Do lắp đặt nhầm đường ống, một bệnh viện ở Nhật đã uống nhầm nước bồn cầu trong suốt 28 năm qua
Rubi Lee
một thángBình luận: 7
Do lắp đặt nhầm đường ống, một bệnh viện ở Nhật đã uống nhầm nước bồn cầu trong suốt 28 năm qua
Mới đây, một bệnh viện nổi tiếng ở Nhật Bản đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã nối nhầm đường nước bồn cầu với nước sinh hoạt, dẫn đến tình trạng nhầm lẫm diễn ra suốt 30 năm qua. Theo đó, bệnh viện Đại học Y Osaka được xây dựng vào năm 1993, theo thiết kế ban đầu, nước giếng được xử lý sẽ được sử dụng để dội xả nước vệ sinh. Thế nhưng trong quá trình thi công, các công nhân đã lắp đặt sai đường ống, dẫn đến nguồn nước này đã được dùng trong các mục đích sinh hoạt, ăn uống. Trong khi đó ngược lại, nguồn nước được xử lý tốt lại bị dùng để dội nhà vệ sinh trong suốt 28 năm qua.

Mãi đến gần đây, khi bệnh viện chuẩn bị xây dựng thêm một toà nhà mới, lỗi lắp đặt nhầm mới được phát hiện. Được biết, có tổng cộng 120 vòi nước đã bị kết nối nhầm. Bệnh viện đã kiểm tra màu sắc, mùi vị, chất lượng nước mỗi tuần một lần. Theo Hồ sơ ghi nhận từ tháng 4/2014, họ không phát hiện mối nguy hại sức khoẻ nào.

nuoc-.jpg

Dù vậy, người chịu trách nhiệm cho việc này đã đứng ra công khai xin lỗi. Ông cho biết: “Bệnh viện rất lấy làm tiếc vì đã gây ra sự lo lắng cho các bệnh nhân và người nhà của họ.” Có khoảng 105 toà nhà trong trường đã sử dụng nguồn nước giếng được xử lý đơn giản, bệnh viện cũng cam kết sẽ kiểm tra kỹ kết nối đường ống nước của các toà nhà đó.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng như người dân Osaka bày tỏ rằng họ cũng thông cảm cho bệnh viện. Bởi ít nhất trong 28 năm qua, chưa từng có trường hợp ngộ độc vì nguồn nước nào.

Theo Breakinglatest
7 bình luận
thấy ghê, cúi đầu xin lỗi khi chuyện cũng đã rồi, tuy chưa ngộ độc mà nghĩ lại cũng mắc ói
Vãi, vậy mà chưa từng có vụ ngộ độc nào suốt 28 năm qua? Xin lỗi xong làm gì tiếp theo? 😃
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 thì đây là nước giếng khoan đã được sử lý rồi, kiểm tra theo dõi thường xuyên nữa. Còn sạch hơn 96,69 lần nước bể chung cư dùng để sinh hoạt hàng ngày của Việt Nam mình nữa
SPL
TÍCH CỰC
một tháng
@thoivuitinh Đây là nước dùng để xả chứ có phải nước thải đâu mà ghê. Nước máy VN thì thôi rồi, có cả giun, bùn, rác bên trong, nhất nước nhà máy Hà Đông, thau bể hôm trước thì hôm sau lại vàng khè khắp bể, có lần tắc nước không vào đến bể ngầm, tưởng máy bơm lên mái hỏng mang đi sửa vẫn không được, đục tung đường ống ngầm dưới sân bê tông vào bể mới biết tắc trước đồng hồ, tháo nó ra thì ối giồi ôi cỡ vài xô bùn, vãi nồi
thường thôi, chung cư vịt có mấy vụ bể nước ngầm với bể phốt ngấm vào nhau mùi thum thủm kìa!?! cái đó còn kinh hơn
Nc sạch ở mình còn nhiễm đủ thứ. Chứng tỏ bên đó rất sạch
cứ tưởng nước gì hoá ra là nước giếng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019