Đóng gói hành lý đi du lịch như nào để không phiền, không bị phạt
Duy Luân
9 tháng trướcBình luận: 93Lượt xem: 18.498
Vk mình đóng đồ thì siêu luôn, chả hiểu sao bnh đồ cho vừa vali con con 😆)
Không nói tới vụ khóa vali ta bạn nào có nhiều kinh nghiệm cho biết với. Người quen mình họ về từ Canada bị cắt khóa để kiểm tra sau khi đã soi chiếu (chắc tại mang về nhiều thực phẩm chức năng lại ngay dịp khủng bố nhiều). Về đến đây khi nhận thấy bị cắt, la toáng lên là bị mất cắp khi đc coi lại clip an ninh bên đó họ kiểm tra ngẫu nhiên và kiểm lại cũng không mất gì . Về nhà mình hai vợ chồng cãi nhau mãi về vụ khóa va lí.
@đất mũi Vấn đề kiểm tra hành lý tùy thuộc vào hải quan nơi đó. phát hiện vật thể nghi vấn, an ninh trong thời gian đó, vân vân và mây mây... để tránh bị cắt khóa thì bn nên mua vali có khóa với chuẩn TSA. Với chuẩn này thì khi Hải quan muốn kiểm tra hành lý thì họ sẽ mở bằng chìa khóa riêng, đảm bảo an toàn cho vali của bn. còn ko phải chuẩn TSA thì sẽ bị cắt khóa. Và nếu bị kiểm tra an ninh thì họ sẽ để lại 1 tờ giấy thông báo vali bị kiểm.
Có vẻ hữu ích, lưu lại để về nghiên cứu sau
giờ mua túi hút chân kg, hút dẹp lép luôn, tha hồ mang đồ.
VN Airlines chỉ 20/k thôi nha: Luật pháp ngày nay chỉ để bảo vệ cho người có tiền có chức quyền. Con người chạy theo vật chất mất hết lương tâm.....!

-------------
Xin trích nguyên văn bài đăng của bạn đã chia sẻ clip:

Bay nửa vòng trái đất, 1 ông Tây đi gom từng bộ quần áo từng cây bút tập sách để về VN làm từ thiện. Vậy mà qua hải quan còn bị hành lên xuống,
Ông ấy bực đến nỗi đổ luôn cả Vali và gửi Vali trống, xót lắm.
Tôi cũng là người VN , không bao giờ tin những trang mạng loan tin thất thiệt nhưng đây là chính gia đình tôi gặp, cảm thấy buồn vô cùng. Người ta từ Thụy Sĩ về mang 5 Vali hành lý trong đó chỉ toàn quần áo và tập vở cho học sinh.

Về đến Sài Gòn không nghỉ ngơi còn soạn từng bộ đồ để gửi đi cho người cần, vì chuyến bay dài mỗi người mang được 32kg, nhưng trong nước. Khi đặt vé hãng hàng không VN Airline báo được 23kg.

Ổng phải mua thêm gói hành lý chuyển tiếp, nhưng khi làm thủ tục thì họ bảo chỉ có 20kg thôi, nhưng trong hướng dẫn nội dung tiếng Anh là 23kg .
Ông ấy mới hỏi tại sao, được nhân viên hải quan trả lời, ghi thế chứ quy định mang 20 kg thôi, vậy thì sửa nội dung đi, tại sao để người ta đóng hành lý xong rồi ra sân bay nói khác, và giá tại sân bay rất cao, họ còn nói không cần biết đồ mang mục đích gì, không xử tình cảm, giờ không đóng tiền thì không được gửi hành lý, Ông sếp trong đám Hải Quan đó còn bảo ông Tây đọc tiếng Việt đi sẽ rõ, còn nội dung tiếng Anh ổng không quan tâm, nghe mà tức nghẹn, đúng là lý sự Ngu.

Quá bức xúc ổng bảo, tôi mang đồ từ thiện chứ không phải hành lý gì có giá trị, thì nhân viên HQ bảo đó là việc của các người, không đóng tiền thì mang ra thùng rác đổ.

Ông ấy nói 1 câu, tôi là người VN cũng thấy xấu hổ, người VN chúng mày không thật thà, tao thà cho trẻ em nghèo chứ không cho tụi bay 1 xu, nói xong ông ấy đổ nguyên Vali hành lý xuống và ký gửi chỉ cái Vali trống.

Sẵn đây tôi nói luôn, bà con kiều bào lao động cực khổ khó khăn lắm mới về thăm quê hương, có chút quà biếu gia đình bạn bè lấy thảo, thì cũng bị trộm mất, hành lý không rạch thì soi thấy Vali có giá trị nó lấy luôn, hôm rồi tôi bị mất cái Vali giá trị nhất , hỏi bên an ninh nó bảo biết đâu mất bên Thụy Sĩ, đất nước người ta văn minh, dù nhặt được của rơi cũng mang tới giao cho police , chứ đâu như ở VN.

Tôi thấy nghẹn khi nhìn cảnh này.

CHTB
@xuanlong1966 Hải quan nào đi cân hành lý vậy? Nghe rõ là chuyện xạo l đi câu like
@freakingprime Tay nhanh hơn não hả cụ? Người ta bảo là đi hỏi ô.sếp HQ? Chứ ai bảo HQ đi cân hành lý đâu à! Xàm L quá đi
@xuanlong1966 Thôi ông ơi cái chuyện của ông nó sai bét hết cả, ko biết gì thì tự đặt vé bay 1 chuyến quốc tế đi cho biết quy trình thế nào, hải quan làm gì đi nhé
@freakingprime Lại xàm nữa rồi...
Cho mình hỏi là mình đeo 1 balo và kéo 1 vali thì tính là 1 kiện đúng ko ạ
@Fbiprohj giờ cho phép 12kg xách tay roi ak ban
Tất tần tật về hành lý của Vietnamairlines tính theo hệ kiện ở đây mấy bác : https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/baggage/
các hãng túi xách ở vn có lẽ nên thêm dòng sp 23kg ,gói 1 cục vừa đẹp .túi của mình lỡ cỡ quá :3
Mình đi thường chẳng có gì ngoài mấy bộ quần áo và ít dây sạc cable. Khi về mới đau đầu vì mấy thứ linh tinh mua sắm.
Bài viết hữu ích quá.
VN Air Line mới nâng thêm khối lượng đồ đó 😆
Mình lúc nao cũng ít đồ nên không lo dư ký rồi
Bài viết hay & hữu ích, thanks
Toàn nhét quá cân haha
Thế này mà đi du lịch mua sắm cũng khó nhỉ

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019