Tiki 20201126 Masthead Hero


Đối tác sản xuất iPhone mở rộng nhà máy bên ngoài Trung Quốc
Didu
4 thángBình luận: 64
Đối tác sản xuất iPhone mở rộng nhà máy bên ngoài Trung Quốc
Foxconn, Wistron cùng Pegatron là ba đối tác sản xuất iPhone cho Apple và họ đều đang mở rộng nhà máy sản xuất bên ngoài Trung Quốc, chủ yếu là tại các quốc gia châu Á. Thông tin mới nhất cho thấy Pegatron đang tìm địa điểm để thiết lập nhà máy của họ tại Ấn Độ, nhằm chiếm thị phần sản xuất iPhone giá rẻ tại quốc gia này cũng như tránh phụ thuộc vào Trung Quốc.

Pegatron là nhà sản xuất iPhone lớn thứ hai với nhiều nhà máy tại Trung Quốc. Bên cạnh Ấn Độ, cũng đang có những thông tin Pegatron sẽ mở nhà máy sản xuất của họ tại Việt Nam để làm sản phẩm cho Apple.

Foxconn hiện có nhà máy tại Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Séc, Hàn Quốc, Singapore và Philipin. Trong khi Wistron có các nhà máy hoạt động tại Trung Quốc, Mexico, Brazil, Đài Loan, Philipin. Pegatron thì đang mở rộng ra Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia.

Hiện tại số iPhone sản xuất tại Ấn Độ chỉ phục vụ thị trường trong nước nhưng trong tương lai có thể sẽ là thị trường toàn cầu để tránh những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Nguồn: 9to5 Mac
N2X
CAO CẤP
4 tháng
Ấn Độ là số 1 rồi. VN xếp hàng sau, giờ vẫn đang xây tổ đón Đại bàng mà. Mà ko biết khi nào tổ xong nữa. Kkk
@Leubaovitien Nghe nói Indo đang là thị trường đích ngắm lớn nhất sau Ấn nhé . In đô dân lao động khá đông mà lương cũng trung bình như VN .
man1606
TÍCH CỰC
4 tháng
@Leubaovitien VN chắc ko căng thẳng với TQ? Đền ngít nghét cả tỏi trum cho TBN và Nga rồi ấy chứ
@man1606 Việt Nam căng thẳng gì? Nhập hàng từ TQ ầm ầm chả bao giờ bị cấm! Ấn nó cấm nhập hàng từ TQ rồi kia kìa! Rất nhiều cty sản xuất Global phải chuyển sản xuất ra các nhà máy ngoài Ấn độ trong tháng 7 này!
@Thiếu nữ thôn quê Indo thị trường nội địa lớn hơn Việt Nam nhưng chính sách ưu đãi Việt Nam tốt hơn, chỉ hạ tầng thì còn kém nó!
Sau đợt cúm trung quốc thì thế giới sáng mắt ra là không nên dựa vào 1 nhà sản xuất.
@thanh.vohong từ đợt cúm tàu này, TRUNG QUẦN QUÈ đã cho thế giới thấy được thế mà nào là SỐ 1 CÔN ĐỒ THẾ GIỚI
@thanh.vohong Đợt dịch này làm đảo lộn rất nhiều thứ, cả tốt lẫn xấu.
Ví dụ đơn giản nhất là thói quen rửa tay. Trước giờ mình vẫn rửa tay mỗi khi về nhà & sau khi làm việc (bưng bê, dọn dẹp...). Nhiều người chê mình bệnh hoạn. Giờ thì những người chê còn rửa tay nhiều hơn mình nữa. 😁
@LRA Do VN ta ở đâu có câu "ở dơ sống lâu" nên mới như thế.
conco119
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@LRA Rửa tay mà chê bệnh hoạn thì cũng đến ạ.
@conco119 Nhiều người đi cầu xong còn không rửa tay kia mà. 😁
Khi mà tất cả đã nhận ra sự thâm hiểm của tàu thì cũng là lúc nó vùng dậy .Bằng chứng là nó đang tăng cường đóng tàu sân bay để làm đối trọng với mỹ đồng thời mang máy bay chiến đấu đến đảo của VN .
@uthalinh Đúng
@uthalinh Khi mọi người đã biết cả rồi thì nó ko cần giả vờ gì nữa 🤣😆
@uthalinh Quan trọng là làm được gì không.
Vụ đánh nhau với Ấn Độ vừa rồi vẫn không dám công bố thiệt hại & sau đó xuống nước là đủ hiểu.
Chuyển dần thôi chứ Mỹ -Trung cứ thế này thì có mà toi
Chuyển đi đâu thì chuỗi cung ứng linh kiện cũng từ Tàu mà ra. Khác chăng là Assembled in XXX thôi.
@from team b with love Samsung Việt Nam có thể sản xuất hoàn toàn độc lập khỏi tàu nha bạn!
@from team b with love Nghe nói vật liệu cho công nghệ cao chủ yếu cung cấp từ Tàu...mà Tàu cũng không dám không bán vì không bán thì hàng triệu người trong ngành này tại Tàu sẽ thất nghiệp và mất nguồn thu vô cùng lớn.
@Leubaovitien Nhưng nhiều vật liệu và phụ kiện quan trọng đều phải nhập từ Tàu nhé . Chỉ là không còn nhà máy trực tiếp tại đó thôi . Nhưng Tàu vẫn là nguồn cung linh kiện và vật liệu quan trọng cho Sam .
@Thiếu nữ thôn quê Không đâu bạn, vật liệu quan trọng nhất là Chip xử lý thì nhập từ Mỹ, Hàn, Đài Loan. Màn hình thì có nhà máy ở Vn. Sam Vn vẫn nhập từ Tq một số sản phẩm, nhưng nếu bắt buộc phải chuyển sang Việt Nam thì họ vẫn chuyển được.
tin này là tin thời sự-kinh tế chứ có phải tin công nghệ đâu nhĩ.
@knonlylove Cũng là tin công nghệ mà bác, sau bác mua Iphone có thể nó không còn ghi là Made in China nữa mà nó có thể ghi là Made in India hoặc Made in Vietnam, chất lượng gia công có thể khác, giá bán có thể khác. Đấy, công nghệ đấy
@quangthanh195 vậy thì bài báo sẽ có nội dung là chất lượng sx iphone của nơi sản xuất chứ. Còn bài này đọc vào chỉ thấy như tin tức thời sự thôi. mấy bài này ko nên đăng lên trang chủ,
@knonlylove À thì vì họ là Mod nên bài viết sẽ được lên trang chủ thôi bác, mình chỉ là người đọc thôi mà
ktduong89
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@knonlylove nhát cáy, có cái tin về nhà máy sx di chuyển thôi mà nhát sợ đụng chính trị với chả đụng mẫu quốc. Những tin như này cần phải đem lên trang nhất và pin lại nhiều ngày.
tamle_o
TÍCH CỰC
4 tháng
@quangthanh195 Iphone bị cắt option, loại 1 loại z...😆
Đây cũng là cơ hội cho Việt Nam mình trong việc đón làn sóng dịch chuyển các nhà máy sx!
@vinhtroc Đón rồi mà sóng có đến đâu, hoặc không đáng kể.
Sau này Việt Nam! giành hết mối của ngoại bang ... ko biết lúc đó Tập bang chủ sẽ ra sao ?! 😆😆😝😂
hóng iphone 12 đúng tiến độ
Lót ổ chờ đại bàng mà sao đại bàng bay hết qua Ấn với Indo dzậy 🤔
@nguyenvtu Đợt mấy bạn Hàn qua đây bị đưa đi cách ly xong chê điều kiện cách ly với bánh mì VN, cả đám trẻ trâu hô hào tẩy chay với đuổi Samsung các kiểu. Ngẫm lại Samsung nó mà bỏ đi thiệt thì chắc VN méo mỏ 😂
@hakuruno bỏ đi thì ông khác thay thị trường mà 😆 Mà đâu phải muốn bỏ là được. Nhà máy, đền hợp đồng thuê nhân công, đất đai .... Bỏ về nước người lỗ chính là Samsung chứ không phải VN
@hakuruno Hàn Quốc đang yêu cầu không hoặc rút ngắn thời gian cách ly với chuyên gia/công dân của họ khi đến VN làm việc/du lịch. Vậy cũng đoán được phần nào.
@zozolozozove Có điên nó mới bỏ nhà máy tại VN . Vì ngoài Ấn , In đô và Vn thì các quốc gia lân cận không đủ điều kiện để Sam đặt nhà máy như Thái và Mã thì dân số lao động không nhiều và lương cũng gấp ngất ngưỡng , Cam thì hạ tầng còn yếu và dân số cũng ít , Myanma thì chính trị nội bộ , Phi thì địa lý không thích hợp...
adsene
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tay Pegatron đang tuyển công nhận Bắc ninh nhiều lắm . Vụ này vn hưởng lợi 1 phần
MID217
TÍCH CỰC
4 tháng
Rồi cũng sẽ tới lúc chuyển sang nơi khác, giá nhân công rẻ hơn, bớt phụ thuộc vào 1 chỗ hơn. Quan trọng là né xa TQ ra
@MID217 Giá nhân công thì chưa chắc rẻ hơn.
@hakuruno Giá công nhân bên Ấn Độ rẻ thật mà bạn nghe nói người dalit làm một ngày có 20 ngàn tiền mình à
A0kiji
TÍCH CỰC
4 tháng
nhờ dân số đông và lao động ở giai cấp cấp thấp của ấn đồ là siêu rẻ, rẻ hơn cả ở VN nên đây là một thì trường hàng đầu nha
Ấn muốn đón đầu làn sóng dịch chuyển từ Tàu thì cần làm nhiều việc phết , cải thiện hệ thống logistic , ý thức con người . Nơi mà còn quá nhiều hủ tục , hấp diêm , phân biệt giai cấp nặng nề . Để đc như vậy thì Ấn cần có 1 cuộc cách mạng văn hóa như Tàu khựa từng làm .
VN dọn ổ chờ đại bàng nhưng rất tiếc là ko hứng đc bao nhiêu mặc dù có lợi thế tốt vì nằm cạnh chuỗi cưng ứng Tàu . Có thể là do chuyện chị em , VN vẫn ăn cơm sườn và chịu ảnh hưởng của Tàu nhiều . Mẽo đợt này ko thích mấy thằng đu dây mà phải dứt khoát chọn phe, cái đấy thì VN ko làm đc rồi vì nằm cạnh Tàu ngả hẳn về Mẽo thì ko an toàn về lâu dài . Thôi hứng đc quả trứng vàng nào thì hứng thôi .
Indo là thằng ngon nhất , chính trị ổn định , ko chịu ảnh hưởng của Tàu , logistic ngon , tha hồ hứng vàng trên trời rơi xuống 😃
Tàu nó vẫn nằm ở đầu chuỗi cung ứng nên có thẻ nó bị ảnh hưởng nhưng vẫn còn tí cháo húp 😁
@zipder Chuẩn cmnr, mình nói chung là cũng muốn nghiêng về ông Mỹ mà đâu có được :D còn dựa vào Tàu quá nhiều sao dám ho 😃) nó ghét nó đóng cửa biên giới là cty VN chết hết
nghaimin
TÍCH CỰC
4 tháng
@zipder Cách mạng văn hóa kiểu tàu á. Đó là thảm họa làm chết vô số người đó. Chả mang lại giá trị gì cả
@zipder Đồ điên...cách mạng văn hoá TQ mà Ấn làm theo thì chỉ có chết đến bị thương .thậm chí có thể bị trừng phạt bởi Mỹ và Phương Tây, có thể gây nội chiến . Cái đó là tội ác của nhân loại mà xúi người ta làm theo .chị lạy em .
Rút dần khỏi TQ
Ngon lành
Hay quá. Nói chung có Vn là tạo cơ hội việc làm cho nhiều người rồi. Chung tay rời xa khỏi thằng tàu đi, ai cũng phụ thuộc vào nó riết nó láo lờ quá >.<
Đầu tư vào Việt Nam thì tốt, còn ko thì đi ra khỏi TQ là cũng đủ vui rồi.
qujl0p21
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Kiểu này việt nam sắp phải nhập khảu lao động rồi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019