Đọc tiếng Việt trên PRS T1
vietchovui
10 nămBình luận: 122
Các bác cho em hỏi chính xác đông jtacs này là như thế nào với ạ?
Là: "G:\root\fonts"
Hay: "G:\fonts"
Hay: "G:\time new roman, ....
Hay thế nào ạ?
G là ổ Reader
G:\fonts (Root nghĩa là gốc tức là ở ngoài cùng đó bác)
thank. Để mình làm lại coi
Nếu dùng plugin epub thì mọi epub làm từ calibre đều đọc đc TV.
Đúng như bạn hieubg nói!
Mọi ng cho e hỏi chút. Cái t1 của e bây giờ sau khi tắt màn hình nó vẫn còn thấy mờ mờ cái hình tròn xoay xoay và cả chữ "Shutting down..." thì có bị làm sao ko? Hồi đầu e mới mua thì ko bị như thế
@naga07 Chắc bạn phải kiếm cây tăm chọc vào nút reset rồi.
Cái hiện tượng này là do máy T1 nó bị thế, chả vấn đề gì đâu, cái T2 nó đã fix cái vấn đề này rồi.
bạn nào hướng dẫn mình cài các ứng dụng cho PRS-1 đã root ví dụ colordict loay hoay mãi mà ko biết cài thế nào
@the_conifer color dict root xong là có sẵn mà
vietchovui
ĐẠI BÀNG
9 năm
Để add thêm từ điển bạn chỉ cần copy data của colordict vào folder dictdata trên PRS T1 đã được root. Sau đó, khi đọc bằng coolreader hoặc fbreader thì bạn có thể gọi colordict bằng cách nhấn 1 lúc lên từ cần tra thôi.
vietchovui: Em đã root máy, và đã copy dữ liệu data của colordict vào folder dictdata trên PRS T1. Tuy nhiên, khi đọc một bản tiếng anh, muốn tra từ thì nó mở từ điển colordict che toàn bộ màn hình. Muốn quay lại bản văn thì phải một lần nữa nhấn back. Điều này rất bất tiện và làm gián đoạn việc đọc. Có cách nào làm tra từ trực tiếp trên bản văn để nó chỉ hiện ra 1 cái bảng nhỏ phía bên dưới, kiểu như mặc định của reader, hay của kindle hay không?
vietchovui
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái này thì mình chịu.
Có một số file đuôi epub dung lượng khoảng 1,5mb không thể đọc được bằng coolreader nhưng lại dễ dàng mở bằng reader. Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Hoặc có thể update coolreader lên phiên bản mới không?
vietchovui
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đúng là coolreader hay gặp trục trặc khi mở file dung lượng lớn (đứng ở màn hình loading file, gây treo máy). Mình đã thử nhiều phiên bản khác nhau của coolreader nhưng chưa thấy bản nào khắc phục được tình trạng này. Bạn có thể tự test bằng cách vào trang dưới đây để tìm các phiên bản khác nhau của coolreader và tự test. Nếu tìm thấy bản nào ok thì feedback cho mọi người cùng dùng nhé.
http://sourceforge.net/projects/crengine/files/CoolReader3/
Mình đã chuyển sang dùng Fbreder vì từ điển colordict làm việc trên đó rất tốt và thuận tiện.
vietchovui: Hôm qua nghịch ngợm xóa mất 1 file gì đó trong máy. Bây giờ nó chỉ lên đến đoạn Opening books, rồi cứ nháy mãi. Giờ không biết phải làm như thế nào. Cũng không thể kết nối được với máy tính.
Chào mọi người,

Mình của mới mua máy Sony PRS-T2. Làm theo cách bạn chủ topic bày thì lúc đọc được tiếng Việt lúc ko. Lúc convert mình chuyển file qua font Times New Roman nhưng có file đọc đc, có file bị báo lỗi.

Ngoài ra mình còn bị 1 vấn đề nữa là máy đọc file pdf có vấn đề. Với những file nguyên bản lúc down là pdf thì đọc bình thường, còn với các file pdf convert từ prc thì chỉ đọc được khoảng vài trang đầu, mấy trang sau hiển thị trang trắng trong khi mở trên laptop thì file convert vẫn bình thường.

Mong mọi người giúp đỡ.
Cacs bác cho em hỏi, em đang dùng Sony T2, thử root mà laptop không nhận driver, ko làm tiếp được? Các bác chỉ em cách với. Trước em root kindle fire cũng ko nhận driver lúc đầu, sau biết cách nhưng lâu quá ko root máy gì nên giờ quên hết rồi
cho mình hỏi, mấy cái file epub của mình đều đã là tiếng việt rồi, nếu chép sang reader thì có thể đọc bình thường được không hay cần phải root luôn máy. mình sử dụng sony prs t2
các bạn cho mình hỏi là tại sao sau khi root xong máy mình search wifi không được vậy,cám ơn các bạn rất nhiều, xin các bạn hướng dẫn mình.
các bạn cho mình hỏi sony prs t1 đọc được file prc không, pdf có bị chậm hay giật gì không? Có khó sử dụng không? tks mấy bạn, định mua 1 cái.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019