Đồ điện tử và màn hình LG thua lỗ nghiêm trọng

AmbitiousMan
30/01/2023 16:01Phản hồi: 83
Đồ điện tử và màn hình LG thua lỗ nghiêm trọng
Đồ điện tử và màn hình LG thua lỗ nghiêm trọng

LG Electronics (LGE) và LG Display (LGD) vừa đưa ra báo cáo kinh doanh 3 tháng dương lịch cuối năm 2022, cho thấy các con số đáng báo động.

Cụ thể, LG Electronics bị lỗ ròng 212 tỷ won (172 triệu USD) chủ yếu do nhu cầu mua sắm đồ điện tử giảm, nhất là mặt hàng chủ lực TV, trong khi chi phí sản xuất tăng. Đây là mức sụt giảm đáng báo động, nếu so với khoản lãi ròng 21 tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Theo Korea JoongAng Daily, mức thâm hụt này liên quan tới hoạt động kinh doanh đồ điện tử yếu kém và cổ phiếu rớt giá ở các công ty được LGE đầu tư. Lợi nhuận hoạt động giảm gần 91% xuống còn 69 tỷ won (56.2 triệu USD), bất chấp doanh thu quý 4 đã tăng 5.2% lên 21.85 ngàn tỷ won.

Bộ phận giải trí tại gia với mặt hàng chủ lực là TV gánh chịu trách nhiệm chính. Doanh số thấp hơn và TV LCD rớt giá là nguyên nhân chính dẫn tới tính trạng bết bát trong quý 4, thường trùng với kì nghỉ lễ mua sắm cuối năm. Doanh thu đơn vị đạt 4.5 ngàn tỷ won và báo lỗ 107.5 tỷ won, tức 3 quý liên tiếp bị lỗ.

Không chỉ TV, các mặt hàng IT khác như màn hình thương mại, laptop, màn hình máy tính cũng chứng kiến 3 quý liên tiếp bị giảm doanh thu. LG đổ lỗi cho thị trường PC toàn cầu suy giảm, các kênh phân phối đầy ắp tồn kho và chi phí bán hàng tăng hơn hòng đẩy hàng tồn. Doanh thu 1.25 ngàn tỷ won và gây lỗ gần 78 tỷ won, đây đã là quý thứ 2 đơn vị này thua lỗ.

Gia dụng và giải pháp không khí thu gần 6.4 ngàn tỷ won, lãi 23.6 tỷ won. Nhu cầu yếu đối với đồ gia dụng trên toàn cầu khiến doanh thu bị giảm 2 quý liên tiếp. Tỏa sáng nhất là phụ tùng xe hơi khi thu về gần 2.4 ngàn tỷ won nhưng lãi to 30.2 tỷ won. Doanh thu tăng trưởng đều đặn từng quý do nhận được nhiều đơn hàng. Đây được LG coi là động lực tăng trưởng chủ đạo tương lai thay thế cho smartphone, kì vọng thu về hàng trăm tỷ USD khi tương lai xe điện bùng nổ.

Đối với cả năm 2022, doanh thu lên cao nhất lịch sử tập đoàn khi lần đầu vượt qua mốc 80 ngàn tỷ won, đạt 83.46 ngàn tỷ won. Lợi nhuận hoạt động bị giảm còn 3.5 ngàn tỷ won trong khi lãi ròng tăng 31.7% lên 1.9 ngàn tỷ won. Tập đoàn cho biết sẽ cắt giảm chi phí toàn diện ở các bộ phận kém hiệu quả hoặc không cần thiết, hòng cải thiện sức khỏe tài chính. Bên cạnh thúc đẩy kinh doanh phân khúc cao cấp ở cả điện tử và gia dụng.

Một công ty có liên quan là LG Display cũng báo cáo tệ, theo Pulse News. Kết thúc năm 2022, LGD lỗ ròng 3.2 ngàn tỷ won trong khi doanh thu giảm 12.47% còn 26.2 ngàn tỷ won. Riêng trong quý 4 gần nhất, công ty lỗ ròng 2 ngàn tỷ won. Công ty cho biết sẽ tập trung cắt giảm hàng tồn kho và chi phí vận hành, nhằm cải thiện hiệu quả. Chi phí đầu tư năm 2023 cắt giảm mạnh xuống còn 3 ngàn tỷ won so với con số 5.2 ngàn tỷ won của 2022.
83 bình luận
đú công nghệ cho cố xong để mấy thằng đi sau nó hưởng hết
@bidnah003 https://www.forbes.com/lists/global2000/?sh=15543615ac04 Sony doanh thu 89 tỷ USD , Hitachi doanh thu 91 tỷ USD , Panasonic doanh thu 65 tỷ USD, Mitsubishi electric doanh thu 40 tỷ USD, Daikin doanh thu 26 tỷ USD, Canon doanh thu 31 tỷ USD, Fujitsu doanh thu 32 tỷ USD , Nintendo doanh thu 15 tỷ USD, Fujifilm doanh thu 22 tỷ USD, Murata doanh thu 16 tỷ USD , Toshiba doanh thu 30 tỷ USD, Tokyo electron doanh thu 17 tỷ USD , Nidec doanh thu 17 tỷ USD ,kyocera doanh thu 16 tỷ USD , NEC doanh thu 27 tỷ USD , Sumitomo electric doanh thu 29 tỷ USD , TDK doanh thu 16 tỷ USD, Sharp doanh thu 22 tỷ USD , Ricoh doanh thu 16 tỷ USD , Seiko Epson doanh thu 10 tỷ USD . Tập đoàn điện tử Nhật nó nhiều như nấm bạn vào global 2000 kiếm tra xem nó ghi tên nước nào .đừng nói với mình là bạn không biết tiếng Anh nhé
Cười vô mặt
@bidnah003 Bạn bị ngáo hả bạn vào global 2000 kiếm tra xem tập đoàn điện tử mình đã nêu nó ghi quốc gia nào thứ hai mình thâý tất cả đều có lãi , lỗ ở đâu vậy bị mù chữ hả?
Cười vô mặt
@If you dont mind toàn công nghệ lỗi thời. thằng đi sau ngon hơn giờ lỗ.
@bidnah003 bác tính thử xem mấy thằng về tàu nó chiếm tỷ lệ dc bao nhiêu , thằng nhật cũng gom cả núi các tập đoàn nước ngoài đấy bác ạ 😆)
tinhte thiết kế giao diện như bài này rất khó chịu, cái phần để đọc chữ rất ít, phải kéo rất nhiều lần cho bài viết dài. Trải nghiệm trên web
@tuan 95 Đúng, không biết mục đích của nó là gì. Giúp bạn vừa xem ảnh vừa đọc tin tức à?
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tuan 95 Công nhận, giao diện rất vớ vẩn. Nên xác định là trang tin hay MXH, chập cheng 2 thứ rất khó chịu.
fυck
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tuan 95 Sản phẩm của Duy Luân béo tròn béo trục táy máy đó mà
@KeniVinh vừa xem, vừa tức nhé
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
2 tháng
Tại VN. Đồ gia dụng Panasonic thưởng chiết khấu gấp 3 lần LG thì mn hiểu khi bước vào cửa hàng bán gì rồi đó. Ngu đần.
18K
CAO CẤP
2 tháng
@Hi-CNTT Mời chứng minh..
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
2 tháng
@18K Hông. Đi vô mấy store r biết chứ ko dám chụp kk
@Hi-CNTT hàng tiêu dùng thằng pana ngon hơn LG chắc luôn, LG nó hơn cái mã thôi, chưa nói thằng pana mặt hàng nó nhiều và trải rộng hơn, từ quạt trần đến quạt bàn , máy lọc không khí pana có số có má đấy bác ạ 😆)
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
2 tháng
@Trung Thành 0305 Vậy a chưa tìm hiểu kỹ. LG cũng có tất cả những thứ a nói từ quạt trần đến lọc không khí, gia dụng. Doanh số bán hàng gia dụng LG đứng top 1 2021 vượt Whirlpool của Mỹ ( TRung Quốc)
Pana bán đc mỗi VN nhờ chiết khấu luôn cao nhất trong tất cả các quầy hàng, cái này a rãnh a đi vô các quầy hàng mà xem ai đc giới thiệu tuyệt đối trước nhé. Trừ khi ko mua Pana ra thì mới dạt ra các hãng khác.
Thê thảm.
P/s; đề nghị mod quy đổi sang usd cho a e dễ hình dung nhé.
jk.y
TÍCH CỰC
2 tháng
Rớt nc mắt với 2 ông Hàn.
LG Hải Phòng chắc lo sốt vó đây
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QXPro cân hết nhé. ko phải dọa
@QXPro Dạo này LG VN chuyển qua nhập khẩu khá nhiều. Thấy ghi made in indo hay malay gì đó quên rồi
Căng, giờ cạnh tranh với mấy fen từ TQ cũng khoai :v
Đang đợi LG Gram 2022 giảm giá để đổi con Gram 2017 đang dùng mà chưa thấy 😂
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
Hàng LG khá ổn, giá tốt, nhưng bị cạnh tranh gay gắt bởi đồng hương sàm sung và tàu khựa nên ra nông nỗi này. Tầm này sàm vẫn có lãi là phải thấy nó đc chống lưng như nào
@tinhdg người dùng chống chứ ai chống? hâm ah?
vừa sắm cái màn hình thì hay tin LG lỗ 😆
IMG_7435.jpg
mphp.iamt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 màn này mua còn giá cao, tầm 6tr mới đúng 😁
@mphp.iamt Đúng rồi. Mà tại hư màn nên thôi, mua cái mới lun
Gì chứ riêng tivi và máy giặt thì luôn ủng hộ LG nó quá bền
@Cu Hiệp xì tin (Bùi Hoàng Hiệp) LG hay hãng nào cũng vậy thôi mua mấy siêu thị auto đắt hơn vài củ
@keolac Shopee bán đầy mà Bác
Mua remote đời mới vẫn xài đc cho đời cũ
@hoangtien123 Chuẩn luôn Bạn
Mình dùng con 55C9 mua từ cuối năm 2019 xài đến giờ vẫn ngon
Trc đó mua con 43in gì đó cũng đc hơn 4 năm xài ngon ơ
Mua 8tr sau 4 năm vẫn bán đc 3tr 🤣
keolac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sontrangvnvt cảm ơn bác, để mình thử
Thực lòng đồ LG mình thấy giá có vẻ hơi cao thì phải? Laptop LG Gram so với mặt bằng chung luôn đắt hơn khoảng 50% nếu cùng cấu hình. Mà đấy là hàng xách tay chứ chính hãng thì cao chót vót luôn. TV OLED ngó qua cũng toàn mấy chục củ. Điều hòa thì có tiếng là lạnh chậm... Hiện đồ LG mình chỉ dùng mỗi con loa PL5, hồi mới ra cũng 3 triệu thì phải mà 1 năm sau sale còn 1.5 triệu....
realvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@cadenlid Mình lại thấy đồ LG giá tốt, ít nhất là nhu cầu của mình, mới chơi màn hình LG 32qp880n-b được vài tháng, 32" tầm giá đó đã hiếm hãng có IPS và type C, chưa nói đến arm. Loa thì chịu, k nghe LG được, nghe Sony XB43. Sale đậm là đặc trưng của Hàn, Samsung cũng thế, Lock & Lock thì sale quanh năm
@vanlinh2905 chỉ có ai chưa xài mới mở mồm chê loa LG 😆
Anh-Vui
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoangtien123 Loa Lg dở thật mà, mấy con sound bar 5.1 mới bắt đầu thấy tàm tạm
@hoangtien123 cái chính là "NGÁO GIÁ".
loa LG không sale đậm sâu xem được mấy ai mua =))
Đa số thiết bị hiện tại đang dùng màn của LG. Nhưng về TV thì màn hay chết chập.
quoclekts
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lỗi tại Xiaomi mọi đàng. kkk
Khả năng giải thể công ty cao
Lỗ sao không đề xuất Bộ tài chính, bộ công thương cho tăng giá?
Cười vô mặt
canon5d4ii
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chính sách bh mà như dell thì mảng màn hình ngon ngay
Bọn bảo hành & chăm sóc khách hàng lg làm ăn như cái đờ bờ
Ryan Vu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Jimmii Nam đúng luôn! lằm ăn như vậy ko chết mới lạ. có cái máy giặt bị lỗi mà báo lên nó bảo mùng 9 mới làm lại. nhà cuối năm một đống người, thời tiết thì 18 độ C, có cái máy giặt mà hết nv Hà nội gọi đến Nv Hải phòng gọi và lần thứ 4 mới là Nv bảo hành tới kiểm tra. làm ăn thì quá láo nháo, như vậy mà đồ có ok mấy mà chăm sóc bảo hành tệ thì cũng tèo thôi. bởi khi máy móc có vấn đề mới biết. thôi sau tranh ông LG ra thôi.
@Ryan Vu Hãng cũng phải cho nhân viên được nghỉ Tết chứ bạn? 😂
Ryan Vu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@maidng nhưng nghỉ tết theo kiểu 3 ngày tết 7 ngày xuân như thế thì chịu nhé! ví dụ như hãng Toshiba làm việc đến 29 tết mới nghỉ và làm việc lại vào mùng 6. thì mình chả nói làm gì.
Toang oài

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019