Donald Trump: Tiền mã hoá là một thảm hoạ chực chờ
Rất hay và hữu ích!/6 người
3 thángBình luận: 213
Donald Trump: Tiền mã hoá là một thảm hoạ chực chờ
Khi được một phóng viên của Fox Business hỏi suy nghĩ của mình về tiền mã hoá, cựu tổng thống Donald Trump đã nói rằng chúng là một thảm hoạ đang chực chờ xảy ra và ông cũng đả kích loại tiền này vì đã làm tổn thương đến đồng đô la Mỹ. “Tôi thích đồng tiền của Mỹ. Tôi nghĩ những loại tiền khác là hiểm hoạ tiềm tàng đang chờ để xảy ra”, ông Trump phát biểu.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu tổng thống Mỹ tỏ ra hoài nghi về các loại tài sản kỹ thuật số nói chung. Trong buổi phỏng vấn vào hôm thứ ba, ông cũng đã nhấn mạnh rằng “They may be fake. Who knows that they are?” Trước đó, vào khoảng tháng 6, Trump cũng nói với trang Fox News rằng “Bitcoin chính là một sự lừa đảo”, đồng thời đề xuất chính phủ nên đưa ra các giải pháp quản lý chặt chẽ hơn. Ông Trump cùng với nhiều người khác theo trường phái phản đối tiền điện tử cho rằng nó đang đe doạ tới đồng đô la vì chúng có thể thay thế vai trò của đồng tiền này trong lưu thông tiền tệ.

trump-bitcoin.jpg

Hiện tại, giá Bitcoin đang vào khoảng 47,500USD, giảm 25% so với mức giá kỉ lục 64,000USD được thiết lập trước đó. Nếu tính từ hồi đầu năm, giá trị Bitcoin đã tăng 64%, trong khi đó chỉ số của đồng đô la không có nhiều thay đổi. Trong những tháng gần đây, các nhà lập pháp và quản lý của Mỹ đã tăng cường chú ý nhiều hơn đến các loại tiền điện tử vì loại tài sản này mang tính biến động cao nhưng lại đang cực kỳ phổ biến trong thị trường đầu tư.

Hồi năm 2019, ông Trump cũng đã từng công khai nói rằng mình không phải là một người thích Bitcoin cũng như tiền điện tử vì nó vốn không phải là “tiền”, mang tính bất ổn và giá trị của chúng vốn không dựa trên một nội tại nào cả. Nguyên văn: “I'm not a fan of bitcoin and other cryptocurrencies, which are not money, and whose value is highly volatile and based on thin air”.

BidenGensler.jpg

Mặc dù Trump không thích tiền điện tử, tuy nhiên ông có một nhóm ủng hộ và nhóm này từng ra mắt token tên Magacoin (Maga là Make America Great Again). Trái ngược với Trump, chính quyền ông Biden hiện tại thừa nhận rằng tiền điện tử đang bùng nổ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ông Joe Biden cũng muốn quản lý loại tài sản này một cách chặt chẽ hơn, bằng chứng là ông đã bổ nhiệm Gary Gensler làm chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch SEC để thiết lập ra những quy tắc, luật lệ để buộc tiền điện tử phải tuân theo.
Theo BI
213 bình luận
Thấy bạn mình mua MẸC, mua mấy căn nhà nhờ chơi tiền số 😆 Mình chê, không dám chơi nên giờ ngồi gõ phím trên Tinh tế 😃) Nghĩ nó chán 😃)
renzoson
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hoangvuong Cái đó là trường hợp lừa đảo thì ở đâu chẳng có lừa đảo, ko liên quan gì cả, ở đây đang nói bản chất chung của 2 bên, tóm lại là 1 bên được nhà nước công nhận, 1 bên thì ko, ko cần biết lý do tại sao, người đầu tư thì tự đưa ra lựa chọn thôi
phanngt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vmphuc Có. Google khái niệm Staking.
Ngân hàng thuỵ sĩ đang cho Staking đồng Tezos, lãi suất 5-6%/ năm.
Tương tự nhận cổ tức.
@Joey Tribbiani Lúc nó phá sản vì tiền số chắc nó gọi bạn đến xem
@renzoson Cái này không đúng nhé, chỉ khi nào dự án sập thì token mới bay thôi. Ngoài sàn mình có thể dùng ví lạnh để cất mà. Sàn giống như người đổi tiền ở ngoài đời thôi, thở đầu chẳng ai nghĩ internet sẽ phát triển, giống như bitcoin mới thì mọi người sẽ nói là ảo. Nhưng ảo nào mà cả đống quỹ lại đổ tiền vào mua, chính phủ một số nước lại hợp pháp.
jedi9
TÍCH CỰC
3 tháng
Còn ông là đại hoạ sẵn rồi =))
@Louis Tran 2019 Ông nói thế khác nào chửi dàn lãnh đạo tinhte cũng là hán nô vì quảng cáo đồ tàu quá trời 🤣
Pony.
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Fbiprohj Quảng cáo đồ Tàu là hán nô ? best logic !
@Pony. Tiếp tay, làm giàu cho tàu, đồ tàu đâu tốt lành gì. Chỉ han nô mới cam tâm làm chuyện hại nước hại dân v 🤣🤣🤣
Pony.
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Fbiprohj mình cũng ghét tàu lắm, nhưng mình không nghĩ như bạn được !
Chờ mãi chờ mãi chưa thấy ứng dụng thực tế nào của các loại đồng này =)), ngoại trừ việc mua đi bán lại chính nó mà cũng chẳng hiểu tại sao nó lại tăng hay giảm giá 😁 :D.

Trong một diễn biến khác, Maersk đã ứng dụng blockchain vào quản lý vận tải hàng hóa toàn cầu từ lâu lắc rồi...

Ý kiến của mình
+ Blockchain là công nghệ thay đổi tương lai.
+ Bitcoin là ứng dụng công nghệ blockchain 1 cách tốn kém và ít hiệu quả
kenilt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tannguyen2606 Mua coin giống như cá cược, với đa số người mua, mua vào và hy vọng nó lên giá, nếu nó lên thì lời, nếu nó xuống thì lỗ. Nhưng ít ra nó tạo được niềm vui cho người chơi. Nhưng theo lịch sử giá thì đa số người chơi là đang lời, do giá đang tăng theo thời gian. Nhưng tương lai mịt mờ thì chưa biết được, có gì đó không nắm chắc thì cuộc sống nó mới thú vị.
@ironic_haha bitcon với cổ phiếu có khác gì nhau đâu. Nếu nói bitcon ứng dụng cn blockchain 1 cách tốn kém và ít hiệu quả thì cổ phiếu nó y chang
@ironic_haha Đồng này như vàng để lead thị trường để người ta biết đến thôi bạn, q.trọng là có nó để PR cho người ta biết thị trường Crypto rồi để mấy đồng khác tương tự phát triển. Có tính ứng dụng cao hơn
@Hoangvu.99 làm sao để backup cái ví lạnh usb vậy bác nhỉ😔hic
Chỉ có thằng ngu si đần độn mới tin bitcoin có giá trị thật mấy chục ngàn đô và tăng giảm ko kiểm soát, Lấy gì để đo chính xác giá trị của nó. Có thể mang nó để đi chợ mua đồ hàng ngày được ko? hay chỉ để trong ví rồi bán qua mua lại, rồi đầu cơ tăng giá?
Đây là cú lừa lớn nhất thế kỷ.
@Troac haha, đúng là mình ngu khi cãi nhau với mấy thằng ko não
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyễn Hồng Hiệp 11 chửi bitcoin thì cũng nên xem những ngành nghề khác, ví dụ đầy mảnh đất ruộng vô giá trị mà vẫn lên hàng tỷ đc, chả nhẽ đó cũng là ngu si 😆)
Troac
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lamdainhan10 haha bị nó comment lại vả vỡ mặt quê thế người ngu 😂😂😂. Cố gắng cầy cuốc mua cái xe mơ ước như avatar đi lên đây cay cú quá làm gì 🤣🤣
@lamdainhan10 Ngu quen rồi nên cũng chẳng tự ái lắm. Nhưng loại khôn như bạn bị Ex bắt đi gần hết rồi. Còn mỗi bạn lên đây ẳng ẳng mấy câu cho tinh tế đỡ buồn thôi
"Tiền mã hoá" -> Lấy tiền của người của người sau trả cho người trước. Mô hình Ponzi núp bóng công nghệ BlockChain.
@kenilt Làm sao bạn biết bạn không phải thằng cuối. Đó chính là tiếp tục dụ người khác đổ tiền vào. Ví dụ như anh elon, ảnh nhảy vào sau bơm tiền --> coin lên giá thế là nhiều ng khác cũng nhảy vào --> anh ấy bán và rút êm. Còn ai lỡ mua thì bây giờ ôm chờ thời
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Khoa - iOS Sheeple Không hiểu mà Comment thế Bác. Mô hình Ponzi là hiện thân của Đa Cấp khác với tiền Mã Hóa. Tiền Mã Hóa giống bên thị Trường chứng khoán hơn. 😂 hài thiệt.
kenilt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mankichi0688 Muốn biết phải là thằng cuối hay không thì chỉ có thử mới biết thôi bác. Cứ đổ tiền dzô rồi ngồi đợi coi thử mình phải thằng cuối hay không. Mình thử nhiều lần rồi, mình chưa phải thằng cuối. Nên vẫn nghĩ là hiện tại chưa thấy thằng cuối cùng đâu. Không tin thì vô thử rồi biết (đùa thôi)
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@Khoa - iOS Sheeple tổng tiền không đổi thì tất nhiên có người giàu người nghèo rồi, kinh doanh cái gì chẳng vậy, chẳng qua tiền ảo biến động lớn, có thể qua 1 đêm 1 người thành triệu phú còn nhiều người mất trắng.
Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi
@hoangsytai Mồm nói thảm hoạ còn tay thì bấm buy, đúng mấy thẰng tư bổn rất lươn lẹo
@Hoang_HaoMinh Thế đó. Có thằng nào bỏ đâu
N2X
CAO CẤP
3 tháng
@hoangsytai Kiểu như Tôn giáo thôi bạn nhỉ? Có người tin và ko tin, nhưng nó vẫn tồn tại.
@N2X Thế nên nói kia chỉ là thể hiện cho vui
theockbh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mấy bạn không thích hay ghét hay gì gì đó với crypto thì đừng vào đây còm làm gì
tombao
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@theockbh biết sao ko tụi nó thua nhiều quá cay cú hoặc ko biết con mọe gì nên sủa,hoặc là thấy người khác kiếm được tiền còn tụi nó thì không,nên sủa vài câu chơi vậy đó.
@tombao Chẳng hiểu sao các bố đấy cứ ra rả hoài nào là bong bóng, đầu cơ, lừa đảo mà ko biết chán nhỉ. Mà như mình chẳng cần quan tâm hiện tại hay sau này nó có làm đc gì hay ko, mình chỉ quan tâm nó là 1 cách kiếm tiền chính đáng. Còn trong cuộc chơi là phải xác định có ng thắng ng thua. Chứ ai cũng thắng hết thì tiền đâu ra. Còn nhiều bố cứ lo chuyện bao đồng nào là ng này thắng thì phải có ng khác thua. Các bố đấy toàn rảnh háng lo chuyện thiên hạ trong khi nhà mình còn rách bươm
tombao
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@haohan776 thì tui nói ông rồi mà,tụi nó dốt đặc cán mai mà cứ tỏ ra mình thông thái,ko kiếm được tiền từ crypto hoặc là thua sml cháy túi nên tức sủa vậy thôi.
Troac
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@theockbh kaka bác cứ để mấy thg rác đấy nó cay cú đi 😂😂. Bản chất của người VN lộ rõ nhất ở mấy cái bài đăng như thế này mà 🤣🤣
@Troac Vãi cc bản chất lộ rõ.
@lee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Các bạn ơi, ông trump là suy nghĩ theo hướng chính trị, kinh tế sự thống trị đồng USD, nếu đồng coin phát triển thay thế đồng USD, thì mỹ toi. Còn các bạn suy nghĩ theo khía cạnh là kiếm tiền và đầu cơ. Còn 1 số bạn thì nghĩ đồng coin ko thể thay thế với đồng tiền hiện tại vì nó ko cố định, ko ổn định lên xuống giá là do đầu cơ của các ông lớn..tùm lum.
@esata tại sao túi tiền của Trăm có thể thủng vì tiền ảo ?
lenam098
TÍCH CỰC
3 tháng
@@lee à, khi ông ấy trở thành Tổng thống, bitcoin sẽ rụng như sung và sau đó khi các cố vấn thuyết phục được nhà lãnh đạo, biết đâu bạn sẽ phát hiện Trump đã mua vào cả đống từ đời nào.
@lee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lenam098 Trump ông ấy là tỷ phú, ổng ko cần tiền, khi trải qua 1 nhiệm kỳ tổng thống, tài sản của Trump giảm. Ở góc nhìn 1 cường quốc. Đồng USD rất mạnh. Cái ổng cần là nước mỹ đứng đầu thế giới. Giờ nga và trung quốc lớn mạnh có thể soán ngôi của hoa kỳ, nếu đồng USD yếu thế đồng nghĩa thua 1 nước cờ.
lenam098
TÍCH CỰC
3 tháng
@@lee Ổng k cần tiền ổng đi kinh doanh chi ba. Cụ ngây thơ quá
Các quốc gia - chính phủ nợ nần nhiều nên đào bitcoin để bán trả nợ. Vinacoin nên có trong thị trường tiền tệ VN để góp phần tăng GDP và có ngân sách trả nợ vay quốc tế.
Not the first time someone is calling crypto will be dead or a disaster. In fact, Bitcoin is called "dead" 428 times and it is still there and rising like a hell. Who doesn't like it or understand it will see people make money. Who understands it earns it 😃
@luuthienloc Tui nói giải bài toán đó bằng Bitcoin hồi nào vậy ba? Tui nói nó giải được bằng công nghệ blockchain, đọc lại dùm nha. Tui đang viết mấy bài khác. Còn bác muốn tự tìm hiểu, tui gợi ý bác có thể tự tìm hiểu smart contract là gì.
@Hoàng LUT Xin lỗi mình bị liệu do bài này viết bitcoin. Thực ra ý mình là blockchain
@luuthienloc Không biết mấy bác bên Moonka có đọc bài của mình không. Chứ mấy bác làm cái mình nói rồi kìa. Bác vào xem thử đi. Xem đọc chơi thôi, chứ ĐỪNG có lao đầu vào khi không biết gì nha.
https://vnexpress.net/chia-nho-can-nha-ban-gia-3-trieu-dong-mot-phan-4350555.html

Chia nhỏ căn nhà, bán giá 3 triệu đồng một phần

Một căn nhà phố tại Cần Giờ vừa được chia nhỏ 1.000 phần, gắn mã số Blockchain để chào bán, giá mỗi phần là 3,1 triệu đồng.
vnexpress.net
@Hoàng LUT làm sao để backup cái ví lạnh usb vậy bác nhỉ😔hic
Anh em có thông tin follow bác Gary Gensler không
Cười vô mặt
nói gi đi chăng nữa , nhờ bitcoin mà bán dc card 2070 với amd 5700xt , mỗi cái $1000 . nhanh tay mua 3070 , vừa có tiền mua thêm 2 cái ps5 chơi game 😆))
zero sum game, à không trò chơi có tổng bằng âm chứ không phải bằng 0, thằng nào nghiên cứu tốt, gặp thời thì lấy tiền của 99 thằng còn lại thì nó chả giàu
Rất khó để Mĩ hỗ trợ tiền mã hoá, hiện tại USD là vũ khí quá mạnh, chỉ cần cấm 1 nước dùng USD để mua đồ là không khác gì cấm vận. In thêm tiền thì cả thế giới phải chịu lạm phát chung.
l3d0an90
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sour_suppa_man Bạn nói chuẩn. Sức mạnh mềm của đồng usd là quá khủng khiếp. Mỹ nó ko ngu gì vứt đi cái vũ khí quá mạnh của mình như thế đâu. Mỹ nó tốn bao nhiêu tiền của sinh mạng để dập mấy anh Trung Đông mục đích cũng chủ là để giữ vị thế độc tôn của đồng usd mà
Ryo116
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sour_suppa_man Cả thế giới đều là con nợ của FED kể cả người mỹ, tổng thống mỹ =)))
@Ryo116 Thì tờ đô la của FED mà, mình chỉ sở hữu giá trị của tờ đô chứ không sở hữu tờ đô
Những người lên đây chê bai là không hiểu gì về blockchain và crypto currency và kiến thức hạn hẹp về 2 thứ đó có đc là do nghe những người không hiểu gì truyền đạt lại 😃
@sskkb Mình không hiểu biết nhưng mình cũng khẵng định lừa crypto là mô hình đa cấp. Chả có cái hàng hóa nào vô hình nào ko đem lại giá trị mà giá no lại tăng cao như vậy --> lừa đảo. Tất nhiên là ai muốn có tiền thì người ta cứ lao đầu vào thôi, tại vì có bị phạt tù đâu 😁
@mankichi0688 Là vì bạn nghĩ nó không mang lại giá trị. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu về bản chất và ứng dụng của nó bạn sẽ thấy giá trị (quy ra tiền) của nó. Còn nếu chỉ đọc mấy cái tin về lừa đảo thì rõ là chỉ biết thế thôi.
@sskkb làm sao để backup cái ví lạnh usb vậy bác nhỉ😔hic
@nospecial Cách tốt nhất để backup ví lạnh là bạn copy cái key ra 1 file, rồi cất giấu cái file đó thật kỹ. Hoặc ghi ra giấy, nhét đằng sau 1 cái khung ảnh trên tường nào đó 😁
Muối từng là 1 tài sản giá trị hơn vàng, đơn giản vì muối ăn đc, vàng thì ko ăn đc, và lúc đó vàng thì ko có ứng dụng vào công nghệ chế tạo điện tử để trở nên quý hiếm như bây giờ. Nên bitcoin tương lai giá trị hơn vàng là điều không bất giờ
Và nó vẫn tăng một cách chóng mặt
@phucprolangtu Tăng thì mới có thêm ng mới ham mà mua giá cao. Đến khi giá thấp thì lại bán vội cắt lỗ.
Trump email còn chưa biết xài thì sao hiểu để mà tin được cryptocurrency hehee
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019