Dropbox thêm dịch vụ và tính năng mới: Lưu trữ mật khẩu, lưu file bí mật (và nhiều hơn nữa)
dattienn
10 thángBình luận: 0
dropbox.jpg

Dịch vụ lưu trữ file Dropbox mới đây đã có thêm các tính năng mới tập trung vào phương diện bảo mật gồm lưu trữ mật khẩu và tính năng tạo kho lưu trữ tệp tin "bí mật".

Tính năng lưu trữ mật khẩu (gọi là Dropbox Passwords) giúp người dùng lưu trữ toàn bộ mật khẩu của các dịch vụ web, giống như các dịch vụ lưu trữ mật khẩu phổ biến như LastPass hoặc 1Password. Khi muốn truy cập vào kho lưu trữ mật khẩu của mình, người dùng sẽ sử dụng mật khẩu đăng nhập dịch vụ Dropbox để truy cập. Việc ra mắt Dropbox Password được trang The Verge lý giải là theo sau thương vụ Dropbox mua dịch vụ lưu trữ mật khẩu Valt vào năm 2019.

Bên cạnh đó, Dropbox ra mắt tính năng Dropbox Vault giúp người dùng tạo một kho riêng để lưu trữ file bí mật (khá tương đồng với "Personal Vault" của Microsoft OneDrive). Khi muốn tạo một kho riêng lưu file bí mật, người dùng sẽ tạo một mã PIN 6 số và tiến hành di chuyển file có sẵn trong kho lưu trữ Dropbox hoặc tải lên file mới vào kho này. Dropbox cho biết những thư mục lưu trữ trong Dropbox Vault sẽ được mã hóa khi tải lên, tải về máy và khi được lưu trữ ở máy chủ của Dropbox.

Hai tính năng Dropbox Password và Dropbox Vault đang được giới thiệu tới người dùng dưới dạng beta cho các tài khoản trả phí Dropbox Plus (giá dịch vụ: $11.99/tháng - tương ứng khoảng 280 ngàn VNĐ/tháng) khi truy cập trên ứng dụng điện thoại từ ngày 16/6/2020. Hai tính năng Dropbox Password và Dropbox Vault sẽ dần được triển khai cho toàn bộ người dùng Dropbox Plus trong những tuần tiếp theo.

Ngoài ra, Dropbox cũng bổ sung tính năng lựa chọn file trên máy tính để đồng bộ tự động vào ứng dụng trên Mac và PC cho toàn bộ tài khoản Dropbox (gói Basic, Professional và Plus), từ ngày 16/6/2020.

Dropbox cho biết thêm, việc tích hợp tính năng ký văn bản trực tiếp trên Dropbox, vốn dựa trên HelloSign eSignature, đã được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người sử dụng và sẽ được triển khai rộng rãi vào tháng sau.
Bên cạnh đó, Dropbox giới thiệu một tính năng có tên Dropbox App Center để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm các phần tiện ích bổ trợ khi cần thiết (trước kia, người dùng sẽ mò mẫm trong mục Cài đặt Tài khoản cá nhân để tìm). Đã có 40 đối tác đã cung cấp tiện ích mở rộng cho Dropbox, và có một nhóm nhỏ người sử dụng bản beta. Dropbox sẽ sớm triển khai rộng rãi Dropbox App Center vào năm nay.

Dropbox cũng thông báo bổ sung thêm gói tài khoản gia đình Dropbox Family, giúp 6 người có thể sử dụng Dropbox mà chỉ cần trả một gói hóa đơn duy nhất thay vì 6 người 6 tài khoản và 6 hóa đơn riêng biệt.

Nguồn: The Verge
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019