Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


[Dropbox] Giới hạn kết nối tối đa 3 thiết bị với tài khoản miễn phí
TheShinichi
2 nămBình luận: 7
Dropbox - một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất thế giới - bất ngờ thay đổi chính sách đối với các tài khoản miễn phí. Theo đó, các tài khoản này bị giới hạn số lượng thiết bị kết nối để đồng bộ dữ liệu. Số lượng là 3 (trước đây không giới hạn).

Mình phát hiện ra vấn đề này khi cài lại OS máy tính và đăng nhập lại Dropbox:

wut-1.jpg

Dropbox bắt buộc phải xoá (unlink) tất cả các thiết bị sao cho số lượng thiết bị đang kết nối còn lại 3. Trường hợp của mình là hơn 50 thiết bị trong suốt nhiều năm sử dụng Dropbox.

Động thái này giống hệt của dịch vụ ghi chú nổi tiếng Evernote đã thực hiện cách đây vài năm. Nguyên nhân có thể suy đoán (cho vui) là để giới hạn lại số người dùng miễn phí đang càng ngày tăng lên. Công bằng mà nói Dropbox hiện đang là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất nhì thế giới hiện nay.

Hiện tại, với chỉ 3 thiết bị kết nối, Dropbox đã nhanh chóng tụt hạng "tín nhiệm" trong tâm tư của mình. Mình làm việc ở nhà có 3 máy tính (02 Macbook Pro + 01 iMac), ở công ty có 01 máy Windows và 01 máy Hackintosh, thiết bị di động có iPhone. Rõ ràng là không đủ.

Cách đối phó của mình là tìm kiếm một dịch vụ đám mây khác.

- Mình dùng Mega (cùng chủ với Mega Upload nổi tiếng một thời trước đây). Các bạn có thể đăng ký qua link invite của mình để mình có thêm dung lượng: https://mega.nz/C!15ZzQSJa. Mặc định khi đăng ký là 50 GB. Trong thời gian này khi đăng ký mới bạn được tới 70 GB. Mình vô tình đăng ký sáng nay và nhận được 70 thay vì 50GB. Đồng thời khi bạn tải ứng dụng trên điện thoại (iOS và Android) sẽ được cộng thêm 15GB dung lượng lưu trữ. Lưu ý là các dung lượng bonus này đều có hết sau khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm tuỳ loại bonus. Tốc độ sync của Mega, theo mình, thực sự chưa được nhanh ở VN. Tuy nhiên với 85GB miễn phí thì cũng đáng để dùng song song với Dropbox, GDrive, iCloud,...

MEGA

MEGA provides free cloud storage with convenient and powerful always-on privacy. Claim your free 50GB now
mega.nz


- Đồng thời mình dựng một cloud ở cty (dùng Nextcloud) để thay thế. Được ưu điểm là tốc độ đồng bộ (do server đặt trong nước) và dung lượng lưu trữ tuỳ thuộc vào đĩa cứng của máy chủ của bạn.

Các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé !
honghoavi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xài dropbox còn paper và showcase nữa. Mấy đó cũng đáng giá kg kém ...
@honghoavi Tui chưa xài bao giờ ;)
hncmvncm
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình mới phát hiện lúc sáng, nãn
Chào bạn
Mình hôm nay cũng vừa đăng nhập dropbox thêm cho thiết bị mới, thấy báo chỉ cho 3 thiết bị, như vậy quả là phiền phức.
Hiện mình muốn đăng nhập thêm vào thiết bị mới (tất nhiên là phải bỏ bớt thiết bị khác) , nhưng có vấn đề mình chưa xử lý được, mong được bạn giúp
Theo như mình nhớ thì mình đã đăng nhập dropbox cho 4 thiết bị (tất nhiên không biết có chính xác không), khi đăng nhập thêm, được báo chỉ cho phép 3 thiết bị, mình đã ngắt ở 2 thiết bị (ít quan trọng hơn). Lúc này chỉ còn 2 thiết bị (theo mình nhớ như vậy), sau đó đăng nhập lại vào thiết bị mới thì vẫn thấy cảnh báo không đăng ký thêm được (được hiểu do quá 3 thiết bị).
Vì dùng dropbox khá lâu rồi nên không rõ đã đăng nhập thêm cho thiết bị nào khác hay không. Mình có đăng nhập vào web để tìm thử để ngắt thì chưa nhìn thấy chỗ nào báo số thiết bị đang kết nối. Vậy làm sao kiểm tra được số thiết bị đang kết nối với dropbox ? Và cách ngắt kết nối cho thiết bị đó (thiết bị đó không có trong tay).
Xin cảm ơn.
@cong nghe0001 Vào đây: https://www.dropbox.com/account/security

Login - Dropbox

Login to Dropbox. Bring your photos, docs, and videos anywhere and keep your files safe.
dropbox.com

Kéo xuống phần Devices nhé
@TheShinichi Cảm ơn bạn nhiều, mình sẽ làm theo hướng dẫn của bạn.
anh em cho hỏi có cách nào đặt pass thư mục dropbox của mình không ah. vì mình sài máy công ty 2 3 người 1 máy hơi bất tiện. trên app thì được trên win mình tìm không thấy, cám ơn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019