Tinhte App

Tinhte App
Duet Display – Phần mềm tiện dụng, cần thiết cho người mê nhạc
AudioPsycho
3 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 2.454
monospace-duet-display-1.jpg
Phần mềm Duet Display là một bước tiến rất xa kể từ khi người dùng mới bắt đầu quan tâm đến các app làm đẹp cho màn hình máy tính của mình, đơn cử là cái tên nổi tiếng Active Desktop. Duet Display tuy được thiết kế không chỉ dành riêng cho người chơi âm thanh, tuy nhiên những gì mà nó cung cấp lại giống như một chân trời mới cho người mê nhạc, gần giống như khi bạn tìm được giải pháp để giải quyết một vấn đề mà bản thân còn chưa nghĩ tới. Tuy không phải là mới mẻ gì và đã có mặt trên thị trường phần mềm hơn 2 năm, Duet Display vẫn sở hữu độ tiện dụng cực cao hiếm có thể thay thế được, cho phép sử dụng iPad hay iPhone làm một màn hình thứ hai khi kết nối với Mac hay PC

Duet Display có thể được xem là giải pháp giá rẻ để thêm màn hình điều khiển cho Music Server hay dàn HiFi. Người dùng sẽ có thể điều khiển Music Server mà thậm chí còn không phải đụng tay hay nhìn đến nó, tất cả đòi hỏi chỉ là một cable Lightning để kết nối thiết bị iOS và máy tính. Như một chiếc “màn hình giả lập”, người viết sử dụng iPad Air 2 để thử nghiệm và điều khiển khá nhiều giao diện phần mềm từ Roon, iTunes, Audirvana PlusAmarra đều rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu bàn về độ đầy đủ thông tin thì không phần mềm nào qua được JRiver Media Center. Với Duet Display cùng 2 thiết bị iPad Air 2 và MacBook Pro chạy macOS Sierra / Windows 10 Bootcamp, sử dụng phiên bản phần mềm JRiver Media Center v.23, màn hình hiển thị đầy đủ các giao diện đa dạng gồm Standard, Mini, Display, Theater và Cover, mang lại cho người dùng khả năng tùy biến cực tốt.

monospace-duet-display-2.jpg

Giao diện JRiver Media Center được hiển thị khá dễ nhìn (mức 60%) dù độ phân giải màn hình của iPad chỉ giới hạn ở 1024x768. Tab Now Playing phải nói là rất đẹp khi thể hiện được rõ ràng hình album art và nghệ sỹ, tuy nhiên phần chữ tên bài hát, tên nghệ sỹ hay các thông tin khác khá nhỏ, khó nhìn thấy được khi ngồi quá xa. Cầm máy trên tay thì được nhưng lại không phục vụ được độ tiện dụng. Dù gì thì cũng khó trách vì nó đâu được thiết kế riêng cho nhu cầu này. Ở Theater View chữ cũng vẫn nhỏ, nếu chỉnh sang giao diện phóng 100% thì chữ dễ đọc hơn nhưng lại không bao quát được toàn bộ giao diện. Phần Info Panel lấy hình nghệ sỹ làm background trông rất chuyên nghiệp, có thể cũng nhờ thiết kế màu sắc của màn hình iPad nữa.

monospace-duet-display-3.jpg

Duet Display dĩ nhiên không phải là giải pháp dành cho tất cả mọi người. Nhiều người dùng sẽ tự hỏi thế này thì có khác gì đâu so với chạy Jremote hay Gizmo trên iPad. Và thực sự là đúng như vậy. Tuy nhiên cũng khó nói nếu bàn về chuyện “mỗi người mỗi ý”. Có thể bạn thích như thế này nhưng người khác thì lại... khác, phải không nào. Theo bản thân người viết khi thiết lập thêm Duet Display đã làm cho Music Server của mình có thêm một nét chuyên nghiệp hơn hẳn lúc ban đầu. Phần mềm cũng không phải là đắt đỏ gì cho lắm nên cũng không cần quá quan tầm về hầu bao, bù lại nó có thể mở ra khá nhiều khả năng tiện dụng mới mà bạn chưa nghĩ đến.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý là khi sử dụng với Mac Mini Music Server người dùng sẽ cần một cable / adapter HDMI.

Nói chung khả năng điều khiển chuột và kéo cửa sổ từ màn hình chính sang màn hình iPad tạo nên một cảm giác rất “đã”, khá giống trong các bộ phim công nghệ viễn tưởng như Người Sắt Iron Man hay Người Dơi Batman. Dĩ nhiên không một giả lập nào có thể đạt được độ tiện dụng như chuột hay bàn phím thực, Mac / PC cũng có thể kết nối trực tiếp với USB DAC hơn là phải tìm kiếm một con DAC chạy được với iPad. Điều gì cũng có 2 mặt cả.

monospace-duet-display-4.jpg

Có thể nói khi Duet Display làm việc tốt thì cực đã, còn khi nó không làm việc hay không tương thích thì phải nói là... thua luôn. Ví dụ rõ nhất là một vài app không cho thu nhỏ giao diện hay đòi hỏi tăng tốc GPU (GPU Acceleration). Thiết lập tốt nhất hiện có là độ phân giải tiêu chuẩn, tắt thanh cảm ứng, 60 khung hình / giây và chế độ hình ảnh ở mức Cao. Thay đổi độ phân giải sẽ làm độ nhạy điều khiển giảm đi trông thấy và không có cách nào khác để giải quyết.

Roon làm việc hoàn hảo trên màn hình 5K iMac tuy nhiên lại tệ hơn với MacBook Pro, thậm chí ngay cả trong chế độ màn hình dọc (portrait). Audirvana thì lại làm việc tốt ở màn hình dọc (portrait) nhưng... đen thui ở chế độ màn hình ngang (landscape), không hiểu có phải do vẫn còn thiếu độ phân giải hay không. Tidal hoạt động được ở chế độ màn hình dọc (portrait) trên 5K iMac và cũng làm đen màn hình khi phóng full-screen. Giao diện Amarra cực tệ còn riêng Spotify chỉ có thể chạy tốt trong web-player của Chrome.

Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
9.147 bài đăng
Minguyet_@pple+ 104ĐẠI BÀNGMinguyet_@pple
190 bài đăng
huanvippnch+ 76Trứnghuanvippnch
0 bài đăng
hoangsytai+ 67CAO CẤPhoangsytai
3.169 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019