Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Đôi điều về Face ID bị đánh lừa: không hề dễ, vẫn rất bảo mật, BKAV sẽ liên hệ với Apple
Didu
3 nămBình luận: 672
Đôi điều về Face ID bị đánh lừa: không hề dễ, vẫn rất bảo mật, BKAV sẽ liên hệ với Apple
Mấy ngày nay làng công nghệ Việt Nam và thế giới đang râm ran về việc hãng bảo mật BKAV đánh lừa thành công để mở khóa iPhone X bằng một chiếc mặt nạ. Tới hôm nay thì BKAV đã đưa mọi thứ ra ánh sáng và họ làm được, bằng chứng cũng như cách họ làm thì đã có trong một bài viết mà Tinh tế đã chia sẻ. Trong bài này mình muốn chia sẻ đôi điều về việc đánh lừa thành công Face ID với trí thông minh nhân tạo (AI), suy nghĩ về BKAV cũng như những lùm xùm quanh chuyện có dễ dàng hack iPhone X hay không.

Để bắt đầu thì mình nghĩ là cần làm rõ vài quan điểm để tránh gây ra tranh cãi xung quanh và anh em hiểu rõ hơn. BKAV không nói hành động của họ là hack, và sau khi công bố kết quả đã chứng minh họ không hack mà đúng hơn là tìm ra lỗ hổng bằng cách đánh lừa hệ thống Face ID có AI hỗ trợ. Thứ 2, hãy nghĩ BKAV như là một công ty bảo mật (thực tế thì BKAV đi lên là công ty bảo mật) chứ không phải hãng smartphone (tư cách là đối thủ cạnh tranh với Apple) và điều họ làm (tìm tòi lỗ hổng bảo mật) là hoàn toàn đáng ghi nhận chứ không phải chiêu trò gì đó như một vài anh em nghĩ.

BKAV đã đánh lừa được Face ID bằng mặt nạ


BKAV đã chứng minh họ đánh lừa được hệ thống Face ID tiên tiến trên iPhone X, điều này đáng được ghi nhận. Bất kể bằng cách gì đi nữa thì họ đã cho thấy họ dùng mặt nạ và mở được iPhone X trong khi Apple nói mặt nạ không thể dùng để mở Face ID. Bất ngờ hơn, họ làm điều này ngay cả khi chế độ Require Attention (yêu cầu người dùng nhìn vào máy, ánh mắt phải nhìn vào máy thì mới mở được, nếu nhìn ra chỗ khác thì Face ID không mở) được kích hoạt. Tại sao mình phải nhấn mạnh chế độ Require Attention bởi vì Face ID rất thông minh ở chỗ nó không chỉ nhận diện được ảnh chụp khuôn mặt mà còn nhận biết chủ nhân có đang nhìn vào máy không, chỉ khi nhìn vào (một mắt cũng được) thì máy mới mở nhưng BKAV cho thấy điều đó không đúng trong mọi trường hợp.

DSC02785.jpg

Trái là anh Tuấn Anh thật còn chiếc mặt nạ xa xa là mô phỏng anh Tuấn Anh để đánh lừa Face ID
Trước khi xem BKAV trình diễn thì mình cũng nghi ngờ về điều này bởi theo Apple thì Face ID yêu cầu người dùng phải nhìn vào máy, chứng tỏ Face ID có khả năng phân biệt khi mắt nhìn vào và không, cũng như mắt thật và giả. Tuy nhiên suy nghĩ của mình chỉ đúng một phần. Đúng là Face ID có thể nhận biết khi mắt nhìn vào máy hay không nhưng Face ID có thể nhận ra thật giả là sai, ở đây mình đang nói riêng về mắt. Trong phần demo của mình, anh Tuấn Anh từ BKAV đã che một mắt bằng băng keo đục và mắt còn lại được dán tờ giấy in mắt của anh này (anh này sẽ không nhìn thấy gì và phải nhờ một bạn khác cầm máy để đưa lên mặt), khi đó Face ID sẽ vẫn nhận ra đó là anh Tuấn Anh và mở máy. Điều này không nhằm chứng minh Face ID dễ dàng bị qua mặt mà chỉ nhằm chứng minh chế độ Require Attention là có thể bị đánh lừa và Face ID sẽ mở khóa với một vài thành phần trên mặt (không phải tất cả thành phần hoàn chỉnh).

IMG_0313.jpg
Đánh lừa Face ID không dễ như nhiều người nghĩ, BKAV phải trải qua nhiều mẫu, căn chỉnh vị trí và góc để ép Face ID nhận mặt nạ. Nhiều ảnh của anh Tuấn Anh được in ra để cắt mắt, mồm và mũi rồi dán lên mặt nạ rồi căn chỉnh vị trí. Chiếc Sony Xperia XZ1 kia dùng để nói khả năng tạo 3D khuôn mặt của chúng ta.
Trước BKAV, nhiều tổ chức và trang web công nghệ đã từng thử nhưng không thành công, vậy tại sao BKAV lại thành công? BKAV đã có cách riêng của mình và họ rất thông minh. Nói vậy anh em đừng vội nghĩ là họ ngoan cố đánh lừa và dùng chiêu trò bởi họ là một công ty bảo mật và tìm ra lỗ hổng là việc họ cần làm. Những trang tin công nghệ cũng đã từng dùng mặt nạ để đánh lừa Face ID nhưng mặt nạ họ dùng chỉ là in 3D đơn thuần và điều đó khó lòng đánh lừa được Face ID, một thành quả chắc hẳn Apple rất tự tin, tới nỗi họ dám bỏ đi Touch ID để Face ID là phương thực bảo mật sinh trắc duy nhất trên iPhone X (không tính passcode). Thực tế thì Apple cũng có tạo ra rất nhiều mặt nạ để dạy cho Face ID cách phân biệt thật giả nhưng như mod sonlazio có nói thì có thể dữ liệu đó quá 'sạch' còn ở trường hợp của BKAV thì họ cũng dùng mặt nạ nhưng thêm vào đó là những yếu tố mà họ gọi là nửa giả - nửa thật bao gồm mồm, mắt được in giấy và dán vào, mũi silicon... Và qua nhiều lần thử thì họ đã thành công, Face ID bị đánh lừa bởi một mặt nạ họ gọi là nửa giả - nửa thật.

BKAV nói gì: dùng cả triết học tìm mấu chốt, thử rất nhiều lần mới thành công, Face ID không bảo mật bằng Touch ID, sẽ liên hệ với Apple


Sau khi đánh lừa thành công thì anh Quảng và đội ngũ của mình có chia sẻ về điều này. Anh nói ngay sau khi Apple công bố thì đã nghĩ tới việc sẽ cố gắng tìm lỗ hổng của Face ID bởi có lẽ đó là nghề của những người làm bảo mật như anh. Quay trở lại thời điểm 2008 thì BKAV đã bắt đầu phân tích tính năng nhận diện khuôn mặt, vốn rất sơ khải thuở đó, để tìm ra lỗ hổng và đã thành công trong một sự kiện ở Washington, Mỹ. Nói như vậy để thấy việc làm của những công ty bảo mật là cần thiết bởi họ giúp tìm ra lỗ hổng và khắc phục chứ không phải tìm ra rồi lợi dụng để tấn công hoặc tống tiền như kẻ xấu.

DSC02782.jpg
Quay trở lại vấn đề, anh Quảng nói đội ngũ của anh mất rất nhiều thời gian để tìm cách đánh lừa Face ID, thậm chí vận dụng cả triết học để tìm mấu chốt vấn đề (mình không rõ triết học được vận dụng như nào 😁) bởi nếu không sẽ rất dễ chán nản và từ bỏ. Với mỗi mẫu thì BKAV đều mất nhiều ngày với nhiều lần thử, thậm chí là thử và loại bỏ. Nhiều anh em nói rằng như vậy thì ai cũng làm được, thậm chí với passcode thì dò hàng nghìn lần cũng có thể sẽ ra, hoặc việc BKAV thử 4 lần rồi sang lần thứ 5 ko thử nữa vì iPhone đòi passcode, khi đó phải đưa mặt người thật vào và tiếp tục thử... Tất cả những quy trình đó đều là BKAV đang tìm cách để khai thác lỗ hổng chứ không phải cung cấp cho anh em một cách để truy cập trái phép vào máy có Face ID của ai đó.

IMG_1633.jpg
Mũi silicon được dùng vì nó thật hơn và chính xác hơn. Một vài chi tiết nhỏ sau đó còn được dùng bút màu để tô màu nâu lên sao cho giống thật nhất. Nói chung đó là cả một quá trình đòi hỏi công sức chứ không phải in mặt nạ 3D, cắt mắt, mồm, mũi dán lên là lừa được Face ID.

Tới một ngày thì BKAV đã đánh lừa thành công Face ID nhưng rất khó khăn, tới bây giờ thì cũng rất khó, tức là có lỗ hổng nhưng không phải điều dễ dàng. Bằng chứng là iPhone X phải được đặt ở một vị trí, một góc cố định và nếu sai lệch một chút sẽ không nhận ra. Đơn cử như với cùng mặt nạ đó nhưng sau khi reset Face ID và quét lại với mặt của người đó (mặt người được dùng để quét 3D tạo ra mặt nạ) thì cũng phải căn chỉnh lại, thậm chí mất 8-9 tiếng đồng hồ thì mặt nạ mới đánh lừa được Face ID. Thậm chí khi tạo ra mặt nạ này thì BKAV phải căn chỉnh các chi tiết như mồm, mũi, mắt từng tí một chứ không đơn thuần dán giấy lên là xong. Không những thế, BKAV còn phải đánh giấu 3 vị trí ở mặt lưng của iPhone X để khi gỡ nó ra và đặt lại vào khung (phía trước của mặt nạ) mới chính xác để Face ID có thể bị đánh lừa. Khá bất ngờ khi BKAV phát hiện ra mũi là thành phần đóng vai trò rất quan trọng để Face ID nhận diện mặt chủ nhân, đó là lý do họ phải dùng mũi silicon với độ chính xác cao chứ không phải mũi được in 3D trên mặt nạ.

Khi được hỏi về phản ứng của Apple thì anh Quảng nói sau khi công bố mấy ngày nay chưa thấy Apple liên hệ hay phản hồi bởi họ có truyền thống im lặng, ít khi lên tiếng và chỉ âm thầm vá lỗi. Anh cũng cho biết anh sẽ gửi thông tin, bao gồm POC việc Face ID bị đánh lừa và những kịch bản có thể dùng để tấn công (kịch bản không được BKAV tiết lộ với bất cứ ai) cho Apple vào tuần tới. Chưa rõ động thái của Apple sẽ là gì nhưng mình nghĩ họ sẽ vá lỗi và dạy lại Face ID để nó phân biệt được những mặt nạ nửa giả - nửa thật như BKAV làm. Hiện tại, nguồn tin Reuters cho biết Apple chỉ dẫn các nhà báo tới trang web mô tả về Face ID mà thôi chứ không bình luận gì thêm.

Anh Quảng cũng nói sau vụ này Apple nên khuyên người dùng không nên dùng Face ID khi thanh toán hoặc cảnh báo như Samsung đã làm với Iris Scanner. Tuy nhiên mình nghĩ đó là điều không cần thiết bởi như đã nói, để đánh lừa hoàn toàn được Face ID phải đòi hỏi căn chỉnh rất kỹ các góc và chi tiết mặt nạ và không dễ gì làm điều đó khi thanh toán Apple Pay.

Suy nghĩ cá nhân mình


Sau khi đánh lừa thành công thì anh Quảng có đưa ra một vài kết luận về Face ID cũng như khả năng bảo mật vận dụng trí tuệ nhân tạo của con chip A11 Bionic. Anh nói rằng với Face ID thì trí tuệ nhân tạo là do Apple tạo ra, dạy cho nó và nếu bạn có kinh nghiệm nhiều hơn thì sẽ vượt qua được. Có thể hiểu ý ở đây là không phương thức bảo mật nào là an toàn tuyệt đối và vẫn có lỗ hổng, cũng như AI không phải quá thông minh mà nó vẫn có thể bị vượt qua nếu bạn có kinh nghiệm về bảo mật.

Nhiều phát biểu của lãnh đạo BKAV là đúng nhưng đôi khi có những phát biểu khác lại gây tranh cãi và khiến nhiều người hiểu lầm. Anh Quảng có nói anh theo dõi và nghiên cứu về bảo mật khuôn mặt từ 2008, tới nay là 9 năm và nó chưa hoàn thiện, điều đó không hoàn toàn đúng, ít nhất với người dùng bình thường như anh em Tinh tế. Hay như việc khẳng định Face ID dễ dàng bị vượt qua. Rõ ràng Face ID vẫn cho thấy nó là một phương thức bảo mật hết sức tiện lợi nhưng an toàn. BKAV phải mất nhiều ngày mới tìm ra lỗ hổng và trong quá trình tìm lỗ hổng thì vẫn yêu cầu chủ nhân chiếc máy đó ở bên để nhập khuôn mặt sau 4 lần thử sai. Okay vậy sẽ có nhiều người nói nếu dùng máy ảnh chụp khuôn mặt từ rất xa (dùng ống kính tele) rồi in 3D thành mặt nạ như BKAV làm thì sao? Cũng rất khó khăn vì yêu cầu nhiều lần thử. Khi đó bạn sẽ chỉ có 4 lần thử thôi rồi máy sẽ khóa Face ID và bắt nhập passcode, lúc đó lấy đâu ra mặt chủ nhân để thử và loại bỏ tiếp?

IMG_4719.jpg
Hay như việc anh Quảng nói Face ID không bảo mật như Iris Scanner, rồi Iris Scanner không bảo mật tốt như vân tay cũng hơi phiến diện cho người dùng bình thường. Anh Quảng cho rằng Iris Scanner trên máy Galaxy S8/Note8 bảo mật tốt hơn vì nó không bị đánh lừa bởi cặp sinh đôi như Face ID (mặc dù BKAV cũng đã đánh lừa thành công Iris Scanner). Tuy nhiên những người dùng bình thường không quan tâm nhiều tới những trường hợp rất cá biệt đó, họ cần một phương thức bảo mật và tiện lợi, đủ an toàn với dữ liệu nhưng đủ nhanh để mở chứ không gây bất tiện. Với những nguyên thủ quốc gia, người rất nhiều tiền hay có thông tin quan trọng thì họ sẽ không dùng Face ID, không dùng quét mống mắt hay thậm chí là vân tay để bảo vệ dữ liệu tối quan trọng cả.

Một lời khuyên là anh em dùng iPhone X thì cứ yên tâm dùng Face ID và đừng lo lắng quá nhiều bởi nó không dễ bị tấn công như anh em nghĩ hay như cách mà BKAV làm bởi nó đòi hỏi thời gian, có mặt của chủ nhân và cả sự tìm tòi mấu chốt vấn đề. Hay như việc nhiều cặp sinh đôi có thể mở iPhone X bằng Face ID, thậm chí là con trai giống khuôn mặt mẹ mở iPhone X của mẹ cũng bằng Face ID cũng không quá lo ngại bởi đó là những trường hợp cá biệt, trừ khi bạn là sinh đôi hoặc nằm trong những trường hợp cá biệt đó.

Về phía BKAV, mình đánh giá họ đã làm một công việc đáng trân trọng, đó là tìm ra lỗ hổng của Face ID và có thể đánh lừa nó, mặc dù rất khó. Sau vụ này, không rõ Apple sẽ vá lỗ hổng đó không, hoặc có dạy cho A11 Bionic thông minh hơn không nhưng BKAV cho thấy nó vẫn tiềm tàng lỗ hổng.
IMG_9863.jpg
cv.jpg
Ủng hộ BKAV...Tự nhiên có cảm tình với Bphone hơn 1 tí rồi 😁
xuanhoa1990
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Định Vô Thần bphone ẳng rồi bạn ah.
@maythebee nó lấy đt bên tàu về lừa chư có biết gì mà làm đâu, bạn vẫn nghĩ là bkav làm à
@Định Vô Thần dở hơi à mà ủng hộ lừa dối người tiêu dùng
Dù sao đi chăng nữa, Face ID vẫn không an toàn giống như Apple đã quảng cáo.

Hãy tự hào rằng BKAV làm được cái điều mà biết bao hãng bảo mật khác không làm được.

Cái hay của BKAV ở đây là họ suy nghĩ khác đi, so với các hãng khác đã làm, trong khi các hãng bảo mật khác cố gắng qua mặt Face ID bằng cách chế tạo những chiếc mặt nạ giống hệt như thật, dùng những vật liệu tốt nhất, tự nhiên nhất, tiêu tốn hàng nghìn $, những vẫn không thể qua mặt được Face ID trên iPhone X. Apple đã làm rất tốt trong việc huấn luyện hệ thống trí thông minh nhân tạo AI nhận dạng ra được đâu là mặt thật, đâu là mặt giả.

Trong lúc này, BKAV đã có một hướng đi riêng, nghĩ khác đi, vận dụng triết học, tư tưởng, đường lối,... dùng đúng triết lý think different của apple để đập lại apple. BKAV đã tìm ra bản chất, điểm cốt lõi, hướng đến việc làm suy yếu hệ thống trí thông minh nhân tạo AI của Apple trên iPhone X, dùng chính AI đập lại AI, tự nó lừa nó: "Nó biết đâu là mặt thật, đâu là mặt giả, nhưng một chiếc mặt nạ nửa thật nửa giả thì sao ?" Ngay trong cái cuộc sống này, trí thông minh tự nhiên của các bạn còn chẳng thể phân biệt nối đâu là mặt thật, đâu là mặt giả của một con người. Thật thật, giả giả, không biết đâu mà lần, thì trí thông minh nhân tạo trên iPhone X của Apple tuổi gì mà có thể biết được.

Đúng như Steve Jobs đã nói: "Hãy luôn khát khao - Hãy luôn dại khờ", Luôn đam mê, nhưng đừng đi theo lối mòn, đừng đi con đường mà người khác đã đi, hãy dại khờ như đứa trẻ thơ, luôn có trí tưởng tượng bay bổng, đột phá mọi ý tưởng, phá tan mọi rào cản, đập vỡ mọi khuôn khổ, như vậy mới thành công.

Kết quả của BKAV hoàn toàn không phải là may mắn mà đó là sự đúc kết tinh hoa trí tuệ hàng ngàn năm của người Việt, gần 10 năm nghiên cứu về bảo mật nhận diện khuôn mặt của hàng chục hàng trăm cán bộ nghiên cứu của tập đoàn BKAV, hàng chục nghìn giờ lao động vất vả, mồ hôi, nước mắt, công sức, tiền của, sức khỏe đổ ra không ít và cuối cùng họ cũng đã làm được.

Giống như anh Quảng hói đã từng nói: "Không quyết liệt kết quả sẽ làng nhàng - Cứ nể nang sẽ không làm được gì hết"

Hãy tự tin lên các bạn, tại sao khi người nước ngoài làm được, chúng ta lại tung hô. Còn khi người Việt Nam làm được, chúng ta lại dìm hàng. Phải chăng vì cái tính đố kỵ, không muốn người khác giỏi hơn mình của người Việt.

Video chứng minh của BKAV vẫn còn đó, nếu bạn không tin tưởng, đủ khả năng thì làm 1 video tương tự để phản bác lại đi, cứ phải lên mạng ra sức dùng mồm kêu gọi để bảo vệ cho niềm tin tín ngưỡng Apple giáo của mình làm gì.

Đừng lôi BPhone vào đây, cái gì BKAV làm được, hãy công nhận cho họ, hãy nhìn nhận dưới con mắt BKAV là công ty bảo mật hàng đầu hành tinh, đã qua mặt được cơ chế bảo mật Face ID mà Apple và iFan vô cùng tự hào. Chắc chắn là cơ chế bảo mật Face ID được các iFan vô cùng tự hào, không nhẽ họ lại tự hào cái Animoji, tốn tiền nghiên cứu hàng tỷ đô để biến người sử dụng iPhone X thành cục s.h.i.t biết nói hay sao. Đáng tiếc thay cơ chế bảo mật này đã bị BKAV qua mặt.

Bỏ ra 30-40tr cho chiếc iPhone X, các bạn iFan, các bạn nhẽ ra được hưởng thành quả nhiều hơn thế, được hưởng sự hoàn thiện chất lượng nhiều hơn thế. Đáng tiếc thay, cái mà các bạn nhận được chỉ là 1 chiếc smartphone còn nhiều khiếm khuyết, nếu như không được dán mác quả táo cắn dở lên thì trông không khác gì điện thoại Tàu, lố lăng và kệch cỡm, giá 3tr.
@thanh binh1 sao bkav chỉ thích Lừa, hết lừa người sang Lừa máy, ngoài ra chả làm được cái gì
@sinhvm thế bphon tàu được làm tại mấy xưởng làm nhái thì tốt nhỉ ? iphon x 3tr , thì bphon 3 xu cũng không đáng nhé, iphon cả thế giới công nhận và đã thành công còn bkav thì có sản phẩm gì, 2 con đt tàu nhái về lừa dân ta, pm diệt viruts ảo làm hỏng bao máy tính rồi, chỉ làm hại người tiêu dùng. . còn việc bkav nói liên hệ với apple thì nói thẳng 1 câu -đừng thấy người sang bắt quàng làm họ- người ta khinh cho, làm xấu hình ảnh đất nước...
@poiuy1234 đoạn đầu thấy cũng hay hay , mặc dù éo hiểu nó nói gì , kết thúc đúng kiểu thằng chửi thuê kiếm cơm ....nản!
@poiuy1234 người nước ngoài làm được tung hô là vì làm được thật sự và có ích, người việt như bkav chẳng hạn làm được cái gì ? 2 cái đt bphon thì quá rởm từ bên tàu đem về rồi tung hô nhất thế giới trên mồm rồi bị tẩy chay, pm diệt viruts thì chạy ảo làm hỏng máy bảo mọi người đã dở hơi chưa mà tung hô
Thuong P&G
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đánh lừa hay ko thì cũng mua iphone ko mua Bphone, xong.
@trimsedinang cùng cùng nguồn gốc từ bên tàu như nhau bphon bảo mật gì hơn đt tàu chính hãng ? mà như người xài đt bảo mật cái gì ? vô ích
@trimsedinang Thằng gian thương Cúc nổ thì gọi là... khó quá vì anh ấy người trên sao Hỏa nên người trái đất không biết được đâu. cho nên luôn nổ nổ nổ
@thanh binh1 Hôm nay mình rất vui khi nhận được bản update OTA của Bphone xử lý một số vấn đề theo góp ý của mình. Đúng là cùng một giống người như nhau thì luôn đối xử tử tế với nhau nhất có thể. Thanh Bình mua BP đi. Mình đảm bảo sau đó cs sẽ có nhiều niềm vui hơn.
@Ruj Sợ mỗi bkav thôi, nó bày trò ghê quá lam mất uy tín bkav, gây hoang mang trong quần chúng
Canh từng ly từng tí để chọn ra 1 vị trí thì như mò kim đáy bể
Alaka
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tuansiro Trẻ ranh đọc hiểu có vấn đề miệng thối phát biểu ngu này ngu nọ.. Bài bình luận chỉ phản bác vấn đề lỗi hay ko lỗi ! Còn nếu chú muốn thì hãy nghỉ cho tới! Apple có nói là tỷ lệ trùng là 1/1000.000 tức là trò của BKAV làm là mò cho ra cái nằm ở tỷ lệ trùng 1/1tr đó.. Và nó ko khác j bọn con nít yêu nhau ngồi mò pass face của nhau vậy đừng thần thánh hoá quá haha
@chavalier Chuẩn.Mấy thằng VN cứ thích nhét chữ vào mồm bọn apple.
@Alaka thì bkav luôn là kẻ đi rình mò lừa đảo mà , cái hay cái tốt không làm được nhưng cái xấu thì nhanh lắm
Từ bữa mở được Face ID tới giờ ko biết a nổ bán được thêm quả bom nào chưa ta?😁
@daudau31 Cái gì mà triết học nữa, hahahahahaahahaha, Quảng nổ là thánh nổ đây mà.
@daudau31 chưa có thêm người dở hơi nào mua bphon cả anh ạ
Micron B
TÍCH CỰC
3 năm
Anh Quảng quá giỏi, cá nhân vẫn mua IP!
@MyNgoc1998 Mở khóa bằng phương thức nào nhanh mà an toàn nhất vậy bác 😃 mở sai 3 lần chắc bầm mắt chứ ko bị khóa luôn nhỉ
hnay facebook hay báo mạng đều nóng vì cái này . cãi nhau chí chóe , mắc mệt.
shensai_1
TÍCH CỰC
3 năm
@@ ng ta tìm lỗ hổng cốt để mn biết mà phòng. Trong video a Quảng chỉ cảnh báo nó k an toàn như apple công bố rất nhiều lỗ hổng khai thác đc. K như vân tay khó làm giả hơn.
Đc biệt là k dùng để xác nhận tài khoản ngân hàng
Bên bk cũng nói đó là cách lamg để mn hiểu nguyên lý. Nếu đã thành thục sẽ làm nhanh hơn
H lại kêu cứ yên tâm dùng.

Thua
Truong0977
ĐẠI BÀNG
3 năm
@shensai_1 Mai mốt tụi ăn cướp nó cướp cái iphonex xong nó bắt cóc luôn chủ nhân để về chế tạo mặt nạ rồi mở không được nó sẽ dùng mặt thật để mở giống như cách giải thích của Quảng nổ
nelldk
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Truong0977 Bắt cóc thì dùng mặt thật luôn cho rồi kaka Thanh niên sonic: Bkav nó tự lấy điện thoại quét mặt 4 lần xong lần 5 quét mặt thật! Bây giờ tôi mò passcode 4 lần xong lần 5 tôi nhờ chủ phone điền pass vào xong lock lại cho tôi mò tiếp, thế thì tôi cũng mò đc pass thôi! Trường hợp ở ngoài ví dụ ông lụm được điện thoại của 1 thằng rồi có hình thằng đó, ông có thể làm mặt nạ của nó rồi test trong 4 lần được không? Lần 5 khoá máy bắt điền pass rồi nhé! Ai mà cho ông 2-3 tiếng
nelldk
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Sonic Crwdriver Thế cho nên cái mở khoá đc này cũng ko áp dụng thực tế được và bị các trang nước ngoài chỉ trích rất nhiều
Truong0977
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nelldk Mai mốt kêu thằng sonic đi ăn cắp cái iphonex rồi chụp hình chủ nhân xong về làm mặt nạ nếu nhập 4 lần không được thì đi gặp chủ nhân điện thoại xin passcode hoặc kêu chủ nhân đưa mặt mở dt xong rồi đi mò tiếp. Kkk
Báo lớn nước ngoài hỏi táo còn k trả lời, k thèm đếm xỉa tới nữa. Táo chỉ biết là táo đẻ đứa con mà nó bị "dạy" mặt nạ là mặt thật nên nói làm gì. Uả mà bkav là ai vậy? Bữa ông anh cài cái tên giống vầy vào máy kết quả hư cái win rồi, giờ ổng cạch luôn =))
@vn587990 Đã nhắc lão ấy mà vẫn cài, còn mua bản quyền 1 năm nữa chứ, bữa mở lên k vào win được, mém sml với sếp rồi. Giờ bỏ luôn cái bản quyền, còn cả cty giờ cạch luôn thằng bkav này
@BigDargon Toàn bọn trình tin học cùi bắp lên mạng xem phim sexx chùa rồi đổ thừa tại bkav =))))))))
@BigDargon pm diệt viruts của bkav thì em xin chừa, từ nay em cạch đến già, ngày trước không biết nghe mấy thằng bán nó nói pm virut của bkav chạy nhẹ, nên mua về chỉ chạy ảo nên nhẹ vì nó có quét thật đâu chỉ báo giả, thấy lạ sao hư win , lỗi liên tục, lên mạng mới biết là nó chỉ lừa chạy ảo thôi, mua pm kapesky về xóa của bkav đi cài kaspesky vào diệt ra 1 đống vi rut độc hại mà bkav trước đó đã chạy , từ đó cả năm win không hề bị lỗi lần nào, kết luận là pm diệt viruts bkav chỉ chạy ảo, báo kết quả ảo từ máy chủ của bkav, không hề có tác dụng gì, làm hư hỏng bao nhiêu máy tính và tư liệu rồi ? cho nên không bao giờ mua sản phẩm gì của bkav nữa...
@thanh binh1 Ngày xưa bọn bkav này còn làm server phân giải dns mà thật ra là lưu lịch sử người dùng nhằm mục đích đen tối khác
nói chung bkav tìm ra đk lỗ hổng thì khắc phục thôi. mấy ô ifan vô cắn làm gì, éo muốn đùng đt ngon hơn à
@Trantuanksa tiêu tiền khác với khoe tiền nhé. cỡ bill gate khoe nói làm gì? toàn dân nước nghèo mà bon chen khoe tiền mới bệnh chứ.
np.yolo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đỗ Công Nhậm bản tính của người Việt Nam là thế rồi bạn ạ 😔 mình ko nói là toàn bộ, nhưng cũng tầm 96.69% 😁 đúng kiểu nghèo thì nó ghét, giàu thì nó khinh, mà thông mình thì nó đố kỵ, thấy thằng nào giỏi hơn mình là phải tìm mọi cách để diệt nó ngay, ko cho nó kịp đẻ trứng :D
@Đỗ Công Nhậm Bỏ hơn 60 củ ra để có iPorn trước cả thị trường mà bị 1 cty trước giờ mình dìm vạch mặt thì phải cay mà chửi chứ
VN mình làm ba cái trò mèo tàu lau thì hay lắm, làm ĐT thì ko ra hồn suốt ngày đi vạch lá tìm sâu thì hay lắm, thấy người ta nổi tiếng ko đua mà làm theo ở đó đi làm trò hề. Thiệt hết nói nổi.
@phuocxuan2004 thế hả sao đọc cmt thấy éo bằng tk 2k4 vậy a
l3d0an90
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đỗ Công Nhậm Nhìn là biết lớn lên không được bố mẹ dạy dỗ rồi. Mấy thằng đầu to, trẻ trâu, ngu hơn bọn con nít ấy chấp làm gì bạn. Tham gia vào diễn đàn chỉ gây war với chửi bới chứ biết cái vẹo gì đâu
Nhớ lại ngày truoc đang dùng 5. Thấy sony ra con z1 camera 20,7, ram 2G. Lại khoản chống nước. Thấy có vẻ ngon về bán ngay e 5 đi ra hoàng hà đập hộp e z1 15 củ. Về thấy chụp ảnh như cc. Thua cả 5. Hỏi ra mấy biết là muốn đẹp phải chỉnh tay. Còn auto thi max phế. Dc mỗi cái khoản chống nước. Về mấy thăng bạn thi nhau thả vào nước. Sau 1 tháng chán bán 12 cỦ. Nói chung dùng iphone vẫn thấy ổn định nhất . Dù hơi tù
micheal90
TÍCH CỰC
3 năm
“anh Quảng nói Face ID không bảo mật như Iris Scanner, rồi Iris Scanner không bảo mật tốt như vân tay”
Anh Quảng nói đúng. Tôi cũng nghiên cuúu về sinh trắc học. FaceID không thể bằng irish scanner hay finger printing. Điều đó là hoàn tiàn chính xác. Gương mặt rats dễ chụp trộm; mắt và vân tay khó trộm hơn. Và quan trọng hơn người giống người là có. Trong khi vân tay và mống mắt thì không trùng lặp.
Luckylag
ĐẠI BÀNG
3 năm
@micheal90 Bác không biết QLNN ở diễn đàn này là ai à mà phải cố giải thích bằng được thế. ;)
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
3 năm
@micheal90 @micheal90 việc quét khuôn mặt 3D rồi lừa FaceId mở khóa hoàn toàn không dễ, TG người ta làm hiện vẫn chưa được; mặc dù lý thuyết thì nghe rất đơn giản. Trường hợp giả định như BKav làm là phi thực tế (chả ai đi giúp thằng trộm hack DT của chính mình). Còn việc bảo mật vân tay thì không an toàn hơn FaceId như bạn nghĩ, tay bạn chạm vô cái gì thì sẽ để lại vân tay chổ đó. Lấy vân tay của bạn nó dễ hơn làm cái mặt nạ y như bạn (làm rồi cũng chưa chắc hack được)
Bạn nghiên cứu về sinh trắc học, chắc có nghiên cứu cách lấy vân tay?! Tham khao clip cho vui.
micheal90
TÍCH CỰC
3 năm
@minhtuanq6 Ai nói không thể? X mới ra chưa được tháng đã bị BKAV qua mặt. Bạn đợi thêm thời gian sẽ có nhiều bài viết qua mặt nữa cho xem 😃
brits
TÍCH CỰC
3 năm
@micheal90 người ta nói không dễ mà, bài này mod cũng đã giải thích rất dài dòng và đầy đủ là KHÔNG HỀ DỄ qua mặt face id, thấy qua được phát mà mừng thấy ghê vậy 😃
zoozoo88
TÍCH CỰC
3 năm
Cái j cũng có điểm yếu cả, TouchID đợi ngủ say lấy tay chạm vào là xong cũng k an toàn hơn bao nhiêu cả
tiennhiemxd
ĐẠI BÀNG
3 năm
@zoozoo88 Cứ lấy vân tay của vợ là nó không biết đường nào mà mở máy, đừng lấy ngón tay cái là được, còn mình dùng thì chơi passcode thôi
tuann2
TÍCH CỰC
3 năm
@zoozoo88 Á con vợ nó đâu cần đợi bác ngủ, nó chỉ cần nói đưa pass đây là phải cung cấp thôi.
@micheal90 Một tay dùng đt. Một tay che màn hình hả bác. Hài vãi.
micheal90
TÍCH CỰC
3 năm
@cuongbk12 Khi nhập pass hoặc xem bậy =)))
Tăng điểm nhận diện từ 30% lên 60%, thêm 1 bước nhận diện cử chỉ tuỳ chọn như nháy mắt, nhếch môi, nhăn mũi ... là done !
vlcdng
TÍCH CỰC
3 năm
@Nokfev Ông Nofev bán hàng ip ipad thù Apple đem doanh thu cho ông là đúng rồi. Mà khổ nỗi bán hàng xách tay vs 2sd thì Ip lại bán chạy và ổn định nhất về bảo hành
@vlcdng Có 1 thực tế nữa là nó cũng rất bền và chi phí sửa chữa thấp ! Tỉ lệ hỏng hóc (trừ thay pin) trong vòng 5 năm không quá 10% !
@kkzbanana Hồi con 5s ra nhiều người cũng nghĩ sẽ unlock chậm hơn nhập pass ;)
vlcdng
TÍCH CỰC
3 năm
@Nokfev Chuẩn đấy. Bán IP sướng cái là ít khi phải bảo hành cho khách, lại càng hiếm ng đem dt đến yêu cầu up lại rom
huynhthy
TÍCH CỰC
3 năm
ifan butthurt =))
mronly105
TÍCH CỰC
3 năm
chế độ Require Attention (yêu cầu người dùng nhìn vào máy, ánh mắt phải nhìn vào máy thì mới mở được, nếu nhìn ra chỗ khác thì Face ID không mở).
Lại chém gió nữa à Apple. Cái nắp chai nhựa hay quả o liu mà biết cười chắc Cúc chết vì nhục nhã quá.
MxEric
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mronly105 Chuẩn quá bác.
@mronly105 Tụi nó cũng dùng cái cheat là bắt học lại sau 4 lần sai như bkav làm thôi
mronly105
TÍCH CỰC
3 năm
@chavalier 4,40 hay 400 lần k quan trọng. Quan tâm là đã nhận nút chai với quả oliu là mắt người là vứt đi, chém gió rồi.
@mronly105 thì bkav sau mấy vụ đt bphon lộ mặt mất uy tín không ai mua sản phẩm lừa nào nữa nên bày đặt ra vụ này nhằm đánh bóng tên tuổi nhưng trơ trẽn quá nên tên tuổi càng lu mờ, cả năm chắc cũng k co ai mua diệt viruts rởm nữa nhỉ
buihai
CAO CẤP
3 năm
Anh Quảng nói quá đúng

Truyền thống của Apple là im như hến rồi âm thầm bịt cống

Nếu bị lật thì sẽ đổ lỗi cho người dùng

À nói mới nhớ vụ mấy con iP 8 tự mở màn hình khi sạc pin được Apple điều tra lâu thế mà chưa thấy kết quả nhỉ? Chắc đang âm thầm thay pin =))

Hèn hơn cả Sam bẩn =))
buihai
CAO CẤP
3 năm
@supermoney001 Kỹ sư lương được 100k 1 năm mà sủa to vãi =))))))))))) Tưởng là chủ doanh nghiệp nào nghe kinh kinh

Cty anh làm tháng có khi bằng mày làm 1 năm rồi =)))))))

Lương mày bằng 1000 lần lương anh á, lương anh bèo thôi vì anh thích thì anh tự trả anh bao nhiêu chả được, cứ cho là 1k 1 tháng đi, lương mày 1 triệu đô/1 tháng thì anh sợ đấy =)) Cho xem cái pay slip nào anh xin lỗi mày ngay
@buihai tao ko nói chuyện với DLV
về nhà mà bú BKAV nha
buihai
CAO CẤP
3 năm
@supermoney001 Hoá ra vào đây sủa cho sang mồm =)) hỏi tí là cụp đuôi chạy ngay =)) Tưởng có gì ghê gớm =)) hoá ra thằng rửa bát thuê
@supermoney001 thì làm ở bkav là bọn đa cấp mà, đi xe buýt nhưng mồm hô giúp người khác kiếm tiền tỷ. nhưng thò ra đồng nào là vơ luôn đồng đó lừa từng xu
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019