Đơn kiện NASA của Jeff Bezos dung lượng lớn đến độ làm lỗi cả máy tính của Bộ tư pháp
Rất hay và hữu ích!/6 người
bk9sw
2 thángBình luận: 56
Đơn kiện NASA của Jeff Bezos dung lượng lớn đến độ làm lỗi cả máy tính của Bộ tư pháp
Thật vậy, các tập tin PDF có tổng dung lượng đến trên 7 GB khiến phần mềm Adobe Acrobat Reader cài trên các máy tính của Bộ tư pháp gặp sự cố. Nguyên nhân được đưa ra là phần mềm Acrobat Reader không thể kết hợp "hàng trăm file cùng lúc" nên nó crash. Các nhân viên tại đây đã "Thử đủ mọi cách để tạo ra các file nhỏ hơn, dung lượng 50 MB để có lưu trữ hiệu quả hơn nhưng đến nay vẫn chưa thành công."

Cách đây vài hôm, NASA đã phải tạm hoãn việc trao gói thầu HLS trị giá đến 2,9 tỉ đô cho SpaceX và nguyên nhân có thể là do sự cố trên, kèm với việc các nhân viên chủ chốt của NASA đang bận tham gia Hội nghị chuyên đề về không gian, từ đó làm chậm trễ hạn nộp hồ sơ, theo phóng viên chuyên viết về không gian Joey Roulette tại The Verge. Thời hạn trao hợp đồng là 1 tháng 11, nay bị hoãn lại đến 8 tháng 11.

Blue Origin.jpg
Trong những ngày qua, Jeff BezosElon Musk liên tục cà khịa lẫn nhau vì hợp đồng HLS của NASA. HLS là hợp đồng phát triển và chế tạo phương tiện hạ cánh thuộc chương trình không gian Artemis quốc tế do NASA dẫn đầu nhằm đưa con người trở lại Mặt Trăng, đặc biệt là cực nam Mặt Trăng, dự kiến vào năm 2024. 3 công ty tham gia đấu thầu trong đó bao gồm Blue Origin của Jeff Bezos, SpaceX của Elon Musk và Dynetics, NASA kỳ vọng sẽ chọn được 2 nhà thầu nhưng sau cùng chỉ có SpaceX là đủ điều kiện và gói thầu 2,9 tỉ đô trở thành gói thầu độc quyền chỉ trao cho SpaceX. Blue Origin đã đệ đơn phản đối cho rằng SpaceX đã được ưu ái, NASA thiếu công bằng, làm mất đi sự cạnh tranh lành mạnh và đòi phải trao gói thầu này cho thêm một nhà thầu nữa như đã nói ban đầu. Tuy nhiên, đơn phản đối của Blue Origin bị bác bỏ bởi Văn phòng giải trình chính phủ liên bang (GAO).

Jeff Bezos thậm chí còn mời gọi bằng cách tài trợ 2 tỉ đô cho hoạt động phát triển phương tiện hạ cánh nhưng vẫn không thay đổi được quyết định của NASA. Vậy là Jeff Bezos kiện NASA lên tòa án liên bang. Trước phản ứng của Jeff Bezos, Elon Musk liên tục đăng đàn cà khịa, trước thì up hình phương tiện concept của Blue Origin với khoang hành khách "ỉu xìu" kèm một câu cà khịa: “Hàng họ thế này chưa thuyết phục”, mới đây thì chỉ đích danh Jeff Bezos khi nói: "Bezos nghỉ hưu chỉ để theo đuổi công việc toàn thời gian mới đó là nộp đơn kiện SpaceX".
56 bình luận
Làm khó chánh quyền quá nha 🤣🤣🤣
Máy còn chưa xử lý nổi thì người lấy thời gian đâu mà đọc? Kể lể tội trạng và bằng chứng thì cũng tóm tắt thôi. 7MB đã là nhiều? 7GB thì ông cho người ta đọc tiểu thuyết à?
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhtuanq6 Giờ có thêm vì năm nữa thì cty của bezos cũng ko đuổi kiệp spacex nữa nói chi là vài tháng. Trước amazon cũng kiện bộ quốc phòng để giành lại hợp đồng của Microsoft giờ kiện tiếp coi đợt này có ăn thua gì không
@Bạch Vân Đạo Nhân 7Gb đó bao gồm hình ảnh chất lượng cao, các biểu đồ, số liệu... chứ chữ mà 7Gb thì đọc tới mấy năm chắc chưa xong =))))
@Bạch Vân Đạo Nhân Thực ra scan 1 bản hợp đồng màu mấy trục trang cũng cỡ 100MB rồi. Có thể nó là bản scan thì bản chỉnh chẳng lại. Scan phân giải cao hơn chút thì 7GB cũng không quá dài.
@flower_cutter Ảnh ko làm treo thế đâu 😆 Chắc chơi nhau rồi.
nó chưa cái gì mà tới 7GB vậy chời , thỉnh thoảng xem film mỹ hay thấy luật sư cày ngày cày đêm mấy nghì n trang tài liệu . chắc ông này scan độ phân giải cao nhất mấy nghìn trang nên mới thành 7GB
@palmtj27 Nó dài và chứa nhiều hình ảnh chất lượng cao bạn ah.
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@palmtj27 Nghĩ cảnh ngồi đọc 7gb tài liệu thì ôi thôi luôn.
TTX_412
TÍCH CỰC
2 tháng
file DPF 7GB? cái này là cố ý rồi
SoulEvil
TÍCH CỰC
2 tháng
@TTX_412 PDF !== DPF
@SoulEvil Hàm if else luôn đi bác
HVT
TÍCH CỰC
2 tháng
Đệt, mịa 7GB thì đọc khi nào mới xong nè
7G ?? nà ní.
chắc thằng nào của Bezos đính kèm nhầm file full HD cmnr.
File 7gb dữ liệu =))) ông này lên vũ trụ và chuyển tin về mặt đất cũng theo kiểu này thì chắc đi vài vòng Trái đất - Mặt trăng thì tin mới tới nơi cần đến =))) loại là đúng nhé!
Gói thầu thường có 2 nội dung: Năng lực tài chính và năng lực kỹ thuật. 2 nhà thầu, ông này không đạt nổi năng lực kỹ thuật do phát triển chưa tới thì kiện tụng gì nhỉ :-/
Space X nó đi đầu từ đời nào rồi, đâu thể đuổi kịp một sớm một chiều.
Người ta ghi rõ các tập tin PDF có tổng dung lượng lên đến 7GB, chứ đâu có nói là 1 file PDF có dung lượng 7GB đâu.
qwarl
TÍCH CỰC
2 tháng
nó có cả ảnh nữa hay sao mà tận 7gb v nhỉ
.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
Tiền nhiều để làm gì
Chắc có file đính kèm liêm quan đến lĩnh vực hàng không - vũ trụ mới nặng được như vậy
Cười vô mặt
chienfz
TÍCH CỰC
2 tháng
Biết đâu ông chủ amazon lại vô tình chèn thêm vài file của anh Japan Active Video bên trong . chứ tài liệu lên 7GB thì kinh khủng lắm
Tiểu xảo chăng 😆?
Đổi đuôi thành exe có khi chạy ngon ơ 😂
Tay Bezos này tới cái thùng chứa nhiên liệu cũng bắt chước theo Elon làm bằng thép ko gỉ.
Đua gì tầm này nữa. Ngồi im đi Bezos để Elon tập trung vào SN20 tao còn có cái xem nhất là đang mùa dịch
Đơn kiện gì mà nặng dữ !
Quy mô vụ kiện lớn quá 7 GB, chắc cũng ngang ngữa amazon
kwonpv
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chắc lại trò câu giờ, năng lực k đủ thì giở đủ trò mèo.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019