Đối tác sản xuất Jabil "đang đối mặt với xác suất cao trong việc ngừng hợp tác cùng BlackBerry"
Duy Luân
8 nămBình luận: 62

Sự suy yếu tài chính của BlackBerry không chỉ là vấn đề với bản thân hãng. Một trong những đối tác sản xuất của BlackBerry là Jabil vừa thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ mất đi khách hàng lớn thứ hai của mình. Mark Mondello, vị CEO của Jabil, nói trong cuộc họp cổ đông rằng "chúng ta đang đối mặt với xác suất cao trong việc ngừng hợp tác cùng BlackBerry. Hiện chúng tôi đang thảo luận xem làm cách nào có thể dần từ bỏ mối quan hệ này". Theo trang All Things D, BlackBerry đóng góp 12% vào nguồn thu của Jabil, còn đứng đầu là Apple với 19%. Chưa rõ Jabil đang lên kế hoạch để chủ động ngừng bắt tay với BlackBerry hay hãng chỉ đang chuẩn bị cho việc mất đi khách hàng lớn của mình. Nếu tình huống thứ nhất xảy ra thì mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn với Blackberry.

Mondello có nói thêm rằng Jabil sẽ có "một lộ trình" cho việc chấm dứt mối quan hệ với BlackBerry, "một lộ trình mà chúng tôi tin rằng sẽ khôn ngoan và không làm hại đến lợi ích của các cổ đông, một lộ trình cũng đồng thời hỗ trợ cho BlackBerry". Công ty đang cố gắng ước tính xem động thái của mình sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả kinh doanh của năm tài chính 2014. Tất nhiên việc dừng sản xuất thiết bị cho BlackBerry không phải là điều đơn giản bởi công ty còn phải giải quyết những vấn đề liên quan đến các cơ sở sản xuất và lực lượng lao động.

BlackBerry cũng mới thông báo rằng hãng sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh sang thiết bị di động cho doanh nghiệp song song với việc sa thải 4.500 nhân công. Hãng đã kí ý định thư để chuyển thành công ty tư nhân dưới sự kiểm soát của hãng tài chính Fairfax.

Nguồn: All Things D
62 bình luận
long2004
TÍCH CỰC
8 năm
BlackBerry dần trở thành dĩ vãng...
Thật buồn cho tượng đài một thời của mình!
Khó khăn chồng chất khó khăn thế này thì quyết định bán mình của BB vừa rồi là hoàn toàn chính xác rồi. Tiếc cho một thế lực một thời của làng công nghệ di động thế giới
Khi nào mốt dùng bàn phím cứng nổi lên thì BB hãy quay trở lại! Còn bây giờ hãy ngủ đông đi thì hơn!
Thôi đi mát mẻ đi, để rồi vào tay 1 đại gia nào đấy nó sẽ xem xét... giống Moto bây giờ ấy... ai cũng có thời cả
tối qua xem phim tren HBO thấy trong phim diễn viên toàn xài BB.
@chetdichoroi
Bời vì diễn viên dùng nên áp quẻ phải dẹp tiệm. Điển hình là nokia có mấy lần quảng cáo trên phim bom tấn và cuối cùng phải bán xác.
@something4nothing hồi đó mình cũng mê BB lắm
tado261
ĐẠI BÀNG
8 năm
@chetdichoroi Stolen, Prison break đều dùng Blackberry
?Tôi không biết tại sao...Cần Android:p:mad:

Sent from my SM-T210R using Tinhte.vn mobile app
R.I.P BB 😔
alllove_vn
TÍCH CỰC
8 năm
bb một thời bây giờ ngó tan nát qua báo chí quá,nhưng đối với mình thì chức năng bấy nhiêu của bb đó thôi cũng đủ sài quá tuyệt vời rồi.ip thì chỉ để chơi game thỉnh thoảng chạy map thôi
konken1987
TÍCH CỰC
8 năm
@alllove_vn 2 cái chức năng theo bạn ( chỉ để .....) là cái hàng trăm triệu người nhất thiết phải có đấy,và cũng là tiêu chí hàng đầu chọn đt của họ.đừng dùng mắt mình đánh giá thế giới nhỏ bé vậy chứ.
@konken1987 +1
Mấy bạn fan bb thì hay nói "bb là dành cho công việc", và mình dám chắc là ios, android hỗ trợ ko thua kém gì bb cả nếu bạn không phải đối tượng quá đặc biệt như obama.
beoandlun
TÍCH CỰC
8 năm
@minhtinh_ruacon Mọi so sánh đều khập khiễng. 😃 Thua kém vì nhiều thứ, khách quan và chủ quan... 😃 Nhưng dù sao thì BBOS đã quá cổ, phải nhường chỗ cho những cái khác. Đặc biệt là BB10 😁
alllove_vn
TÍCH CỰC
8 năm
@konken1987 thế mắt chú có vấn đề à đi cắt kính mà đeo vào đi.không thấy để chữ "đối với mình" đó à.8x gì mà hấp tấp lốp ba lốp bốp thế
konken1987
TÍCH CỰC
8 năm
@alllove_vn Phát ngôn thế nào vẫn hơn thằng nhóc tự kỉ.vd đang có topic nói symbian lạc hậu rồi.tự dưng có đứa nhảy vào phủ nhận sự tiên tiến của các os khác rồi nói e chỉ cần symbian là đủ,đt khác chỉ để....thôi.tự kỉ thế ăn gạch là phải.thêm câu đối với mình thì làm l gì,như kiểu tiêu chuẩn quốc tế à
nhohanoi
TÍCH CỰC
8 năm
nokia còn chêt huống chi bb
Thôi chuyển BB cho hkporn sx dùm đi :oops:
Blackberry cũng có nhiều bằng phát minh sao mấy cậu Apple, Google, Samsung không đoái hoài nhỉ 😃
Ha_TM68
TÍCH CỰC
8 năm
Vẫn đã và đang dùng BBRY rất tốt. Phù hợp nhu cầu của mình, chứ IP 5S mà bán với 30tr -40tr thì lấy tiền đâu mà "yêu công nghệ".
ôi BB, Moto, Nokia... Thật buồn cho 3 ông lớn, một thời oanh liệt nay còn đâu
Bác Duy Luân đặt cái tên nghe khủng quá nhỉ, thực ra "đang đối mặt với xác suất cao trong việc ngừng hợp tác" đơn giản chỉ là "có nhiều khả năng sẽ ngừng hợp tác". Bình thường mình đọc lướt là hiểu được luôn nhưng với cái tên này mình không dám đọc lướt vì sợ hiểu nhầm ý đồ tác giả.
foxold125
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thật buồn. BB chắc ko vượt qua được rồi. :oops:. Vẫn yêu BB lắm
Mình nói các bạn fan bb đừng buồn, chứ mình thấy blackberry lạc hậu rồi. Mình đã dùng 9780, bis đầy đủ, phải nói dùng ko có gì ấn tượng, ứng dụng nghèo nàn, chạy chậm, bàn phím ấn cũng ko nhanh hơn bàn phím cảm ứng là bao, thời lượng pin cũng chẳng quá ấn tượng như lời đồn, có chăng chỉ là thiết kế đẹp. Bb ra đi vì nó chỉ đến thê mà thôi.
nhatrang4so9
ĐẠI BÀNG
8 năm
BB chỉ cần có kho apps ngon là mình dùng liền nhưng mà sao vấn đề đó mà BB k khắc phục được nhỉ.Đa phần do khâu quản lý apps nữa. Thật tiếc cho 1 thời oanh liệt, nhưng mà mình vẫn đang dùng BB9780.
Dùng blackberry mà ko "yêu" thì ko dùng dc.
Khó khăn chồng chất khó khăn

Gửi từ chiếc dép lào độc hại của thằng bạn hàng xóm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019