Đọc tiếng Việt trên PRS T1
vietchovui
10 nămBình luận: 122
Mọi người ơi có ai biết cách chỉnh mã UTF-8 trong Cool Reader ở đâu không giúp mình với... mình mò mẫm mãi mà không ra, đọc tiếng Việt bị lỗi trong khi đọc bằng FBreader thì bình thường không sao hết. Mình đã thử đổi font rồi nhưng vẫn không được... ai biết giúp giùm thanks rất nhiều.
OCB
ĐẠI BÀNG
9 năm
Anh em cho hỏi cái sony reader PRS 350 thì cài đặt thế nào để đọc được epub dùng font unicode tiếng Việt. Máy này không có thẻ nhớ ngoài. Có lẽ phải dùng cách dán phông? Xin cám ơn!
Các bác cho em hỏi sao cái máy của em khi e chạy file flash_reader để root nó hiện bảng CMD rồi
Em nhấn Y để đồng ý thì nó chạy 1 lúc sau đó máy khởi động lại nhưng chả có thay đổi gì cả😔
datmast
ĐẠI BÀNG
9 năm
Các bác cho hỏi là tôi đã làm theo cả hai phương pháp flash lại máy hoặc chỉ chạy phần nạp font như hướng dẫn nhưng khi máy khởi động lại vẫn ko thay đỏi gì
Hiện tượng là máy kết nối data với PC OK, chạy file flash cũng ok để copy các file upgrate cần thiết vào máy, tuy nhiên trên lệnh command khi kết thúc lại hiện ra "not connected to PC"
Các bác có kinh nghiệm xử con này ntn a ? thanks
amdnhatlinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Root máy xong rồi nghịch ngợm setting của Android 2.2, cài cái security code là 8 ký tự.

Nhưng khi mở lại máy thì nó đòi 4-digit pin code. Không tài nào vô lại được homescreen.

By the way, cũng không hard reset (factory reset). Cao thủ nào chỉ với, không nó thành cục gạch mất!
amdnhatlinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chia sẻ một số kinh nghiệm khi xài máy này.
1. Sau khi đã root thì đừng cài bất kỳ biện pháp privacy này, nhất là mấy cái vụ khóa bằng mật mã...,phiền lắm, vì có khi không mở lại được.
2. Màn e-ink chơi được một số game khá vui như sodoku, reversi, nối điểm, crossword.
3. Mình không biết cách chuyển mấy phần mềm lên thẻ nhớ, nên không cài nhiều app nặng được, do đó không cài được nhiều phần mềm.
4. Mình không link được với tài khoản google để cài play, map...
5. Để bàn phím mặc địch sau khi root là ngon nhất, đừng cài cái khác mất công. Vì cũng không cài được tiếng việt. Trình duyệt không hiển thị được tiếng việt.
6. Nên giữ cả 2 chế độ homescreen, 1 là mặc định của máy, 2 là adw laucher ex. Cái default thì dùng để duyệt ebooks rất ngon, với còn xài được mấy phần handwriting, notes, audio, giao diện dễ xài. Còn giao diện của adw laucher thì chỉ để cài mấy cái widget, và cần trình diễn show-off cho bạn bè lé mắt chơi thôi.
7. Có 3 trình đọc sách trên con này, 1 là FB Reader, 2 là Coolreader, 3 là mặc định của máy. Cái thứ 2 thì minh bị dính cái hiệu ứng chuyển trang của nó, không tắt được, mà như vậy thì trên màn e-ink là thảm hoạ, cứ giựt giựt. Còn lại thì chất lượng đọc không có gì phàn nàn. FB Reader thì link được với cái color dict; trong bản root thì nó có từ điển anh nga, mình bỏ đi chép thêm file vào.
8. Tạm thời đang bị dính cái demo mode ngu ngu, không tắt máy được, cứ bị chiếu mấy slide hướng dẫn sử dụng.
9. Bữa nào rảnh mình share mấy file apk đã cài được trên prs t1. Và làm một bài so sánh với con kindle basic không touch. Tại đang xài tới 2 con này!
amdnhatlinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Share một cách đọc rất hay trên máy này, đó chính là chuyển các bài báo hay thành file đuôi .epub để đọc trên prs t1

[/URL][/IMG]
B1: Cài add on Readability lên firefox
B2: Khi đọc một bài báo bất kỳ, click vô icon Redability trên firefox của bạn, tùy giao diện mà bạn đang sử dụng. Nó sẽ lược bỏ hết quảng cáo, râu ria đi để ra được giao diện chỉ có bài báo không thôi.
B3: Click vô icon như hình để hiện ra phần Epub để tải bài báo về dưới dạng .epub để tải vô prs t1 để đọc như một ebook bình thường. Mình hay dùng FB Reader.

Chúc cả nhà thành công!
readability.png
OCB
ĐẠI BÀNG
8 năm
@amdnhatlinh Cách này của bạn có áp dụng cho Prs -T2 hoặc sony T3 được không?
amdnhatlinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@OCB Đây là cách để xuất một bài báo trên web thành file .epub. Miễn là máy của bạn đọc được file .epub thì thiết bị nào cũng dùng được (handphone, e-book reader, tab...)
PRS T1 update vụ lỗi giữa chừng, giờ không nhận máy tính. Không hard reset được.... Giúp minh với.
erichaliwell
ĐẠI BÀNG
6 năm
không biết có ai còn xài con ereader của sony nữa ko, thực sự muốn đọc tiếng việt cũng rất dễ, không cần phải root máy hay cài bất cứ plugin nào thêm nữa đâu ạ. Giờ Calibre đã hỗ trợ trực tiếp chuyện đó rồi.

Trên tất cả, mình vẫn kết dòng ereader của sony hơn các hãng khác vì kiểu dáng của nó. Trở ngại về hiển thị ngôn ngữ giờ đã ko còn là vấn đề nữa rồi.
vietchovui
ĐẠI BÀNG
6 năm
@erichaliwell Bạn hướng dẫn kỹ hơn được k? Lâu nay mình cũng k tìm hiểu thêm về PRS T1 nữa bởi vì sau khi root và cài fbreader + coolreader thì mình k tìm hiểu các cách khác để đọc tiếng Việt nữa.

Using TapaTalk
nguoibaotin.blogspot.com
sau 10 năm có ai còn máy này không vào đây quậy tiếp với mình đi. Giờ hết sạch khấu hao rồi nên chơi nát cũng không sao, có vấn đề gì còn lên máy mới.
Cười vô mặt
@vietchovui E mới bén duyên với Sony PRS-T2 hơn 1 tuần, máy đã root và đọc ebook tiếng Việt với FBreader kèm nhúng font Bookerly bên Kindle qua Calibre nhưng không hiển thị tốt tiếng Việt ở ngoài home vs TOC.

Bác chỉ giúp e đổi system font để hiện thị tốt tiếng Việt cho tựa đề sách, tên tác giả ngoài Home và mục lục TOC của sách được không? E có thấy hướng dẫn nhưng không hiểu cách làm ngay từ bước 1 chạy Emulator gì đó. https://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=168282 Bác chỉ giúp e cài coolreader luôn nha, tốt hơn Fbreader k ạ? Cách thêm font cho reader dễ nhất nữa? Hiện e để fonts trong sd card rồi dùng extra css reference qua haiz. Do e k thấy thư mục chứa font Droid serif của fbreader, không thấy luôn ebooks/fonts luôn. Phải dùng root explorer hay sao bác dù trên linux e đã cho xem hidden files.

Mong bác chỉ dẫn e. Cảm ơn bác nhiều nha!
3B7CA9EF-1F9A-4B87-B0F8-4815701D1C41.jpg
2B6F2442-3130-4626-A183-ED017F464947.jpg
8F1372D4-FE6F-42AB-8736-7CA536864F06.jpg
5D63EEEA-3E6F-4459-BAC5-AC14114D979A.jpg
có bạn nào có thể giải thích cho mình cách tạo file rồi add font có nghĩa là sao nhỉ, mình có thử tải font ở trên mạng về r add vào nhưng cũng k đc, mình đang nghịch prs t1 ạ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019