Đổ 1 triệu mà kim không nhảy, gọi cây xăng nhờ check
cuhiep
4 tháng trướcBình luận: 202Lượt xem: 48.638
Đổ 1 triệu mà kim không nhảy, gọi cây xăng nhờ check
Đổ 1 triệu mà kim không nhảy, gọi cây xăng nhờ check
Sáng nay, vợ chở tới cây xăng, mình vào trả tiền và nhờ đổ. Rồi sau đó đi đến Xtmobile trả cái Z Flip mượn trên tay. Trả xong mình chở vợ. Lúc này phát hiện kim xăng ko nhảy miếng nào, xe báo là gần hết xăng, còn 50km nữa...

Đây là lần đầu trong đời mình gặp sự việc tương tự với 2 chiếc xe BMW Mình đi. Mình hỏ vợ là lúc nãy đổ kim có lên không, xe có ting một cái báo không... vợ nói không để ý. Vì trước giờ lúc đổ xăng thì hầu hết là mình ngồi ngay vô lăng và thấy kim có chạy, xe có tinh.

Đi một hồi đến đèn đỏ mình chủ độg tắt máy và mở lại xem kim có nhảy không, kết quả là kim vẫn không nhảy.

Mình nói vợ gọi cho cây xăng, hỏi họ xem có trục trặc gì ghi nhận được không. Kết quả là không. Bên cay xăng nói cứ đi đi, một hồi kim sẽ nhảy, mấy lỗi kim xăng này hay xảy ra. Mình hơi bối rối vì xe mình khó mà xảy ra lỗi này. Nhưng hẹn cây xăng nếu không lên tối mình đi làm về ghé.

Tới công ty mình thử lần nữa tắt hẳn xe (nhấn hai lần, lần 2 không đạp thắng) và mở lại xe. Lúc này thì kim xăng nhảy lên ở vị trí xăng đã đổ. Gọi đt loại báo cây xăng.

Cảm thấy xấu hổ hihihi

Vào gặp mod @tungtrinh6868 hỏi thì mod nói cũng gặp trường hợp tương tự trên chính xe đó của mình. Trong khi mình đi mấy năm, đổi biết bao nhiêu lần mà không gặp.

Anh em có bị vậy không? có biết vì sao không?
Em bị vài lần. Tắt hẳn xe, khởi động lại lên đúng kim
@romeo88vn @cuhiep tới >U40 roài...kim gục là phải
@CHXD So 08 APP Lỗi quá
@peterpan80 Bác này kg làm nhà văn thì hơi uổng nhỉ!
@NeoOnline 😆)))
Kẹt phao xăng, làm gì căng!
@hatmuacodon_one Xe đời mới chắc ko dùng phao đâu mà dùng cảm biến.
@PeterTT Treo cảm biến, làm gì căng 😁
@haichin Khả năng treo cảm biến hiếm lắm. 1 là chạy hai là chết luôn hà. Keke
Chắc xe bèo. Con cup của mình kim xăng luôn nhảy sau khi đổ xăng
@Duy Luân Mod khịa thế này ai chơi lại
@Thien Quoc Dòng future bác nói hãng nó thiết kế như Dream Thái đời đầu,dù có tắt khoá ngắt điện nhưng phần báo xăng vẫn có dây điện sống đi riêng nên lúc nào kim nó cũng giữ ở mức hiện có của nhiên liệu,cái đó là đặc trưng của dòng Honda đa số mẫu nào cũng có,còn Su hoặc Ya họ ko làm như vậy nên khi tắt khoá sẽ ngắt toàn bộ điện thì kim xăng sẽ tụt về thôi
@Duy Luân [Ngoài lề]
Có thể kiểu này hiển thị tốt với darkmode trên đi động, nhưng khi trên máy tính nó làm cho mắt phải điều tiết rất nhiều khi xung quanh toàn nền trắng, chữ trắng và nền post màu đen. Việc này nó làm cho mắt khi nhìn chữ có cảm giác lem lem không rõ và sau khi chuyển qua các phần khác có nền trắng thì mắt vẫn còn bị lưu ảnh của các dòng chữ rất khó chịu
@khunghoang kinhte 2008 Xăng còn, hưởng dương 20 tuổi!
Bơm xăng dùng lâu ngày không vệ sinh khả năng phao xăng bị kẹt không nổi, vệ sinh bơm xăng hoặc thay luôn phao
@buiduc_hung Tay cầm bơm nước ra thì nặng và có phản lực . Bơm thêm 100.000 kim lên tức là 1 triệu kia không ra nước
Vụ này em gặp nhưng k phải em bị mà khách bị. Lần đầu gặp nên bản thân cũng k biết lỗi này. Khách thì quay video báo cây xăng bên em ăn gian này nọ. Bên e cam kết đong ra bình đong chứng minh và sẵn sàng mang xe đi kiểm tra thì khách k chịu. E đổ thêm 5 lít vào bình mà cũng k thấy kim xăng lên khách cũng k chịu. Xong khách bảo đi cây xăng gần đó đổ kiểm tra nếu kim xăng k lên thì qua trả tiền 5lít đổ thêm và xl vì trước đó một mực vu khống bên e ăn gian. Xong khách đi đổ rồi lượn luôn.
@mrtuaans Nói k bác tin k. Tôi làm cho dn nhà nc chứ k phải tư nhân.
@alancabata Kim xăng bị vấn đề thì đổ bao nhiêu nó cũng vậy thôi
@hoanbnhbg Đồng nghiệp nè -))
Lâu lâu cũng gặp trường hợp đổ xong khách bảo kim không lên, mà nhiều ng đổ có 100k 200k mới chết.
@hoanbnhbg =)))))))))))))), hỏi vui thế thôi
chắc phao xăng có trục trặc .anh đi tầm 3-4 ngày cho gần cạn ,ra cây khác đổ ,nếu vẫn ko lên thì ghé garage luôn
Nhà mình cây xăng... lâu lâu vẫn gặp mấy trường hợp vậy... BMW, Mer gì cũng có... đổ vô xong khởi động máy ko thấy kim xăng nhảy, chạy một hồi mới thấy lên xăng... có anh xe tải cũng bị, chạy đi 10p xong quay lại mắng vốn, mình cắm ống hút ra đầy 10 can 18l thì bối rối xin lỗi...
@kixx Vừa check, gần 7000cc, bình 142L 😃
@hoanbnhbg Xe tải thì đúng phải vậy rồi, mình đang nghĩ mấy con thường. Như mình biết thì nó lanh quanh từ 30-70L thôi 😃
@Congcu xe bt thì tầm đó thôi. bình to nặng xác tốn xăng 😃
@Congcu Đầu kéo Mỹ 2 bình 1200l đó bạn.
Xe nhà mình hôm Tết cũng bị liên quan đến vấn đề xăng. lúc chiều đi về thì xe báo còn 200km nữa thì hết nhưng tối lấy xe đi xe báo còn 30-50km nữa hết. Vội vàng lấy xe đi đổ xăng rồi đỉ xong thì xe cũng chỉ lên một ít vì mình đổ có 200k để thử thôi mà. Tắt máy xe và bật lại máy thì kim xăng hiện lên đúng vạch trước đó và có thêm 1 tí vì mình có đổ thêm 1 ít lúc tối. Thi thoảng xe lỗi cũng hơi hoảng
Ráng đọc lắm mới hiểu được...
Hoa mắt @cuhiep
xe cỏ mới vậy chứ con wave của mình đổ 60k kim xăng dựng đứng như thằng cu e mình mỗi sáng thức dậy 😃
Xác nhận từng bị vụ này, 2 lần. 1 lần trên Everest, 1 lần trên Rav4
Lần trên con Everest là mình còn đang ở trên đường quốc lộ giữa đêm, đi một mình. May tắt máy hẳn, một tí khởi động lại thì lên.
Đề nghị bỏ ngay cái mode này đi ạ, đọc hoa hết cả mắt, giữa một trang web trắng tinh lòi ra 1 cái background màu tối xong lại phải đọc chữ màu trắng. WTH, thà background sáng và chữ tối thì còn đỡ.
@superboyvc Không chỉ hoa mắt mà nhìn kiểu này cứ bẩn bẩn, nhơm nhếch thế nào ấy. Chắc do một thằng Béo Lợn "sáng tạo".
@superboyvc Em đọc xong cũng bị hoa mắt, cái này như kiểu hiệu ứng với não bộ ý
Đọc xong tưởng mắt hư rồi
Lúc bơm xăng nếu mình tắt máy cũng bị tình trạng như bạn. Nếu mình vẫn để máy nổ thì không gặp tình trạng này 😃
Vote tắt hẳn máy khi đổ xăng nhé, dễ bị kiểu này nếu đổ ít tầm vài trăm. Dù sao cũng nên đi kiểm tra chứ ôt o mà hết xăng giữa đường kỳ quá
BMW mà cũng vậy hả ta ?
@Apple thần thánh mấy xe đức dùng vài năm các cảm biết hư tè le hết , mà cảm biến thường đâu có rẻ . bởi vậy nên các con châu âu đặc biệt là bmw , Mec sau 5 năm bán lại giá thảm thương .
@palmtj27 Bỉm thôi bạn, mer linh kiện dc nhiệt đới hóa rồi nên k bị(saler lúc mua xe nói thế, mà 4 năm rồi chỉ hỏng phuộc hơi)
@tayeutl nhà mình trc có con C200 2008 mua cũ năm 2012 qua 2014 bán lại cho chủ khác nữa. đợt đó hay hư cảm biến nước mưa , cảm biến gió gì đó bên trong . thay sửa nuôi nhiều lần chán quá ông già bán luôn . ko rõ giờ mec dc nhiệt đới hóa đỡ hơn chưa.
@palmtj27 Thì mình nói rồi đó, đi 4 năm rồi chỉ phải thay phuộc hơi. Còn cảm biến thì hên xui thôi vì cái ấy sao nhiệt đới hóa đc bồ. Những chi tiếc cao su này nọ thôi.
Thành phần chê cảm biến hư nói thẳng ra đa số là hóng hớt chạy xe trên "forum", còn lại là chạy xe....k có hoặc có ít cảm biến.
Xe đi lâu cũng bị trường hợp này, cty mình đi bán tải cũng từng gặp như vậy, báo xăng ảo và số km ảo. Phải đi kiểm tra lại.
Vote admin đổi xe, chứ đi xe hồi hộp quá. Hehe
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019