DJI: Máy bay điều khiển (Drone) cứu một mạng người mỗi tuần
Gia Tường
3 năm trướcBình luận: 28Lượt xem: 22.354
DJI: Máy bay điều khiển (Drone) cứu một mạng người mỗi tuần
Nghiên cứu mới nhất của DJI cho biết cứ nhờ sự giúp đỡ của máy bay điều khiển (Drone) mà trung bình cứ mỗi tuần có một người được cứu sống. Cụ thể hơn, đã có 18 vụ tai nạn xảy ra và drone góp phần cứu sống 59 người. Điều này có được nhờ kích thước nhỏ gọn khả năng bay linh hoạt hơn trực thăng cứu hộ, chi phí vận hành rất rẻ, và Drone ngày nay được trang bị nhiều loại máy ảnh chuyên dụng như camera zoom, camera cảm biến nhiệt độ,....Nghiên cứu này là động thái mới nhất của DJI để chứng minh FAA (Cơ quan quản lý bay Hoa Kỳ) đang sai khi giới hạn cân nặng tối đa của Drone tại Mỹ xuống còn 250g.

Nghiên cứu của DJI chỉ ra một tình huống cụ thể là cơ quan cứu hộ tại IreLand phải tốn 5 người trong 2 giờ để tìm một nạn nhân trong phạm vụ 1km vuông, nhưng Drone thì chỉ cần 20 phút, nhanh hơn đến 6 lần. Hãng còn cho biết, trong khảo sát của mình, có đến 34% các trường hợp được trợ giúp bởi Drone của người dân, 66% là Drone đặc dụng của các chuyên gia. Điều này cho thấy ngoài vai trò quay phim chụp ảnh, Drone phổ thông, tầm thấp, tầm trung đều có thể tham gia cứu hộ.

Tờ báo địa phương của Ấn Độ cho biết cảnh sát nước này đã dùng Drone để tìm kiếm cứu hộ, nhanh chóng định vị được hơn 200 người. Nhờ được tích hợp Camera và GPS, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được vị trí chính xác của Drone và cho xuồng cứu hộ đến. Điều này cho thấy số người được cứu nhờ Drone không chỉ là 59 người cụ thể trong nghiên cứu của DJI mà còn hơn thế nữa.

Drone này nay rất hiện đại, ví dụ DJI có chiếc M200 với khả năng chạy chính xác đến từng Centimet, mang theo cùng lúc 2 camera đặc dụng cho việc cứu hộ và có thể tiến gần đến những vùng mà con người không tiếp cận được.
3985639_cover.jpg

3985642_DJI_M200_series_-_Camera.tinhte.vn_-2.jpg
Việc mang theo camera cảm biến nhiệt giúp Drone có thể phát hiện cơ thể sống nhờ sự chênh lệch nhiệt độ, điều mà mắt thường không nhìn thấy được

drone save life tinhte.vn.png
Cơ quan chức năng có thể xem được vị trí nào của toà nhà phát ra lửa, nơi nào nóng nhất, nơi nào tốt nhất để tiến vào,....

drone save life tinhte.vn.jpg
Drone có thể mang dụng cụ y thế đến những nơi con người không thể tiếp cận, có thể phản ứng nhanh và di chuyển nhanh hơn xe cứu thương.

cover.jpg
Nếu mục đích dùng tiêu cực thì sao?
@huyct1 Cái gì cũng có hai mặt tiêu cực và tích cực mà bạn.
Bị não à? Drone dùng quay phim với dron cứu hộ khác nhau nhé
@kenie.2811 Khác nhau chỗ nào? Bạn có biết Inspire 2 có thể gắn X5r lên quay phim đẹp như mơ hoặc gắn Zenmuse XT lên để cứu hộ không?
Trẻ trâu vl, tất cả những vụ mất tích gần đây ở vn như vụ thanh niên người Pháp mất tích trên Fansipan, Thanh niên bị té xuôngs biển mất tích ở vịnh Vĩnh Hy đều dùng drone quay phim cưới để tìm kiếm và cứu hộ nhé.
Drone có rất nhiều tiện rất tiện dụng và phục vụ rất tốt cho công tác cứu hộ, cứu nạn...
Ứng dụng thiết thực, phát hiện vật tìm kiếm nhanh hơn con người, trong tương lại giống viễn cảnh phim viễn tưởng drone đi tuần và báo cáo về trạm. Tiết kiệm nhân lực.
Nhớ phim 3 chàng ngốc của Ấn Độ quá.

IMG_1510.PNG
cứu hộ xinh thế này thì cần gì thiết bị hỗ trợ :rolleyes:
giá mà góc máy cao thêm tí nữa 😁
- Nhà sản xuất: Dron của tôi 7 ngày cứu 1 người, chính xác đến từng cm
- IS lôi ra nghịch quăng bom chơi 1 ngày giết 7 người, chính xác đến từng cm
- Quân đội mỹ: Lấy tên lửa ngàn đô bắn nó''''' : )) Đắng à mà cứ bắn đii!!!!
@writedung So sánh gì ở đây đó thánh??? Đang kể chuyện mà
Ko cập nhật tin tức đọc báo sáng hàng ngày à thánh
@nguoila_87
Kể làm íu zì. Còn chi nữa ko vô lê kể lết cho hết đi.
Báo chí thì sao? Lôi vô so sánh làm íu zì? Tùy mục đích sử dụng. Đừng so vớ vẩn
@writedung Khi xểm gặp thanh niên trẩu tinhte : ))) sợ vl

Mình kiếm chuyện hài hước vui vẻ ăn ngay quả thánh #thichchoccut nhảy vào bới gây war thế này thì chịu rồi : ))) Trả lại hành tinh cho bay đó
@nguoila_87
Xàm vãi 😃😃
Thánh vãi so sánh.đọc đc mấybài trên báo xách mỏ đi khoe😃😃
Người ta chỉ nói về khía cạnh tích cực của dron mà cũng cãi nhau ầm ĩ. Rảnh
Tuỳ mục đích sử dụng thoi. Các bác chém nhau kinh vãi
😁 Love it :D
Cơ bản chẳng khác nhau cái gì, chỉ khác nhau cái camera có chức năng gì. Người dân thì dùng loại camera thường, khi cơ quan chuyên môn chưa vào cuộc, người ta tận dụng đúng cái mà bạn gọi là "bị não" với "chấm hết" đi 1 vòng với mong muốn tìm được người gặp sự cố đấy. Còn đội chuyên nghiệp hoặc ai có điều kiện trang bị thêm thì người ta gắn camera nhiệt để cứu hộ và móc thêm cái gì đó vào drone để cứu người bị hại thôi.
Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe đi
ở Việt Nam có được bay như vậy không nhĩ ? . Bay là bị tịch thu nếu bị phát hiện .
@nhan_truong Ở nước nào cũng thế thôi chứ k riêng VN nhé. Nhưng khi phục vụ cộng đồng thì yên tâm hoạt động chả phải lo gì hết. Với lại luật ở VN vẫn chưa chặt chẽ. Nếu muốn vẫn có thể lách được.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019