Đột phá của Unreal Engine: Ghi hình cử động khuôn mặt, đưa vào game bằng ứng dụng iPhone
P.W
1 nămBình luận: 56
Đột phá của Unreal Engine: Ghi hình cử động khuôn mặt, đưa vào game bằng ứng dụng iPhone
Epic Games vừa giới thiệu ứng dụng chỉ có trên iOS tên là New Live Link, cho phép các nhà làm game quay và gửi cử động khuôn mặt của diễn viên thẳng vào Unreal Engine trong quá trình trau chuốt cho nhân vật game. Từ trước đến nay muốn ghi hình cử động khuôn mặt của diễn viên để áp dụng cho nhân vật mô hình 3D trong game, các nhà làm game hay làm phim bom tấn đều phải dùng hệ thống camera ghi nhận vị trí từng múi cơ trên mặt diễn viên thông qua những “chấm trắng” rất quen thuộc mà anh em thấy trong những đoạn clip “behind the scene”. Với New Live Link, có thể coi đây là một bước đột phá của nhà phát triển Unreal Engine khi giảm được chi phí làm game, giờ các hãng phát triển chỉ cần một chiếc iPhone mà thôi.

Tinhte_Cap.jpg

Ứng dụng New Live Link sử dụng chính nền tảng ARKit có sẵn của iOS và camera trước TrueDepth đã được Apple trang bị từ thế hệ iPhone X ra mắt vào năm 2017 đến nay. Dữ liệu ghi hình nhân vật sẽ được truyền thẳng về ứng dụng Unreal Engine trong quá trình làm game hoặc render nhân vật giả tưởng trong phim (Thanos chẳng hạn), nghĩa là diễn viên ở xa vẫn có thể gửi thành quả làm việc về cho hãng game.


Hệ thống nhận dữ liệu cử động khuôn mặt có thể dùng nhiều iPhone để tạo ra multicast networking, ghi hình theo thời gian thực những diễn xuất của nhiều diễn viên trong những cảnh game hay phim có nhiều nhân vật. Ứng dụng này thậm chí còn cho phép ghi hình cử động đầu và cổ của diễn viên nữa.

Tuy nhiên hiện giờ Epic Games vẫn chưa công bố liệu sẽ có phiên bản New Live Link cho Android hay không, mà mới chỉ có trên iPhone. Một lý do có thể được đưa ra là mỗi camera trước của máy Android lại dùng một công nghệ khác nhau, nên tối ưu tất cả chúng mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với tối ưu công nghệ ARKit và camera TrueDepth trong chiếc iPhone.

Theo Engadget
56 bình luận
Mình tưởng kĩ xảo này đã ứng dụng từ lâu rồi chứ. Như diễn viên đóng thế chú chó gì đó trong phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã.
anhmk95
TÍCH CỰC
1 năm
@Bạn và 500 Anh Em nó đơn giản hóa đi chỉ bằng 1 con iphone là được. Cái này thì tiếng gọi nơi hoang dã nào có công nghệ đấy ?
@Bạn và 500 Anh Em Đúng đó, chỉ cần iphone là dc. những studio game 1 người sẽ dễ dàng làm game với chi phí thấp hơn.
@Gabriel le Và cũng an toàn hơn trong mùa dịch này nữa.
iphone bá thiệt
nk0ktran96
TÍCH CỰC
1 năm
@mog Lg g8, Mi9 cũng có mà
mog
TÍCH CỰC
1 năm
@Trungsao1987 Nó là camera 3D giống Apple bạn ơi, không phải nhận diện gương mặt thường. Làm gì có phốt gì.
mog
TÍCH CỰC
1 năm
@nk0ktran96 G8 với Find X đời đầu bạn ạ. Mi 9 thì vẫn dùng cam trước nhận diện gương mặt, không có sensor quét 3D đâu.
nk0ktran96
TÍCH CỰC
1 năm
@mog Mình nhầm, mi8 chứ, mi 9 bỏ sensor 3D rồi
theeonao
TÍCH CỰC
1 năm
Chưa có link tải về thử nhỉ 😁
@theeonao Chắc là dành riêng cho mấy studio thôi!!!
jackyt27
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cụm Cam trước giờ mới thấy bá thiệt.
Android làm j có. 🤣 Camera TrueDepth sử dụng kỹ thuật Structure Light để ghi map 3D, Android bây h làm j còn ai triển khai cái này nữa. 👌 Nếu viết sang ToF thì may ra, lúc ý có thể áp dụng cho camera sau của tất cả các máy có cảm biến 3D ToF, gồm cả iPad Pro mới ra.
@AmbitiousMan công nhận cái cụm cam này của iphone làm dc nhiều chuyện nhỉ. chỉ tiếc là nó chiếm quá nhiều không gian.
@AmbitiousMan tin buồn cho Seeder là Sam bỏ luôn ToF trên Note 20 do gắn lên ko biết để dùng vào việc gì!?!
@AmbitiousMan Công nghệ Structure Light cũng không có gì mới. Nó có từ thời Kinect 1 của Microsoft và trước đó. Sau đó, được thay thế bằng Time of Flight (ToF) ở bản Kinect 2. Việc triển khai lại các cảm biến này trên Android vẫn có khả năng giống như họ đã triển khai ToF. Và việc Unreal (Epic) hỗ trợ ToF bên cạnh Structure Light cũng hoàn toàn có thể. Hiện tại công ty đang đầu tư nhân lực để hỗ trợ cho một nền tảng với hỗ trợ từ thư viện ARKit của Apple. Việc tương lai công ty có thể hỗ trợ Android với thư viện ARCore của Google vẫn để ngỏ và nó tùy thuộc vào triển vọng của dự án nữa.
Tóm lại là hiện tại không hỗ trợ không có nghĩa là không có thể làm.
Cheers.
@silipsuperman iPad Pro xài cảm biến ToF do đại đế cung cấp. Cả ngành công nghiệp đều biết chuyện này. Bạn tin hay ko thì tùy. 90% cảm biến ToF trên smartphone là 1 tay đại đế cung cấp.

https://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/3194201/mo-xe-lidar-scanner-tren-ipad-pro-giong-va-khac-gi-so-voi-android

thắc mắc gì thì liên hệ mấy ông khoai tây để biết thêm chi tiết.
@AmbitiousMan Mình đã xem qua và sửa lại là ToF là con của Lidar. Việc sử dụng các thuật ngữ khác nhau gây hiểu nhầm cho người đọc. Cảm ơn đã chỉnh sửa.
Android phẩn mảnh nhiều quá nên chịu thôi
MID217
TÍCH CỰC
1 năm
Có TrueDepth nên mới được, bên android có đâu mà được 😆
À lại giống câu chuyện ông tổng biên tập báo nào đó bắt phóng viên thay máy ảnh bằng iphone vì cam iphone quá đẹp =))
@dunggrap Nhầm, sử dụng iPhone tác nghiệp đầy ông nhé dẫn hiện trường bằng airpod thu âm rất tốt đấy.
@bomduc Nhanh gọn thì còn điện thoại nào chẳng làm được.
@dunggrap nhanh gọn và dễ giấu thôi, so với chất lượng hình ảnh đầy rẫy trên báo chí hiện tại, bất cứ con phone nào của 2020 giá >5tr đều có thể chụp được, trừ cái vụ báo ảnh với kiến trúc, nghệ thuật ra
sozuoka
TÍCH CỰC
1 năm
Thuận tiện cho các hãng phát triển vừa và nhỏ, giảm thiểu chi phí để mocap mặt, nhưng mà các studio AAA thì họ vẫn sẽ dùng phương pháp hiện tại thôi. Chuyển động mặt mà không làm kĩ dễ có cảm giác giả lắm.
dangtu4444
TÍCH CỰC
1 năm
Cái quần trọng nhất là công nghệ Unreal E, thì chả ai nhắc tới, nhưng có tí dính đến IP cái là tua tủa người vào chỉ tập trung khen IP và đá đểu các máy chạy Android..., Mình chả là fan của dòng nào từ khi cộng đồng Blackberry chết ( cái thời mà fan bb họp offline liên tục, có quà cáp, giáo lưu người dưng cũng thành bạn bè,anh em ,mà khi đó fan android và IOS còn chửi bới nhau như mổ gà ). Mình chỉ thấy các bác cuồng quá thôi,hoặc chí ít ra chỉ là vì cay cú nhau từ vụ này sang vụ kia,tìm cớ khịa nhau. Haiz... Chán ghê !!!!

Mà công nhận thằng Unreal nó bá ghê ý, có nó mà nhiều game nhiều film trở lên chân thật hẳn ( tất nhiên là còn nhiều công nghệ khác ,nhưng Unreal nó vẫn phổ thông nhiều )
@dangtu4444 Android làm j có. 🤣 Camera TrueDepth sử dụng kỹ thuật Structure Light để ghi map 3D, Android bây h làm j còn ai triển khai cái này nữa. 👌 Nếu viết sang ToF thì may ra, lúc ý có thể áp dụng cho camera sau của tất cả các máy có cảm biến 3D ToF, gồm cả iPad Pro mới ra. ( copy )
@dangquangnam2010 Công nghệ Structure Light cũng không có gì mới. Nó có từ thời Kinect 1 của Microsoft và trước đó. Sau đó, được thay thế bằng Time of Flight (ToF) ở bản Kinect 2. Việc triển khai lại các cảm biến này trên Android vẫn có khả năng giống như họ đã triển khai ToF. Và việc Unreal (Epic) hỗ trợ ToF bên cạnh Structure Light cũng hoàn toàn có thể. Hiện tại công ty đang đầu tư nhân lực để hỗ trợ cho một nền tảng với hỗ trợ từ thư viện ARKit của Apple. Việc tương lai công ty có thể hỗ trợ Android với thư viện ARCore của Google vẫn để ngỏ và nó tùy thuộc vào triển vọng của dự án nữa.
Tóm lại là hiện tại không hỗ trợ không có nghĩa là không có thể làm.
Cheers.
kedote
CAO CẤP
1 năm
@dangquangnam2010 Nguồn: AmbitiousMan 😁
Tuyệt đỉnh, IP best pet
hay quá
redneon
TÍCH CỰC
1 năm
Cái này mà của cty TQ làm là sẽ dc "cấm vận", ko đáng tin, thu thập dữ liệu ng dùng, gửi về TC, vấn đề bảo mật...bla bla bla 😁
coxfire
ĐẠI BÀNG
1 năm
chỉ được 1 phần thôi. tức là muốn làm được 7đ thì dùng, muốn làm 9,10đ vẫn phải mockup như cũ. vì các mô cơ các thứ nữa đâu chỉ đơn giản như kia. anw vẫn mong kỹ thuật trên đt tốt hơn về sau này
jackyt27
ĐẠI BÀNG
1 năm
@coxfire Nhưng để phát triển những game 3d cầm tay thì ổn hơn rồi bạn, Công nghệ càng ngày càng phát triển mà.
dlcky
TÍCH CỰC
1 năm
@coxfire để làm game chứ có phải để quay phim đâu 😁
@coxfire dùng iphone tiết kiệm chi phí cho các nhà làm game nhỏ!? đỡ đầu tư máy móc!
@QuanLyNhaNghi 30 triệu một con máy hỗ chợ người dùng chuyên nghiệp tác nghiệp mọi lúc quá rẻ.
Seeder và androider sẽ nhảy vào" à, cái này cũng có lâu rồi, do chúng tôi không thèm làm thôi!
À, cái này là nhờ Unreal E chứ iPhone công cán gì trong này, chỉ là có sẵn thì dùng thôi! bla bla
Carl
CAO CẤP
1 năm
Sao UE không hỗ trợ điện thoại của doanh nhân nhỉ?
@Carl doanh nhân thì chủ yếu là bất động sản, dạy làm giàu, kinh doanh mỹ phẩm thôi chứ ai làm game đâu bác!
@QuanLyNhaNghi Với mấy doanh nhân, ceo chơi tiktok nữa ấy =)) đừng bao giờ khinh thường người khác...
Tuankts2.0
TÍCH CỰC
1 năm
Một điểm cộng cho iphone 😁
db9911
TÍCH CỰC
1 năm
thế này mà đồng chí Trung cấm 10xu thì nền công nghiệp game mẽo đi giật lùi bao năm
Bạn nào có link tải app này không cho mình xin với  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019