm lời hoạt động.

Theo Hypebeast tổng hợp thông tin, tháng 7/2021 từng có thời điểm 5711/1A-014 nguyên seal được bán với giá 376.000 USD. Khi ấy ngài chủ tịch Thierry Stern của Patek Philippe nói sức hút của chiếc này quá lớn, đến mức không đặt được chiếc nào tặng con trai mình. Gần 1 năm sau, giá sang nhượng Nautilus phiên bản mới giờ trung bình là 442.000 USD, thậm chí có trường hợp vượt qua ngưỡng nửa triệu USD, cụ thể là 551.700 USD chỉ cho một cái đồng hồ không phải kim loại quý.

Một cách giải thích cũng dễ hiểu, có thể áp dụng cho không chỉ Patek mà còn cả Rolex nữa. Khi những cổ phiếu hot nhất thị trường đều có dấu hiệu suy giảm giá trị, nền kinh tế thì có nguy cơ xảy ra suy thoái, hầu hết mọi người đều sẽ chọn cho mình một dạng tài sản đảm bảo để đầu tư sinh lời, câu chuyện chỉ là lời ít hay lời nhiều mà thôi. Và với tỷ lệ tăng giá 1.300% trong vòng chưa đầy 1 năm của 5711/1A-014, câu nói vui của ai đó, rằng mua Patek lãi hơn mua vàng hóa ra là chính xác.

Theo Robb Report
69 bình luận
Vãi cả đồng hồ mác PatekPhillips giá gần nửa triệu Biden 😁
Cười vô mặt
@Cuong Nb k phải mác mà nó là đồng hồ của Patek mà bác 😆 Thú của bọn giàu nó dụ lắm
9xnh0nh0
TÍCH CỰC
3 tháng
Tỉ lệ tăng giá hơi sai thì phải
@cryon57 Chung quy cũng chỉ là cái đồng hồ xem giờ. Cái quý của nó là thương hiệu và số lượng giới hạn. Khác gì nft đâu.
cryon57
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@binhyen102 vậy ư ?
Có thương hiệu NFT à, thương hiệu gì? Còn thương hiệu Patek, tất nhiên rồi, như bao hãng sản xuất khác, thương hiệu là 1 phần đại diện cho giá trị thứ mà họ làm ra.
Số lượng giới hạn? Cái tăm xỉa răng sau khi ta ăn bữa cơm tối cũng là số lượng giới hạn nè, 1 cái duy nhất trong buổi tối đó (trừ phi bạn xỉa 2,3 chiếc 😁) bạn nghĩ nó bán đc tiền ko, tất nhiên là ko. ---> Ko phải cái gì số lượng giới hạn cũng có giá trị, đừng suy luận logic theo kiểu ngờ ngệch như vậy :D
bluewolf
TÍCH CỰC
3 tháng
@cryon57 Cái đồng hồ cứ người sau mua đắt hơn người trước chỉ ở kỳ vọng nó tăng giá chứ nó lên giá nhờ cái gì? Giờ giả sử 1 ông sở hữu 1 tranh của picasso, ông này tạo bản NFT của tranh rồi đốt tranh đi, bạn có cho rằng cái NFT ấy vô giá trị không? Hay 1 ông hoạ sỹ tạo ra 1 trường phái tranh mới nhưng ông ấy vẽ trên phần mềm rồi tạo NFT, vài chục năm nữa ông này chết và tranh được thổi giá, lúc này nó chẳng khác gì tranh nổi tiếng bây giờ cả.
PhucViolet
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bí quyết tạo nên sự khan hiếm trong kinh doanh, Patek luôn đứng đầu
Bữa thegioididong xả kho mình cũng lụm được 1 cái cho vợ. Rẻ không, làm gì đến triệu này triệu kia nhỉ.
Screenshot_20220616-112300~2.png
@Erix Đàn bà đưa cái dt là nó xài thôi chứ chả chỉnh gì cả.
@khanhquagioi Mua cho vợ mua cái tử tế nhé. Rách nhất cũng phải Seiko Orient pin 😃
@bomeocon2016 Nhưng mà seiko orient làm gì có chữ swiss made trên mặt 😁
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ChinhPhucThienHa bọn đó bán toàn hàng tởm đạo nhái ko, chúng sanh vẫn vào mua ầm ầm ngu dân nhiều lắm
Steve107
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không phải thị trường chợ đen. Nói thế là sai, nguy hiểm hóa vấn đề. Hàng authentic bán lại thì sao gọi là đen được. Chỉ có hàng giả và hàng ăn cắp thì mới gọi là đen thôi.

Nếu đại lý phân phối cố tình dùng thủ thuật găm lại bán lệch giá retail (dù bán tăng hay bán giảm) thì gọi là thị trường xám gray market.
Nếu là cá nhân mua được vào tên chính chủ rồi bán lại thì chuẩn là thị trường. Chả có màu mè gì cả
tunanh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@featherchickens Đô chợ đen là bất hợp pháp rồi, đâu có được mua bán đô tự do ngoài ngân hàng và các điểm được phép
Phunv74
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Steve107 " Black market deals with the banned, counterfeit or stolen items which are sold in the market illegally. Grey market usually deals with the genuine goods that are sold and bought through the unauthorized channel of distribution.'. Cũng có nhiều đinh nghĩa giống nhau, nhưng định nghĩa này phù hợp với đồng hồ nhất.
@c0902765115 Đổi theo ngày thì sao? Thế giờ 1 ông đầu bếp mở nhà hàng bán đồ Thái thì gọi là quán Thái. Đến lúc đổi sang bán đồ Việt thì gọi là quán Việt đc ko hay vẫn phải gọi là quán Thái?
Bỏ vụ thuật ngữ qua 1 bên thì ở đời cũng có nhiều người cứ tưởng mình là to tát đấy nhưng comment lại chỉ khiến người khác cho vài cái tát to.
cryon57
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@featherchickens thế cứ cái gì tụ tập mua bán ko đăng ký với nhà nước là chợ đen hết à ?
chợ dân sinh bán rau đầu ngõ ---> chợ đen
chợ lạc xoong tinhte ---> chợ đen
chợ 2nd, bla...bla trên FB ---> chợ đen
mấy bà cô tụ tập bán hoa lề đường ---> chợ đen
Có chữ Swiss mà không có made. Không nên mua.
Được mấy cái như vậy đâu. Bất động sản vs vàng vẫn là chân ái
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyenluong2104 Đúng rồi… chứ tầm mấy ô lắm tiền n của cũng méo tới lượt được mua. Hoặc phải mua lại qua trung gian các thứ. Nên cái giá của nó nằm ở đó. Còn vàng đất có chút xíu tiền ra quơ thôi.
haituando
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đây không phải bắt đáy, đây là đầu cơ
lafitte
TÍCH CỰC
3 tháng
Sưu tầm với đầu cơ thôi, chứ nếu đã có một con này rồi, thì chẳng thấy gì xứng đáng cả.
Nhiều khi nó chỉ là pha đẩy hàng tạo khan hiếm của cá heo cá mập
Mua giá cố định được hãng niêm yết và chiên gia kinh tế học của tinhte gọi là BẮT ĐÁY 😆)
Nó gom hết rồi xong nó đẩy ra dần. Nó ở đây là ai thì sao mà e biết dc 🤣
datvn
TÍCH CỰC
3 tháng
Thế giới người ta bơm thổi thế chứ! Mấy ông đất đai của ta ăn thua gì
Lại đa cấp
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Jackie Lee 1981 Như thế nào là đa cấp bạn. ???? Chơi và sưu tầm đồng hồ cao cấp rolex hay pt điều là kênh đầu tư và nó có giá trị riêng của nó. Đừng dạy giới nhà giàu tài phiệt xài cho đúng nhé.
@Jackie Lee 1981 Sao gọi là đa cấp dc má. Cái này là giá trị sưu tầm. Còn đa cấp là lấy tiền thằng này trả lãi cho thằng kia. Khác nhau hoàn toàn
atula111
ĐẠI BÀNG
3 tháng
"Điều đó dĩ nhiên không cản được thị trường tự do, nơi 5711, hay những chiếc Nautilus khác của Patek như 5712, 5726 và 5980. Bằng chứng rõ ràng nhất là chiếc 5711 mặt số olive. Nếu mua được chính hãng trong tiệm thì giá của nó là 35.893 USD. Dĩ nhiên được tham gia waitlist chờ mua 5711 olive không phải là chuyện đơn giản một chút nào. GIải pháp “dễ” hơn là lên chợ đen nơi những người mua đi bán lại đồng hồ kiếm lời hoạt động."

Biết bạn từ lúc nghe bạn phân tích con omega 007 nhưng qua bài này thấy bạn vẫn như các mod tinh tế khác. Câu văn chán quá
@atula111 Đọc lủng cả lủng củng, mod dịch bài theo chỉ tiêu mà ko đọc lại ấy
Đi con mer mà vẫn đeo nhái, đắt vl
Mấy tay chôm chỉa người châu phi rất tinh mắt, một khách du lịch Việt vừa bị giật mất tại ý, cảnh sát ý cho biết năm nào cũng có 1-2 vụ giật đồng hồ patek
anhcom67
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nếu có tui cũng bán lấy tiền mua vàng ,đeo cái "cùm vàng" về quê pà kon lé mắt hơn đeo đồng hồ ,tốn nước bọt giải thích "đồng hồ triệu đô đó " họ còn cho mình xạo..Quan trõng nhất ,là đói mang cùm vàng bán cái vèo dể ợt ,còn bán đồng hồ triêu đô phải kiếm thằng giàu mà dại (hơi hiếm )
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@anhcom67 Tầm chơi cao họ có tư duy khác ông. Giới chơi đồng hồ k thể cùng chung mâm vàng được ô ơi.
@anhcom67 Vàng nữ trang mua từ tiệm ra đã mất 10-20% giá trị thu đổi rồi bạn.
@anhcom67 khi bác đeo đồng hồ triệu đô thì người mà bác giao lưu sẽ là tầng lớp khác rồi, k cần bác phải giải thích nó là mặt hàng gì. Còn đeo vàng đầy người giờ chỉ có mấy thanh niên làm màu, giang hồ mõm thích chơi nổi thôi. Cơ mà giàu thì lại còn sợ đói đem bán vàng nữa là dở rồi
Cười ra nước mắt
ichuot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@anhcom67 Làm công nhân tháng dc 3tr mà nói đeo đồng hồ triệu đô thì ng ta bảo xạo đúng rồi, k nghe giải thích luôn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019