Tinhte App

Tinhte App
Đôi điều về vũ khí hạt nhân
Ricardo Polaris
3 năm trướcBình luận: 353Lượt xem: 74.245
mạn phép lưu và chia sẻ bài của bạn nhé,thấy hay quá
Học rốt nên chả hiếu cái j hết. Việt Nam cũng nhiều Người giỏi sao k tạo ra đc bom nguyên tử như công thức ở trên nhỉ
@Akay Nhím bom nguyên tử gọi là bom A, bom nhiệt hạch gọi là bom H. Tuy người việt giỏi nhưng vẫn chưa có A và H. Tạm thời người Việt tự nên hàovề bom B đi
thật kinh tởm
Cám ơn đã chia sẽ.
Sau khi đọc bài này, em đã hiểu rất nhiều về phản ứng phân hạch, xưa giờ em cũng đọc nhiều nhưng vẫn chưa hiểu hết. Cảm ơn bài viết của anh.
Theo mình biết thì ở mỹ chỉ có tổng thống Mỹ là có quyền kích hoạt bom nguyên tử, nhưng rõ ràng là ông ta không phải là người lái máy bay chở bom nguyên tử để thả nó cho nó nổ. Vậy làm sao người Mỹ có thể đảm bảo là quả bom đó được kích hoạt đúng quy trình? Nhỡ đâu hôm nào có nhà khoa học nào khùng khùng, trộm lấy một quả bom nguyên tử đem lên máy bay, đi đến một địa điểm nào đó, thả nó rồi kích hoạt nó như những năm 1945 thì sẽ như thế nào? Bạn nào có thể giải thích hộ mình không? Thank!
@thaisalem225 Phải có code bạn à, hình như mấy ông giữ ấy, 3 ông dùng 1 lúc thì mới dc
@thaisalem225 bây giờ người ta không chơi thả bom từ máy bay như hồi năm 45 nữa bạn, mà dùng tên lửa đạn đạo, tổng thống mở cái cặp táp nhấn nút cái là tên lửa vọt đi thôi.
@Kelvin1992 Theo mình biết thì hiện nay Mỹ có 3 công cụ răn đe hạt nhân là: Tên lửa trên mặt đất (đặt ở Hoa Kỳ), máy bay ném bom B2 đắt nhất thế giới và tên lửa phóng từ tàu ngầm hạt nhân. Còn cái cặp táp bạn nói đến có phải là Vali hạt nhân không? Cái này chỉ dùng để ra lệnh phóng thôi, chứ tổng thống có phải là người trực tiếp thực thi việc bắn đâu. Ví dụ khi có chiến tranh hạt nhân nổ ra, tổng thống ngồi trong hầm trú ẩn chứ có ngồi trên máy bay B2 để thả bom nguyên tử xuống đâu. Như vậy lỡ thằng nào ngồi trong máy bay B2 được lệnh thả bom nguyên tử ở thành phố A, nó lại đem bom đến bỏ ở thành phố B thì sao?
@thaisalem225 Ha ha. Chính quả fatman định thả xuống kokura nhưng phi công không biết nó ở chỗ nào vì sương mù nên thả mẹ nó xuống nagasaki
@hackieuhoang ghi nhận bạn
Nhật bản ăn 2 quả bom nguyên tử và 1 trận đại sóng thần mà kinh tế vẫn đứng thứ 3 thế giới wtf? @@
@Thằng Hâm 1 - Dân nó ý thức cực cao.
2 - Vì nó theo tư bản.
@Kal-el119 nghĩ đi nghĩ lại thì vn mình không hội đủ cả 2 yếu tố này😁
@Kal-el119 thánh lái, liên quen gì tư bản hay ko, TQ tư bản??
@samunita TQ dân nó đông nên GDP nó cao thôi, và mặc dù nó mang danh CNXH nhưng cái mang lại tiền bạc cho nó lại là nền kinh tế tư hữu, thứ đáng ra phải đối nghịch hoàn toàn với CNXH - hợp tác xã 😆)
Cho đến nay mới có Mỹ đem bom nguyên tử đi giết người, Triều Tiên ngược lại chưa giết ai 😁 mà thế giới giờ đang nghiêng về Mỹ để đánh TT hihi cs thú vị thật :D
Cám ơn tác giả bài viết!
Bài viết hay
Cần lắm động cơ đẩy ion 😁
Giáo dục VN như.... Kiến thức phổ thông thì nên cô đọng như topic này là ok rồi, ai muốn tìm hiểu thêm thì học cao hơn sẽ đi sâu vào chuyên ngành nghiên cứu. Ai đời ba năm cấp ba mài ghế nhà trường học mấy cái tào lao đạo hàm, tích phân, gia tốc, phản ứng.... Để rồi chả ứng dụng gì được ở cuộc sống.
Hột kích thước lớn hơn hạt :
- Hột : hột mít , hột vịt ..
- Hạt : hạt bụi , hạt nhân ..
Ông admin viết bài này thật vô dụng vì viết bài mà ko tìm hiểu kỹ lịch sử, Mỹ nó nhân cơ hội để thử vũ khí chứ lúc đó Nhật còn đánh đấm gì ?
Đọc mà thấy bực với cái tư duy nhờ Mỹ ném bom nguyên tử để ép Nhật đầu hàng, bọn Mỹ phạm tội diệt chủng mà còn khoác áo nhân đạo, cứ những đầu kiểu ông admin này thì lịch sử sẽ còn méo mó.
@chuyengiagayracroi Nhìn cái Avatar là đủ biết bạn thuộc thành phần bị nhồi sọ từ bé. Thật tội nghiệp cho bạn quá. Não bé mà phải chứa chấp nhiều chữ nghĩa thành ra bị ngộ hay ngáo chữ ấy mà.
Nói lại cho rõ nước Mỹ là cứu tinh của thế giới trong thế chiến 2 nhé.
@trimsedinang 😆
@chuyengiagayracroi Bạn có thể đọc lời dẫn của Nhật hoàng để hiểu hơn
@chuyengiagayracroi Mày có biết vị thế của Mỹ và bọn Châu Âu nó nể Mỹ như ngày hôm nay là do đâu mà có không hả thằng đần ? Ếch đấy giếng, cứ t chóa mà cứ tưởng socola.
bọn này điên mẹ rồi
Nên nhớ Nga đang hỗ trợ cho Việt Nam chống Mỹ , giống như Cuba vậy , dễ gì thằng Mỹ dám thả bom xuống Việt Nam , còn bạn sống không thì nên xóa cái cmt của bạn trước khi người ta cho bạn ăn vài cái dép vào mặt , mình nói thật lòng đấy , sẵn sàng để mod ban nick nhưng vẫn phải nói gì chưa thấy thằng nào ngu như bạn @sushisashimi
@nhocyuri2112 Nó nói với quan điểm cá nhân thì kệ ẹ nó. Bạn cấm nó nói thì khác nào chống lại bản năng con người của nó. Như thế gọi là duy ý trí, hậu quả của việc đó ntn chắc bạn cũng đã rõ.
Cảm ơn tác giả bài viết cho bit thêm chút kiến thức
em có công thức làm bom rồi. đừng bác nào chọc giận em nhá. ;);););)
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
9.155 bài đăng
Minguyet_@pple+ 104ĐẠI BÀNGMinguyet_@pple
190 bài đăng
huanvippnch+ 76Trứnghuanvippnch
0 bài đăng
hoangsytai+ 67CAO CẤPhoangsytai
3.174 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019