Doanh thu của Microsoft tăng cao kỉ lục
HoangVissai
2 nămBình luận: 1
BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 4/2019, DOANH THU KỈ LỤC NHỜ SURFACEWINDOWS
Microsoft vừa công bố báo cáo tài chính Quý 4/2019 và ghi nhận mức doanh thu cao kỉ lục. Bất chấp tình hình kinh doanh tồi tệ của XBOX. Đặc biệt hơn, đóng góp vào doanh thu khổng lồ này cũng có phần không nhỏ của mảng máy tính Surface.

Hầu như tất cả các mảng kinh doanh của Microsoft đều thắng lợi

Báo cáo tài chính Q4/2019
Trong báo cáo cho biết, tổng doanh thu của Microsoft tăng 12% đạt 33,7 tỷ USD. Trong khi lợi nhuận thuần tăng 20% đạt 12,4 tỷ USD. Tính trong năm 2019, doanh thu của Microsoft đã tăng 14% đạt 125,8 tỷ USD và lợi nhuận tăng 23% với 43 tỷ USD.


Tất cả đều tăng trưởng trừ mảng Gaming

CEO Microsoft, ông Satya Nadella chia sẻ “Đây là một năm tài chính kỷ lục với Microsoft. Đó là kết quả từ sự hợp tác chặt chẽ và sâu rộng của chúng tôi với các công ty hàng đầu trong mọi ngành công nghiệp. Mỗi ngày chúng tôi đều làm việc cùng khách hàng và giúp họ xây dựng năng lực kỹ thuật số, đổi mới cùng họ và dành được lòng tin từ họ”.

Đóng góp lớn từ Surface và Windows
Doanh thu từ bán bản quyền Windows tăng 9% là điều quá bình thường. Vì Windows luôn là mảng kinh doanh chủ lực của Microsoft. Trong khi đó với Surface, một mảng mà Microsoft mới bước vào chưa đến 10 năm thì lại liên tục đón nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt trong Q4/2019 này doanh thu từ Surface tăng tới 14% và cán mốc 11,3 tỷ USD.


Với những thiết bị vô cũng đẳng cấp, không có gì lạ khi mà Surface tăng chưởng 14%


Điều này cho thấy dù dòng sản phẩm Surface của năm 2019 chưa ra mắt. Nhưng những dòng ra mắt từ 2018 vẫn đang rất thu hút đối với người tiêu dùng.Các ngành kinh doanh khác

Amy Hood, phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính cho biết. Doanh thu từ mảng dịch vụ đám mây đã tăng 39% trong Q4/2019, đạt 11 tỷ USD. Và là một trong những động lực chính thúc đẩy tốc độ phát triển của Microsoft.


Xbox không đạt được doanh thu như kì vọng
Trong hàng loạt hạng mục kinh doanh tăng trưởng tốt. Mảng kinh doanh game của Microsoft lại không thể cạnh tranh lại với Sony hay Nitendo và ghi nhận mức giảm 3%

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft vừa mua lại công ty Express Logic chuyên về IoT. Công bố tay cầm chơi game Xbox mới.Nguồn: Đăng Vũ - Surface Hanoi - Dangvu.vn
Microsoft giỏi thật, biết được cả tương lai. Hôm nay đầu quý 4 đã có BCTC của cả quý luôn rồi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019