DTR - Sinh nhật 5 tuổiDoanh thu Facebook tăng 48% nhờ vào việc tăng giá và bán nhiều quảng cáo hơn
3 thángBình luận: 53
Doanh thu Facebook tăng 48% nhờ vào việc tăng giá và bán nhiều quảng cáo hơn
Giá cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 6% sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên của năm 2021, vượt qua nhiều kì vọng của các chuyên gia kinh tế tại phố Wall. Theo đó, mỗi EPS của cổ phiếu Facebook đạt 3.3 đô, vượt dự phóng 2.37 đô, doanh thu trong báo cáo quý đầu tiên đạt 26.17 tỷ USD. Ngoài ra, Facebook cũng công bố rằng mỗi ngày họ có 1.88 tỷ người dùng hoạt động trên mạng xã hội của họ và trung bình hàng tháng thì con số này là 2.85 tỷ người dùng. Tính ra, doanh thu tính trên mỗi người dùng của công ty đạt tới 9.27 USD.

Với doanh thu 26.17 tỷ USD, công ty đã tăng 48% so với cùng kì năm ngoái; thu nhập ròng của họ thậm chí còn tăng tới 94%, từ 4.9 tỷ USD lên 9.5 tỷ USD. Cũng theo Facebook, việc doanh thu tăng đáng kể nhờ vào giá trung bình cho mỗi quảng cáo đã tăng 30% so với năm ngoái và họ cũng phân phối quảng cáo nhiều hơn 12%.

Facebook nói rằng họ hy vọng tăng trưởng doanh thu của cả công ty sẽ duy trì ổn định hoặc nhỉnh hơn trong quý 2 sắp tới. Năm ngoái do đại dịch, Q2 của Facebook đã không đạt như kì vọng. Mặc dù tăng trưởng và bán quảng cáo tốt là thế, song hiện tại họ cũng đang phải chuẩn bị cho nhiều thách thức lớn phía trước, đáng chú ý nhất là những thay đổi về quyền riêng tư của Apple trên iOS 14 có thể khiến công ty gặp khó khăn trong việc bán quảng cáo và cá nhân hoá chúng. Dự phóng rằng những thay đổi này của Apple sẽ phần nào ảnh hưởng đến kết quả tài chính của Facebook trong Q2 sắp tới.

CEO Mark Zuckerberg cũng đã nói về việc muốn tập trung xây dựng các tính năng thương mại điện tử trực tiếp trên mạng xã hội này. Ông cho biết hiện tại đã có hơn 1 tỷ người dùng tính năng này hàng tháng thông qua Facebook's Marketplace để mua bán và trao đổi hàng hoá. Sắp tới họ sẽ còn xây dựng thêm các công nghệ thanh toán mới, trong đó bao gồm phát triển đồng tiền kĩ thuật số Diem và ví Novi, hai thứ được cho là chìa khoá giúp công ty phát triển về khía cạnh thương mại nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Mark cũng nói rằng công ty đang xây dựng một số tính năng để giúp những người sáng tạo nội dung trên Instagram được kiếm tiền tốt hơn. Cổ phiếu công ty như đã nói, tăng nhẹ sau khi Facebook và Mark công bố báo cáo và phát biểu hướng phát triển trong tương lai. Hiện tại tính cho tất cả các nền tảng mà Facebook đang sở hữu, công ty có hơn 3.45 tỷ người dùng hàng tháng so với 3.30 tỷ người trong quý trước. Các nền tảng này bao gồm Facebook, Instagram, Messenger và Whatsapp.

Ngoài ra, trong mục “doanh thu khác”, Facebook cũng công bố đạt 732 triệu đô la Mỹ trong quý, tăng 146% so với năm ngoái. Con số này chiếm khoảng 3% doanh thu tổng của công ty, bao gồm việc bán các thiết bị VR Oculus và màn hình thông minh Portal.
Theo CNBC
52 bình luận
Tranh thủ ôm cổ phiếu fb nào
:v nhiều ng kêu bỏ fb lắm rồi mà nhỉ, mỗi ngày vẫn 2 tỷ ng
@MeoMao121 @MeoMao121
Phải có khách hàng nó mới buôn được chứ.
1920x1080
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MeoMao121 vãi cả toàn dân buôn 😆 fb toàn dân buôn thế nó chạy qc để bán hàng cho ai =))
@1920x1080 Có nghĩa là số tk chạy QC nó hđ liên tục chứ còn bảo 2ty tk phần lớn là người dùng thật thì ko đúng
@Fbiprohj bạn nhầm, bạn phải kiếm tiền từ facebook bạn mới biết bọn facebook nó bẩn ntn. Nếu so sánh thì apple vẫn đỡ hơn fb
những u40 trở lên như mình mới ít sử dụng hoặc gần như ko sử dụng fb. Còn lại vẫn đông đảo lắm
@Jackie Lee 1981 Kể cả u60 số người dùng FB vẫn nhiều. Người xài vẫn xài người kêu vẫn kêu. FB vẫn là mạng xã hội ok nhất. Làm cho cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều.
@russia.usa.lc Fb làm cho cuộc sống đơn giản hơn ấy à. Lần đầu tiên mình nghe thấy
@Jackie Lee 1981 giờ muốn biết tin tức của bạn bè chỉ việc lên FB là được. Mấy cái quảng cáo linh tinh bỏ qua. FB của tôi chỉ toàn bạn bè. Muốn liên lạc thấy đơn giản hơn rất nhiều. Và nhiều cái khác nữa
aiglove
TÍCH CỰC
3 tháng
@Jackie Lee 1981 Khá nhiều bác à
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
Nếu kho Oculus store mà có nhiều app hay nữa thì chắc là không dừng lại ở 700 triệu từ VR và portal
Ông này ko mua BTC nhở
duyez95
ĐẠI BÀNG
3 tháng
tiền qc vẫn đớp đều mà đéo ra đơn.bọn fb càng ngày càng mất dậy
@duyez95 còn phải xem chạy có đúng hay chưa , cùng 1 lĩnh vực 2 tài khoản chạy khác nhau thấy rỏ ở phần setup
@duyez95 Có đoen hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chứ có lượt tiếp cận mà quảng cáo không thu hút, trải nghiệm mua hàng không tốt, sản phẩm không hấp dẫn thì có đổ tiền tỉ cũng không có đơn
1920x1080
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@duyez95 chạy ngu thì không ra đơn chứ khóc lóc cái gì @@
duyez95
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ngu cái thằng bố mày.cũng 1 cách đấy trước tao chạy 2 triệu ra 90 đơn đấy súc vật.giờ fb nó bóp reach thôi.ko biết ngậm mồm chó lại.giờ nhiều thằng tay to còn khóc như mưa
hoangduycc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
"doanh thu tăng đáng kể nhờ vào giá trung bình cho mỗi quảng cáo đã tăng 30% so với năm ngoái" các doanh nghiệp thực sự không thích điều này.
@hoangduycc vậy mà nó lên báo nói Apple tắt theo dõi thì thiệt doanh nghiệp vì QC trật lất! ĐM, nó thu được ít tiền hơn thì nói toẹt ra, còn bày đặt đổ cho DN!
hoangduycc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Giờ IOS mới cập nhật mà. Còn cái báo cáo này là thời gian trước, quan trọng là thời gian sau khi Apple cập nhật á.
Người khóc bỏ FB trên Tinh tế càng nhiều thì FB có vẻ càng kiếm được nhiều tiền nhỉ?
@russia.usa.lc người bỏ đáng mấy so với lượng user thêm hàng ngày 😁
@russia.usa.lc chấp toàn bộ thành viên tinhte bỏ facebook nó vẫn chả mất mát gì nhiều nhặng đâu bạn 😆)
No.1.new
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chóng cả mặt. Hèn gì mấy nay vào fb toàn QC
Cười ra nước mắt
Dù gì thì mình vẫn thấy quảng cáo ở trên FB dễ chịu và cũng có ích hơn quảng cáo trên Youtube
@ZzCapuchino Quảng cáo youtube giờ còn ko skip đc
Mắc ói quá
@ZzCapuchino 3 đời nhà tôi =))
Tại sao ko dùng từ dự đoán mà lại là dự phóng 🤔
cũng tính bỏ FB lắm mà bỏ FB rồi thì chơi với ai =))
Chắc gì đúng sự thật.
khuongna06
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Fb ở VN thì người người bán hàng. Mà fb giờ bóp tương tác, bóp cổ người bán hàng. Phải chạy Qc mai ra mới có tương tác. VN là thị trường nhỏ đã vậy thì nói gì mấy thị trường lớn.
Nên khi TimCook nói về quyền bảo mật của người dùng là la ối ối lên. Giờ chắc đổi thuật toán hợp lý rồi quay ra khen ios. Tội cho người bán hàng fb quá, mà thôi kệ, chút phải tranh thủ lên lịch vài qc nữa, haiz cúng tiền fb tiếp đây
Vì bây giờ không thể theo dõi chéo được nữa nên các công ty khác cần bán hàng đành phải rao bán trực tiếp trên facebook, thay vì trước là theo dõi qua facebook. Thế thì mỗi mặt hàng bán ra phải trích % cho facebook một ít. Lúc này facebook marketplace chính là 1 cái chợ rồi mà. Đúng là tội người bán hàng thật
vẫn sống khỏe
Tăng giá để tăng lợi nhuận?
Wow, phong cách làm ăn gì thế này?
Dự là các quý sau tèo vì iOS mới 😌
1920x1080
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@S CLASS số lượng máy android gấp bao nhiêu lần iOS, còn chưa kể người dùng máy tính laptop 😆 ông ảo tưởng iOS quá rồi 😃)
@1920x1080 Ờ, thế mà FB cứ thích giãy nảy lên đấy. Nếu vụ này xuôi thì kiểu gì cũng phải thay đổi chiến thuật.
Bởi vì Google sau này chắc chắn sẽ update, chứ tưởng Android mà thoát được à???
@S CLASS Vì sao tèo thế bác 🤣🤣 ios chỉ cầm hành vi theo dõi hành vi của người dùng. Chứ làm sao cấm được quảng cáo. Chỉ là phân phối qc sai đối tượng thôi. Chả hạn ngày xưa bác nch với bạn bè tao mua đồng hồ thì tự có qc đồng hồ đập vào mặt, giờ thì có thể nó hiện ra là bác thích mua cái váy. Cấm sao đc qc mà đòi cấm 🤣🤣🤣🤣
@Ice Never Dies Nó phân phối qc trên app của nó thì chả ai cấm đc. Nó chỉ cầm giảm cpm xuống gấp đôi giờ doanh nghiệp tự ném tiền vào mặt nó khỏi cần target đối tượng luôn. Cứ rải qc trên toàn bộ mật trận kiếm khách thôi 💃
Thì fb cũng kiểm tiền nhiều chủ yếu về việc quảng cáo mà


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019