Download sách "Đắc Nhân Tâm" Song ngữ Anh - Việt
doanfd
4 nămBình luận: 0


Đắc nhân tâm (được lòng người), tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách nhằm tự giúp bản thân (self-help) bán chạy nhất từ trước đến nay. Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. Quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

Cảm nhận cuốn sách: Đắc nhân tâm-Dale Carnegie
Con người sống trong xã hội, chắc chắn không tránh khỏi việc phải giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, đó có thể nói là công việc thường nhật. Vậy nếu như nói giao tiếp chính là cánh cửa quan trọng dẫn lối thành công thì chắc hẳn rất nhiều độc giả đồng tình với mình. Nếu có năng lực chuyên môn, đó là một lợi thế của bạn, nhưng nếu không có một mối quan hệ giao tiếp tốt, cơ hội thành công của bạn chắc chắn cũng sẽ không cao. Các bạn cũng sẽ cùng quan điểm với mình rằng, có rất nhiều người có tài nhưng lại không tìm nổi cho mình một công việc như ý trong khi những kẻ chẳng ra gì lại trở thành ông to bà lớn. Đó là nhờ đâu? Chính xác là từ quan hệ giao tiếp tốt. Đọc Đắc nhân tâm, chúng ta sẽ biết được cách thu phục lòng người, giao tiếp hiệu quả, đạt thành công tốt nhất.
Đắc nhân tâm-Lời khuyên về giao tiếp cho bạn
Đắc nhân tâm đưa ra các lời khuyên về cách thức xử sự, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt thành công trong cuộc sống. Tròn 80 năm kể từ khi xuất bản lần đầu tiên, cách đối nhân xử thế và các câu chuyện cuộc sống tuy đã có nhiều thay đổi nhưng cuốn sách vẫn là cẩm nang về phương pháp giao tiếp, cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ bạn đọc – những người luôn mong muốn hoàn thiện và phát triển bản thân vươn tới một thành công viên mãn trong giao tiếp đối với công việc cũng như cuộc sống.
Không giới hạn Đắc nhân tâm chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người, là phương thức giúp mọi người đều yêu quý mình, Đắc nhân tâm còn giúp chúng ta phát hiện ra cái “Tài” cái “Khéo” trong mỗi người. Người ta có thể đọc Đắc nhân tâmrất nhiều lần nhưng nếu họ không hiểu rõ về bản thân, thành thật với chính mình, có hiểu biết về xã hội và quan tâm tới những người xung quanh để nhìn nhân và khơi gợi những kỹ năng giao tiếp tiềm ẩn trong họ thì không ai có thể giúp họ tự khai phá bản thân, nâng tầm cuộc sống. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người là ý nghĩa sâu xa nhất kết tinh từ ba mươi nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Quảng cáo


Ba mươi nguyên tắc là ba mươi câu chuyện, ba mươi bài học đạo lý. Mỗi một nguyên tắc là một triết lý nhân sinh sâu sắc. Gặp nhau là vì chữ “duyên” mà thành, mỗi người chúng ta gặp nhau là một duyên, mỗi người bạn gặp sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Dù tốt hay xấu, họ đều dạy cho chúng ta những bài học nhất định, những kinh nghiệm sống vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng lên án, chỉ trích hay than phiền bất kỳ ai. Kể cả họ có làm tổn thương, phản bội hay lợi dụng bạn thì cũng hãy tha thứ cho họ. Bởi vì có thể nhờ bạn mà họ học được cách khoan dung. Đóng một chiếc đinh vào tấm ván rất dễ nhưng khi nhổ chiếc đinh ra làm sao để tấm ván còn nguyên vẹn lại là một điều không tưởng. Vì vậy, đừng chỉ trách, oán trách hay than phiền về bất cứ ai, bất cứ điều gì cả – đó cũng là nguyên tắc vàng số 1 của Dale Carnegie.
Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta đúc rút cho mình được những bài học nhẹ nhàng mà sâu lắng. Chúng ta học được rằng thái độ dịu dàng, thân thiện và những lời khen ngợi chân thành có thể khiến người ta thay đổi ý kiến dễ dàng hơn là gây căng thẳng khó chịu; Nếu được yêu thương, con người sẽ biết yêu thương và trở nên đáng yêu hơn…
Đắc nhân tâm-Chỉ dẫn đạo đức làm người
Đắc nhân tâm với những chỉ dẫn về đạo đức làm người, gây thiện cảm và dẫn dắt người khác… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.
Trời sinh đôi mắt để nhìn, đôi tai để lắng nghe. Tại sao lại là “đôi” mà không phải một? vì ông trời muốn mỗi người hãy nghe bằng cả hai bên, nhìn từ cả hai phía, hãy lắng nghe nhiều hơn và quan sát kỹ hơn. Suy rộng ra, ông trời muốn chúng ta hãy đánh giá mỗi sự vật, hiện tượng bằng góc nhìn đa chiều, lắng nghe ý kiến của mọi người, quan sát cách đối nhân xử thế của mỗi người. Trời sinh một miệng, một trái tim và một khối óc. Sau khi đã lắng nghe, đã nhìn thấy thì hãy cảm nhận bằng trái tim, phân tích lý trí bằng khối óc, và “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, một lời nói ra tứ mã nan truy.
Như vậy, trời sinh ra ta thì cũng sinh ra rất nhiều người khác nữa, trời cho ta những gì thì cũng sẽ cho những người khác như vậy. Mọi thứ tạo hóa trên đời này không có gì là thừa thãi cả, các mối quan hệ đều là nhân duyên, số mệnh.
Hãy cảm nhận nhiều hơn, hãy nghĩ sâu xa nhiều hơn, và hãy đối xử tốt với nhau khi còn sống, hãy giao tiếp bằng tất cả trái tim và tình cảm. Con người đi cả một đời cũng chỉ học mãi những điều này thôi!

Download
Định dạng *Pdf
- Sever Google Drive: http://megaurl.in/VCVVT | http://megaurl.in/0kNCU
Định dạng *epub
- Sever Google Drive:
http://megaurl.in/3FUjTrAC
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019