Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Đúng dự đoán, Trung Quốc sẵn sàng trả đũa Mỹ bằng cách hạn chế xuất khẩu đất hiếm
P.W
2 nămBình luận: 201
Đúng dự đoán, Trung Quốc sẵn sàng trả đũa Mỹ bằng cách hạn chế xuất khẩu đất hiếm
Sức nóng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung chắc chắn không thể hạ nhiệt trong ngày một ngày hai, mà đã có những dấu hiệu căng thẳng hơn, khi phía Trung Quốc đang sẵn sàng những động thái trả đũa sau khi phía chính phủ Mỹ, các tập đoàn Mỹ và các nước đồng minh bắt đầu cô lập Huawei, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc. Đã có những tin đồn được Bloomberg đưa ra cho biết Trung Quốc đang sẵn sàng hạn chế xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ, và cùng lúc lên danh sách đen “những đơn vị thiếu tin cậy” hướng vào những tập đoàn phương Tây.

Tinhte_Dathiem1.jpg

Cùng lúc, nhà mạng SoftBank của Nhật bản tuyên bố hợp tác với Nokia và Ericsson để triển khai mạng viễn thông 5G tại xứ sở Hoa Anh Đào, bỏ qua đối tác từng giúp họ xây dựng mạng lưới viễn thông 4G trước đó, Huawei.

Cũng theo Bloomberg, Trung Quốc sẽ chỉ dùng chiêu cấm xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ trong trường hợp “cuộc chiến thương mại trở nên tồi tệ hơn”, nhưng chính quyền Trung Quốc đã rất sẵn sàng thực hiện điều này, chứ không chỉ là đả thảo kinh xà cho phương Tây sợ hãi nữa. Một trong những sản phẩm đất hiếm Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ chính là neodymium, thứ dùng để tạo ra nam châm trong tai nghe, loa ngoài các thiết bị công nghệ, và rất nhiều linh kiện khác. Nhiều nhà quan sát và chuyên gia phân tích cho rằng, ngoài Trung Quốc, gần như không tìm được nguồn neodymium nào chất lượng và dồi dào bằng.

Tinhte_Dathiem2.jpg

Nói vui một cách ngắn gọn cho dễ hiểu, trong trường hợp xấu nhất, Trung Quốc ngừng xuất khẩu neodymium, chiếc smartphone anh em mới mua rất có thể sẽ bị “điếc” vì không có loa ngoài. Nhưng điều đó rất khó xảy ra vì hầu hết smartphone đều lắp ráp tại Trung Quốc, hoặc chí ít thì là những quốc gia lân cận như Indonesia hay Ấn Độ bởi những tập đoàn Trung Quốc hay Đài Loan như Foxconn hay Pegatron. Không bán đất hiếm cho những tập đoàn này thì không khác gì tự người Trung Quốc hại người Trung Quốc cả.

Tinhte_Dathiem3.jpg

Có một điều cần để ý, trong danh sách của phía Trung Quốc, ngôn ngữ được sử dụng rất giống với “danh sách các tập đoàn của các quốc gia thù địch” của Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ sử dụng, trong đó liệt kê cả Huawei. Nó giống như kiểu hai phe đang ăn miếng trả miếng, vì dù gì đi chăng nữa, nhiều tập đoàn như Google hay Facebook vốn sẵn đã bị cấm ở Trung Quốc rồi, thêm vào cho oai. Danh sách này liệt kê những “doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nước ngoài không tuân thủ quy luật thị trường, vi phạm hợp đồng để chặn, cắt nguồn cung vì những lý do phi thương mại, hoặc gây hậu quả nghiêm trọng cho lợi ích chính đáng của những công ty Trung Quốc”, nguyên văn là như thế, theo đài China National Radio.

Mời anh em đọc thêm một bài khá chi tiết về vấn đề đất hiếm: Đất hiếm có thể không phải là vũ khí tối thượng của Trung Quốc


Theo The Verge
Trung Quốc nên thấy rằng, đất hiếm đã không còn là một con bài thành công nữa.
Sự trỗi dậy của Trung Quốc không phải vô tình. Nó diễn ra một cách có hệ thống, một chiến lược khổng lồ được giúp đỡ bởi "lòng tốt" của các đời Tổng thống Mỹ trước.
Cho nên . Mỹ có thể chấp nhận thế giằng co không mấy dễ chịu ở châu Á, nhưng Trung Quốc xưng bá thì tuyệt đối không
Windows N1
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hieu123z Chuẩn rồi bạn. Mỹ tốt đẹp gì. Toàn dình đánh mấy nước có giầu mỏ để chiếm trong thời hòa bình còn vậy.
@minhthuvc Chuẩn rồi, hôm trước ngồi nói chuyện với 1 ông người Mỹ 85 tuổi cũng thấy điều này.
1. Nước Mỹ nằm trong tay một số gia đình, tổng thống nào lên thì cũng có những kế sách đường lối được chỉ ra bởi nhóm các gia đình này.
2. Tàu mạnh lên là nhờ Mỹ, lý do thì là Mỹ muốn triệt hạ Liên Xô.
3. Nước Mỹ cần hàng hóa giá rẻ, cần nơi để các ty Mỹ sản xuất khi vấn đề sản xuất tại Mỹ ko còn phù hợp.
4. Giờ khi Tàu mạnh lên thì Mỹ cần hãm nó lại, trước đó thì Tàu lật mặt đã cấm hàng chục cty Mỹ.
Daoket
TÍCH CỰC
2 năm
@exciterc Bác phân tích quá chuẩn, nước nào chả vì đặt lợi ích của mình lên trên. Mình thấy có 1 số nước châu Âu là tốt hơn cả. Mỹ Tàu xấu y như nhau.
Sợ quá đi mất :rolleyes:- Trump said 😁

Mỗi năm Mỹ xuất đất hiếm cho tàu nó tinh chế. Giờ nó cấm thì tao kêu nước nào chịu ô nhiểm thì ta làm thôi . VN là đích đến số 1
rualg
TÍCH CỰC
2 năm
@heliosy Thớt nó nói sai à? formosa nhãn tiền đó
ndlinhql
TÍCH CỰC
2 năm
@Quang Hưng Phạm Trữ lượng đất hiếm của Việt Nam ước tính đứng thứ 2-3 của thế giới đó vấn đề là môi trường thôi
@heliosy Thằng Avata C hó ấy nó thờ Apple, tổ tiên nó là mẽo chứ ko phải Vn nên nó quan tâm gì đâu!
TheWingAg
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ndlinhql ko phải thứ 2 hay 3 đâu, tùy từng nguồn: có nguồn thứ 7-9, có nguồn thì là thứ 17 nhưng Việt Nam đc coi là đất nước giàu tài nguyên đất hiếm, chủ yếu là nguyên tố nhóm nhẹ, giá trị kinh tế ko cao so vs của TQ. Để biết thêm GG nhé, lâu rồi cũng quên.
Để coi được bao lâu ... 😁. Vài tháng sau... Ai mua đất hiếm hok ... ai mua hok ... giá rẻ làm quen đây :D
@Bão Sài Gòn Thằng TQ chuyên làm ba cái chuyện đê hèn, in hình trump lên giấy vệ sinh là 1 ví dụ điển hình.
@Thành Viên Dấu Tên Ở gần riết mấy anh nhà mình cũng bị nhiễm thói hư
chenyingjun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Bão Sài Gòn Ko đạt thỏa thuận với TQ thì Trump xác định mất hức nhé
@Bão Sài Gòn Không có đâu thánh, bây giờ nó dừng đột ngột, chắc chắn thị trường sẽ bị sốc, thế nên nó sẽ chơi bài: mồm hô không xuất khẩu cho Mỹ nhưng sẽ tuồn ra chợ đen với giá cao hơn. Như vậy càng thêm lời.
thui ít ra còn đánh đấm chút, chứ dạo này thấy ăn tát nhiều quá mà không làm được gì, chỉ la làng mẽo ăn hiếp, khủng bố kinh tế. Cố lên TQ làm phát rùi thế giới nó đồng lòng tát phát sml luôn. Ahaha
tienbb96xx
TÍCH CỰC
2 năm
@dark knight 918 thế chắc tao lại phải lục lại cái link thời sự cho chúng mày ư? đéo 100 thì cũng 90%, đ' ai rảnh ngồi bịa mấy cái con số đụng chạm này đâu
@trphong Bạn nc cứ như báng bổ tổ tông nguồn gốc, chắc gốc bạn là 3 que.
trphong
TÍCH CỰC
2 năm
@cucucu Mình ghét bọn hán nô lắm, bọn chó khựa giết dân mình chiếm biển đảo mình thù cái bọn hán nô cho ăn cám là nhân đạo lắm rồi bạn.
@trphong Thế thì chửi khựa, còn cs thì liên quan j mà bạn chửi, vn đang theo chế độ cs đó.
fdtre
TÍCH CỰC
2 năm
tư bản liên kết nhau cấm vận thì đói rã họng luôn .
@heliosy Tung hoành kiểu gì bạn ơi? Chả lẽ giờ dùng Cpu đời tống với hệ điều hành Hongmeng mà bá chủ châu phi à .
mrkn
TÍCH CỰC
2 năm
Ủng hộ TQ trả đũa Mỹ mạnh mẽ. Khi nào chính thức cấm bán thì nhớ nói nhé TQ
Có vậy ngư dân VN mới bớt bị TQ bắt cóc đòi tiền hay đâm chìm tàu
@mrkn Bạn nghĩ sp Huwei rẻ .. Chưa chắc đâu .. Ss bán cái đt tầm trung 7tr .. Huwei bán 1 cái tương đương giá 5tr .. Bạn nghĩ rẻ hơn ?? Nhưng thực ra 2tr chênh lệch đó là tiền chi phí nghiên cứu .. Huwei nó ăn cắp ăn trộm nên ko cần chi phí nghiên cứu .. Nói đúng hơn là ta xài sp huwei là đang típ tay cho bọn trộm cắp. Thậm chí dạo này giá của Huwei cũng tương đương với ss rồi .. Là bạn biết nó ăn dày cỡ nào rồi .. Cùng giá 7tr thì đương nhiên huwei sẽ lời nhìu hơn Ss..
Greycloud
TÍCH CỰC
2 năm
@mrkn Ko phải TQ mà nói chung là thằng CS nào mạnh cũng không nên, lãnh đạo toàn thứ ngu đần xôi thịt, chỉ ăn hối lộ và đớp của dân là giỏi
@mrkn cần j xâm lược, nó mua chuộc hết mẹ nó bộ ctr rồi b, bạn thấy k, dự án nào ảnh hưởng đến quân sự qphong là nó hốt hết, nó ctranh mềm thôi là đủ thu phục an nam k 1 viên đạn
@Greycloud Bạn này chỉ được cái chuẩn..
Quyền lực tuyệt đối dẫn đến tha hóa ..
TÔi tin sau khi thằng tập chết. Nền kinh tế TQ dậm chân tại chỗ .
Gọi là đất hiếm,nhưng thực sự Mỹ cần điều đó.
chanhthi
TÍCH CỰC
2 năm
Mỹ không thiếu đất hiếm đâu. Chỉ là họ sợ ô nhiễm môi trường nên không khai thác thôi.
tienbb96xx
TÍCH CỰC
2 năm
@chanhthi Đúng ra là mỏ ko tập trung và bị lẫn tạp chất nhiều. Và theo thời sự bảo là các mỏ đó đang do cty trung quốc quản lý 😆)
@kawakami VN, Brazil và hàng loạt các nước nghèo sẵn sàng dạng 2 chân cho Mĩ khai thác chứ riêng gì TQ đâu
@chanhthi cần chứ bạn, nhưng họ k dại đanh đổi môi trường vì ba cái ô nhiễm như TQ, TQ vì muốn xưng bá, đã phát khá nát đất đai của chúng nó rồi, công xưởng thế giới, giàu nhanh đó, nhưng là anh làm công thôi, tư bản phần nhiều chảy về mấy ông trùm đầu tư công xưởng ki kìa.
Xưa nay Mỹ là cường quốc số 1 nên thoải mái vươn tay làm theo ý mình kể cả kinh tế và quân sự.
ntlvn
TÍCH CỰC
2 năm
Đó chẳng phải là thế mạnh gì. Trung quốc ko có công nghệ lõi, nên nhớ ai là người nghĩ ra việc dùng đất hiếm và chỉ TQ sài. Quá lắm thì nghĩ ra vật liệu khác dù ko dễ dàng gì nhưng chết thì ko.
redneon
TÍCH CỰC
2 năm
@ntlvn Wow, bạn comment hiểu biết quá! Dân đen đi bàn chiến lược cường quốc luôn ! Chắc bạn nghĩ lấy đất sét nhào ra được cái smartphone
nhangeo
TÍCH CỰC
2 năm
@ntlvn Tất cả im lặng để 1 cậu bé 5 tuổi phát biểu nào
@redneon Thì ngày xưa tắm sông tui cũng hay làm cái dt đất sét à 😁
heliosy
TÍCH CỰC
2 năm
@ntlvn ôi mẹ ơi 😆 cmt 1 câu pó tay 😃)
bb-no1
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ntlvn Cháu học lớp mấy dồi .
Mình nghĩ là các nước khác họ cũng có thể khai thác đất hiếm nhưng họ không làm hoặc chưa làm vì muốn giữ môi trường của họ. Thứ nữa là rất có thể khi một cái gì đó bị thiếu hoặc không có thì người ta sẽ nghĩ ra cách dùng cái khác thay thế, một ngày đẹp trời có thể tinhte.vn sẽ lại có bài dạng như "Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách tạo ra chất có trong đất hiếm mà không cần khai thác từ tự nhiên" chẳng hạn. Quan trọng là cái đầu của ai có thể nghiên cứu, nghĩ ra và làm ra những cái mới, hữu dụng, đột phá và những cái đó nó không dễ để mà tự làm được.
Mr.Đ D H
ĐẠI BÀNG
2 năm
@truonggiang05 Cái ngày đó xa vời lắm banh
heliosy
TÍCH CỰC
2 năm
@truonggiang05 đọc bài về đất hiếm đi bạn ơi 😃
vấn đề không phải nó hiếm, đất hiếm có rất nhiều nhưng quá trình xử lý rất độc hại nên hầu như ko ai làm ngoài TQ
@truonggiang05 biết đất hiếm là cái gì không? Biết chất trong đất hiếm là cái gì không? Để tạo ra chất mới chỉ có ảo mộng của giả kim thuật, nhưng giả kim là cái k có thật
@truonggiang05 Sắp rồi đó, việt nam đang chuẩn bi xuất đất sét cho các nhà khoa học mỹ để chế tạo đất hiếm kìa, thông tin mình mới nhận được từ năm 1900.
hungbya
TÍCH CỰC
2 năm
@Quang Hưng Phạm Giả kim thuật đúng chỉ là ảo mộng của con người thật. Nhưng tạo ra chất mới thì có phản ứng nhiệt hạch. Chỉ là ở thời điểm hiện tại gần như không thể tạo ra nguyên tố nặng thôi, đọc tin vẫn thấy các thí nghiệm tổng hợp heli từ hidro một cách thường xuyên.
Nếu k có huawei, giá điện thoại chắc giờ cao lắm, nên cuối cùng người tiêu dùng vẫn là người thiệt hại
@nguyenmanh287 Như nào là ngon? Vertu hay luxury có ngon không?
lehunghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@carddienthoai.com nhờ có nó mà gia p30 pro 30 củ
nvt220303
ĐẠI BÀNG
2 năm
@carddienthoai.com Giống như mua chó của mấy thằng trộm chó thì rẻ hơn mua của chủ nhà z thôi.
@nguyenmanh287 Nắm chưa tới 10% thị trường mà cứ ngỡ xiaomi là một thái cực nào đó hả? (Quý vừa rồi hình như còn tụt nữa).
Nhìn thực tế xem giá iPhone với samsung có phải càng ngày càng trên trời không?!? Làm gì nổi nó nào?!?
Screenshot_2019-06-01-17-19-12-405_com.android.chrome.png
vụ đất hiếm tai nghe làm năm chăm vĩnh cửu, thấy genk bảo trước cần thiết sau này có hay không thì không quan trọng. mà chờ xem thế nào mới biết rỏ được.
trích genk:
Một số công ty như Molycorp, việc sản xuất nam châm giờ đây chỉ sử dụng một nửa số dysprosi so với trước đây. Như giám đốc sản xuất của Molycorp, ông Chen Kerong so sánh điều này bằng một ví dụ thú vị: “Người dân Tứ Xuyên nghĩ rằng thức ăn của họ mà thiếu đi món tiêu cay Tứ Xuyên thì họ sẽ chết, nhưng thực ra đâu có vậy. Cũng như dysprosi vậy, nam châm cần nó nhưng không có thì cũng chẳng sao”.
http://genk.vn/trung-quoc-tung-nam-toi-90-dat-hiem-tren-the-gioi-nhung-dung-lo-chung-ta-da-co-giai-phap-thay-the-2016071812115472.chn
nhangeo
TÍCH CỰC
2 năm
@ngo Nhut Truong Tìm hiểu dạng rộng ra nữa đi bạn.
@ngo Nhut Truong Genk là trang hổ lốn nhất giới thông tin công nghệ!
@phatkrongana trang đấy thì được cái cập nhật nhanh và nhiều mà chung họ tụi kenh14 toàn của bọn vccorp nên chỉ tham khảo thôi.
@ngo Nhut Truong Đọc báo genk thì thà vào xvideo...thông tin còn chính xác hơn.
Tập nhờ giá rẻ thôi. Giờ thì Brazil với Úc Nhật khai thác bán giá cao kiếm lời. Ngon lành. Linh kiện mắc hơn nhưng Tập tự đạp bỏ nồi cơm. Nguồn dự trữ ngoại tệ giảm, nợ công giờ 155%GDP vượt mặt Mẽo.
tienbb96xx
TÍCH CỰC
2 năm
@shrelax84 Mỏ của Nhật sâu 16km. Chờ khai thác dc còn khướt
Apple là thằng to và dễ thấy nhất
Trung Quốc nên chọn Apple làm mục tiêu đầu tiên.
Nó đang là biểu tượng của Mỹ
ducdat2411
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Sau đó thì không nhà đầu tư nào dám vào TQ nữa ạ?
@cuhiep Đố khựa dám tấn công kiểu đó thì SP khựa bị toàn cầu tẩy chay nhanh vs luôn
Bill0103
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Nó quất apple thì mấy cái nhà máy gia công của nó chết hết. Trước bác cũng có bài phân tích đó
nvt220303
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Chơi xúi dại a tàu z ad. Đụng vào apple chẳn khác nào đụng vò chen cơm của mấy triệu coing nhân trung qq.
dattan239
ĐẠI BÀNG
2 năm
Loa thì làm loa bằng nam châm như của người nhật đó khỏi màng loa gì hết.còn vụ đất hiếm này thì thế nào Trung Quốc sẽ trả đũa
Applenick
TÍCH CỰC
2 năm
Nghiên cứu thêm đi Bác Mode. Phía Mỹ đã tính đến nước này rồi và đã chuẩn bị gồi. Từ khi Trung Quốc khai thác và sản xuất đất hiếm thì Mỹ đã là khách hàng số 1, mua 80% lượng đất hiếm mà Tàu Cẩu khai thác và sản xuất trong vòng 20 năm nay. Tâu Cẩu từ khi phát hiện Đất hiếm đến nay hơn 20 năm, trữ lượng của Tàu là 44tr tấn và đã dùng hơn 20 năm nay rồi. Trong khi đó Brazil, Úc, ... có đất hiếm mà họ không muốn khai thác. Nhật đã tìm được một quặng đất hiếm mà theo The Nature.com của Mỹ thì chỉ cần hút lên thôi, không cần phải khai thác quái đản như Tàu Cẩu...dùng đòn này thì đúng là trẻ con thơ dại đối với Mỹ quá. Tầu Cẩu cần chứng tỏ về tầm nhìn và khả năng lãnh đạn thì mấy đàn em mới nể, còn không thì Con hổ bằng giấy này chỉ cần một tia lửa là thành bụi tro thôi.
@dacviet Mấy thằng lấy nick liên quan đến Apple thường n gu bỏ mẹ, tranh cãi với nó làm gì! Formosa Đài Loan là chư hầu của bố Mỹ nhà nó mà cứ đổ cho TQ!
Applenick
TÍCH CỰC
2 năm
@Emranhieulam1990 Thằng khùng !
Applenick
TÍCH CỰC
2 năm
@Leubaovitien Mày có óc không vậy ? Lo cho cái Formosa trong nước đi ! Đầu óc nghĩ đâu đâu ! Giống Bỏ Đò vậy !?
@Applenick Thường những suy nghĩ vĩ nhân mang tính chất khùng đó.
Mỹ qua trung đông khai thác rồi... yên tâm 😃
@Hybrid Gs trung đông chưa thấy, chứ có mẹt ông vn mình rùi. làm cho úc mà mẽo úc như nhau. nghèo cũng là cái tội
Vẫn chỉ là nói mồm doạ doạ à ? Chán anh Tàu thật.
Thực ra đất hiếm vì khó khai thác và khai thác gây ô nhiễm thôi, chứ nó ko quá hiếm đâu
nếu TQ có cấm thật thì Mỹ, Nhật đều có thể tự khai thác. Nhưng chi phí sẽ tăng rất cao, nên người dùng sẽ chịu vì giá sẽ tăng bù sản xuất
Hơn nữa nếu khó khăn thì sẽ có các biện pháp thay thế bằng các công nghệ, vật liệu khác
Nên về lâu dài, các ông cấm thì các ông cũng thiệt
nhangeo
TÍCH CỰC
2 năm
@vietnew2128 Bạn nghĩ tìm được vật liệu thay thế dễ lắm sao? Con người luôn tìm kiếm nguyên liệu thay thế dầu mỏ nhưng bạn biết tìm kiếm bao nhiêu năm rồi đó
nhangeo
TÍCH CỰC
2 năm
@redneon Có bác kêu Nhật có mỏ hút lên là dùng. May mà mình dùng răng thật không thì...
@nhangeo bạn ko hiểu câu nói của m ah?
nếu ko có thì sẽ có biện pháp thay thế thôi
Chẳng qua giờ vẫn có thì người ta chưa kiên quyết thay thế vì các biện pháp thay thế ko hiệu quả và tốn kém hơn.
Vậy bạn nghĩ giờ ko có dầu mỏ thì các nền công nghiệp sụp đổ hết ah?
Xin thưa là dầu mỏ đang là nguyên liệu hiệu quả nhất, chứ ko phải duy nhất
nhangeo
TÍCH CỰC
2 năm
@vietnew2128 Ngoài ô nhiễm môi trường ra thì nó không có đối thủ. Sẽ có biện pháp thay thế nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu và phát triển điều đó đồng nghĩa với việc nền công nghệ toàn cầu sẽ tụt hậu vài chục năm. Mình không bênh tàu nhưng Mỹ làm trò với HW cũng làm công nghệ toàn cầu tụt hậu. Nói gì thì nói về R&D thằng HW rất mạnh mà cứ để nó vậy thì chắc 1 số ngành của nó sẽ thống trị toàn cầu trong thời gian ngắn nữa và dĩ nhiên Mỹ nó thấy thằng này nguy cơ đe dọa thống trị công nghệ số 1 của nó nên nó mới làm vậy. Thằng Mỹ là thằng khi không tay đôi được sẽ chơi trò cài cắm để bóc phốt. Còn nói thật với bạn trên thế giới không ai ăn cắp nhiều bằng thằng Mỹ đâu.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019