TTBC23

TTBC23


Đức Dalai Lama giới thiệu album ‘chân ngôn’ đánh dấu sinh nhật lần thứ 85 của ngài

cono`scenze
12/6/2020 12:45Phản hồi: 0
Đức Dalai Lama giới thiệu album ‘chân ngôn’ đánh dấu sinh nhật lần thứ 85 của ngài
Trong một giai đoạn đầy biến động, âm nhạc thanh tao này sẽ an ủi và khích lệ người dân trên toàn thế giới.

Nói thêm một chút về nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng, Đức Dalai Lama hay Đạt-lại Lạt-ma có nghĩa là “Đạo sư với trí tuệ như biển cả” là danh hiệu của nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng thuộc trường phái Cách-lỗ. Và người chúng ta được biết đến nhiều nhất là ngài Tenzin Gyatso, vị Đạt-lại Lạt-ma thứ 14.

Ngài được biết đến trên toàn thế giới với mục đích truyền bá trí tuệ, thông điệp hòa bình, tinh thần ấy được tái hiện lại trong 11 ca khúc – mỗi ca khúc tập trung chân ngôn linh thiêng và giáo lý.

tinhte_Dalai Lama.jpg

Ca khúc ‘Inner World’, được thu âm với 30 loại nhạc cụ khác nhau, trong đó thông điệp khích lệ về sự can đảm, những vấn đề trẻ em và chữa lành nổi đau.

Ngài Tenzin Gyatso chia sẻ với The Guardian: “Âm nhạc có khả năng tiếp cận đến nhiều người rằng thông điệp trong âm nhạc là nguồn tài nguyên của sự hạnh phúc, một trái tim ấm áp và sự quan tâm đến người khác. Mục đích của cuộc đời tôi là phục vụ hết mức có thể.”

Những bài hát trong album tiêu tốn tới 5 năm để hoàn thiện, ‘Compassion’ (video) được phát hành vào 09 tháng 06 và dựa trên lời cầu nguyện nổi tiếng nhất của Phật giáo.
Inner World được thu âm với sự chứng giám của Junelle và Abraham Kunin ở New Zealand sau khi Junelle lần đầu tiên đưa ý tưởng đến văn phòng của Đức Dalai Lama nhiều năm về trước.

Cô ấy muốn tạo ra một thứ gì đó phụ hợp với những giai điệu giảm stress cho mọi người trong công việc – tuy nhiên, ý tưởng đó ban đầu đã bị bác bỏ. Sau một lần nữa cô gửi một lá thư đến ngài trong một chuyến đi ở Ấn Độ năm 2015, lúc này ý tưởng đó đã được chấp nhận, chị kể “ông ấy thực sự rất thích thú, và bắt tay vào tiến hành giải thích với tôi là âm nhạc nó quan trọng như thế nào, nó có thể khiến chúng ta quay về bản ngã của chính bản thân mình.”

Album Inner World được phát hành dự kiến 06/07/2020
Dưới đây là tên các bài hát có trong album:
1. The Buddha
2. One Of My Favourite Prayers
3. Compassion
4. Courage
5. Ama La
6. Healing
7. Wisdom

Quảng cáo


8. Purification
9. Protection
10. Children
11. Humanity

Tham khảo: classicfm
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019