Dùng Lumia 950 XL để làm việc như một cái PC: liệu có ngon?
Duy Luân
6 nămBình luận: 356
Dùng Lumia 950 XL để làm việc như một cái PC: liệu có ngon?
Trong bài này xin chia sẻ với các bạn về trải nghiệm của mình khi xài Lumia 950 XL để gắn vào màn hình rời và làm việc trong mấy ngày qua. Công việc chủ yếu của mình là viết các loại bài viết, chuẩn bị file thuyết trình và xử lý nhiều thứ trên nền web (kể cả lập trình web), vốn là những tác vụ phù hợp để dùng với Continuum. Nhìn chung thì hầu hết trải nghiệm đều ở mức chấp nhận được, đặc biệt bộ Office hoạt động rất mượt và nhanh. Tuy nhiên, thao tác duyệt web thì hay bị đứng ở vài giây đầu sau khi load trang web và nhiều trang chưa được máy xử lý mượt mà trong khi một số thì load load rất nhanh. Chi tiết hơn mời anh em đọc bài viết, hi vọng dựa vào đây anh em có thể quyết định nên xài 950 XL + Continuum cho công việc thường ngày của mình hay không.

Tóm tắt cho anh em nào lười đọc
NOi_dung_chinh.png

Video

Đầu tiên nói một chút về bộ "gear" mình dùng để chiến. Nó bao gồm một con 950 XL, một cái dock Continuum chính chủ Microsoft (không chơi cáp Anker như mod @trungdt đâu hehe), một cái màn hình viền siêu mỏng cực sexy của Dell (khoe thôi, bạn xài màn hình nào chả được). Trên màn hình này có cổng out âm thanh, thêm vài cổng USB nữa, và mình đã gắn dàn loa ngoài cũng như receiver của con chuột không dây vào nó.

Để kết nối dock với màn hình, mình cần 2 sợi: một cáp HDMI, và một cáp USB 3.0. Cả hai cái này đều có sẵn của màn hình. Lý do phải xài thêm cáp USB vì nó chính là đường dẫn giúp dock nhận ra được các cổng USB có trên màn hình, chứ bản thân HDMI thì chỉ truyền hình ảnh và âm thanh thôi. Quá trình kết nối gắn ra gắn vào mỗi khi cần sử dụng rất đơn giản, chẳng có gì phức tạp cả và bạn có thể thiết lập sẵn sàng hệ thống để chạy lên trong chỉ khoảng 10 giây (chủ yếu chỉ là nối cáp với nhau thôi mà).

Quảng cáoContinuum_Lumia_950_XL_tinhte-8.jpg

Ngay khi bạn vừa gắn điện thoại vào dock và bật màn hình lên, ngay lập tức chế độ Continuum sẽ được phát hiện và khởi động sẵn cho bạn, màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị giao diện của Windows 10 PC quen thuộc. Tất nhiên, nó vẫn có một số điểm khác biệt nhất định so với Windows 10 PC thực thụ, chẳng hạn như việc có một nút back nằm ở cạnh dưới màn hình (giống Tablet Mode), không cho phép gắn icon lên màn hình desktop, không thể tùy biến taskbar, chưa cho chạy nhiều app dạng cửa sổ,..

Giờ đi vào vấn đề chính: trải nghiệm làm việc. Để anh em tiện theo dõi thì mình sẽ nói về một ngày làm việc thông thường của mình luôn nhé. Công việc của mình mỗi ngày bắt đầu bằng việc chém gió một số bài trên Tinh tế để anh em sáng ra có cái đọc chơi trong lúc uống cà phê ăn sáng. Thường thì mình viết trực tiếp vào trong trình duyệt luôn, và trên Continuum mình cũng làm y chang: chạy Microsoft Edge, vào Tinh tế. Ơ kìa, nhưng ngày lần đầu vào thì mình đã cảm thấy web có vẻ hơi chậm và đơ, không cuộn lên xuống hay duyệt đi đâu được cả. Thử chuyển lại giao diện Start Screen hay Setting của Windows 10 Mobile, vậy là vấn đề có vẻ như nằm ở Edge rồi.

Continuum_Lumia_950_XL_tinhte-5.jpg

Mình kiên nhẫn đợi thêm khoảng 3 giây thì mọi thứ bắt đầu ổn lại và mình đã có thể cuộn lên xuống, đi vào các link, thử tạo bài viết mới. Lúc mình viết vào khung soạn thảo trên Tinh tế thì trải nghiệm lúc này không khác mấy so với máy tính, mọi thứ đã nhanh lên, gõ chữ nào hiện ra ngay chữ đó chứ không còn bị giật hay đứng nữa. Nói thêm về vụ chậm này, mình có thử với vài web khác thì cái bị cái không, có cái mở lên rất chậm nhưng cũng có web load xong là có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Mình nghĩ rằng chuyện này còn ảnh hưởng một phần bởi chính nội dung của web là nặng hay nhẹ nữa.

Cái mình khoái nhất ở Continuum đó là nó cho phép chúng ta gõ tiếng Việt theo cả kiểu TELEX lẫn VNI, tất nhiên là hỗ trợ cực tốt cho cả bàn phím Bluetooth rời bên ngoài rồi. Nhờ vậy mà trải nghiệm gõ văn bản của mình bây giờ không khác gì so với khi dùng PC, thật tuyệt vời. Toàn bộ những phím tắt để cut, copy, paste cũng chạy đúng như kỳ vọng của anh em nên làm quen rất nhanh.

Nếu bạn muốn đính kèm file gì đó thẳng vào trình duyệt thì Edge cũng hỗ trợ tốt, trong trường hợp của mình là chèn hình đại diện vào bài viết. Tất cả những thứ này có thể diễn ra nhanh chóng, có điều Windows 10 Mobile chưa có app chỉnh sửa ảnh nào ngon mà có thể chạy universal (cả trên phone lẫn desktop) nên mình vẫn phải edit hình bằng cái laptop rồi up lên sau. Mình hi vọng sẽ có một ứng dụng tốt nào đó xuất hiện trong thời gian tới, không cần quá phức tạp, cho chỉnh màu sắc và crop theo tỉ lệ mong muốn đã hài lòng rồi.

Continuum_Lumia_950_XL_tinhte-6.jpg

Quảng cáoTiếp theo là mình cần phải làm việc với một cái file thuyết trình chuẩn bị đi báo cáo cho khách hàng. File này chứa hơi nhiều hình nhưng cũng không đến nỗi quá nặng, có một chút hiệu ứng đơn giản cho vui vẻ xíu thôi. Do PowerPoint (cũng như Word và Excel) trên Continuum chạy với giao diện y hệt như Windows 10 PC nên mình không tốn thời gian học hỏi lại, và mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. Đáng chú ý, hiệu năng của bộ Office khi dùng ở chế độ Continuum rất là tuyệt, nó nhanh hơn rất nhiều so với những gì mà khi nãy mình trải nghiệm với Edge và gần như không hề bị đứng hay giật gì cả. Mình có thử mở một file PowerPoint nặng hơn rất nhiều, chỉnh sửa sơ sơ thì máy cũng chỉ hơi giật một chút vào vài giây đầu, từ đó về sau và kể cả khi thuyết trình thì không còn vấn đề gì nữa.

Với anh em làm văn phòng thì có lẽ các bạn sẽ cần chép dữ liệu qua lại giữa các máy, hay chỉ đơn giản là tạo ra một bản backup khác cho bài thuyết trình của mình khi đi đến công ty khác hàng. Bản thân cái dock chính chủ của Microsoft bây giờ sẽ hữu ích do nó có đến 3 cổng USB full-size lận, bạn có thể gắn bút nhớ hoặc HDD rời của mình vào và chép dữ liệu sang như trên PC (thông qua File Explorer).

Continuum_Lumia_950_XL_tinhte-4.jpg

À nãy giờ quên nói, nãy giờ trong lúc làm tất cả những việc nói trên thì mình còn chạy thêm app Music để bật nhạc nghe nữa. Ứng dụng Groove Music có sẵn trong Windows 10 Mobile chạy ngon lành kể cả khi bạn đã thoát app nay ra và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến những app khác đang hoạt động, có thể xem là điểm cộng không nhỉ?

Giờ tới một việc hơi phức tạp hơn chút xíu: lập trình. Mình làm web, do đó mình sẽ cần mở hai tab trình duyệt song song, một tab viết mã còn một bên refresh để xem kết quả trang đó như thế nào. Và mình khá ngạc nhiên khi Continuum có thể làm việc này một cách tuyệt vời, rất nhanh chóng, gọn gàng và không khác trên PC là mấy. Thậm chí với khung soạn thảo code phức tạp mà con trỏ chuột vẫn có thể di chuyển nhanh, xóa chọn chính xác như ý mình muốn. Mình cứ tưởng là Edge Mobile khi gặp web app này sẽ phải bó tay, nhưng Continuum đã cho thấy không có gì là không thể.

Nếu muốn xử lý email thì Continuum cùng là một giải pháp phù hợp vì nó có app Outlook với giao diện bung lớn ra giống trên máy tính Windows 10. Rõ ràng chuyện xem và trả lời email ngay từ một chiếc máy desktop thì sẽ sướng hơn nhiều so với khi phải thao tác trên cái màn hình nhỏ xíu của điện thoại rồi.

Quảng cáoContinuum_Lumia_950_XL_tinhte-2.jpg

Cuối cùng muốn chia sẻ với anh em một chút về vấn đề đa nhiệm. Trên Lumia 950 XL + Continuum, mình có thể chạy được rất nhiều app cùng lúc, tuy nhiên trong thời gian mấy ngày dùng thử thì mình thấy con số tối ưu là chỉ khoảng 3 đến 4 app mà thôi. Bạn chạy nhiều hơn cũng được, có điều các app sẽ chậm đi thấy rõ. Đây là một hạn chế mà chúng ta phải chấp nhận bởi vì một cái điện thoại thì chưa thể nào mạnh như một cái PC đầy đủ được. Nếu bạn cần làm thật nhiều việc song song, có lẽ mua một cái PC sẽ là giải pháp ngon lành hơn.

Ngoài ra, trong lúc chạy Continuum thì Lumia 950 XL nóng lên khá nhiều, hơn hẳn so với khi sử dụng như là một cái điện thoại di động. Lý do là vì nó phải xử lý nhiều hơn, phải gánh thêm một màn hình rời nữa và chạy app với giao lớn hơn nhiều nội dung hơn. Lúc này do chúng ta để điện thoại ở ngoài nên cũng không lo bị nóng hay khó chịu gì. Để khoảng vài phút là nó nguội lại rồi bạn có thể bỏ vào túi để di chuyển.

Continuum_Lumia_950_XL_tinhte.jpg

Trong lúc bạn đang sử dụng Continuum, do màn hình của điện thoại vẫn hoạt động độc lập so với PC nên bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi, thực hiện cuộc gọi và thậm chí là các thêm vài app khác nữa mà không làm ảnh hưởng tới màn hình bên desktop. Thậm chí, bạn còn có thể dùng điện thoại như là một màn hình phụ để điều khiển PowerPoint lúc thuyết trình nữa cơ mà.

Nói tóm lại, Lumia 950 XL + Continuum sẽ phù hợp cho những bạn nào cần phải xài Microsoft Office thường xuyên bởi đây là bộ app có hiệu năng tuyệt nhất trong Continuum tính đến thời điểm hiện tại. Duyệt web cũng tốt, có điều bạn phải chấp nhận chuyện có một vài website không được Edge xử lý tốt nên sẽ bị chậm ở vài giây đầu tiên và việc này cũng hơi khó chịu một chút. Việc chạy đa nhiệm cũng có thể được đảm đương nếu bạn chỉ xài cỡ 3-4 app cùng lúc, vượt lên cao hơn nữa thì hệ thống bắt đầu chậm lại trông thấy. Trong tương lai khi mà ngày càng có nhiều ứng dụng universal hơn thì số lượng việc mà chúng ta có thể làm với Continuum sẽ tăng lên và máy sẽ trở nên hữu dụng hơn nữa. Chỉ mong Microsoft sớm sửa lỗi cùi bắp của Edge là được.
cv.jpg
anh.san
TÍCH CỰC
5 năm
mấy bạn tinhte dạo này lạm dụng từ ngon quá. có thể khả năng diễn đạt của các bạn chưa ngon, hoặc đôi khi khả năng chọn từ hoạt động không được ngon lành lắm, nhưng xin đừng ngon nhiều quá kẻo ng ta đọc mất ngon 😆 vài lời góp ý để các bài viết được ngon hơn =))

nhân tiện thì trải nghiệm với continuum khá là hay nhưng k biết có thực sự hữu dụng k. với outlook và google apps thì cái j trên điện thoại cũng có thể tìm thấy trên máy tính hết, đâu cần mất công đi cắm điện thoại vào dock rồi còn chuẩn bị màn hình bàn phím các kiểu làm j cho mất công...
@MysticForce Cái vụ không dây mình trao đổi vs 1 bạn ở trên r , và bạn ý cũng nói là kết nối như vậy máy sẽ rất nóng ngoài ra pin không được sạc nữa ... Với đt pin không mấy khỏe thì việc kết nối không dây liên tục như vậy là ko khả thi và hại máy 😃
Còn bàn di chuột với bàn phím, cái này hay, nhưng lúc làm phím thì làm sao di chuột được và ngược lại trên cái màn hình bé tí 😃
@xaxkilloxax kể cả có phím ảo thì nó cũng chả chiếm hết đc màn hình đâu mà mình thấy phần rê chuột trên máy xáchh tay còn bé hơn màn hình hai con này:oops:
@MysticForce Nếu quay ngang ra để gõ văn bản cho tiện thì cái khoảng trống đấy còn không nhiều đâu bạn.
Mà nói về tư thế cầm:
- nếu cầm lên tức là dùng 2 ngón cái thao tác và 8 ngón đằng sau để đỡ máy thì dùng làm bàn rê không tiện
- nếu đặt ngang thì bàn rê quá tuyệt nhưng ko thể gõ kiểu 10 ngón như bàn phím bt được 😃
dinhsan
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân Nhưng vẫn phải xách theo màn hình + phím :D
binhtam
TÍCH CỰC
5 năm
thú vị nhưng mọi thứ dường như vẫn chưa hoàn hảo, chưa chín, và mình cực kỳ trông mong vào phiên bản kế
Naron-K
ĐẠI BÀNG
5 năm
Lumia 930 có nên đổi lên 950 không bà con? Nghe kể ham quá 😁
VLuc
TÍCH CỰC
5 năm
@Naron-K Bán rẻ e con 930 rồi lên 950 đi chế 🆒
@Duy Luân có quá nhiều người nói tới bàn phím và chuột.nhưng mình được biết thì dùng màn hình đt làm bàn dễ và bàn phím được mà
@ ict
TÍCH CỰC
5 năm
@Naron-K Lu 950 xấu không đẹp bằng lu 930
vanvuong114
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân làm 1 bài về 950 đi anh . mà 950 xử lí chậm hơn hay sao anh .(đang tính mua con 950)
rất tuyệt vời. đúg là hướg tới ng dùg văn phòg và làm việc thay thế pc tạm thời
JinDo012
TÍCH CỰC
5 năm
@verylove mình ít quan tâm tới điện thoại (đang xài đập đá mặc dù tụi bạn cứ iphone mà lên đời). Vô tình rảnh rỗi coi xong review mà ham quá đi. 😁 Hi vọng lúc mình dư dã lúa thì có cái khác ngon hơn để mình tậu về.
@JinDo012 thì m cũg ham nhưg ko có nhu cầu vs ko có dư lúa :D
@JinDo012 sao giong minh vậy, mình đang sài đt cùi, lũ bạn cũng lên đời iphone, có thằng đi làm quần quật như điên để kiếm tiền lên đời iphone cho bằng ngta
Nếu con Lumia này mà dùng snap 820 thì đảm bảo Android chạy sau hít khói xì trum mất thôi,cả iphone cũng vậy nhé
kijutonet
TÍCH CỰC
5 năm
Anh Duy Luân chạy thử cho em cái remote desktop hoạt động ok ko? đang cần cái này nhất để có gì về nhà điều khiển workstatione ở cơ quan.
@kijutonet Có lý, mình quên thử mất vụ này. Từ từ sẽ thử nhé 😁 mình cũng cần. Remote desktop thì có khi không có, nhưng sẽ thử Team Viewer
@Duy Luân Remote desktop chưa có universal nên chắc dùng không tốt. Riêng TeamViewer đã có bản Universal nên chắc xài ngon như trên PC :D
Trải nghiệm như z là quá ngon cho Continuum version đầu rồi, chỉ có duy nhất 1 thắc mắc là cái màn hình là Dell U2414H hay U2415H thôi.
@phu_nguyen29 Dell 2414H 😆 vãi các thím, chú ý Continuum hộ tôi cái nào 😃)
@Duy Luân
giống con dell của mình thế, thảo nào thấy quen quen, mỗi tội mình không có continuum và wp để xài 😁
@phu_nguyen29 U2414H mình cũng đang dùng con này sexy cool 😁
Song Sinh VN
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân Nhìn con màn hình của anh đẹp thế ... Vì nó giống hệt cái màn hình em đang dùng 😃)
Megaboy2015
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân Chắc mai mốt anh Luân phải làm cái màn hình che mờ đi, làm anh em phân tâm quá! 😁
Thanks anh vì những bài viết hay và bổ ích như thế này!
cảm giác sử dụng rất chuyên nghiệp 😃
tải web thì đến pc có khi còn khựng chứ nói gì đến điện thoại
vipkattkool
ĐẠI BÀNG
5 năm
@chàng trai cô đơn 95 pc nào khựng thế, máy đời tống ak
@vipkattkool dạ vâng lap em mới có 2 năm thôi anh ạ, không cần đời tống đâu, anh cứ load mấy trang siêu nặng của tinhte là nó khựng thôi, chứ mấy trang google không xét nhè 😁
@vipkattkool khựng là bt mà thím , lap mình ram 8gb, core i5. chip M mà còn nhiều lúc khựng mà, do trình duyệt rồi còn đường truyền nữa chứ, có phải lúc nào cũng lý tưởng đâu mà mượt hết
fu09fjtnhj
TÍCH CỰC
5 năm
bài viết dài và chi tiết về windows với microsfot ntn chỉ có thể là duy luân
Cảm ơn anh Luân. Bài viết rất hay và đầy thông tin hữu ích. Nhưng dù sao thì mình vẫn thấy Continuum mang tính lí thuyết nhiều hơn là thực tế. Một ý tưởng rất xuất sắc, nhưng sau này không biết người dùng có chuộng không.
@GD_2010 Mình thấy để trình diễn là chính, nếu cần làm việc ngta xách laptop theo là được rồi. Chứ ko lẽ muốn làm việc ở đâu đó thì ở đó phải có sẵn cái màn hình rồi mình xách theo Lumia + dock + bàn phím, chuột ... các thứ à. Thế xách lap theo cho rồi.
@sunspider Bạn có suy nghĩ giống y chang ý mình luôn. Còn khi không giở laptop ra thì có thể dùng trực tiếp ngay cái Lumia cho rồi, cần gì cắm vào dock cho phức tạp mà lại tốn pin.
không liên quan nhưng ở tinhte mình thích đọc bài của bác duy luân nhất có lẽ vì cùng tình yêu window phone và HTC : ))...quan trọng hơn là bài bác viết đọc vẫn khách quan khi viết về các hãng khác 😃...
hungsisvn
TÍCH CỰC
5 năm
@gen myoujun con htc8x của tớ, tớ mang đi giặt thế là khỏi dùng, phải dùng tạm G2
hoaihungtv
ĐẠI BÀNG
5 năm
chỉ muốn có 1 con 950XL cam của 1020
rất hữu ít cho công việc , hoặc khi show 1 văn bản cho mọi người xem , nhưng đã xem văn bản hay cuộc họp gì thì phải ở phòng làm việc đang hoàng mà vậy thì luôn có máy tính . ra quán càfe thì cũng không có màn hình hay tv riêng mà làm , tính năng này hiện nay là để khè là chủ yếu 😁
@shmily_290 Nếu thế nhân tiện sx cái màn, nó làm thêm dùm em cái bàn phím, nhân tiện làm bàn phím nó cài dùm em cái os 😃
k300123
TÍCH CỰC
5 năm
@killed Chuột thì không cần vì dùng màn hình điện thoại làm bàn rê luôn, còn phím thì chơi loại phím gập lại được của MS hoặc phím cuộn lại như cái que của LG thì quá gọn, gọn nhẹ hơn cả tablet 😃
shakimaru
TÍCH CỰC
5 năm
@lzzzz_adnguyen_zzzzl xem video chưa load pp word còn nhanh hơn cái pc cùi của bạn ấy. mà cuối năm 2016 nước mình có luật về bàn quyền thì các công ty nào dùng win và phần mềm ko bản quyền thì ăn phạt nặng đấy
@shakimaru đố kiểm soát được ,mà bây giờ chỉ có mấy thằng cty cùi bắp mới dùng win không bản quyền thôi bạn nhé, nội mua con laptop là đã được tặng win bản quyền rồi , chờ coi cuối 2016 có thằng nào hâm cắp đt kiểu này mang ra cty thuyết trình không hay chỉ mang tính chất khè hàng 😁
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thay thế thì chưa thay thế được nhưng mà lúc di chuyển hay ra ngoài có thể cầm điện thoại ( cái này thì hầu hết ai cũng cầm rồi ) + 1 cái dock + 1 cái dây + 1 bàn phím ( hoặc thêm chuột nữa). Nghe chừng cũng gọn nhẹ tiện dụng hơn nhỉ. Nhưng vấn đề là lại lắm lúc cần cái màn hình thì cũng khó kiếm ( ví dụ đi cà phê hay đi chơi, nhưng mà khi đi thế người ta hay cầm lap hoặc máy tính bảng ). Nhưng lắm lúc cần bộ này đi tiện hơn laptop nhiều.
@navy.seal haha, tranh luận không xong thì xem thông tin, nói người khác bố láo mà không xem lại mình, còn tôi clone hay không thì bạn xem post mà biết? thần thánh quá, chắc xem thông tin ngày đăng kí chứ gì?
vào vấn đề chính, để tôi nói cho mà nghe nhé, không riêng gì ở nước ngoài, ngay ở VN nếu biết tận dụng Continuum thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng vào công việc:
- tôi có người nhà làm giáo viên, thường xuyên dùng giáo án điện tử, mà màn hình ở trong phòng học lúc nào cũng sẵn, còn máy tính thì bọn học sinh nó nghịch đầy virus và lag, nếu sử dụng continuum thì rất tiện, trình chiếu trong các công việc khác cũng tương tự
- chị tôi làm quản lí đơn hàng và quản lí thiết kế, một ngày nhận rất nhiều tài liệu quan trọng và bảo mật, nếu tận dụng continuum thì hoàn toàn có thể thay thế mày tính trong công ti vốn dĩ rất cùi, lại dễ mất mát dữ liệu, sử dụng continuum thì như là sử dụng máy của riêng mình, không lo lỗi win, mất dữ liệu, lại liền mạch trong công việc
đó, chỉ cần hai ví dụ để hiểu rằng bất kể thứ gì đều hữu ích nếu biết tận dụng, tôi nói bạn "tối ưu công việc" chính là phải tự biết bản thân cần gì, nếu bạn không cần nó không có nghĩa là nó vô ích
vấn đề chính đó, còn nếu thích công kích cá nhân thì cứ việc tiếp tục, tôi không ngại
@Bill Cypher Nói từ đầu như vậy có phải dễ chịu hơn không.
vipkattkool
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Rex JYJ thế thà mang lap cho rồi
shakimaru
TÍCH CỰC
5 năm
@navy.seal ô hay thế thuyết trình cần bàn phím làm gì hả. còn next trang cái điện thoại next dc mà. mà bác chưa dùng thì đừng phán xem cái video này rồi tưởng đị nhá bác https://www.youtube.com/watch?time_continue=30&v=28iFIFsGXs0

- YouTube

Thưởng thức video và nhạc bạn yêu thích, tải nội dung do bạn sáng tạo lên và chia sẻ nội dung đó với gia đình, bạn bè cũng như mọi người trên YouTube.
youtube.com
Cái này dùng để chữa cháy thì ngon nhỉ.có thêm nhiều app để xài thì tốt quá.(đã vote cho DuyLuan là mod yêu thích nhất.hehehe)😁
Em đang cầm 930 và sự thật là sau khi đọc xong bài này em thấy bồn chồn quá... :rolleyes:
Đợi mình đủ tiền mua máy chắc lúc đấy làm gì được tặng continium nữa... 😔
tmt_angel8x
ĐẠI BÀNG
5 năm
Để thể hiện công nghệ thôi chứ làm ăn gì được ! Ko khéo cái nổ pin :v
viendz
ĐẠI BÀNG
5 năm
hình nền đẹp quá, bác mod cho e cái hình nền 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019