Doanh số máy Mac của Apple tiếp tục tăng trưởng trong quý 3, đạt gần 8 triệu đơn vị
Pnghuy
5 ngàyBình luận: 1
Doanh số máy Mac của Apple tiếp tục tăng trưởng trong quý 3, đạt gần 8 triệu đơn vị
Theo dữ liệu thị trường PC mới đây, Apple đã xuất xưởng khoảng 7.82 triệu chiếc máy Mac trong quý 3 năm nay, tăng trưởng 14.4% so với cùng kì năm ngoái. Vì vậy, Apple đã lọt vào top 5 các nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới hiện nay, sau những Lenovo, HP, Dell.

Theo Canalys, Apple chiém 9.3% thị phần trong quý 3, cũng là quý tài chính thứ 4 của công ty. Tốc độ tăng trưởng của Apple trong giai đoạn này được đánh giá là rất tốt, chỉ sau Dell với 26.7% mà thôi, Lenovo cũng đạt mức tăng trưởng 2.5% trong khi HP lại có phần sụt giảm và đánh mất thị phần trong quý.

Đại dịch đã làm cho thị trường PC nhìn chung tăng trưởng khá tốt vì nhu cầu máy móc để làm việc, học tập tại nhà, nhưng báo cáo của Canalys cho biết sự tăng trưởng này có thể sắp kết thúc, nguyên do phần lớn đến từ những hạn chế về nguồn cung. Thị trường PC toàn cầu tăng 5% trong quý 3 và đạt tổng số 84.1 triệu đơn vị được xuất xưởng. Tuy nhiên mức tăng trưởng này lại giảm so với mức 2 con số mà thị trường đạt được trong 5 quý gần đây.

Nhà phân tích Ishan Dutt của Canalys cho biết “Sự gián đoán đối với chuỗi cung ứng toàn cầu là nguyên nhân kìm hãm sự tăng trưởng cao hơn nữa của thị trường PC. Hơn một năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, việc sản xuất liên tục bị cản trở từ các đợt phong toả liên quan đến COVID-19, đặc biệt ở châu Á”. Ishan cũng cho biết sự thiếu hụt nguồn cung PC sẽ kéo dài đến năm 2022, bất chấp mùa lễ hội mua sắm cuối năm, ông còn đưa ra giải pháp cho các hãng PC hiện tại đó là đa dạng hoá sản xuất và phân phối một cách có hiệu quả, đáp ứng trước hết các đơn đặt hàng hiện có.

Riêng Apple sẽ công bố báo cáo tài chính của mình vào ngày 28 tháng 10, nhưng Apple sẽ không công bố cụ thể doanh số bán hàng của từng đơn vị sản phẩm. Cũng có thông tin cho rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện nữa trong năm nay để giới thiệu những chiếc máy Mac mới cùng với con chip Apple Silicon tiếp theo.

Theo Apple Insider.
1 bình luận
geoterre
TÍCH CỰC
3 ngày
Tới sẽ còn tăng nữa khi thế hệ Macbook mới được giới thiệu!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019