Douyin giới hạn thời gian dùng app ở trẻ dưới 14 tuổi là 40 phút mỗi ngày
Rubi Lee
2 thángBình luận: 54
Douyin giới hạn thời gian dùng app ở trẻ dưới 14 tuổi là 40 phút mỗi ngày
Hôm nay, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc - Douyin (phiên bản Trung của TikTok) đã ra thông báo quy định mới về chính sách sử dụng. Theo đó, nền tảng này đặt ra giới hạn thời gian cho người dùng dưới 14 tuổi, chỉ được phép truy cập ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày, trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối mà thôi. Tức là từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau, nhóm người dùng nhỏ tuổi này sẽ không thể truy cập vào ứng dụng.

76dfd359-89c0-49d8-8ae4-7a8a9a5a422a.jpeg

Douyin cho biết đây là một trong những biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt nhất trong lịch sử mà hãng từng áp dụng cho người dùng trẻ tuổi. Thực tế thì trong năm nay, các cơ quan quản lý Trung Quốc đang siết chặt hơn vấn đề chơi game, tình trạng nghiện game ở giới trẻ. Chính quyền đang muốn kiểm soát những vấn đề mà họ cho rằng vi phạm nghiêm trọng các giá trị xã hội. Bên cạnh đó, các nhà chức trách còn đặc biệt cho rằng trẻ vị thành niên nên là nhóm đối tượng cần được bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm trực tuyến. Chẳng hạn như việc tôn thờ mù quáng người nổi tiếng và tham gia vào các cộng đồng người hâm mộ “hỗn loạn”.

Ngoài Douyin, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WeChat do Tencent sở hữu cũng đã đưa vào sử dụng “chế độ dành cho thanh thiếu niên”. Theo đó, khi chế độ này được bật, nó sẽ hạn chế quyền truy cập của người dùng trẻ tuổi vào một số trò chơi, cũng như chức năng như tìm bạn bè gần đó chẳng hạn.

Theo Reuters

Mời xem thêm: TikTok Trung Quốc cấm các video có đề tài phô trương sự giàu có
54 bình luận
Việt Nam thì còn lâu. Ba mẹ thời nay có thói quen toàn quăng cho con cái dt hay ipad để khỏi trông. Con mình lớp 5 mà bạn nó toàn chơi game cả ngày không hiểu ba mẹ đám đó nghĩ gì luôn.
profacson
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tom Dinh Tôi có 2 đứa con, điện thoại tôi cho xem trên youtube kids, thấy nội dung nào nhảm nhí tôi chặn. Đã ăn là không bao giờ xem điện thoại, tivi cả. Con cái là của mình, do mình dạy dỗ. Mình làm được hay không là do mình. Cứ lấy lý do này, lý do nọ để không làm thì đấy là do "thánh". Cùng là trẻ con, nhiều đứa cháu tôi thấy nó xem youtube, tiktok của người lớn. Rất nhiều nội dung xấu độc. Rồi nhiều đứa vừa ăn vừa xem điện thoại. Cũng góp ý với bố mẹ, mà đâu lại vào đấy, chắc họ hàng tôi cũng giống như "thánh". Thôi thì con ai người đấy dạy.
@profacson Mình có hỏi bạn đâu mà bạn??
Thứ hai thì câu hỏi bạn có con chưa thì công kích cá nhân chỗ nào vậy? Và cũng đâu cần phải chứng minh.

Khi tranh luận thì hơn nhau ở chỗ đặt câu hỏi bạn à
@profacson Điều này tôi đồng ý với bạn. Nhưng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho ba mẹ được. Khi tôi còn bé thì ba mẹ tôi không chăm sóc kỹ như tôi chăm con của mình hiện tại. Có lẽ vì lo kiêma tiền như bạn trên nói. Nhưng tôi và bạn không hề có cơ hội nghiện những thứ độc hại từ smartphone, tv, nói chung là từ internet. Và tôi cũng không nghĩ thế hệ mới xuất sắc vượt trội hơn thế hệ trước.
@profacson Bạn bị sao vây? ai nói gì bạn? mỗi người mỗi hoàn cảnh. mình đang đồng quan diểm với bạn truongan9393 chứ động chạm gì đến bạn?

độc hại hay không tùy vào quan điểm của bố mẹ. Nếu nó độc thì phải cùng nó chia sẻ như 1 người bạn thì cũng không có độc lắm đâu bạn. Bố mẹ ai trong chúng ta cũng cấm đủ đường cũng mà chúng ta vẫn tiếp cận được và trưởng thành theo nhiều cách khác nhau.
Ko biết tạo nhiều tk được ko 🙄
iamcuong
TÍCH CỰC
2 tháng
@B L A Z E Không bạn ạ. MXH bên TQ yêu cầu xác minh tài khoản rất nghiêm ngặt, quét khuôn mặt liên tục giống mấy sàn Binance nữa.
nó tạo 10 tk thì sài 400p, đã ghiền thì đập cái đt còn chưa thấy gì ở đó mà cấm 🤣
tahoaivo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duyy Tânn tưởng lập tk dễ na bác ơi, phải có giấy tờ, xác thực khuôn mặt đủ thứ mới được chứ đâu ra lập tràn lan như ở mình.
@tahoaivo Các app tương tự lại tìm cách tạo kẽ hở để lách luật thu hút người dùng bị giới hạn này, mà bây giờ cấm cái này nó mọc ra cái khác, hết chuyện nó tải game offline chơi thì kiểm soát thế nào dc.
@tahoaivo Tạo tài khoản vn rồi dùng vpn để Sài kẻ trung quốc. Lại còn được dùng Facebook, google, YouTube nữa chứ.
iamcuong
TÍCH CỰC
2 tháng
@☼Achilles☼ Ở nơi khác thì có thể chứ ở TQ thì không dễ đâu bạn.
Rồi nó cũng sẽ tìm đủ mọi cách để dùng thôi!
@PVTuat Vì càng cấm bọn nó lại càng thích. Nghe có vẻ hay nhưng quan trọng hiệu quả như thế nào thì phải đợi xem.
@☼Achilles☼
Tôi tin em!
Ko quản đc là cấm. Tư duy bần nông của mấy thằng tàu kém phát triển, như Mỹ bọn thanh niên xem trend tiktok đập bồn cầu mà vẫn cho xài phà phà có gì đâu 😁
vnt106
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chim-hịp-01 Ko cấm nên giờ 1 thế hệ trẻ thần tượng khá bảnh ntn tho nguyễn đó ...
@chim-hịp-01 Đồng ý
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vnt106 Tốt nhất nên dẹp luôn cái app này, app vô học chỉ dạy cho thanh thiếu niên khoe thân và làm trò ruồi bu để nổi tiếng
iamcuong
TÍCH CỰC
2 tháng
@chim-hịp-01 Thế nên team thi Olympic Mỹ toàn China nhập tịch. Rồi để lũ antivacxin tràn ngập US, để COVID bên Mỹ lại như ngày bắt đầu
Lướt Reels trên Instagram thấy mấy bé cấp 1-2 mà ngứa con mắt, chán cho một bộ phận phụ huynh.
@Thanchet92 Mình cũng lướt Reels, mấy bé trên đó nhiều thiệt.
Riết Tung Của cái gì cũng cấm, mai mốt chắc có cuốn sách đạo đức TCB qué, tôn thờ mù quáng người nổi tiếng...nhưng tôn thờ mù quáng TcB có sao ko mn? Áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Có cái lên án, có cái hợp lý thì công nhận nhé. Đừng có cào phím
TiaMa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
uhm VN sau khi xong căn cước có chip thì cbi tinh thần đi
Mấy cái đồ này nó cuốn thật, thoáng cái đã mất tiếng rồi, tôi cũng tự đặt giới hạn cho mình luôn
al310n
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tàu nó bao cấp luôn cả đời sống tinh thần, sướng các bác nhỉ ^^! Một ngày nào đó sống với tụi nó chắc vui các bạn tuyên giáo nhỉ ><
Mình thấy gần đây Trung Quốc thi hành nhiều chính sách khá gắt gao đối với người nổi tiếng, game và mạng xã hội, nhưng mà mình cảm thấy những việc này lại có cảm nhận tích cực hơn nha.
Thank pạn
Nên như thế. Vì tương lai con trẻ. Chứ ôm cái điện thoại cày ngày cày đêm thì tương lai không biết thế nào.
@eaglet_no1 Tương lai là tiktoker bạn ơi
Tiktok cũng khá hay nhưng ko thích dùng mấy app tàu khựa này.
TQ làm đúng, còn hơn Mỹ ko cấm nhưng lại đi khoá phòng vệ sinh, nực cười
Mình thấy việc cấm thì các ứng dụng vẫn phải làm phần việc của họ, như đạo luật COPPA áp dụng lên youtube cũng vậy. Theo suy nghĩ của mình, thời nào ra thời đó, thời ông bà của mình thì nhà có điện nhà không, nhà nào có bật đèn rất thích, tới thời ba mẹ mình thì nhà có tivi nhà ko, rồi tới thời của mình thì máy tính là thứ lạ lẫm, internet mãi về sau này lớn mới tiếp cận, giờ đây tới thời con mình internet là mặc định có, việc cấm đoán chưa hẳn đã là cách hay theo mình nên quan trọng nhất vẫn là cách phụ huynh quan tâm và cho con mình tiêu thụ những nội dung và cân đối thời gian cho trẻ như thế nào thôi.
livingpalm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hợp lý, mình ủng hộ Trung Quốc quyết liệt những vấn đề này. Các ứng dụng xã hội, smartphone là gây nghiện, người lớn cũng không tự kiểm soát được, nên cần sử dụng những cách này để hạn chế đối với trẻ em
phuan
TÍCH CỰC
2 tháng
Tốt cho thế hệ về sau.
mrkidding
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái này qua mặt cũng dễ mà ta ? =[
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019