Dù đã 2 lần dùng 787 Dreamliner bay thẳng 19 tiếng thành công, Qantas sau cùng chọn Airbus!
bk9sw
3 nămBình luận: 77
Dù đã 2 lần dùng 787 Dreamliner bay thẳng 19 tiếng thành công, Qantas sau cùng chọn Airbus!
Thêm một cú sốc cho Boeing khi mới đây hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã quyết định chọn máy bay của Airbus để thực hiện các chuyến bay chở khách dài nhất thế giới trong khi toàn bộ những chuyến bay thử thuộc Project Sunrise của hãng này đều dùng 787 Dreamliner của Boeing.

Theo công bố hôm thứ 6 vừa qua, Qantas sẽ sử dụng máy bay của Airbus để tiếp tục thực hiện Project Sunrise - một chương trình bay thử nghiệm và thăm dò nhiều khía cạnh về tiềm năng kinh tế, nhiên liệu, sức khỏe của hành khách trên những chuyến bay không dừng nghỉ giữa các thành phố lớn như New York, London và Sydney, Melbourne, Brisbane.

Qantas_Project_Sunrise.jpg
Qantas đã vừa thực hiện thành công 2 chuyến bay thương mại không dừng nghỉ dài nhất thế giới, hơn 19 tiếng từ New York đến Sydney, đón mặt trời mọc 2 lần trên Boeing 787 Dreamliner. Sẽ còn một chuyến bay cuối diễn ra vào tuần tới và quyết định có mở đường bay thẳng siêu dài giữa các điểm đến nói trên hay không dự kiến được đưa ra vào tháng 3 năm 2020.

Qantas cho biết vẫn chưa đặt hàng máy bay Airbus nhưng sẽ làm việc với hãng này để thảo một hợp đồng 12 máy bay để trình lên ban quản trị.

Quảng cáo


Hiện tại cả 2 nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới này đều đang chạy đua nhằm đáp ứng đường bay siêu dài của Qantas. Boeing đang đề xuất 777X trong khi Airbus là A350.

Alan_Joyce_Qantas.jpg
Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce nói rằng quyết định này là "một sự lựa chọn khó khăn" và "thậm chí còn khó hơn trước sự đổi mới của cả 2 hãng nhằm cải thiện những gì họ đã dành ra nhiều năm để thiết kế."

Airbus sẽ bổ sung thùng nhiên liệu cho A350 và tăng nhẹ trọng lượng cất cánh tối đa nhằm mang lại hiệu suất cần thiết trên các đường bay mới.

Ngoài máy bay thì Airbus cũng đang cho Qantas thời gian để xác nhận đơn đặt hàng. Theo hãng hàng không này thì đây là điều rất quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm Qantas vẫn đang đàm phán với các nhân viên phục vụ trên những chuyến bay dài hơi như vậy về các khoảng thưởng, bồi thường bởi họ sẽ phải làm việc đến 22 tiếng mỗi phiên. Hiện tại, Qantas đang đưa ra nhiều đề xuất cho phi công, bao gồm cả việc tăng lương 3% mỗi năm.

Dù chưa có quyết định cuối cùng nhưng đây hẳn là không tin không mấy vui vẻ đối với Boeing khi mà hãng này đang gặp khó khăn trăm bề. 737 MAX thì vẫn còn nằm im trên mặt đất, 777X cũng chưa đảm bảo an toàn sau thử nghiệm mới nhất về khả năng chịu lực, 787 Dreamliner gần đây còn gặp lỗi hệ thống oxy.

Theo: CNN
Cover_Qantas.jpg
77 bình luận
Lựa chọn airbus thôi tâm lí khách hàng thấy boeing ngại đi là ảnh hưởng lợi nhuận ngay
Buồn 😁
pphuctv
TÍCH CỰC
3 năm
Một lần bị rắn cắn, suốt đời sợ dây thừng là đây. Xin chia buồn. Dù sau này bạn làm tốt bao nhiêu thì người ta vẫn nhớ cái lỗi xưa. Như Samsung là nhắc đến Note 7, Apple là nhắc đến cánh bướm màn cong, LG thì nói đột tử, Sony thì nói ảnh chụp xấu, HTC thì nói hoang tưởng,... =))
noridomi
TÍCH CỰC
3 năm
@vkhanh2007 Bác đó đang nói về tâm lí người tiêu dùng. Và điều đó hầu như đúng với tất cả các lĩnh vực chứ không chỉ riêng ngành công nghệ hay hàng không.
[Zeus]
CAO CẤP
3 năm
@lazyboy76 Khách hàng thì chỉ nghe hãng đó rớt nhiều là run rồi chứ ai ngồi phân tích, theo dõi thông tin tại sao rớt mà xét chủ quan, khách quan. 😁
@uthalinh lúc rơi là lỗi của máy bay chứ chả phải lỗi phi công nhé, lỗi do hệ thống lái tự động bị ...điên.
@noridomi Tổng thống Trump còn muốn 1 máy bay chỉ có 4 chức năng lên - xuống - trái - phải thôi, như vậy cho đơn giản :D.
Boeing phốt quá mà
Đi máy bay khá nhiều nhưng nói thật là chưa biết đi thằng nào ngon hơn . Cái quan tâm nhất là giá , cứ hãng nào đao giá dễ thở là chọn .Nhưng ưu tiên nhất hiện tại vẫn là VNA > BB ...
@nightwish47 Chọn máy bay ý bạn. VD HN đi SG 1 ngày có rất nhiều chuyến bay khác nhau và có nhiều tàu bay khai thác nó ghi rõ giờ bay, bay loại tàu bay gì. VD: 5h00 HN-SG bay bằng A350-900 đến 7h HN-SG bay bằng B787 đến 10h bay bằng A321 chẳng hạn. Còn tất nhiên bạn không thể chọn giờ đấy mà bay tàu bay khác được trừ khi hãng có thay đổi. Còn đúng giờ đấy ngày đấy là đúng tàu bay đó bay thôi nên cho thể linh động lựa chọn bay tàu bay mình thích. Bữa bay A350 rồi thì thích bay B787 thì chọn lúc 7h tối bay B787. Kiểu thế
@lechien.us chung quy nó là chọn chuyến chọn giờ thôi mà, khi nào nó làm 1 cái líst cho bạn chọn A hay B thì mới kêu là chọn máy bay chứ.
Với lại route này bay nhiều chứ route khác cả ngày 1 chuyến không lẽ vì nó là A mà mình muốn đi B thì không đi nữa 😁
@nightwish47 đã bay 787-8 Dreamliner từ TP.HCM đi Sydney và từ Melbourne về TP.HCM & A350-900 từ Singapore đi Helsinki Vantaa, xác nhận A350 ngon hơn nhé. cả 3 đều là bay đường dài.
@lechien.us có nhiều chuyến không chọn máy bay được bạn à 😁 giống như Turkish bay đi Istanbul & Aeroflot bay đi Moscow thì chỉ có duy nhất A330 trên tất cả các giờ bay. lúc đó đổi hãng để đổi máy bay thì ngại, bao nhiêu điểm tích góp trên đó, chênh lệch giá với phải quá cảnh này nọ, giờ bay lâu hơn...
bulknick
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bài báo viết tiêu đề rõ shock nhưng vào nội dung thì thấy quá bình thường. Đã là một hãng hàng không, đặc biệt trước khi khai thác chặng bay dài như vậy thì việc đưa 2 option lựa chọn để bay thử (boeing và airbus) là chuyện quá bình thường.
Tiêu đề đọc vào cứ tưởng là bay thử bằng boeing xong rồi chốt mua airbus chứ? Thật nhảm nhí!
M43-nhl
TÍCH CỰC
3 năm
@bulknick Thì giật title câu view là có thật mà lỵ
Hai Dang Le
ĐẠI BÀNG
3 năm
@bulknick Lâu lắm rồi mới cmt trong tinh tế, và phải công nhận giờ toàn giật tít, kiếm tiền thôi chứ đâu như ngày xưa nữa 😃
xin chia buồn cùng Boeing.
Hy vọng sau vụ này họ tìm đc nguyên nhân chính dẫn đến sự cố và phát triển hơn
Nghe đồn đâu nhà máy sản xuất mấy con lỗi đặt ở nơi có dân trí không cao, sự tự giác kém
noob
TÍCH CỰC
3 năm
@cuhiep Có thể do mấy chỗ đấy thói quen phê bình và tự phê bình chưa có.
@cuhiep Apple đặt sản xuất ip ở đâu ấy bác nhỉ?
@bvd chắc máy chỗ dân chủ Thanh Long BTh nên dân trí chưa cao😃
@cuhiep 787 Dreamliner chả liên quan gì 737 MAX 😁
Đây là một câu chuyện buồn hahahaha =]]]]
tiachop22
TÍCH CỰC
3 năm
"Dù đã 2 lần dùng 787 Dreamliner bay thẳng 19 tiếng thành công, Qantas sau cùng chọn Airbus!"... chắc do Boing lo sai người.
@tiachop22 Tiêu đề hại não thật 😁
grozar
TÍCH CỰC
3 năm
Airbus A350 chất lượng Châu Âu quá đẳng cấp thì sao không chọn, từ buồng lái, ghế ngồi đều chất hơn 787
Nó còn chưa bay thử bằng Airbus thù đã quyết chọn thế nào đựợc
@dac Tiêu đề câu view thôi, chỉ viết thử bay đường dài với máy bay Boing 2 lần thôi.
Quả này thì căng cho anh Boeing rồi
Chán quá
quy.helios
TÍCH CỰC
3 năm
Gặp anh tesla xin cái tên lửa bay cho nhanh
vantung_h
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cạnh tranh ấy
Hết thời.
lnt55
TÍCH CỰC
3 năm
Boeing có scandal chạy theo sản lượng mà làm ẩu cùng với sự cố rớt 2 máy bay con cưng làm ngời ta sợ. Nếu có lựa chọn khác thì đừng đi Boeing!
tmtuan87
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cú này Boeing cay
xyzmen
CAO CẤP
3 năm
Đang chuyển sang thử nghiệm của Airbus để so sánh thôi mà, đã chốt là ký hợp đồng mua đâu các bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019