Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn

Lê Huyền Vân
20/2/2024 4:21Phản hồi: 173
Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
Nhiều người dùng vẫn tin rằng việc vuốt màn hình đa nhiệm để đóng các ứng dụng trên iPhone là một thói quen tốt dành cho máy, nhưng thật ra nó chỉ là hành động lãng phí thời gian. Mọi người nghĩ rằng đóng bớt ứng dụng sẽ giúp máy tiết kiệm pin, giúp iPhone chạy nhanh hơn hoặc ngăn chặn việc bị theo dõi. Thật ra, việc đóng các ứng dụng nền không có tác dụng gì cả vì trên iPhone khi bạn không dùng nữa thì những ứng dụng đó cũng sẽ không chạy.

dong-ung-dung-iphone.jpg
Vào năm 2016, Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, đã xác nhận rằng việc đóng các ứng dụng dưới nền không có tác dụng gì đến thời lượng pin. Ở cấp độ kỹ thuật, hầu hết các ứng dụng nền trên máy đều bị đóng băng và hệ thống chỉ hiển thị ảnh chụp màn hình của chúng để đảm bảo tính nhất quán. Những hiển thị này tác động không đáng kể đến thời lượng pin.
Đồng thời, việc đóng các ứng dụng dưới nền cũng không giúp cải thiện hiệu suất cho điện thoại. Theo mặc định, iOS được thiết kế để quản lý RAM trên iPhone một cách hiệu quả nhất và việc đóng các ứng dụng dưới nền không giúp tối ưu hóa bất cứ điều gì.

Ngược lại, việc dành thời gian vuốt để đóng các ứng dụng nền đôi khi còn khiến điện thoại sử dụng nhiều pin hơn so với việc để yên đó. Việc tắt và khởi động 1 ứng dụng từ đầu còn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn là khi khôi phục ứng dụng đó từ tình trạng ở yên trong nền.

Trên máy tính, việc mở quá nhiều tab hoặc ứng dụng có thể khiến máy chạy chậm hơn. Tuy nhiên, hệ điều hành của iPhone lại khác. Apple cũng chưa bao giờ tuyên bố rằng việc đóng các ứng dụng nền sẽ giúp cải thiện hiệu suất điện thoại. Công ty luôn âm thầm khẳng định rằng người dùng chỉ nên buộc thoát khỏi một ứng dụng nếu nó bị treo.


Về quyền riêng tư, chúng ta vẫn có thể bị theo dõi ngay cả khi buộc đóng ứng dụng. Nói cách khác, các ứng dụng vẫn có thể thu thập dữ liệu ngay cả khi chúng bị đóng, nếu đó là ứng dụng được cài chức năng thu thập. Việc chúng ta cần làm là Tắt “Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi” khi mới cài đặt ứng dụng, hoặc cân nhắc và tìm hiểu kỹ về ứng dụng mà mình định tải, tránh tải phải các ứng dụng không nên.

Ngoài ra, mọi người đôi khi cũng nhầm lẫn giữa hành động buộc dừng, buộc thoát ứng dụng với Tắt “Làm mới ứng dụng nền”.
Làm mới ứng dụng trong nền là tính năng cho phép các ứng dụng được chạy ngầm trên thiết bị di động. Khi tính năng này được bật thì các ứng dụng sẽ thường xuyên được làm mới, không cần phải đợi các ứng dụng tải lại từ đầu, mang đến sự mượt mà trong quá trình chuyển đổi ứng dụng trên điện thoại.

collage.jpg
Do đó, để tiết kiệm pin và sử dụng ít năng lượng hơn thì chúng ta nên vào phần cài đặt để Tắt “Làm mới ứng dụng nền”.
Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền, sau đó Tắt đối với tất cả các ứng dụng hoặc Tắt đối với từng ứng dụng cụ thể.

Tham khảo

https://tinhte.vn/thread/nhung-meo-cai-thien-tuoi-tho-pin-tren-iphone.3171576

Những mẹo cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone

Thật sự ra, pin và tuổi thọ pin trên điện thoại là một vấn đề mang tính tương đối, do thói quen sử dụng của từng người mà mức độ hao hụt và tuổi thọ của viên pin sẽ khác nhau. Trên mỗi thế hệ iPhone ra mắt Apple đều cập nhật cho người dùng thông…
tinhte.vn
173 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Iayz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nổ
Vân nói đúng trong vấn đề giải pháp công nghệ ! Cỏn theo anh theo anh , giải pháp này còn đúng với trong cuộc sống con người nữa. Mà chúng ta vẫn có thể áp dụng được hiệu quả! Ví dụ, thay vì bạn chia tay người yêu thì bạn nên lặng lẽ rời xa cô ấy hoặc anh ấy thậm chí là cả Chú ấy, Cô ấy để đi tìm người tình khác sẽ tốt hơn ! Tức là bạn không nên nói chia tay mà hãy lặng lẽ rời xa ! Nó cũng giống như bạn không nên đóng ứng dụng để lần sau mở lại sẽ tốn pin hơn ! Với người yêu bạn nói chia tay cũng giống như đóng ứng dụng rồi và không có cơ hội lần sau gặp nhau nữa! Bạn có thể có hàng trăm cô gái để thay đổi cảm xúc nếu bạn muốn , nhưng tuyệt dối không được cạn tình 🤣🤣🤣🤣🤣
@Emranhieulam1990 Uống thuốc xong thì đi ngủ. Lảm nhãm con bé tối ngủ nằm mơ khóc thét đấy. Chị nhà mà nghe được thì đừng hòng chạy qua nhà tớ nhá. Hahaha
Khôn như mày :D
@Emranhieulam1990 Hay. Muốn chọn người lý tưởng cần bắn đạn chùm. Chứ nếu đóng cửa hết với các mối cũ lỡ mối mới ôi thiu còn quay xe kịp.
@Emranhieulam1990 có lúy có lúy
ltg14
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Emranhieulam1990 XIn được gọi là Ngài!
tommyphany
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Néu đống là lãng phí thời gian thì tại sao iOS nó không để vậy mà lại cho hành động thoát ra nhỉ? Phải chăng Apple cũng lãng phí?
@tommyphany giả sử nó treo app thì sao? không lẽ treo app khởi động lại iphone
@Doof Heinz os mượt nhưng thằng code app kém thì sao,nói lại bảo dốt
@hanpihoon Vậy mới nói văn hoá đổ lỗi và nhận vơ của bọn cừu. App chạy mượt do os tối ưu, còn app lag thì bảo do dev cùi. Trong khi đéo có 1 bằng chứng cụ thể.
Dt mình lâu lâu thấy nóng ran, mình đoán là có ứng dụng nào đó vừa mở làm nóng. Mình tắt hết thế là nó mát lại.
@mankichi0688 Bài nói chỉ đúng 1 phần, 1 phần nó cũng có chạy dạng background. Apple kiểm soát rất tốt nên nếu gặp app ngu thì cũng ưu tiên 1 2 thằng ngu cùng chạy thôi. Android thì số lượng nhiều hơn, thoải mái hơn nên dễ gặp dạng app ngu đó nhiều hơn
@shininglife Từ Android 8 trở đi là đã chặn app chạy Background, chỉ có Foreground hiển thị trên thông báo đang có sử dụng tiến trình ngầm. Thử gửi Video dài trên Zalo Android là biết sẽ có thông báo hiển thị đang gửi video của Zalo
@Nh0kluatjh đóng băng thì nhận tin nhắn kiểu gì
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyendathp Nó nhận qua máy chủ của Apple. Apple có 1 cái dịch vụ chạy ngầm để tất cả các app đăng ký gửi thông báo đến cái dịch vụ này, xong nó sẽ nổ thông báo nếu như có tin nhắn mới. Như vậy 1 dịch vụ là gửi đủ thông báo cho tất cả app.

App nào cũng đòi chạy ngầm để gửi thông báo thì pin nào chịu cho thấu
Giàu có nên k phải mó tay vào, còn cái j cũng phải tự làm thì bao phèn😃
@MoonBreathing cụt tay lê lết ở TT có người bón cho ăn thì kinh ồi
Cười vô mặt
@kedote nó tưởng ai cũng vô công rỗi nghề như nó đấy, cuồng quá hóa hâm
Cười vô mặt
@Dragao_ct92 Thì lên tt kiểm chứng xem nào, hay tại đầu óc tật nguyền nên nhìn ng ra khuyết tật, thảm hại quá😃
@Dragao_ct92 bé moon ưa câu trước đã câu sau lắm, bé bị mình bắt bài mấy lần giờ sợ không dám rep mình nữa rồi, thảm hại lắm 😆
hiepBENH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thế tốt nhất bỏ luôn cái nút multi tab đi vì nó cũng chả tác dụng gì, mà nếu nó ko chạy tức là máy lúc nào cũng chỉ chạy đc 1 ứng dụng duy nhất ? Thực tế nó vẫn chạy đc 2 3 app 1 lúc tab qua lại mà ko cần reload mà ? nhưng 1 lúc 10-20 app thì chắc chắn là ko ...
Rõ ràng việc tắt bớt app khi 0 dùng là cần thiết nếu bạn muốn dùng song song tầm vài app 1 lúc.
Thêm nữa mở 1 lúc vài chục app thì ấn vào multi tab để tìm quá đánh đố nhau ? thế rốt cục cái tính năng đó tác dụng là gì ?
hovaqu
TÍCH CỰC
2 tháng
@hiepBENH Thế app bị lỗi thì sao? Phải thoát để mở lại chứ. Hoặc mình xem phim bậy bạ thì sao? Xong phải đóng đi chứ.
@hiepBENH Cái đó là Switcher, giúp bạn chuyển đổi nhanh các app đang mở, thay vì phải về home và tìm lại icon app 😃
Có mấy ứng dụng mà có quyền phát âm thanh chạy ngầm như VtvGo, Spotify ko tắt nó thì đốt pin hết sạch
con gái + OCD = vuốt từ sáng tới chiều
oldman20
TÍCH CỰC
2 tháng
@xecatang Mình thích những cô gái như vậy 😤
Chỉ là biện hộ cho việc lười làm cái nút đóng tất cả tab
Mấy cái trò đóng app bên Android mới xài. iPhone theo phong cách đơn giản, hiệu quả, tiện dụng cầm lên là xài.
Chỉ có bọn bợn nó hay cào: xài iPhone là dốt công nghệ, xài Sam là ranh nhân, rành công nghệ. Vâng rành công nghệ nên thích đú ram cho thật cao, mở thật nhiều app chứng tỏ đa nhiệm. Xong đi lọ mọ đóng app thủ công.
Trungpo90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Sút lợn Ko đóng vuốt từng cái,thì chắc 5 ngón được 5 cái 1 lần chứ gì,20 cái thì vuốt 4 lần chứ nhiêu.Kkk
@Trungpo90 Lợn đọc hiểu có vấn đề đúng không?
Còn gọi lợn là gọi bọn được Sam nuôi chỉ để đi cào chứ không phải gọi người dùng.
Trungpo90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Sút lợn Chưa thấy ai cào gì mà trên xuống thấy mình m hơi bị gắt đó nha
oldman20
TÍCH CỰC
2 tháng
@Trungpo90 Nhân viên Apple đấy 😂
troiam91
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ứng dụng Monkey junior bị lỗi hao pin khi chạy ngầm, phải đóng hẳn đi mới được 😥
đang xài Ip 11 PRM, cứ khoảng chừng sau thời gian vài tháng thì thấy pin nó tụt nhanh. đóng hết các app, khởi động lại máy. sau đó hoạt động lại bình thường. cứ sau vài tháng lại bị như thế đấy.
zxcvbn78z
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@katydungusa khởi động lại auto đóng hết rồi còn phải đóng trc mới khởi động làm gì vậy, giống như tắt từng công tắc một rồi dập cầu dao
@zxcvbn78z bạn chưa xài iphone đúng không??
vanthoan
TÍCH CỰC
2 tháng
Vậy thì mấy cái app tunnel không chạy được trên iOS rồi
Android vẫn là chân ái 😃
nhiều khi có lỗi cần phải tắt ngang vậy để nó reset lại chứ .
Nó đón băng ứng dụng nhưng vẫn phải lưu lại phiên làm biệc ào bộ nhớ tạm chứ. M dùng iphone và m thấy vuốt tắt đi nó đỡ nóng máy và nhẹ nhàng hơn.
@Nguyennguyen0127 cái ảo đó nó lưu luôn dạng file rồi, hoàn toàn ko có dính chi đâu bạn. Chỉ là app nó dùng service gì đó mới bị thôi.
@Nguyennguyen0127 Bạn nói đúng bản chất vấn đề. Khi app còn nằm đó, dùng cho có sleep hay đóng băng nó thì vẫn cần nơi lưu trữ phiên làm việc của app. Có 2 nơi lưu trữ: 1. Lưu Ram - khi chuyển qua app dùng lại thì nó load phiên làm việc trước đó nhanh hơn. 2. Lưu file: quay lại phiên chậm hơn. Nên dù gì thì vẫn sẽ hao ram hoặc hao ổ cứng nếu còn để app đó, đến một giới hạn nào đó thì phone sẽ chậm. Còn các bạn khác nói vẫn nhận được tin nhắn hoặc noti thì nó lại là vấn đề khác, nó là service chạy ngầm, tắt hay mở ứng dụng thì nó vẫn chạy, việc chạy ngầm này được quy định rõ và xin phép rõ khi cài app.
@Nguyennguyen0127 mấy ông trên kia chắc toàn 15 pro max nên phán thế, tôi còn con 6s plus đây, ko vuốt đóng bớt app để cả đống app dưới nền đó thì thi thoảng máy đơ đen xì màn hình, phải reset bằng phím cứng hoặc chờ nó tự hết pin cắm sạc cho lên lại. ở đấy mà iOS quản lý tốt. Cái gì cũng có giới hạn cả
Kiểu như chăn gối gấp làm mịa gì, vì tối lại lấy ra dùng đó hả 😆

Đùa chút chứ 8GB Apple = 16GB hãng khác thì đóng làm gì ;))
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
bài này nhảm, nhỏ e bị đứng máy đợt iphone 7 , ra tiệm nó tắt hơn 60 các app chạy nền máy bình thường lại
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
@ryanmw thiết nghĩ đó là vấn đề của bản thân cái app đó nhiều hơn là chính cái iPhone. Sau vài lượt update là lại ok thôi. Đóng app chỉ là liệu pháp tâm lý, ko tin bạn cứ suy nghĩ kĩ thử xem có đúng ko?
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@dtk89 suy nghĩ gì cha , ngay cả apple nó còn thừa nhận làm lag chính đt hãng của nó để bán iphone mới thì đời này tin ai đc mà suy nghĩ. tắt cho lành
cupidmen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dtk89 do app cái mả cha mày, ngon thì do ios, ngu thì đổ thừa do app, cái loz gì cũng nói được.
Android có Close All, iOS mà muốn đóng hết cứ phải vuốt từng cái đến khổ. Còn lý do à, liên quan tới sự riêng tư.
@Eldimio Iphone cũng có cách đó bác... Restart máy 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019