Dự án phần mềm cho iOS vượt xa Android trước thềm WWDC và Google I/O
babybungbu
8 nămBình luận: 161

Trong tháng 6 này, 2 đối thủ nặng ký trên thị trường di động là GoogleApple sẽ tổ chức 2 sự kiện lớn, đó là Google I/OWWDC 2012. Là hội nghị dành cho giới lập trình viên, sự quan tâm cũng như tham gia của họ có ý nghĩa then chốt đến thành công của các phần mềm/hệ điều hành mà Apple và Google giới thiệu tại 2 sự kiện này. Vì thế, hãng nghiên cứu Flurry Analytics đã tiến hành khảo sát và so sánh số lượng dự án phần mềm đang được đội ngũ phát triển thực hiện trước thềm Google I/O và WWDC 2012. Kết quả cho thấy hệ điều hành iOS của Apple có số lượng dự án phần mềm cao gấp đôi Android.


Mở đầu, Flurry Analytics cho biết họ đang theo dõi hoạt động của khoảng 500 triệu thiết bị di động và mỗi tháng thu thập dữ liệu từ 36 triệu người dùng cuối. Như trong biểu đồ thứ nhất, trong quý 1/2011 có khoảng hơn 9.000 dự án phần mềm mới được thực hiện cho iOS và Android. Trong đó, nền tảng của Apple chiếm 63%, và con số ấy của Android là 37%. Chúng ta có thể thấy tốc độ phát triển của thị trường phần mềm di động tăng nhanh như thế nào, khi chỉ sau 1 năm, số lượng dự án thực hiện cho quý 1/2012 đã là hơn 18.000, gấp đôi năm trước. Phần trăm dành cho mỗi hệ điều hành không có nhiều thay đổi lớn, iOS là 69% và Android là 31%.

Lý giải cho sự chênh lệch lớn này, Flurry đặc biệt đề cập đến lợi nhuận mà lập trình viên iOS và Android kiếm được. Cụ thể, với mỗi 1 USD thu được từ iOS, con số đó đối với Android chỉ là 0,24 USD.


Biểu đồ thứ 2 mô tả thị phần các dòng máy tính bảng phổ biến trên thị trường hiện nay. Không có gì bất ngờ khi sản phẩm iPad của Apple gần như thống trị thị trường với 88% thị phần. 12% còn lại được chia sẻ bởi Samsung Galaxy Tab (9%) và Amazon Kindle Fire (3%). Số liệu trên được thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2012.


Flurry Analytics cũng khảo sát sự phân mảnh của nền tảng Android, thông qua biểu đồ hiển thị thị phần các phiên bản Android đang có trên thị trường. Gingerbread 2.3 vẫn là phiên bản Android phổ biến nhất, với 70% thiết bị sử dụng, vị trí thứ 2 thuộc về Froyo 2.2. Phiên bản Android mới nhất Ice Cream Sandwich 4.0 có tốc độ phổ biến tương đối nhanh, hiện đã chiếm vị trí thứ 3 với 7%, trên cả Eclair 2.1. Theo Flurry, sự phân mảnh cũng là nguyên nhân khiến cho lập trình viên kém mặn mà với Android.


Biểu đồ cuối cùng mô tả thị phần của tốp 20 sản phẩm di động Android dẫn đầu thị trường hiện nay. Trong thế giới Android, vị trí áp đảo dĩ nhiên thuộc về Samsung. Tên tuổi Hàn Quốc có đến 12 thiết bị nằm trong danh sách, đứng đầu là Galaxy S II - một sản phẩm rất thành công của Samsung trong năm 2011. HTC và Motorola đóng góp lần lượt 4 và 3 sản phẩm, với thiết bị cuối cùng là máy tính bảng Kindle Fire của Amazon.

Nguồn: SlashGear
Đó chỉ có thể là APPLE 🆒
cuộc chiên ko có hồi kết
@emyeuiphone To be continued............
Apps miễn phí và phân mảnh nhiều nhiều dạng phones là 2 nhân tố chính khiến nhà phát triển không thích ở Android. P/S: Đang dùng ăn-roi !
phần mềm của ios chất lượng hơn thật.
mệt, iOS của Apple vẫn là đỉnh của đỉnh ! Đơn giản mà Tinh tế chứ không cầu kì như Android đúng ko Tinhte.vn =))
@thienbao_0949964724 không
MrYenThanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thống kê có vẻ người dùng Android ít chịu chi như iOS 😔
Vote iOS 6 tôi mong chờ sự mới mẻ
công nhận là app cho iOs chất lượng hơn đồng nghĩa với việc nó cũng nặng hơn nhiều so với cùng app cho android 😁 nói chung dùng android và ios mỗi cái có cái sướng riêng nhưng nếu đánh giá về chất lượng App thì mình vote iOs
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
Số lượng dự án phần mềm cho IOS cao hơn Android cũng là điều dễ hiểu bởi "đào mỏ với IOS nhanh ra vàng hơn Android". Android có lợi thế hơn IOS ở số lượng thiết bị, nhưng trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng được sử dụng nhiều phần mềm có chất lượng trên Android do chính các nhà sx thiết bị phát triển, VD như Galaxy SIII là một ví dụ.
Victor Luu
TÍCH CỰC
8 năm
@Hoang_S Nhiều người dùng cuối cũng có quan điển như bạn về Android nói riêng, Linux nói chung. ;)
Nhưng mà thực tế đôi khi rất phũ phàng. :p
@Hoang_S 1 điều nữa là sự bảo mật thấp dẫn đến kém ổn định cho những phần mềm họ phát triển ra. trên cùng 1 app trong khi IOS có thể xảy ra tình trạng bật ra do thiếu ram, thì android có thể bật ra với vô số lỗi do tính mở quá cao
anima415
ĐẠI BÀNG
8 năm
nhưng giá IOS cao quá, nhiều người ko có tiền theo nên android vẫn là số 1
@anima415 giá cũng ngang nhau nếu trong cùng phân khúc bạn ah, có điều android đa dạng về sự lựa chọn hơn,
namhungtlc
TÍCH CỰC
8 năm
Cơ bản là app của apple dễ mua được bằng cvv, còn app của android cũng có thể mua được bằng cvv, nhưng google wallet dễ pay back (return) những app đã mua về chủ thẻ
nguyenhoa01
ĐẠI BÀNG
8 năm
xem Ơ Rô hơn
Mỗi ô có một cái hay...đc và mất...anroi ko khô khan như ios...tuỳ biến mạnh...tha hô vooc cấu hình a-z...
@banchat9x nhìn biết chưa cầm qua ip , đã cầm qua chắc để khoe, ngu mà tỏ ra nguy hiểm. Nhìn icon và giao diện của androi một thì của ios là 2.
@alexlo1990 Bạn gặp tôi chưa mà bạn biết tui chưa dùng ios..bạn nhìn thấy tôi chưa mà fán như thánh sống..nói theo cách của bạn thì tôi chưa gặp bạn tôi cũng biết bạn ngu và nguy hiểm mức độ nào..bạn càng nói cho thấy nỗ lực cố gắng tỏ nguy hiểm của bạn cao ntn 😁
ios đước cái app chất lượng hơn nhưng , được cái này mất cái kia 😃
sucsong1
TÍCH CỰC
8 năm
thế thì các các lập trình viên nên viết cho 1 vài dòng máy android phổ biến chứ nghĩ đến cái cảnh ôm nhiều dòng quá thì quá khổ
cái này bình thường, android free và quá phân mảnh nên việc các lập trình viên không mặn mà, còn iOS thì trả tiền cho công sức họ bỏ ra cao, ít ứng dụng vô bổ, vô ích vì đã được kiểm duyệt chặt chẽ, còn android thì free nên mọi người được cái dễ tiếp cận nhưng vì nó free nên có cũng có 1 số bất cập, nói chung cái gì cũng có giá và cái hay của nó. Mà thật sự ở công ty của em, những bác làm bên phòng IT thì bảo viết phần mền cho android dễ hơn iOS nhiều vì android nhân linux, vì thế nên em sử dụng 1 cái android để tiện cho các bác kia làm việc.
min min hero
ĐẠI BÀNG
8 năm
window phone vào trận luôn kìa 😃
min min hero
ĐẠI BÀNG
8 năm
window phone vào trận luôn kìa 😃
min min hero
ĐẠI BÀNG
8 năm
window phone vào trận luôn kìa 😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019