TTBC23Dùng iPhone 15 Pro với màn hình ngoài: xem phim ngon, có HDR, giao diện thì chưa ngon

Pnghuy
26/9/2023 4:10Phản hồi: 111
Dùng iPhone 15 Pro với màn hình ngoài: xem phim ngon, có HDR, giao diện thì chưa ngon
Ngoài khung viền titanium thì cổng USB-C trên iPhone 15 mới là điểm thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều nhất. USB 3 trên iPhone 15 Pro và USB 2 trên iPhone 15 đều hỗ trợ xuất hình ảnh (Display Port). Trong bài này, mình muốn cùng anh em giải đáp rõ xem khi iPhone xuất tín hiệu ra màn hình ngoài thì sẽ như thế nào, phục vụ nội dung giải trí ra sao, cũng như so sánh nhanh với một số dòng điện thoại Android mình đang có.

Theo công bố của Apple, iPhone 15 Pro có thể xuất tín hiệu nội dung ở độ phân giải 4K có HDR, ra cả màn hình ngoài lẫn TV, ở trong bài này mình sẽ sử dụng cả màn hình di động lẫn màn hình để bàn, LG gram +view và Samsung ViewFinity S8.

Mình sẽ thử lần lượt với Netflix, Apple TV+, FPT Play, YouTube, app hình ảnh mặc định.

iPhone 15 Pro xuất tín hiệu hình ảnh với LG gram +view


Với Netflix và Apple TV+, iPhone 15 Pro sẽ xuất toàn bộ tín hiệu hình ảnh lên màn hình ngoài, không phải dạng mirror, tức là khi anh em tắt màn hình iPhone thì anh em vẫn xem được nội dung phim trên màn hình ngoài, đây là điều mà cả Samsung Galaxy Z Fold5 (không bật DeX), Sony Xperia 1 V và Galaxy Z Flip5 không làm được.

Tiếp với YouTube, FPT Play, VieON…đều là các app giải trí lớn mà người dùng hay sử dụng thì nó hiển thị toàn bộ theo dạng mirror, không full màn hình, tức là màn hình điện thoại hiển thị như nào thì trên màn hình ngoài cũng tương tự như vậy. Điểm này thì iPhone hay các chiếc điện thoại còn lại đều như nhau.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy14.jpg

Thử tiếp với ứng dụng xem ảnh mặc định của iPhone 15 Pro thì cũng tương tự như vậy, hình ảnh và video sẽ được chuyển lên màn hình lớn, không phải toàn bộ giao diện của iPhone, nhưng với Samsung và Sony thì vẫn là mirror.

Một điều nữa mình cũng nhận ra khi kết nối điện thoại với LG gram +view đó là iPhone 15 Pro và Samsung Galaxy Z Fold5 thì cần phải cấp nguồn, trong khi với Sony Xperia 1 V thì không cần.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy13.jpg

iPhone 15 Pro xuất tín hiệu hình ảnh với Samsung ViewFinity S8


Chiếc màn hình để bàn của Samsung có hỗ trợ HDR, cụ thể là chuẩn VESA DisplayHDR 400. Với iPhone 15 Pro, khi kết nối thông qua USB-C DisplayPort Alt mode thì giao diện chính vẫn là mirror thôi, nhưng khi xem phim thì nó hiển thị giống với LG gram+ View, nhưng có thêm HDR.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy7.jpg

Mặc định màn hình của iPhone hay trong settings của máy, anh em có thể chọn hiển thị nội dung theo dạng HDR hay SDR, cũng như tính năng tối ưu hình ảnh phản chiếu dựa vào nguồn xuất tín hiệu hình ảnh, iPhone sẽ tự động thay đổi độ lệch tương phản và tốc độ làm tươi của màn hình cho phù hợp.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy5.jpg

Khi kết nối ra Samsung ViewFinity S8 có hỗ trợ HDR hoặc TV có Dolby Vision thì iPhone 15 Pro sẽ tự động nhận và hiển thị nội dung với các tiêu chuẩn đó (ở độ phân giải 3840 x 2160 60Hz), kể cả Netflix, Apple TV+, nhưng ngoài hai nền tảng streaming nổi tiếng kia thì YouTube hay FPT Play đều hiển thị theo dạng mirror.

Quảng cáo


dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy10.jpg

Riêng với Samsung Galaxy Z Fold5, Sony Xperia 1 V cũng sẽ tự động nhận diện nội dung HDR khi xem trên YouTube, nhưng với Netflix thì Sony lại không hỗ trợ streaming HDR, mặc định Sony Xperia 1 V có hỗ trợ HDR10 nhưng lại không hỗ trợ Dolby Vision.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy4.jpg

Mình thử với Z Fold5 khi sử dụng ở chế độ DeX, lúc này thì điện thoại của Samsung đã làm được như iPhone, tức là cast nội dung phim (có HDR) và có thể tắt được màn hình, mặc định thì màn hình của Z Fold5 sẽ biến thành touchpad. Tuy vậy, độ phân giải tối đa chỉ là 2560 x 1440 60Hz.

Làm việc thì sao?Ngoại trừ Samsung DeX thì phần còn lại của thế giới smartphone vẫn chưa làm việc ngon và tối ưu tốt khi nối ra màn hình ngoài. Samsung đã xây dựng DeX trở nên giống với máy tính nên nó có khả năng đa nhiệm mạnh mẽ, còn với iPhone thì việc kết nối thiết bị ngoại vi còn giới hạn, đặc biệt là chuột ngoài, còn giao diện khi mở bộ office thì chỉ là điện thoại phóng to mà thôi, diện tích hiển thị không nhiều.

Nối màn di động LG gram view+ vào Z Fold5 xài như thật

Mình dùng Samsung Z Fold5 và có sẵn màn hình LG gram view+ nên nối vào thử để xem cái OneUI mới nó đã hỗ trợ độ phân giải 2560x1600 với tỉ lệ màn hình 16:10 của màn hình ngoài chưa. Kết quả là nó hiển thị ngon lành nên mình tiện thể thử luôn xem…
tinhte.vn

Tạm kết

Quảng cáo


Như vậy Samsung vẫn rất mạnh mẽ với chế độ DeX, hiện tại trong số những chiếc điện thoại cho khả năng hoạt động với màn hình lớn thì DeX của Samsung vẫn là một trải nghiệm khác biệt so với phần còn lại, còn với Sony Xperia 1 V thì nó hoàn toàn chỉ là mirror nội dung trên điện thoại, không có bất kì sự tối ưu nào về giao diện cũng như trải nghiệm hiển thị.

Riêng với iPhone 15 Pro, trải nghiệm xem phim với màn hình di động là rất tốt, khi nội dung được cast đầy đủ, hỗ trợ nhiều công nghệ về hình ảnh, tuy nhiên, giao diện cũng vẫn là mirror nên khi anh em có những nhu cầu khác ngoài xem phim thì iPhone vẫn chưa ngon, cũng phải kể thêm là màn hình Home của iPhone đã không còn xoay ngang được nữa.
dung-iPhone-noi-man-hinh-ngoai-tinhte-pnghuy9.jpg

Từ đó mình có thể nghĩ ra viễn cảnh khi đi xa, hoặc ngồi trên máy bay hoàn toàn có thể dùng iPhone và LG gram+ View để xem phim, không cần phải mang theo iPad, hoặc ai không có iPad thì bây giờ đã có thể xem phim thoải mái với màn hình lớn rồi.

Một lưu ý nữa là nếu anh em dùng HDMI thì không phải HDMI nào cũng hỗ trợ xuất hình ảnh từ iPhone, nếu không có tích hợp giao thức Display Port Alt mode. Để chắc ăn nhất thì anh em có thể mua adapter từ những nhà sản xuất thường hay làm phụ kiện cho iPhone, ví dụ Belkin, hoặc mua adapter từ chính Apple, ví dụ như adapter dưới đây:
Screenshot 2023-09-26 at 11.21.18.png

Trên tay Apple iPhone 15 Pro: nhẹ, đẹp, cầm nắm thoải mái

iPhone 15 Pro năm nay cầm nắm nhẹ và thoải mái hơn hẳn so với các đời trước, từ iPhone 12 Pro, iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro. Mình cũng cầm thử iPhone 15 Pro Max trong Apple Store thì nó cũng nhẹ và cầm thoải mái lắm…
tinhte.vn

Mở hộp iPhone 15 Pro Max Natural Titan: Mềm mại hơn, viền màn hình mỏng hơn và nhẹ hơn

Tinh tế đã có sớm iPhone 15 Pro Max Natural Titanium, phiên bản iPhone 15 được săn đón nhất và đang cháy hàng trên toàn cầu trong đợt giao hàng đầu tiên. Bài viết này mình sẽ mở hộp và trên tay iPhone 15 Pro Max…
tinhte.vn

Thử nhanh việc chép dữ liệu với USB-C trên iPhone 15 Pro, tốc độ tuỳ vào app của các thiết bị

Việc trang bị USB 3 tốc độ cho cổng USB-C trên iPhone 15 Pro giúp cho chiếc máy này chép dữ liệu ra bên ngoài nhanh hơn, nhưng tốc độ có sự chênh lệch ở các thử nghiệm khác nhau. Mình thử nhanh các tác vụ có liên quan đến việc sử dụng cổng USB-C…
tinhte.vn
111 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

vậy nên mua cơm bô LG gram+ View và iPhone hay 1 iPad vậy mod
Phú1991
TÍCH CỰC
2 months
@dont fu chắc tại chưa tới ngày lãnh lương đó =))
dacviet
TÍCH CỰC
2 months
Hôm trước có loài bảo thụt lùi, giờ nhiều cái hay ho với USB C quá nhỉ.
@dacviet ko quỳ xuống nâng bi cho quan điểm của chủ tịch trọc thì ko có lương chứ sao
Cười vô mặt
n3.9592
TÍCH CỰC
2 months
@dacviet thì lùi thật. trước coppy file mất 5p. . h còn có 2p. lùi hơn 3 phút rồi mà
Khoa SE
TÍCH CỰC
2 months
@dacviet Thụt lùi thì thụt lùi nhưng mang 1 sợi cáp lại sướng rên người
@dacviet Nó nói chủ tịt kìa @cuhiệp
Thấy giá trị của ip 15 là type C chứ ko phải ốp titan
huy.th
TÍCH CỰC
2 months
@amdxxx Thì kết quả nó v. Chúng ta kg biết đc lightning có nâng cấp lên thì sẽ thế nào.

Vấn đề lật lại tại s sp bán ra phải quy định theo 1 chuẩn cổng kết nối? Làm v thì các hãng đâu thèm nghiên cứu làm chuẩn mới, ngồi chờ usb-if ban phát cho gì cài nấy.
Giống như kg f nhờ Apple làm lightning cắm 2 mặt, apple nghe theo cái châu âu xài microusb cùi bắp thì kg biết có usbc bây giờ kg?
dacviet
TÍCH CỰC
2 months
@huy.th Người ta đang nói việc chuyển qua đầu C tiện lợi, bạn cứ lòng vòng Lightning cũng làm đc vậy, có ai nói không dc đâu. Làm đc nhưng mỗi kết nối phải mua một đầu chuyển, đó không phải là sự tiến bộ.
@huy.th Giới hạn vật lý lightning ko làm đc sạc có dòng quá cao (sẽ gây giật điện do chân tiếp xúc điện lộ thiên) và truyền dữ liệu với tốc độ lớn như usb 3.2 gen 2 hay thunderbolt nhé (đặc tả số dây -chân ko đủ)
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 months
@odysseyntn đúng rồi nhỉ, cái kiểu đó chạm vô vỏ điện thoại điện cao là 1 cái tách đi luôn bộ nguồn
Phô diễn là chính, 2023 còn cắm dây thì quá kém 😁
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Đễ chạy side thuyết trình trong king doanh , làm việc , học tập . Hoặc truyền ra màn 65 in xem phim , đá banh .... công dụng nhiều vô kể . Nếu dùng không dây thì có độ trễ , lag và cần mạng , còn chơi dây thì khỏi cần mạng , độ lag gần bằng 0 .
Khoa SE
TÍCH CỰC
2 months
@ngoinhala Quên cáp chuyển thì ăn cớt
Cái gì chả có ưu nhược
Mạng giờ chỗ méo nào chả có
cu dé
TÍCH CỰC
2 months
@Khoa SE công nhận, tình huống này trước bên em bị rồi, đến công khách khảo sát + trình bày ý tưởng qua slide, dây kết nối màn ko có chuyển đổi cho macbook =))
Khoa SE
TÍCH CỰC
2 months
@cu dé Cái này em gặp nhiều, não cũng cá vàng lắm :v
Nên cái nào quan trọng thì nên chuẩn bị kỹ bác ạ
Thời giờ ai cắm dây nữa
Mua con tv box cho r
tongjet
ĐẠI BÀNG
2 months
@Nh0kluatjh Box xuất hình ảnh DV và âm thanh thì đt không có cửa.
@Nh0kluatjh Box chủ yếu con chip hình ảnh, mà chip hình ảnh thì mấy cái này có lâu lắm rồi ông ơi. Tiêu chuẩn này đâu có độc quyền của một hãng nào đâu
@Nh0kluatjh Chromecast 4k hân hạnh phục vụ bạn
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 months
@kobebryant Dolby Vision với Dolby Asmot phải mua bản quyền nha ông. HDR thì hỗ trợ nhiều nhưng Dolby thì ít lắm.
maicasio
ĐẠI BÀNG
2 months
Muốn xem đá banh lậu bằng ace stream thì phải làm sao hở các bạn ifan.
@maicasio Trả thuê bao tháng có bao nhiêu đâu mà cần j đi ăn cắp thành quả của ng khác😃
cutixl
ĐẠI BÀNG
2 months
@maicasio iFan có tiền mua iPhone 15 Pro max mà việc gì phải đi xem lậu?
devilbs
TÍCH CỰC
2 months
@maicasio Đi ăn cắp còn hỏi giọng châm chọc là sao ta? 😆)
@maicasio thap cam tv thôi 😆
Vậy là chuẩn bị có màn hình chuẩn MFI rồi, cắm ko đúng loại nó scale tỉ lệ lỗi tè le
tx102
TÍCH CỰC
2 months
@ntroppld Ngáo
Iphone 16 promax sẽ có thunderbolt 4 🙂
@VicenteKhanh tb4 để làm gì , có nuôi được nguồn cho tb4 ko =))
các app còn lại cũng cập nhật sớm thôi
Dùng màn hình ngoài xem bóng đá sướng lắm
cũng ko có gì khác biệt . ip16 pro xem coi có gì mới mẻ ko.
Lightning fan tuyên bố tính năng này làm màu, ko cần thiết... 😆
@huykhanh95hup Ý mình ở đây là tính năng này cũng k nh ng dùng lắm đâu😃 vs mình cổng chỉ để update ios, còn lại mình sạc k dây, vẫn airdrop cho tiện. Kỳ mình đi show quay phim xong là bắn thẳng qua máy của bên editor luôn cho nhanh, nếu cần coi thì sau đó ms về văn phòng duyệt trực tiếp vs mb gắn màn ngoài😃
@MoonBreathing mình thi thoảng có thuyết trình bằng cái ipad pro cổng C đó (ipad cty cấp), giờ đơn giản chỉ cần cái ip là xong, đỡ phải mang ipad nặng cả túi. nói chung thì nhu cầu vẫn có, ít nhất là mình thấy nhu cầu trong công việc ở cty mình thì chân C trên ip khá hữu ích. chứ ko phải hoàn toàn ko có, còn vụ cắm máy ảnh vào iphone chép luôn hình cũng hay, hoặc quay video ghi ra ổ cứng luôn cũng hay. nói chung về mặt thẩm mỹ thì C ko bằng L, nhưng về mặt tiện ích thì thấy nhiều cái hơn rồi, ko làm việc thì cũng lắm thứ để nghịch hơn
@MoonBreathing Ông chả biết gì! Như tôi đi nhà nghỉ, để thêm phần hưng phấn phải download sẵn ít phim siếc vào điện thoại xong nối ra tivi chỗ nhà nghỉ, đang dùng IPhone những vẫn phải lận thêm con android vì mục đích này, nói chung có phim nữa nó phê hơn nhiều 😃)
@gauto988 Vậy bạn gọi mình sư phụ dc rồi, mình stream thẳng ra tv luôn, trong khách sạn có dịch vụ wifi apple tv các kiểu đà điểu haha😃
britgaga
TÍCH CỰC
2 months
Samsung DEX hỗ trợ 4K 60fps đấy, bật qua app Good Lock, nhưng phải có dây hoặc dock ngon
https://www.reddit.com/r/SamsungDex/comments/zbhjrw/solved_how_to_run_dex_in_4k/
Hài , thời 2012 android làm dc ... thì chẳng ai tung gì, táo mẻ thì tung tận trời mây bữa giờ tá bài ... đụng bọn ship
@noupfix123 Anti cay cú à, cay quá thì viết bài tung hô android đi. Mà anti này có vấn đề đọc hiểu thì chắc không viết được bài đâu. 😆)))
@noupfix123 Thưởng cho 🌶️️🌶️️🌶️️ này. Căn bản ng dùng ad có dc bao nhiêu nếu chia theo nsx. Lại còn phân mảnh ad, ad ms có tính năng thì cũ cũng chưa chắc dc update để tận dụng. Còn ios lên 1 phát là lên, hỗ trợ lâu dài, ng dùng đông đảo, thương hiệu ngon lành thì phải có đặc quyền “nổi bật” thôi. Táo cần són 1 tính năng là cả đám tất bật chạy theo😃
@noupfix123 Mình dùng ip mà cũng thấy lố thật 😆
sentino
ĐẠI BÀNG
2 months
@8800 arte Cay cú j, tính năng cũ mèm, h người ta dùng casting r mấy ba.
@sentino Bài viết chia sẻ tính năng mới trên ios, cứ phải lôi android so sánh làm gì. Người dùng họ cần 1 cái đt phù hợp nhất nên sẽ chấp nhận ưu nhược điểm, chứ android ngon thế sao doanh số vẫn lẹt đẹt.

không có thì chê không có, lúc có thì kêu android có lâu rồi, đúng là không thể nào vừa lòng được anti.
Chuyển từ Lightning sang USB C có nhiều lợi ích cho người dùng trong hiện tại và tương lai.
Cầm cái iPad chả tiện hơn à mà chới cơm e iPhone với LG gram view
joe1111
ĐẠI BÀNG
2 months
K có iDeX thì chán
Điện thoại nhồi nhét nhiều tính năng thì người mua vẫn phải mất nhiều tiền mà dùng chẳng ra gì. Kiểu phòng lúc cần nó có vậy thôi
@danghung83hn K nhồi nhét cũng lên giá theo bão giá ah. Nhồi để có cớ mà nâng cấp nhưng kiểu có cũng tốt, k cũng chưa chết ai, chủ yếu cầm con phone đời mới thấy vui hơn thôi😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019