TTBC23

TTBC23


Dự án Blue của Microsoft sẽ bao gồm các bản cập nhật cho Windows và nhiều phần mềm, dịch vụ khác

Duy Luân
8/2/2013 2:9Phản hồi: 87
Dự án Blue của Microsoft sẽ bao gồm các bản cập nhật cho Windows và nhiều phần mềm, dịch vụ khác
Ảnh minh hoạ

Trước đây chúng ta từng được nghe một số thông tin về dự án "Blue" của Microsoft, tuy nhiên theo trang ZDnet thì Blue không chỉ là về Windows mà còn liên quan đến nhiều thứ khác nữa. Một nguồn tin "cực kì chính xác" tiết lộ Blue là cách gọi của Microsoft về đợt nâng cấp quan trọng kế tiếp dành cho Windows, Windows Phone, các dịch vụ Windows (như SkyDrive, Hotmail,...) và cả Windows Server. Nói cách khác, Blue là một loạt các sản phẩm được làm mới và chúng sẽ xuất hiện trong những thời điểm gần kề nhau.

Ngoài ra, "Blue còn đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách Microsoft xây dựng, phân phối và tiếp thị các phần mềm, dịch vụ". Cho đến thời điểm hện tại, các nhóm nhỏ trong nội bộ Microsoft như Windows, Windows Live, Windows Server thường đưa một đợt cập nhật lớn cho sản phẩm của mình sau khoảng 2 hoặc 3 năm. Trong khi đó, những tính năng, ứng dụng thuộc dự án Blue thì sẽ được cập nhật hằng năm. Riêng với hệ điều hành Windows thì các bản cập nhật cho Blue sẽ có thể tải về trên Windows Store.

Trước khi các ứng dụng, dịch vụ của Blue chính thức xuất hiện, chúng ta sẽ được nhiều bản vá lỗi, bản cập nhật firmware cũng như những tính năng mới được thêm vào Windows 8, Windows RT, Windows Phone và các dịch vụ Windows (mà bản update tên mã Portico cho Windows Phone 8 vừa qua là một ví dụ).

Hiện nguồn tin chưa nắm rõ những tính năng cụ thể nào sẽ có mặt trong các sản phẩm nằm trong Blue. Tuy nhiên, những thứ mà Microsoft chắc chắn sẽ làm đó là tinh chỉnh giao diện và trải nghiệm người dùng, cập nhật những nền mới cho các lập trình viên/nhà phát triển. Các phần mềm quen thuộc như Internet Explorer, Mail, Calendar, Bing và nhiều ứng dụng cài sẵn khác cũng sẽ được thay đổi. Ngoài ra, một số thay đổi trong kernel và driver hệ thống cũng hứa hẹn sẽ kéo dài thời gian dùng pin cũng như hiện suất máy nhưng "ưu tiên của Microsoft là làm cho Blue tương thích ngược với Windows 8/Windows Phone 8". ZDnet nhận xét Blue có vẻ như sẽ là một đợt nâng cấp cho Windows 8 chứ không hẳn là một bản Windows mới hoàn toàn.

Cũng liên quan đến Blue, trang Ma-Config.com mới đây phát hiện được thông tin về dự án này trong hồ sơ của một nhân viên thuộc nhóm Windows đăng trên LinkedIn. Người này đang phát triển một máy chủ RADIUS (RADIUS là một giao thức dùng cho việc xác thực, phân quyền và quản lí các máy tính đang kết nối vào một mạng) và nó sẽ giúp "đơn giản hóa việc tự động kiểm tra (mã sản phẩm của máy khách chạy Windows)". Ngoài ra, một nhân viên Microsoft khác cũng ghi trên LinkedIn là anh ta đang phát triển Windows 9 nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm.

winbluemention-v1-586x414.png
Phần profile LinkedIn nói về Windows Blue
win9teamindia-500x164.png
Ở đây thì anh này ghi là "làm việc cho nhóm phát triển của Windows 9"​

Nguồn: ZDnet
87 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình dùng lu620 mà chua thấy portico
anther
ĐẠI BÀNG
11 năm
@amv8vantage719 Lumia 620 mới ra sau này, cài sẵn portico rồi. Bạn coi mấy chức năng của portico sẽ thấy, Lumia 620 đều có 😃
@amv8vantage719 620 chạy portico sẵn rồi mà
đang dùng win8, chờ win9 ra là lên luôn😁 đi ra thôi
Dự án chắp vá cho một cái áo mới may đã rách.
dttung80
TÍCH CỰC
11 năm
@bomduc Bác nhầm. Thời iPhone 2, iPhone 3, chờ mỏi cả cổ có thấy cái gõ Tiếng Việt nào đâu?

Sau này thằng Vina, Mobi nó đặt hàng phân phối iP nên mới có phần TIẾNG VIỆT buit-in thêm vào đó mới có bộ gõ Tiếng Việt nhé bạn. Chờ mấy chú ANH HÙNG BÀN PHÍM VIỆT NAM thì mùa quýt cũng ko có bộ gõ mà xài.
@dttung80 IOS 4 là có 2 năm rồi
dttung80
TÍCH CỰC
11 năm
@bomduc Không hiểu hay cố tình không hiểu? Bộ gõ TV là do người nước ngoài viết. Mấy bố CNTT VN toàn chém gió, ăn cắp là nhanh ! 😁
@dttung80 không quan tâm; chỉ nhớ IOS 4.0 là bắt đầu hỗ trợ gõ TIẾNG VIỆT!
M3ga
CAO CẤP
11 năm
Chắc là cập nhật đổi hết mọi thứ sang màu xanh 😁
vẩn trung thành em windows 7..thật sự windows 8 lúc đầu làm mình háo hức thật..nhưng trải nghiệm xong bản chính thức thấy thất vọng, máy lag và kén ứng dụng...mong sao mấy bản vá lổi làm mình suy nghĩ lại về windows 8
@langtu434 Máy lởm.Đang dùng Win 8 chạy vù vù mát hơn nhiều Win 7.Khởi động thì cực nhanh.
@langtu434 Máy lag à? Máy mình chạy Win 7 như rùa, lên Win8 như gió =))
@langtu434 mình lại ngược ý bạn!
Máy mình cài 2 win song song win7 và win8 để trãi nghiệm win nào mượt
Kết quả là win8 mượt mà và nhanh hơn hẳn win 7
Về việc win8 kén ứng dụng exe thì hiện tại thì không còn như zậy nữa, do bạn ít update win thôi...lúc trước mình mới cài win 8 mà update đã lên >500mb
một phần là do thiếu framework 2 3 thôi, chỉ cài vào là xong!
win8 ngày càng hoàn thiện rồi....!
dttung80
TÍCH CỰC
11 năm
@meteora_ptit Máy cũ chạy Windows 8 còn nhanh hơn Windows 7 bác ạ. 😃
kiểu này chăm sóc khách hàng của micro đối với win tốt hơn cả apple với mac oài (tất nhiên là do win nhiều người dùng hơn)
Win8 làm mình háo hức được lúc đầu sau đó mình vẫn quay về win7, thất vọng với em nó quá.
Win 7 vẫn còn tốt chán <3
đợi ra blue lên store cập nhật khỏi phải cài lại quá ngon
P_G
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có ai chỉ giúp mình win 8 thất vọng ở chỗ nào ko? Toàn thấy vào than là đang dùng win 7 chuyển sang win 8 rồi quay về win 7, phải chăng do HĐH kém hay do máy tính đã "lỗi thời"? o_O
Cá nhân mình đang dùng win8 và thấy nó rất tốt, chẳng có gì đáng thất vọng cả;)
@hypous Bạn liệt kê nhiều chứ đại ý theo mình thế này:
1. HĐH của MS mỗi bản mới đều có thay đổi. Nhưng chỉ thực sự có thay đổi nhiều là lần lên XP và lần lên W8. CHỉ là bạn chưa làm quen với cái mới thì thấy nó rắc rối thôi. Dung que rồi lúc đó mới nhận xét nó có tối ưu hay không. Cá nhân mình đánh giá thì với cách quản lý mới của w8 lại thân thiện và dẽ dùng hơn đối với w7.
2. Sự tương thích : điều này bắt buộc bên thứ 3 phải đi theo sau và làm cho nó phù hợp với tiêu chuẩn mới. Như ý 1 mình nói, w8 thay đổi khá nhều nên các app chưa tương thích là đúng. Các app sẽ phải tự điều chỉnh điều này. Bạn đừng quên khi từ XP --> Vista --> w7 nhiều phần mềm cũng không tương thich ngày. đặc biệt là các bản 32 bit và 64 bít
@hypous Bắt đầu nói từ đâu nhỉ . Thực chất giao diện Metro chủ yếu hướng đến WIN RT , WIN PRO đơn giản là có tất cả (1 người có A , và 1 người có A và B thì bạn chọn ai ?) , Win 8 thây đổi so với Win 7 hông phải chỉ có metro , nó sử dụng lõi mới , 1 vài phương pháp quản lí mới làm nó nhanh hơn win 7 . Còn về Game , tất cả game phân phối trên STEAM đều chơi được trên Win 8 (Valve của bác này) . Game dung lượng lớn không phải là thứ mà MS muốn phân phối trên Metro nên không hãng nào làm là đúng rồi (nhìn vào cách lập trình cho Metro là biết :oops: ) , game bác đưa ra ví dụ Hero 3 cũ lắm rồi , lúc ra mắt nó còn không hỗ trợ win 7 chứ nói gì win 8 , bây gờ đã có nhiều phiên bản mới (mình chơi VI ) . So sánh với Mac , 1 người sinh ra để làm vừa lòng mọi người , và 1 người chỉ sinh ra phục vụ cho chính mình , thì ai hiệu quả hơn ( nói về phần cứng )
@P_G me too .
@P_G chính xác đó bạn!
Chắc do 1 số bạn ít chăm chú vào việc update win + chưa biết tận dụng!
.............
mình đang rất hài lòng với win 8..........................
kiểu này chắc chờ Windows 9
đang xài WP8 + W8 , đôi khi có nhìu cái mình ko thích thật nhưng khi xài quen rất thoải mái
iShou
ĐẠI BÀNG
11 năm
điều đc than phiền nhiều nhất và đáng buồn cười nhất của những ng ko thích W8 là chỉ nhắm vào W8 ko có nút start =))
@iShou tôi thì bây giờ ko thích nút Start luôn!! 😁
Máy bàn chuột bàn phím lên 8 cũng chả hay mấy
dttung80
TÍCH CỰC
11 năm
@cavoiu Có biết gì về Windows 8 không mà phán như đúng rồi thế? Máy bàn tôi cài Windows 8 Pro từ ngày ra mắt chả thấy than phiền gì, máy chạy rất tốt, mạnh mẽ.
P/s: Chỉ có 1 điểm duy nhất là khôgn chạy được máy ảo Microsoft Virtual PC. Dùng máy ảo của Windows 8 cần có 4Gb RAM.
Win 8 sài khi wen rồi thì thích hơn win cũ nhiều.
Tuyệt cú mèo
Lies
TÍCH CỰC
11 năm
Bỏ tiền ra nâng cấp lên W8 mà vẫn chưa ổn định lắm, lỗi wifi, lỗi chuột,.. nhưng đc cái khởi động nhanh, máy chạy mát,... cũng tạm đc 🆒
Mr.Fly
TÍCH CỰC
11 năm
bác nào dám khẳng định win 8 ko đáng đồng tiền bát gạo (ko tính dùng chùa nhé). Phải nói là dùng rất nuột chiếm dụng Ram ít hơn hẳn win 7. Khởi động nhanh chóng và cũng ít phát sinh lỗi lầm gì. Giao diện mới đỡ nhàm chán đã là 1 điều thú vị rồi. Ngoài ra thì các phần mềm metro đem lại 1 cảm giác rất Yomost.
Mua win 8 từ ngày đầu tiên phát hành và vẫn dùng đến bây giờ. Thấy không thực sự cải tiến nhiều những cũng chả có gì đáng thất vọng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019