Doanh số tablet giảm quý thứ 10 liên tiếp, Apple vẫn vững vàng đứng đầu
Didu
4 nămBình luận: 137
Doanh số tablet giảm quý thứ 10 liên tiếp, Apple vẫn vững vàng đứng đầu
Sau khi lên đỉnh vào quý 1/2014, thị trường tablet toàn cầu chưa bao giờ ảm đạm đến như vậy khi tính tới quý 1/2017 đã là quý thứ 10 liên tiếp chứng kiến sự sụt giảm trong doanh số. Dù sao thì lần giảm này cũng khả quan hơn là 5 quý về trước khi mức giảm chỉ là 1 con số, 8,5%. Apple vẫn tiếp tục ngự trị trên thị trường tablet toàn cầu, trong khi top 5 không có sự hiện diện của Microsoft.

IDC thống kê cả tablet thông thường và tablet có gắn bàn phím, họ thấy rằng doanh số trong quý 1 vừa rồi đạt 36,2 triệu chiếc, giảm 8,5% so với 39,6 triệu máy trong quý 1 năm 2016. Doanh số quý vừa rồi chỉ giảm gần 9% là khá tốt bởi trong 5 quý trở lại đây, mức giảm đều là 2 con số.


Apple đứng ở vị trí thứ 1 với 8,9 triệu iPad bán ra đạt thị phần 24,6%. Dù thị phần chưa tới 1/4 nhưng vẫn giúp họ đứng vững ở vị trí đầu bảng, xếp trên Samsung với thị phần 16,5% và doanh số 6 triệu máy. Trong khi tất cả các thương hiệu trong top 5 đều giảm doanh số thì chỉ có duy nhất Huawei tăng trưởng trong 1 năm trở lại đây. Quý vừa rồi họ bán được 2,7 triệu máy, tăng 31,7% so với quý 1/2016 (2 triệu máy), đảm bảo cho họ vị trí thứ 3. Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về Amazon và Lenovo với 4,3 triệu máy bán ra tổng cộng.

Trong danh sách này chúng ta thấy sự thiếu vắng của Microsoft, nguyên nhân là thương hiệu này chỉ làm tablet cao cấp và với doanh số khiêm tốn thì không thể giúp họ góp mặt trong top 5. Trái lại, Amazon có mặt nhờ vào những tablet giá rẻ của họ.

Theo Ryan Reith, nhà phân tích của IDC thì smartphone góp phần làm suy giảm doanh số bán của tablet trong vài năm qua. Những tháng tiếp theo có thể chứng kiến sự khởi sắc khi Apple bán ra iPad giá rẻ, Microsoft cũng ra mắt những tablet mới cho riêng mình. Cũng theo IDC, sự tăng trưởng có thể sẽ chỉ thấy ở mảng tablet có gắn bàn phím, ví dụ như iPad Pro.

Nguồn: Venture Beat
cv.jpg
cometoi
TÍCH CỰC
4 năm
Dù bị anti kịch tính nhưng các vật thể thuộc trấn quốc chi bảo apple vẫn ko thể bị đánh gục
Chắc do table k cần đổi liên tiếp như phone. Từ 2010 giờ sài có 2 cái ipad.
Không phải ifan nhưng cũng phải công nhận tablet thì iPad vẫn là ngon nhất !
@kientran31
ĐẠI BÀNG
4 năm
@boybl1990 Ở Mỹ người ta chọn Surface là nhất cơ, đây là cả thế giới do Surface không bán ở bất cứ đây ngoài Mỹ và 1 số thị trường đặc thù của Microsoft thôi.
@@kientran31 Tại nó ko bán thì nó chịu thôi, muốn doanh số cao mà chỉ bán ở Mỹ thì làm sao mà đc.
@kientran31
ĐẠI BÀNG
4 năm
@boybl1990 Microsoft làm ra Surface là để dẫn đầu thị trường Windows cho các hãng khác làm theo, nên không bán quá nhiều, dành thị phần thế giới cho các hãng khác. Windows phát triển mới là điều Microsoft quan tâm.
@boybl1990 Cùng ý kiến với bạn
sakamoon
TÍCH CỰC
4 năm
Về khía cạnh giải trí hoặc làm việc văn phòng và so sánh giá tiền/hiệu năng( hoặc độ bền) thì iPad vẫn ngon nhất...
mình vẫn dùng ipad 4 . hôm vừa rồi mua đc chiếc air2 . về định thay . nhưng sau 1 ngày sd thấy ko cần thiết nên mang biếu mẹ . xét về độ bền ipad quả là bá đạo . hay đó là lý do khiến doanh số ipad sụt giảm chăng .
@tranluc49936 ipad 2 nó còn bền chán thì chẳng ai muốn mua ipad mới 😁
@minhtymeo Công nhận bền quá trời luôn. Cơ mà lên os cao nó như rùa rồi. Rất chi là bực mình
lac714
CAO CẤP
4 năm
Surface "killer ipad" đang ở phương trời nào vậy...
kokuchi
TÍCH CỰC
4 năm
@archi-T Thì cứ khoe lên chụp mình xem chứ nói mồm hay gõ chữ ai làm cũng đc mà. Hihi
@kokuchi Tôi chẳng cần chứng tỏ gì ở đây hết. Cốt lõi vấn đề là tôi cho biết cái sf của mình có thể làm được như laptop. Ok
kokuchi
TÍCH CỰC
4 năm
@archi-T Hihi.

Rồi 😃
vnpegasus
ĐẠI BÀNG
4 năm
@online107 Bạn có thể cho mình xin thông tin để mua lại không? 😃
sakamoon
TÍCH CỰC
4 năm
Đọc kỹ đi
Kaito kid.
TÍCH CỰC
4 năm
nghe đồn có mấy anh android và surface đòi diệt ipad
Phan_Quan
TÍCH CỰC
4 năm
Máy tính bảng cứ ipad mà mua thôi khỏi lăng tăng
Mua cái ipad cho mẹ hơn 3 năm trước, ngày nào mẹ cũng online đọc báo 4-5 tiếng mà chẳng có dấu hiệu hỏng, muốn có hiếu với mẹ để mua cái ipad mới cũng không được, tôi hận apple vì làm ipad quá bền.
tbdat11
CAO CẤP
4 năm
@gauto988 Cái máy 1 ngày dùng được 4-5 tiếng, dùng mới có 3 năm mà bảo quá bền. LOL. Đek hiểu các ông định nghĩa từ quá bền là so với clgt?
@tbdat11 đấy chỉ là vd thôi thanh niên ạ , chứ thực tế nó bền đã đc cả thế giới công nhận rồi , thử hỏi mấy con tab khác ra đời cùng thời với ipad2 giờ đi đâu hả bạn ?
Đang dùng con Air 2 ngon lành nên cũng chẳng có nhu cầu đổi nữa 😃. Công nhận iPad trâu bò thật.
slbadguy
TÍCH CỰC
4 năm
Về ipad apple làm tốt thế chả hiểu sao giảm mãi, còn iphone ngày càng chán lại chả hiểu sao vẫn bán chạy, nói chung mấy con tầm trung và giá rẻ giờ quá ngon rồi ko như xưa, xài từ mi5, redmi note 4, cũng chả thấy khác biệt mấy, xưa từng bỏ hơn chục củ mua máy chứ giờ chả bao giờ cần hơn 10 củ
@slbadguy nó nhiều vấn đề lắm bạn . đa sô ng dùng bị trói bởi hệ sinh thái khép kín của apple . mình dùng nó từ đầu nên cũng ko bỏ đc . kể cả bg đang dùng cả androi nữa . nhưng vẫn phải sd imessage . facetime vv ..., chưa kể nếu sd internet banking thì chắc chắn mình chỉ sd trên ios thôi . tuy nhiên vẫn thích hệ sinh thái mở của android nên chơi cả 2 . mở và đóng đều có cái hay riêng của nó . mình nghĩ cuộc chiến giữa 2 thằng này còn lâu mới có hồi kết . càng tốt .
mình là ng dùng chúng nó cạnh tranh nhau , mình có lợi 😃
slbadguy
TÍCH CỰC
4 năm
@tranluc49936 Đúng rồi, mình thích ipad vì cái màn và giá của nó cũng cực kỳ dễ chịu, mua lazada thôi cơ mà trước mua vẫn bảo hành hãng được, giờ khó rồi. Đám android thì rất bá đạo ở mấy con giá rẻ 3-4 tr như redmi note 4, xưa ghét tàu mà xài xiaomi rồi qua samsung nhưng thấy quá sức ngon ở tầm giá ấy, còn mấy em oppo samsung A next cho nhanh, thà flagship còn đỡ
Ipad mỗi con mình dùng. Làm việc thì PC, còn ko thì smartphone đủ nhu cầu chả biết tablet để làm gì.
Giờ chỉ muốn mua surface để trải nghiêm thôi.
Android ko có hđh cho tablet ăn sao được ipad kiểu gìo_O
Trong thế giới tablet, phải công nhận là Ipad luôn dẫn đầu về chất lượng cũng như trãi nghiệm. :p
Tính ra nếu muốn tối ưu hoá kinh tế và trãi nghiệm ios thì làm con đt Android tầm trung và cái ipad là hợp lý nhất nhỉ.
@thanh_satria nếu vậy giá cao hơn con iphone sau 1 năm rồi 😁:D, vi du năm nay là iphone 7, sau 1 năm là 6s
@thanh_satria apple có đặc điểm là nếu như dùng hết sản phẩm của nó thì sẽ tiện lợi vô cùng cái khoản đồng bộ của nó, chắc chả có cái hệ sinh thái nào ăn được họ hàng nhà táo quá
kutamitsu
TÍCH CỰC
4 năm
Thật ra nói riêng VN table được sử dụng chủ yếu cho việc chơi game (chủ yếu offline), sau khi thời đại game online bùng nổ tính cơ động của table dần trở thành điểm dở với việc các nhóm bạn cùng chơi game, các clan, league, bang hội, gia tộc offline với nhau việc đem theo chiếc điện thoại nó cơ động và thoải mái hơn (nhậu nhẹt chẳng biết nhét chiếc table vào đâu, treo vào túi để ghế cũng dở, rất dễ rơi, để quên, mà chạy ra xe cất cũng dở). Thêm nữa là cũng lí do bùng nổ các mạng xã hội, giải trí, phong trào chơi game cũng đi xuống rất nhiều vì nó tốn thời gian, tiền bạc và....pin ^^. Các gia đình h có 1 cái table thì cũng quẳng cho con cái nghịch, hỏng thì thôi cũng ko mua mới nữa. Điện thoại ngày càng to ngày xưa note ra trên 5' được gọi là phable, h thì dt trên 5' là phổ biến nhất cho nên table dần dần chả có ý nghĩa j để mua sắm nữa.
Vẫn đang dùng Kindle Fire HDX 8.9 từ năm 2013 và thấy quá hài lòng.
@bud's mình dùng bản 7 , công nhận con này phần cứng bền thật , tiếc là vẫn ở yên 4.4
vinh0203
TÍCH CỰC
4 năm
Hehe, ipad mini 2 sử dụng được 2 năm 3 tháng vẫn ngon lành như lúc mới mua, đang 9.3.5 và quyết k lên nữa 😁
Black0_o
TÍCH CỰC
4 năm
tại ipad quá bền 4 năm rồi chưa thấy hiện tượng suy giảm gì cả pin vẫn quá ngon máy lúc nào cũng mượt và nhanh k như dòng máy tính bảng chạy adroi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019