Đọ thử camera của iPhone 13 mini với Galaxy S10e và Fujifilm X-T20
/15 người
kduycntt
6 thángBình luận: 172
Bài này hay đó bạn, có máy gì chụp máy đó. Không phải lúc nào cũng có đủ máy để so sánh. Bạn chia sẻ ảnh đã là kì công rồi, còn TinhTe đủ thành phần, đóng góp hay đàng hoàng tử tế đến các ông tướng bỉu môi chê cũng đầy. Cứ kệ thôi nhé, ủng hộ bài viết của bạn.
nhunhien89
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Con iphone 12 của mình sao chụp chán thế nhỉ thua xa con Sony a6000 + lens sigma 18-50/f2.8 với sigma 56f1.4. Video quay thấy còn chán hơn gopro 8, đi chơi quay chụp quá trời mà về mở máy tính xem đúng chán, bệt bệt noise noise kiểu gì.
@nhunhien89 Chụp màn hình nào thì xem tren cái đó đi. Mở lên cái màn hình bự rồi than
Cười vô mặt
Limbo90
TÍCH CỰC
6 tháng
Có mấy bài viết như vầy rồi , đừng cố so sánh camera smartphone và máy ảnh nữa , 2 cái sinh ra với 2 mục đích khác nhau rồi .
Ss dù s22 cũng ngã vàng thôi.
Mình mua ip chủ yếu là vì ảnh nó nhìn thật nhất. Quay video nhìn ổn định và cân bằng sáng tốt nhất.
Vợ mình lại thích chụp bằng ss vì ảnh nhìn rất ảo diệu và đẹp.
kh0c
CAO CẤP
6 tháng
Thật sự là mình bị nhầm duy nhất tấm chụp Bokeh giữa iphone và fuji. Còn lại các tấm khác ảnh của fuji có thể nói là vượt trội so với iphone. Điều kiện đủ sáng đã thế này thì thiếu sáng chắc ko cần so sánh làm j
Yêu quá
teobe
TÍCH CỰC
6 tháng
@kh0c Thiếu sáng Fuji không chỉnh chiếc gì tối om om thua xa 2 con kia đó bác.
@teobe Tại không chỉnh hdr trên máy thôi
kh0c
CAO CẤP
6 tháng
@teobe Ko chỉnh chiếc j thì đương nhiên máy ảnh k ăn đc đth thông minh rồi bác. Nhưng nó có khả năng chỉnh để cho ra ảnh chất lượng còn dth thông minh thì k thể chỉnh đc.

Dùng máy ảnh chủ yếu chỉh để cứu ảnh những dk khó thôi. Chứ còn ban ngày e toàn để auto
teobe
TÍCH CỰC
6 tháng
@kh0c Ừ, ý mình kiểu hiện tại toàn chơi mỳ ăn liền up ngay social nên mầy cái máy ảnh khó ăn. Trình chỉnh ảnh trên di động giờ khá ngon đó, ko cúi đâu, dù ảnh ít layer nhưng chỉnh vẫn ok phần nào.
Khi ai đã chụp máy ảnh rồi thì gần như sẽ chả quan tâm cái điện thoại nó chụp như nào, lúc ý chỉ cần chụp đúng khoảnh khắc là oke, còn chất lượng thì ko chấp nhận đc. Điện thoại có thể thay thế được dòng máy ảnh compac chứ đến dòng APS-C trở lên thì chả có cửa j mà so sánh cả!
mà mấy má đọ chụp ảnh vui lòng mang về thời tiết miền Bắc VN mà đọ coi con nào ăn, chớ cứ ở bển trời xanh nắng đẹp chụp ngoài trời con nào chẳng ngon 😆
Chời, vậy mà ko làm bài so sánh chụp đêm. Chứ chụp ngày ko phải thánh soi con ếu nào cũng đẹp.
Microbird
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chụp cảnh ở trời âu nào mà đẹp vậy bạn?
kduycntt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Microbird Ở Nhật đó bạn
Người làm bài so sánh này nói thẳng ra là không biết gì:

1. So con ip13 mini và galaxy s10e là thấy quá sai rồi
2. Sử dụng xt20 chọn profile provia rồi kêu hình ngã vàng ngã xanh

Kết luận: người viết bài này tự thẩm du với cái tư duy ip13 mini là the best.

1. Bệnh lâu ngày mà giấu
2. Cắn nhằm thuốc fake nên mới bị ngáo
teobe
TÍCH CỰC
6 tháng
@baolongluis Bác nói thế chắc oan cho người ta. Hình như bác thớt có dùng cả 3 thiết bị trên rồi đem so sánh cho vui, chứ không có ý khuyên chọn gì đâu.
@teobe Oan gì bạn ơi. Giống như đi so đứa học lớp 6 và đứa học lớp 3 rồi khẳng định đứa lớp 6 nó biết nhiều thứ hơn.
Bạn ko mượn dc con nào Samsung dòng cao hơn à 😂
kduycntt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Minhhien.chef Mình hong có quen ai có máy đời cao hớt
drleo888
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ảnh từ Fuji (hoặc máy ảnh nói chung) chi tiết, tách bạch. 2 chiếc phone của bác zoom tí là vỡ hết hình, chả còn nhìn thấy gì.
À mà mấy bức bác chụp hoa out nét, em đoán mấy bức ấy chụp từ Fuji 😆
Thế thì làm sao mà so đc 😃)
3Dog
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Nếu mà để so sánh cùng phân khúc thì đây, em dùng s10e, vợ dùng ip xr. Đợt đi phú quốc chụp từ lúc ra biển ra đảo, tới lúc hoàng hôn đến tối muộn ra chợ đêm, về xem lại ảnh mới thấy s10e vả chết xr, vả k trượt phát nào. Cùng 1 góc chụp s10e nét hơn, màu sắc đẩy tốt hơn ip. Chưa tính s10e còn có cam góc rộng. Ip chỉnh màu mỏi tay mới ưng ý còn s10e kéo tone cho bớt vàng xíu là ok rồi. Sam chụp bokeh thì tự nhận dc chỗ nào có đèn, về sau edit được phần đèn đó cho có hiệu ứng bokeh ngôi sao hay tim hay máy bay các kiểu, ip ngồi khóc.

P/s: ban đêm cả 2 con màu đều bệt nhưng sam vẫn đẩy khối tốt hơn ip
Chủ thớt nên đi khám mắt khi chốt câu chụp đủ sáng khó phân biệt được ảnh điện thoại vs máy ảnh..hoặc là chủ thớt đùa. Hoặc là chủ thớt chả hiểu gì về nhiếp ảnh đơn giản chụp cho có ảnh. Hết.chứ tớ nhìn phát biết ngay đâu ảnh chụp từ máy ảnh..mấy cái ảnh dt lem nhem thế kia mà bạn bảo khó phân biệt thì bạn đừng nên cầm vào máy ảnh..vì có cầm cũng như không..cứ điện thoại chân ái thôi.🤣🤣🤣
Zisumi
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Em không biết bác có chơi đồ không, chứ con s10e e cũng đã xài qua cũng 1-2 năm rồi, hiện giờ đang xài 13pm,s21u và đang vọc vạch với fuji xt4 + 16-80 . Điện thoại với máy ảnh nó phạm trù khác nhau lắm, giống như máy ảnh đấp con lens xịn đời mới xóa phông vs chi tiết màu đẹp + nét thôi rồi. File ăn liền jpg từ máy ảnh đã 10 mấy mb rồi , file raw 30-50mb là bình thường, đưa lên máy tính vừa nhìn là biết của cái nào liền. Phong cảnh đâu ai chơi để gốc đâu, trừ chụp sản phẩm thôi, em cũng đang còn vọc vạch nên gà mờ lắm.
ahihiii
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Một người dùng bình thường như tôi thì thấy con s10e đẹp hơn con ip13 mini nhiều
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019