Donald Trump: “Bitcoin hay tiền điện tử đều không phải là tiền thật..."
2 nămBình luận: 0
Donald Trump: “Bitcoin hay tiền điện tử đều không phải là tiền thật, giá trị không rõ ràng, tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp…”

Donald Trump: “Bitcoin hay tiền điện tử đều không phải là tiền thật, giá trị không rõ ràng, tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp”
Cuối cùng thì, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ quan điểm của mình về Bitcoin và tiền điện tử, và POTUS (Tổng thống Trump) đã bày tỏ rằng: Ông không phải là một người hâm mộ của xu hướng tài chính này.
“Tiền điện tử không phải là tiền và không hề rõ ràng về giá trị…”
Kể từ khi Donald Trump đắc cử vào năm 2016, nhiều học giả đã suy đoán về vị trí của ông đối với xu thế tiền điện tử. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, sáng ngày hôm nay 12/07/2019, ông cũng cho ý kiến của mình lên sóng trên trang Twitter cá nhân:


Cụ thể ông nói:

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và bất kỳ loại tiền điện tử nào cả. Chúng không phải là tiền và có giá trị rất dễ biến động và không hề rõ ràng. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và những hoạt động bất hợp pháp khác ….”

Ngài tổng thống cũng nhắc lại nhiều lo ngại mà các nhà phê bình và công chúng có về công nghệ còn “non trẻ” này. Những giả thiết hoài nghi nổi tiếng như của nhà kinh tế học Nouriel Roubini – người đã chỉ trích Bitcoin nhiều lần vì lý do tương tự cũng được tố cáo trong tweet. Và theo đó, tiền điện tử rất giống như “bong bóng“ hay một trò “lừa đảo”.

Tuy nhiên, với cách dùng Bitcoin không kiểm soát trên con đường tơ lụa (Silk Road). Và với việc sử dụng rộng rãi trong hoạt động rửa tiền và trốn thuế, không có gì ngạc nhiên khi Tổng thống Trump chống lại tiền điện tử.

Tổng thống Trump cũng tỏ thái độ không ủng hộ đối với đồng Facebook Libra
Theo JohndeVados, giám đốc phát triển của NEO Seattle bày tỏ: các tập đoàn bước vào lĩnh vực tiền tệ truyền thống do chính phủ kiểm soát sẽ dần tiến tới sự kháng cự mạnh mẽ, như hiển nhiên bởi các yêu cầu của Quốc hội. Và dường như POTUS không hề dấu diếm quan điểm này trong những dòng tweets:

“…Tương tự, “đồng tiền ảo” Libra của Facebook cũng sẽ có ít chỗ đứng hoặc độ tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ buộc phải tìm một Điều lệ ngân hàng mới và trở thành đối tượng của tất cả các Quy định ngân hàng, giống như các Ngân hàng khác, quốc nội…”Tổng thống Trump cũng tỏ thái độ không ủng hộ đối với đồng Facebook Libra

Thêm nữa, với cuộc chiến thương mại đang ngày một căng thẳng với Trung Quốc và sự bất ổn kinh tế toàn cầu. Các quan chức trong chính phủ Hoa Kỳ sẽ muốn duy trì vị thế đồng Đô La(USD) như đồng tiền toàn cầu của thế giới.

“….và quốc tế. Chúng ta chỉ có một loại tiền thật ở Hoa Kỳ, và nó mạnh hơn bao giờ hết, vững chắc và đáng tin cậy. Đây là loại tiền tệ trọng yếu có thể thống trị ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là Đô la Mỹ!”

Tương lai tiền điện tử tại Hoa Kỳ hiện nay không hề sáng sủa
Tổng thống Trump không hề nói rõ là ông sẽ làm gì để thể hiện quan điểm ảm đạm của mình về BTC. Không rõ trong tương lai, tiền điện tử sẽ gặp phải những rào cản nào từ chính quyền khi áp dụng tại Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên một chính trị gia thể hiện sự chế giễu Bitcoin. Vào tháng 5, Brad Sherman, đảng Dân chủ California đã kêu gọi các thành viên của Quốc hội tham gia cùng ông trong việc giới thiệu một dự luật về việc hạn chế mua bán tiền điện tử ngoài vòng pháp luật của người Mỹ. Dự luật vẫn chưa thu được sự chú ý đáng kể

Từ động thái của Tổng thống Trump, cho thấy sự đối lập hoàn toàn trái ngược với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Andrew Yang, người rõ ràng đang tìm cách được bầu trên nền tảng tiền điện tử.

Phản ứng của giới đầu tư và những người quan tâm đến tiền điện tử tại Hoa Kỳ
Phản ứng của giới đầu tư và học giả
Caitlin Long, một luật sư và đồng sáng lập Lực lượng đặc nhiệm Blockchain của bang Utah, đã chỉ trích vị trí của Tổng thống Trump. Bang Utah đang mở đường cho các dự luật blockchain tiến bộ hơn tại Hoa Kỳ. Cụ thể, luật mới sẽ cho phép mở ngân hàng, phát hành cổ phiếu và kinh doanh dễ dàng hơn với tiền điện tử

Người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington cho rằng lập trường của Tổng thống sẽ đẩy đảng Dân chủ đến đầu đối ngược của xu thế bầu cử dựa trên tiền điện tử. Kết quả là, tiếp tục phân cực một cuộc bầu cử đảng phái.

Tuy nhiên, một người có ảnh hưởng khác, Preston Byrne, một luật sư chuyên về tiền điện tử tập trung vào các công ty công nghệ khởi nghiệp, đã thể hiện sự ủng hộ và xu hướng bỏ phiếu của mình vào câu hỏi sau các tweets của ông Trump.

Tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với điều gì sau phát ngôn về tiền điện tử?
Theo ước tính hiện nay, có tới 8% người Mỹ đầu tư vào tiền điện tử. Những động thái này của Tổng thống Trump có thể, một lần nữa, khiến các cử tri tiềm năng xa lánh.

Donald Trump có tỷ lệ từ chối được ghi nhận cao thứ hai, ở mức 67%, trong số các tổng thống kể từ khi cuộc thăm dò của Gallup bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1937. Ngược lại, xếp hạng tỷ lệ ủng hộ cao nhất của Tổng thống Trump, là thấp nhất trong số tất cả các tổng thống kể từ Franklin D. Roosevelt, cũng theo Gallup.

Với cuộc bầu cử lại vào tháng 11 năm 2020 nhanh chóng đến gần và ngày một căng thẳng, điều này có thể khiến Tổng thống Trump phải trả bằng những lá phiếu quý giá của mình.

Những biến động của thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ ngày 12/7 sau những dòng tweets của tổng thống Trump!
Nhìn chung, các thị trường dường như không mấy ngạc nhiên trước “cú đâm trực diện” của Tổng thống Trump.


Thị trường tiền điện tử không những không giảm nhiều mà còn tăng sau phát biểu của tổng thống Trump
Khoảng một giờ sau khi các dòng tweets được đăng tải, giá trị các đồng tiền đã tăng thêm 1,3%. Đồng Bitcoin tuy có giảm nhẹ 4,69% trong 24 giờ qua, nhưng vẫn xếp hạng 1 theo thống kê của thị trường. Như cộng đồng ủng hộ Bitcoin và nhà phát triển Jimmy Song đã nói, đây có thể là một trường hợp khác về “sự thăng hoa trong hỗn loạn” của tiền điện tử, khi đối mặt với các sự kiện tàn khốc và tin tức xấu.

Điều đáng nói rằng, tin tức có thể gây ra ảnh hưởng lớn hơn khi được lan truyền, vì vậy bản án cuối cùng vẫn chưa thể xác nhận!

Câu chuyện vẫn còn đang tiếp diễn, hãy tiếp tục theo dõi tại trade24h nhé!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019