Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần?
Lê Huyền Vân
một thángBình luận: 36
Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần?
Đó là đề tài nghiên cứu của Google với trường đại học Oregon nhằm xác định ảnh hưởng của điện thoại thông minh đối với sức khỏe tâm thần. Ứng dụng sức khỏe của Google sẽ được sử dụng để nghiên cứu mối quan hệ giữa điện thoại và sức khỏe.

Việc dùng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, ảnh hưởng nhiều hay ít, ảnh hưởng như thế nào, ảnh hưởng ra sao,… Không chỉ là câu hỏi của người dùng bình thường mà còn là vấn đề khiến bao nhà khoa học suy tư.

Tiến sĩ Nicholas Allen, giáo sư tại Đại học Oregon, cho biết mục tiêu của họ là xem cách mọi người sử dụng điện thoại và nó ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của họ như thế nào. Sở dĩ có sự hợp tác này là vì Google là một trong những ông lớn trực tuyến phổ biến nhất toàn cầu, không chỉ các dịch vụ trực tuyến mà Android đến từ Google còn là hệ điều hành nhiều người dùng nhất hiện nay, với hàng tỉ người dùng hoạt động mỗi ngày nên Google trở thành một mục tiêu rất lý tưởng cho các nhà nghiên cứu.

Mục đích của nghiên cứu này là tìm ra những rủi ro từ việc sử dụng điện thoại để có thể quản lý một cách tốt nhất. Vì bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực, điện thoại thông minh, mạng xã hội và những nội dung trong đó còn có những lợi ích vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Do đó không thể chỉ nhìn một mặt và đánh giá những sản phẩm này chỉ có hại cho sức khỏe tâm thần mà còn phải gặt hái những lợi ích mà các công cụ này mang lại.

Như đã đề cập, ứng dụng sức khỏe của Google được cho là cung cấp một bức tranh chính xác về cách mà mọi người sử dụng điện thoại cho các nhà nghiên cứu. Thay vì việc người dùng tự báo cáo về thói quen sử dụng điện thoại của chính họ là không hoàn toàn đúng. Đây được xem là phương án nghiên cứu khác biệt so với trước đây và hứa hẹn kết quả đạt được sẽ gặt hái một số thành công nhất định.

Quảng cáogoogle.jpg
Dựa trên ứng dụng sức khỏe của Google, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng được một số thông tin còn thiếu so với việc người dùng tự khai báo, như việc sử dụng điện thoại có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ như thế nào. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu có thể thu hút được nhiều người hơn, nhóm dân số trẻ hơn tham gia nghiên cứu thông qua việc hợp tác với Google và sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên ứng dụng điện thoại.

Nhóm nghiên cứu cũng thừa nhận sử dụng một lượng lớn mẫu đại diện và thu thập trực tiếp, khách quan về cách sử dụng điện thoại với sự đồng ý của người dùng bằng công nghệ cảm biến thụ động và liên tục thu thập thông tin bằng ứng dụng, thay vì chỉ dựa vào các khai báo của bản thân người dùng.

Nhờ đó mà dữ liệu có được sẽ trực quan, chính xác. Nhưng điều mà người tham gia nghiên cứu sẽ đối mặt chính là vấn đề quyền riêng tư của bản thân.

Người phát ngôn của Google, Iz Conroy đã trả lời những lo ngại về quyền riêng tư. Dữ liệu được thu thập riêng biệt theo các quy trình nghiên cứu minh bạch.

Hy vọng với nghiên cứu này mọi người sẽ có được đáp án sử dụng điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tâm thần và sức khỏe của người dùng. Để ít ra mình biết được sự nguy ngơ này có phải do dùng điện thoại mà ra hay không.

Nguồn: AndroidHeadlines
36 bình luận
Nghiện thì kiểu gì mà chẳng ảnh hưởng. Tôi muốn cai mà k đc.
@ussh999 Bệnh thời đại Số 4.0, ko bỏ và cai đc!
Tôi tin em!
@ussh999 hết covid rồi lo mà đi cày kiếm tiền mua đồ mà hốc đi mấy đứa
@Best DLV Killer Cảm ơn đã nhắc nhở. Mình luôn ý thức được việc mình cần làm. Cv cũng chưa tới mức phải cày, ăn uống thì nhẹ nhàng chứ không như lợn vậy. Covid 5 năm tôi vẫn sống khỏe bạn ạ.
Title clickbait, đọc xong không hiểu bài viết ý chính là gì. Vấn đề nêu ra ở title cũng không được giải đáp. Những bài viết kiểu này nên được hạn chế
@sillyboy2709 Để tóm tắt bài viết này thì chỉ cần một câu thôi:
- Không biết, giờ mới nghiên cứu.
@sillyboy2709 Hiểu theo một khía cạnh nào đó thì bản thân bài viết chính là một ví dụ và bằng chứng rõ ràng theo đúng cái title miêu tả rồi đấy 🤣🤣
@sillyboy2709 Nhờ những bài viết câu giật này mà người ta mới nghiện điện thoại, nghiện tinhte. Viết như thể mình nằm ngoài vấn đề
Bài viết rất xúc tích nên k hiểu và đọng lại gì
@Mr chanh 86 Ng viết đã dùng đt nhiều.
@adagioleonard Quá 180 phút/1 ngày 😁
muốn biết ảnh hưởng như thế nào, cứ nhìn thánh điên-dâm-nhạt thì sẽ tự có câu trả lời 😳
Thế tóm lại là còm nhảm và làm màu nó ra tâm thần hay do nó tâm thần mới hay còm nhảm, làm màu và dùng phần mềm lậu nhỉ.
Đọc lan man, thế cuối cùng là có tâm thần không? 🤔
Ảnh hưởng ra sao chưa biết nhưng thời nay hơm xài điện thoại nhiều thì có gì đó sai sai 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Macole
ĐẠI BÀNG
một tháng
@crazysexycool1981 Nên thay đt bằng pc, laptop, tablet, nói chung ưu tiên những cái nào to và khỏe trước. Thời trước cày game pc cả ngày ko sao chứ đt cầm 2 tiếng là mờ mắt.
@Macole Dựa vào tình hình thực tế với các nhu cầu cụ thể thôi, tiện & phù hợp với thiết bị nào thì xài loại nấy 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Kiểu bị ngu người đó anh 😆 và rồi trở thành con nghiện
Người viết bài có dấu hiệu rồi đó, một bài viết thật là …
Chưa có bằng chứng. Chưa ai đưa ra kết luận gì cả. Nhứng chắc chắn là dùng nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến .....hóa đơn hàng tháng như in tẹc nét, điện đóm....Chưa kể ai dùng ít chứng tỏ không có liẻn h làm ăn cho nên ảnh hưởng thu nhập. Còn nữa dùng nhiều sẽ bị nhảm nhảm như mình. hahahaha
dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng hay ko thì ko biết chứ thấy vào tinhte nhiều là ảnh hưởng lắm. Nhiều lúc bị bọn nó chửi mà trầm cảm 🤣
Người viết cũng dùng điện thoại quá 180p mới thẩm ra bài này
Những người thực hiện nghiên cứu dùng điện thoại nhiều hơn người bình thường, rút ra kết luận rất bình thường luôn
Cười vô mặt
ơ mod Vân lại lấy hotboy của toy ra làm hình nền bài nghiện điện thoại ảnh hưởng sức khỏe tâm thần thế lày, không chịu đâu nha 😆
Chắc 90% dân số bị nếu có
ND bài viết: Chúng tôi xin thông báo là chưa có thông báo nào cả, khi nào có thông báo chúng tôi sẽ thông báo lại sau.
Hun cái nè
Lý do là vì những đứa điên loạn thường suốt ngày cắm mặt vô điện thoại.
Chắc chắn là có. Giờ tự kỷ nhiều lắm.hihi
Cầm điện thoại bấm luôn là hành động tự nhiên của mọi người khi không biết phải làm gì.
Mình thường bị nghe thấy tiếng chuông điện thoại trong vô thức dù điện thoại lúc đó ko hề đổ chuông cuộc gọi hoặc có tin nhắn... cảm giác rất là ma quái 😔 mình nghĩ do quen tiếng chuông nên bị ảo giác, sau đó mình đổi tiếng chuông khác để quên đi tiếng cũ thì tầm tuần sau bắt đầu quen tiếng chuông mới lại bị như cũ :\
Deadline
@Hoang Song Triệu chứng bất an khi cv của bạn nhiều quá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019