Tải app ShopBack

Honda winner x


Doanh thu dịp mua sắm cuối năm của Apple bị đe dọa vì thiếu hàng
Didu
2 thángBình luận: 25
Doanh thu dịp mua sắm cuối năm của Apple bị đe dọa vì thiếu hàng
Việc phải đợi chờ trong khi mua sản phẩm mới từ Apple không có gì lạ, khách hàng sẽ phải đợi lâu hơn để có thể mua trong những tháng cuối năm. Quý 4 luôn là thời điểm Apple kiếm được nhiều tiền nhất nhưng năm nay, tình trạng khan hàng có thể đe dọa tới thành công của họ.

Năm nay không chỉ có iPhone 13, Apple còn loạt sản phẩm hoàn toàn mới như Watch Series 7, iPad mini 6 hay MacBook Pro. Bloomberg ước tính thời gian nhận hàng với những sản phẩm này hiện đã sang tháng 11 hay thậm chí tháng 12.

iPhone, sản phẩm chiếm khoảng một nửa doanh số chịu ảnh hưởng nặng nhất vì thiếu nguồn cung. Nếu đặt mua trên trang web Apple Mỹ, thời gian nhận hàng là 19/11 cho tới 29/11. Đối với Watch S7, người dùng sẽ phải đợi một tháng hoặc hơn để nhận máy. Điều tương tự với MacBook Pro 14" và 16" hiện đã cho đặt trước.

Tình trạng thiếu hàng không chỉ xảy ra với Apple hay đồ công nghệ mà còn ở các thị trường khác do thiếu hụt nhân công trong thời kỳ đại dịch. Với Apple, họ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì không đủ chip do Broadcom và Texas Instruments cung cấp.

Không đủ hàng bán xảy ra trong thời kỳ rất quan trọng với Apple: kỳ mua sắm cuối năm. Ước tính trong 3 tháng cuối năm nay, Apple sẽ đạt doanh thu lên tới 120 tỉ USD, tăng 7% so với năm ngoái nhưng đang bị đe dọa nặng nề.

Nguồn: Bloomberg
25 bình luận
1 khi đã có hứng thú với các sản phẩm của Apple thì người dùng sẵn sàng đợi được, thời gian chậm hơn vài ngày chỉ càng khiến tâm lý muốn sở hữu đồ Apple của khách hàng tăng lên hoy 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Apple ai cũng hứng nhưng nhìn lên giá nên hết hứng
@crazysexycool1981 Ông không hiểu vấn đề rồi, ở đây là kì mua sắm cuối năm, ở Mỹ có những siêu thị, cửa hàng chấp nhận bán lỗ/hoàn vốn cả năm chỉ để chờ dịp mua sắm cuối năm để kinh doanh. Thời điểm đó bán hàng ra rất đã do người tiêu dùng hay có tâm lý mua đồ tặng nhau dịp lễ tạ ơn, giáng sinh & năm mới, ngoài ra nhiều người cũng tự thưởng cho chính bản thân mình nữa. Bây giờ ông bố muốn mua tặng con một chiếc Apple Watch hay Macbook nhân dịp lễ giáng sinh, bây giờ Apple không cung ứng kịp thì khả năng ông bố sẽ mua của hãng khác cho đúng dịp lễ chứ không chờ đâu.

Đây là tâm lý hành vi người tiêu dùng thôi, kiểu thấy thằng bạn có laptop mới lẽ nào mình không có trong khi có đủ kinh tế? Vậy là nó sẽ cân nhắc mua hãng khác, đương nhiên ai yêu Apple thì vẫn có thể chờ, nhưng Apple sẽ mất một lượng khách hàng kha khá nếu không đủ nguồn cung.
@gauto988 hợp lý chỉ sợ đứa con ko thích
@nem nướng nha trang Chịu chơi & chịu chi, đặc biệt là fan trung thành của Táo thì A nghĩ việc bỏ tiền ra mua cũng là chuyện dễ hiểu, thường A thấy ai chơi đồ Táo đúng là chịu chi hơn Android 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
tien dio
TÍCH CỰC
2 tháng
Apple giảm doanh số cũng theo cách mà các hãng khác mơ ước : sản xuất không kịp.
MID217
TÍCH CỰC
2 tháng
@Walleye_Pixel2 Đừng có so sánh chuỗi cung ứng của các hãng đó với Apple chứ, nó là cái ghế, vì đơn giản nó không phải bàn 😆)
@Carl Ông so sánh hay nhỉ, thế cho hỏi con iPhone 12 PM giờ giá mắc mấy lần lúc ra. Giá máy Apple cách đây vài thập kỷ cao nhất ngưỡng vì nó là giá trị sưu tầm. Ví dụ iPhone cũ bên VN tràn lan chắc giá mắc nhể.

Còn xuất mấy chục triệu gì thì sao. Một con chip GPU nó khó làm hơn con SoC của Apple đấy, nếu so cùng tiến trình. Đơn giản thôi, kích cỡ càng lớn càng khó làm càng mắc, làm chip nhỏ dễ hơn vì một batch ra lỗi có thể cắt ra để làm chip nhỏ được. Bởi Intel chết lên chết xuống vì cái 10nm bao lâu nay giờ mới ra được vài con chip đủ to để làm CPU cho desktop.
Carl
CAO CẤP
2 tháng
@Walleye_Pixel2 Giờ iPhone 13 vì lí do gì đó chỉ sản xuất được vài triệu đơn vị một quý thì sẽ có tất cả các biểu hiện như card màn hình thôi bạn. Việc giá iPhone tương đối ổn định và thời gian chờ mua không kéo quá xa là do Apple đã làm rất tốt khâu cung ứng. Tốt nhất trong toàn ngành điện tử.

Die size của chip Apple nhỏ hơn, nhưng cái iPhone lại có nhiều thành phần hơn. Chỉ một thành phần bị thiếu hụt là gây hiệu ứng nghẽn cổ chai liền. Cách so sánh mãi lực tốt nhất là nhìn vào số sản phẩm bán ra, doanh thu, lợi nhuận. Các chỉ số này Apple đều đứng đầu toàn ngành.
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Bởi mình nghĩ Apple hoàn toàn có thể ra iMac mới nhưng không làm vì biết có làm cũng không sản xuất kịp.
@Carl iMac mới ra hồi tháng 5 còn gì, ra chi nữa bác.
Carl
CAO CẤP
2 tháng
@bibinguyen Mẫu lớn chưa ra bạn.
chịu thôi
Theshy114
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đến trùm chuỗi cung ứng như apple mà còn thiếu hàng thì có hãng nào đủ nữa
Đang tính nâng cấp mà đọc được tin này, thấy lo ngại cho doanh số của đồng nghiệp Tim Cook quá.
căng thẳng đây định mua, có tiền mà ko có hàng thì chết dở
Mr. Kupo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sợ thiếu hàng để bán cho người khác nên tôi đã quyết định kmua iPhone năm nay...
keite
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chưa bao giờ mình mua hàng mà phải đợi quá 1 tuần. Mà bây giờ phải đợi dài cổ.
20211022_074752000_iOS.jpg
thích apple lăm nhưng mâu me nên vẫn mua.
cơ bản công nghẹ đáo ứng bản thân
Giờ ai có iPhone 13 tuồn ra bán ăn chênh lệch
tien dio
TÍCH CỰC
2 tháng
Bạn có đủ thông tin để nói hãng nào cũng vậy không. Số liệu chứng mình con số bán hàng tương đương và khan hàng hộ. Và câu nói : sản xuất không kịp bán thì ko chỉ ngành điện tử mơ ước đâu. Sam cũng khan một số mặt hàng nhứng ế cũng hơi nhiều á, cứ ai khen Táo đều là cừu à. Mình không thấy khen hãng thành công nhất trong mảng kinh doanh của họ là ngu ngốc đâu bạn. Trừ khi bạn là tuýp người ganh tỵ.
Tình hình chung rồi 😃
Ề, cơn sốt chip cũng lan sang cả Apple cơ à
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019