Tet22

Tet22


Đổi mới hộp thoại “Run” của Windows bằng AcceleRun
tcm
15 nămBình luận: 1
Kích hoạt mọi ứng dụng trong Windows bằng việc chạy các dòng lệnh ở hộp thoại Run là thói quen của một nhóm người dùng.

Đáng tiếc rằng ngay cả đến phiên bản Windows Vista thì hộp thoại Run cũng vẫn "thiểu năng" và hầu như chẳng có gì thay đổi.

Điểm đột phá độc đáo nhất của AcceleRun là bạn có thể kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào tồn tại trên máy tính ngay từ hộp thoại lệnh “Run” và không cần phải chui vào “Program Files”.

Cách sử dụng AcceleRun rất dễ, chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng của AcceleRun nằm ở khay đồng hồ và chọn “AcceleRun” là hộp thoại đa năng của ứng dụng sẽ hiện lên cho bạn sử dụng.


Nếu đã nhớ được các lệnh thì bạn cứ sử dụng bình thường bằng cách gõ câu lệnh vào hộp thoại và nhấn Enter, còn nếu là dân “a-ma-tơ” thì bạn chỉ cần nhớ “hao hao” những ký tự đầu tiên của ứng dụng cần kích hoạt để gõ vào hộp thoại, sau đó AcceleRun sẽ tự động liệt kê ra toàn bộ ứng dụng có ký tự đầu tiên tương hợp để bạn lựa chọn sử dụng. Chẳng hạn, bạn gõ chữ “a” vào hộp thoại là các ứng dụng như ACDSee, Adobe Reader, Address Book… sẽ hiện ra để bạn lựa chọn sử dụng, hoặc gõ chữ “w” thì những ứng dụng như Windows Media Player, Windows Messenger, WordPad… sẽ hiện ra ngay tức thì trong danh sách.

Trong trường hợp bạn cảm thấy các ứng dụng bằng tiếng Anh có lẽ là khó nhớ thì bạn có thể tùy biến kích hoạt ứng dụng bằng các phím tắt do mình tự tạo. Ví dụ bạn muốn tạo ký tự tắt trong “Run” cho ứng dụng Windows Media Player thì làm như sau: gõ chữ W để tìm đến WMP trong danh sách -> nhấn vào nút “Menu” và chọn “Edit Keyword” -> Gõ ký tự tắt mà bạn thích vào hộp thoại “Run”, chẳng hạn chọn chữ “W” -> nhấn Enter để hoàn tất. Từ đó về sau, bất cứ khi nào bạn gõ chữ W trong hộp thoại Run và nhấn Enter là WMP sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Cách thức này tỏ ra rất tiện dụng với những ứng dụng mà bạn cần ẩn giấu hoặc những úng dụng hiếm, mà hầu như không thể hiện trong Program Files.

Ngoài các tính năng chính trên, AcceleRun còn hỗ trợ bạn đưa các câu lệnh quen thuộc vào một danh sách thường sử dụng dạng như “Favorite”, tùy biến tạo phím nóng kích hoạt ứng dụng và một số tính năng tinh tế khác mà bạn có thể tự mình tìm hiểu…

Công ty SvarSoft đang phân phối miễn phí bản AcceleRun 1.8 tại đây với dung lượng tải về khoảng 1,1 MB. Bản AcceleRun Pro với nhiều tính năng hơn được bán ra với giá là 18 USD.

Thiên Trang (Theo Tuổi Trẻ Online)​
1 bình luận
Windows Vista thật sự không cần hộp thoại Run làm gì vì bạn có thể gõ trực tiếp vào ô Search. Ô Search đã hoàn toàn thay thế được hộp thoại Run, thậm chí còn thông minh hơn nhiều.

Thí dụ để gõ lệnh ping đến Yahoo bạn cứ gõ trực tiếp vào ô Search: ping www.yahooo.com, Windows sẽ tự hiểu là bạn sẽ gọi Command Line và thực hiện lệnh ping trên.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019